Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
Thực hiện: Tổ 3 lớp 10B2. 
Học sinh: Nguyễn Sơn Hải, số 04
Windows là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay 
trên thế giới. Kể từ khi phiên bản đầu tiên được 
sử dụng năm 1985 đến nay...
Windows đ c phát tri n t ượ ể ừ hệ điều hành DOS ban 
đầu của Microsoft, đây là hệ điều hành được phát 
hành năm 1981. Hệ ...
Windows ban đầu được gọi là Interface Manager, và không có gì ngoài một lớp 
vỏ đồ họa đặt trên hệ điều hành DOS đang tồn ...
Phiên b n th hai c a Windows đ c phát hành vào ả ứ ủ ượ năm 1987, đây là phiên 
bản được cải tiến dựa trên phiên bản Windo...
L n th ba có ti n b h n ầ ứ ế ộ ơ các phiên bản trước rất 
nhiều và đánh dấu một mốc quan trọng trong thương 
mại. Windows...
Ph c v cho khách hàng doanh nghi p, Windows ụ ụ ệ NT đã có hai phiên 
bản: Workstation và Server. NT Workstation được dành...
Sau 15 hình thành và phát tri n, Microsoft đã đóng góp ể một phần to lớn vào sự 
phát triển của tin học. Sau sự ra đời của...
Windows XP phát hành năm 2001. T quan đi m ừ ể của người dùng, XP là 
một phiên bản đẹp hơn, nhanh hơn so với các phiên bả...
Được phát hành 
năm 2007, phiên 
bản Windows này đã 
phát triển các 
tính năng của XP 
và bổ sung thêm sự 
bảo mật và độ ...
-Windows 7 được phát hành ngày 
22/10/2009. 
-Không giống hệ điều hành tiền nhiệm 
Windows 7 là một bản nâng cấp lớn hơn 
...
-Windows 8 đ c phát hành b i Microsoft ượ ở vào ngày 17/10/2013, trước đó 
đã có nhiều bản thử nghiệm khác nhau. 
-Windows...
-H t s ế ức bất ngờ, Microsoft đã 
chính thức thông báo phiên bản 
tiếp theo của hệ điều hành 
Windows sẽ là Windows 10 ch...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Windows history

188 views

Published on

:)))

Published in: Technology
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Windows history

 1. 1. Thực hiện: Tổ 3 lớp 10B2. Học sinh: Nguyễn Sơn Hải, số 04
 2. 2. Windows là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Kể từ khi phiên bản đầu tiên được sử dụng năm 1985 đến nay, Windows đã có nhiều thay đổi. Chúng ta hãy nhìn lại quá trình phát triển của hệ điều hành này (không đề cập đến dòng Windows Server).
 3. 3. Windows đ c phát tri n t ượ ể ừ hệ điều hành DOS ban đầu của Microsoft, đây là hệ điều hành được phát hành năm 1981. Hệ điều hành mới này đã được Bill Gates và Paul Allen phát triển để chạy trên máy tính cá nhân IBM, với giao diện hoàn toàn bằng văn bản và các lệnh người dùng giản đơn.
 4. 4. Windows ban đầu được gọi là Interface Manager, và không có gì ngoài một lớp vỏ đồ họa đặt trên hệ điều hành DOS đang tồn tại. Trong khi DOS chỉ là một hệ điều hành sử dụng các lệnh bằng văn bản và gắn chặt với bàn phím thì Windows 1.0 đã hỗ trợ hoạt động kích vào thả của chuột.
 5. 5. Phiên b n th hai c a Windows đ c phát hành vào ả ứ ủ ượ năm 1987, đây là phiên bản được cải tiến dựa trên phiên bản Windows 1.0. Trong phiên bản này, Windows 2.0 đã có trong nó các ứng dụng Word và Excel của Microsoft. Lúc này không có nhiều ứng dụng tương thích với Windows. Chỉ có một ngoại lệ đáng lưu ý đó là chương trình Aldus PageMaker.
 6. 6. L n th ba có ti n b h n ầ ứ ế ộ ơ các phiên bản trước rất nhiều và đánh dấu một mốc quan trọng trong thương mại. Windows 3.0, phát hành năm 1990, là phiên bản thương mại thành công đầu tiên của hệ điều hành Microsoft.
 7. 7. Ph c v cho khách hàng doanh nghi p, Windows ụ ụ ệ NT đã có hai phiên bản: Workstation và Server. NT Workstation được dành cho các PC riêng rẽ trên mạng công ty, còn NT Server có nhiệm vụ máy chủ cho tất cả các PC được kết nối với nhau.
 8. 8. Sau 15 hình thành và phát tri n, Microsoft đã đóng góp ể một phần to lớn vào sự phát triển của tin học. Sau sự ra đời của Windows NT, hàng loạt các phiên bản khác cũng được ra mắt như Windows 95, 98, Windows me, 2000, … Thành công nhất phải kể đến Windows 95 với rất nhiều thành công trong đồ họa, và các tiện ích khác như thanh Taskbar, menu Start, Shortcuts trên Desktop,kích phải chuột… Ngoài ra còn có sự xuất hiện của IE 1.0.
 9. 9. Windows XP phát hành năm 2001. T quan đi m ừ ể của người dùng, XP là một phiên bản đẹp hơn, nhanh hơn so với các phiên bản trước đó Windows 95/98 hoặc Windows 2000. (Nó cũng có độ tin cậy cao hơn so với hệ điều hành Windows Me thất bại trước đó). Giao diện Luna cho bạn thấy đẹp hơn và thân thiện hơn, tính năng Fast User Switching cho phép cùng một máy có thể được chia sẻ dễ dàng với những người dùng khác.
 10. 10. Được phát hành năm 2007, phiên bản Windows này đã phát triển các tính năng của XP và bổ sung thêm sự bảo mật và độ tin cậy, chức năng truyền thông số được cải thiện và giao diện đồ họa người dùng Aero 3D đẹp mắt.
 11. 11. -Windows 7 được phát hành ngày 22/10/2009. -Không giống hệ điều hành tiền nhiệm Windows 7 là một bản nâng cấp lớn hơn từ Vista. -Quả thực, Microsoft đã thành công ngoài mong đợi mặc dù Windows 7 là bản vá lỗi của Vista. - Việc xử lí thông tin mượt mà, đồ họa đẹp mắt tinh tế, Windows 7 đã chinh phục được người dùng.
 12. 12. -Windows 8 đ c phát hành b i Microsoft ượ ở vào ngày 17/10/2013, trước đó đã có nhiều bản thử nghiệm khác nhau. -Windows 8 bổ sung giao diện người dùng mới là Modern UI thiết kế theo lối phẳng hóa và luôn được cập nhật từ ứng dụng của người dùng. -Khi Windows mới khởi động, sẽ xuất hiện thanh Start thay cho Desktop truyền thống. -Windows 8 được Microsoft cải tiến để hoạt động tốt hơn trên máy tính bảng và các loại máy khác. -Hiện Microsoft đã cung cấp bản nâng cấp Windows 8.1
 13. 13. -H t s ế ức bất ngờ, Microsoft đã chính thức thông báo phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows sẽ là Windows 10 chứ không phải Windows 9 như hầu hết dự đoán. -Trong Windows 10, menu Start sẽ trở về phong cách cổ điển. -Windows 10 hứa hẹn sẽ có nhiều đột phá về mặt bảo mật. -Windows 10 dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm 2015 năm sau.

×