การวิเคราะห์การบริหารงานธุรการ<br />โรงเรียนโนนสะอาดชุมแสงวิทยา<br />
1.การทำงานในปัจจุบัน<br />สรุปจากการวิเคราะห์สภาพปัจจุบันในการพัฒนาระบบงานธุรการโรงเรียนโนนสะอาดชุมแสงวิทยา  โดยใช้วิธีกา...
2.สาเหตุการปรับปรุงระบบ<br />การปฏิบัติงานงานธุรการยังไม่เป็นระบบ  เกิดจากสาเหตุดังนี้<br />	1.  ขาดเจ้าหน้าที่ด้านธุรกา...
3.เป้าหมายของระบบงานใหม่<br />        1. มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานธุรการ ที่มีความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานอย่า...
4.ประโยชน์ที่ได้รับ<br />การนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการบริหารงานธุรการ ก่อให้เกิดประโยชน์ ดังนี้<br />	1. เจ้าหน้าที่ธุรกา...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

PowerPoint

1,424 views

Published on

การบริหารงานธุรการ

Published in: Education
0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
1,424
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
5
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

PowerPoint

 1. 1. การวิเคราะห์การบริหารงานธุรการ<br />โรงเรียนโนนสะอาดชุมแสงวิทยา<br />
 2. 2. 1.การทำงานในปัจจุบัน<br />สรุปจากการวิเคราะห์สภาพปัจจุบันในการพัฒนาระบบงานธุรการโรงเรียนโนนสะอาดชุมแสงวิทยา โดยใช้วิธีการเก็บรวบรวมข้อมูลจากการสัมภาษณ์ สังเกต สอบถามผู้บริหารโรงเรียน ครูที่ปฏิบัติงานธุรการ คณะครูในโรงเรียน การศึกษาจากเอกสารหลักฐาน ร่องรอยที่มีอยู่ เช่น ทะเบียนหนังสือรับ ทะเบียนหนังสือส่ง แฟ้มเก็บเอกสารในตู้เอกสารข้อมูลที่บันทึกไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ <br />พบว่าสภาพปัจจุบัน และปัญหาในการปฏิบัติงานงานธุรการยังไม่เป็นระบบ ขาดเจ้าหน้าที่ด้านธุรการโดยเฉพาะครูที่ปฏิบัติงานธุรการมีไม่เพียงพอและยังขาดความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานธุรการ จึงทำให้งานธุรการขาดความถูกต้อง บุคลากรที่ทำงานด้านธุรการมีภาระงานหลักด้านการเรียนการสอน หรืองานอื่น ๆ มาก ทำให้มีเวลาทำงานธุรการมีจำกัด ไม่เพียงพอ <br />
 3. 3. 2.สาเหตุการปรับปรุงระบบ<br />การปฏิบัติงานงานธุรการยังไม่เป็นระบบ เกิดจากสาเหตุดังนี้<br /> 1. ขาดเจ้าหน้าที่ด้านธุรการโดยเฉพาะครูที่ปฏิบัติงานธุรการมีไม่เพียงพอและยังขาดความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานธุรการ จึงทำให้งานธุรการขาดความถูกต้อง บุคลากรที่ทำงานด้านธุรการมีภาระงานหลักด้านการเรียนการสอน หรืองานอื่น ๆ มาก <br />ทำให้มีเวลาทำงานธุรการมีจำกัด ไม่เพียงพอ <br /> 2. ยังไม่มีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาใช้ในงานธุรการอย่างทั่วถึง<br /> 3. ระบบอินเทอร์เน็ตที่ใช้ในการรับ ส่ง หนังสือราชการภายนอก ยังมีความล่าช้า เพราะเป็นอินเทอร์เน็ตความเร็วต่ำ<br />
 4. 4. 3.เป้าหมายของระบบงานใหม่<br /> 1. มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานธุรการ ที่มีความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานอย่างเพียงพอ<br /> 2. นำระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาใช้ในงานสารสนเทศของฝ่ายธุรการ เช่น ระบบการจัดเก็บหนังสือ <br />3. ปรับปรุงระบบอินเทอร์เน็ตให้มีความเร็วและประสิทธิภาพสูง<br />
 5. 5. 4.ประโยชน์ที่ได้รับ<br />การนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการบริหารงานธุรการ ก่อให้เกิดประโยชน์ ดังนี้<br /> 1. เจ้าหน้าที่ธุรการมีความรู้ความเข้าใจงานในหน้าที่มากขึ้น<br /> 2. สามารถเรียกฐานข้อมูลเดิมมาแก้ไขได้สะดวกรวดเร็ว<br /> 3. มีระบบสารสนเทศของงานธุรการที่ถูกต้อง เป็นปัจจุบัน 4. มีระบบการจัดเก็บเอกสารที่เป็นหมวดหมู่ สะดวกต่อการค้นหา<br /> 5. การโต้ตอบหนังสือรวดเร็ว ทันเวลา <br /> 6. มีระบบการจัดเก็บหนังสือราชการที่เป็นระบบมากขึ้น<br /> 7. มีระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่มีประสิทธิภาพ<br />

×