ใบความรู้ เรื่อง การสร้างเมนูหลัก

1,522 views

Published on

การสร้างเมนูหลัก

Published in: Education
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,522
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
939
Actions
Shares
0
Downloads
4
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

ใบความรู้ เรื่อง การสร้างเมนูหลัก

  1. 1. ใบความรู้ เรื่อง การสร้างเมนูหลัก แสดงภาพตัวอย่าง ผลงานการสร้างเมนูหลัก วิธีการทา 1. เข้าสู่โปรแกรม Adobe Photoshop CS โดยดับเบิ้ลคลิกที่ ไอคอน บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ (Desktop) 2. คลิกที่เมนู File > News… หรือ Ctrl + N ดังภาพ 3. กาหนดขนาดงานดังภาพ
  2. 2. 4. จะปรากฏผลงานตามขนาดที่กาหนด 5. ทาการเพิ่มเลเยอร์ขึ้นมาใหม่ ซึ่งปกติแล้วจะมีแค่ background สามารถคลิก เพื่อเพิ่มเลเยอร์ ดังภาพ 6. คลิกที่กล่องเครื่องมือ แล้วลากลงไปในแผ่นงาน กาหนดขนาดดังภาพ กาหนดให้มีบรรทัดในแผ่นงาน
  3. 3. 7. กาหนดความโค้งให้กับเส้นสามารถทาได้ดังนี้ - คลิกที่เมนู Select > Modify > Smooth 8. เทสีใส่ในแผ่นงาน โดยเทสีอะไรก็ได้ - ไปคลิกที่เครื่องมือ Paint Bucket Tool - เลือกสีอะไรก็ได้ จากนั้นเทสีลงไปในแผ่นงาน 9. ใส่สไตล์ ให้กับกรอบแผ่นงานทาได้ดังนี้ - คลิกที่ style ดังภาพ - เพิ่มลักษณะของสไตล์ คลิก > web style > Append ดังภาพ
  4. 4. - คลิกที่รูปแบบใดก็ได้ ตามความเหมาะสม และทาการยกเลิกเส้นประโดยกด Ctrl + D 10. ทาบล็อกที่ 2 โดยการสร้างเลเยอร์ ขึ้นมาใหม่แล้วทาตามขั้นตอนเหมือนบล็อกที่ 1 โดยเปลี่ยนลักษณะอื่น ตามความเหมาะสม ดังภาพ 11. ใส่ข้อความเข้าไปโดยคลิก เครื่องมือ แล้วเลือกลักษณะข้อความที่เป็นภาษาไทย ที่ลงท้ายด้วย UPC ,New หรือ ขึ้นต้นด้วยตัวเลข ดังภาพ 12. เลือกขนาดตัวอักษรและเลือกสีตามต้องการดังภาพ
  5. 5. 13. พิมพ์ข้อความในบล็อกแรก Main Menu จากนั้นใส่เงาตวอักษรตามความเหมาะสมแล้วเลือก เพื่อ เคลื่อนย้ายตัวอักษรมาไว้ยังตาแหน่งที่ต้องการ 14. พิมพ์เมนูหลักในบล็อกที่ 1 ให้เสร็จโดยพิมพ์เมนูตามเว็บไซต์ที่เราจัดทาขึ้น ให้สอดคล้องกับเว็บไซต์ของ ตัวเองห้ามเหมือนตัวอย่าง แต่ในบล็อกที่ 2 ให้พิมพ์เหมือนตัวอย่างทุกประการ 15. บันทึกงาน โดยไปคลิกที่ เมนู File > Save > เลือกโฟลเดอร์งานของตัวเอง
  6. 6. คลิกที่ Save ตอบ OK

×