การประเมินความจำเป็นทางด้านสุขภาพ/บริการสุขภาพ

4,000 views

Published on

กระบวนการที่ดำเนินการอย่างเป็นระบบ เพื่อให้ทราบถึงสิ่งจำเป็นหรือบริการที่จำเป็นต่อสุขภาพ แต่ยังไม่มีการดำเนินการหรือดำเนินการแล้วแต่ยังไม่สมบูรณ์ แล้วนำไปสู่การเติมให้เต็มในส่วนที่ยังขาดหรือไม่สมบูรณ์ต่างๆ

Published in: Health & Medicine, Technology
0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
4,000
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
518
Actions
Shares
0
Downloads
27
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

การประเมินความจำเป็นทางด้านสุขภาพ/บริการสุขภาพ

  1. 1. Health Needs Assessment การประเมินความจำเป็น ทางด้านสุขภาพ / บริการสุขภาพ
  2. 2. การประเมินความจำเป็น ทางด้านสุขภาพ / บริการสุขภาพ <ul><li>กระบวนการที่ดำเนินการอย่างเป็นระบบ เพื่อให้ทราบถึงสิ่งจำเป็นหรือบริการที่จำเป็นต่อสุขภาพ แต่ยังไม่มีการดำเนินการหรือดำเนินการแล้วแต่ยังไม่สมบูรณ์ แล้วนำไปสู่การเติมให้เต็มในส่วนที่ยังขาดหรือไม่สมบูรณ์ต่างๆ </li></ul>
  3. 3. <ul><li>ทำได้โดยการรวบรวมข้อมูลด้วยวิธีการต่างๆเกี่ยวกับสิ่งที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของประชาชน และนำมาตัดสินใจภายใต้ข้อจำกัดของทรัพยากรและการคำนึงถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต่างๆ </li></ul><ul><li>การเปลี่ยนแปลงจะสำเร็จได้โดยการตัดสินใจในการจัดสรรทรัพยากรที่สมเหตุผล โดยคำนึงถึงข้อมูลเชิงประจักษ์ ทรัพยากร และผู้มีส่วนได้เสีย </li></ul>
  4. 4. การประเมินความจำเป็นทางด้านสุขภาพ
  5. 5. การประเมินความจำเป็นทางด้านสุขภาพ ตัวอย่าง
  6. 6. การประเมินความจำเป็นทางด้านสุขภาพ ตัวอย่าง
  7. 7. ความต้องการที่สมเหตุผลและมีความเป็นไปได้ในการนำทรัพยากรที่มีอยู่ มาดำเนินการตอบสนอง เป็นความจำเป็น -NEED ความต้องการที่เกินกว่าความสามารถของระบบและทรัพยากร เป็นความต้องการที่ยัง ไม่เป็นความจำเป็น – Only Want ความจำเป็น ที่ไม่ได้รับการตอบสนอง เป็นปัญหาของระบบบริการสุขภาพ มุมมองผม

×