แนวคิดการสร้างคุณค่า ในการบริการห้องสมุด โดย ส่งศรี ดีศรีแก้ว สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ห้องสมุด  คือ สถานที่ ให้บริการ สรรพวิทยาการ <ul><li>Key word : </li></ul><ul><ul><li>สถานที่ หมายถึง แหล่งเรียนรู้ </l...
ห้องสมุด ที่เป็นแหล่งเรียนรู้ <ul><li>มีทรัพยากรทางปัญญาที่หลากหลาย เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้เนื้อหาข้อมูลที่แตกต่า...
บริการอย่างไร ... ให้เป็นเลิศ
รู้เขา ... รู้เรา <ul><li>รู้เขา ...  </li></ul><ul><li>รู้ว่าผู้ใช้เป็นใคร ต้องการอะไร ไม่ต้องการอะไร </li></ul><ul><li...
เขา ... ล้วนสำคัญ <ul><li>ผู้ใช้ คือ คนสร้างงาน สร้างเงิน สร้างอนาคต ของเรา </li></ul><ul><li>ผู้ใช้เพียงหนึ่งคน สามารถชี้...
รู้เรา ... <ul><li>เราคือผู้ที่มีความรู้ความสามารถในการช่วยเหลือ </li></ul><ul><li>เราคือผู้ที่สามารถช่วยผู้ใช้ได้ทุกสถานก...
<ul><li>ความสำเร็จ </li></ul><ul><li>อยู่ที่ </li></ul><ul><li>เรา  ไ ม่ใช่ ใคร </li></ul>
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

แนวคิดการสร้างคุณค่า...

2,943 views

Published on

This are for create values on our service

0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
2,943
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
16
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

แนวคิดการสร้างคุณค่า...

 1. 1. แนวคิดการสร้างคุณค่า ในการบริการห้องสมุด โดย ส่งศรี ดีศรีแก้ว สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
 2. 2. ห้องสมุด คือ สถานที่ ให้บริการ สรรพวิทยาการ <ul><li>Key word : </li></ul><ul><ul><li>สถานที่ หมายถึง แหล่งเรียนรู้ </li></ul></ul><ul><ul><li>ให้บริการ หมายถึง การให้ความช่วยเหลือให้ผู้อื่นได้ในสิ่งที่ต้องการ </li></ul></ul><ul><ul><li>สรรพวิทยาการ หมายถึง ความหลากหลายของทรัพยากรทางปัญญาที่จัดหา และจัดเตรียม และมีไว้ให้บริการแก่ผู้ใช้ห้องสมุด </li></ul></ul>
 3. 3. ห้องสมุด ที่เป็นแหล่งเรียนรู้ <ul><li>มีทรัพยากรทางปัญญาที่หลากหลาย เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้เนื้อหาข้อมูลที่แตกต่าง มีคุณค่า เพื่อการเรียนรู้ได้ตามความต้องการ และด้วยความพึงพอใจ </li></ul><ul><li>มีบรรยากาศ ที่ช่วยให้พึงใจอยากเข้ามาใช้ สถานที่เป็นจุดศูนย์กลาง เข้าถึงได้ง่าย สะดวกสบาย มีความสง่างาม มีชีวิตชีวา </li></ul><ul><li>มีเครื่องอำนวยความสะดวก ที่ครบครัน และมีคุณภาพ </li></ul><ul><li>บุคลากรทุกคนมีมาตรฐานเดียวกันในการให้บริการดีเลิศ </li></ul>
 4. 4. บริการอย่างไร ... ให้เป็นเลิศ
 5. 5. รู้เขา ... รู้เรา <ul><li>รู้เขา ... </li></ul><ul><li>รู้ว่าผู้ใช้เป็นใคร ต้องการอะไร ไม่ต้องการอะไร </li></ul><ul><li>รู้ว่าจะต้องทำเพื่อใครบ้าง </li></ul><ul><li>รู้นโยบายของหน่วยงาน </li></ul><ul><li>รู้ค่านิยม และแนวโน้มของสังคม </li></ul><ul><li>รู้ทันโลก </li></ul>
 6. 6. เขา ... ล้วนสำคัญ <ul><li>ผู้ใช้ คือ คนสร้างงาน สร้างเงิน สร้างอนาคต ของเรา </li></ul><ul><li>ผู้ใช้เพียงหนึ่งคน สามารถชี้ความสำเร็จ / ความล้มเหลวของการบริการได้ ทุกคนจึงเป็น คนสำคัญของเรา </li></ul><ul><li>- ผู้ใช้ขาประจำ </li></ul><ul><li>- ผู้ใช้ขาจร </li></ul><ul><li>ต่างก็เป็นดั่งตัวแทนเรา หากเราสร้างความประทับใจได้ </li></ul>
 7. 7. รู้เรา ... <ul><li>เราคือผู้ที่มีความรู้ความสามารถในการช่วยเหลือ </li></ul><ul><li>เราคือผู้ที่สามารถช่วยผู้ใช้ได้ทุกสถานการณ์ด้วยความเต็มใจ </li></ul><ul><li>เราคือผู้ที่ใส่ใจดูแล ผู้ใช้ด้วยจิตวิญญาณของคนห้องสมุด </li></ul><ul><li>เราคือ ผู้เปี่ยมด้วยความเมตตา กรุณา ปรารถนาเห็นผู้ใช้ได้ข้อมูลที่มีประโยชน์ และเพียงพอต่อความต้องการ </li></ul><ul><li>เราจึงชอบที่จะสร้างความสุข จากความพึงพอใจของผู้ใช้ </li></ul><ul><li>เราคือใคร นักบริการที่มีเกียรติ ของหน่วยงาน </li></ul>
 8. 8. <ul><li>ความสำเร็จ </li></ul><ul><li>อยู่ที่ </li></ul><ul><li>เรา ไ ม่ใช่ ใคร </li></ul>

×