khoa hoc internet marketing coaching online

417 views

Published on

khóa học internet marketing coaching online ngày 23/09/2013

Published in: Education
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
417
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
11
Actions
Shares
0
Downloads
10
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

khoa hoc internet marketing coaching online

 1. 1. Email Marketing – Send Blaster www.iNET.edu.vn HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG <PHẦN MỀM GỬI EMAIL D-Mail> >> Dễ dàng cấu hình và sử dụng >> Không bị chặn Spam >> Mẫu mail chuyên nghiệp, không lỗi font >> Tự chủ động nguồn email >> Chi phí hợp lý, hiệu quả cao CHÚ Ý !!! Đây là phiên bản hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi Email chuyên nghiệp hiện nay. Không giới hạn số lượng gửi, không bị chặn spam, không bị lỗi font. Không được sử dụng gửi email SPAM với số lượng nhiều ( Quá số lượng 500 email/ Tài khoản / Ngày) và tần suất liên tục. Khi đó Google và các đơn vị cung cấp đường truyền Internet sẽ coi là hiện tượng spam.
 2. 2. Email Marketing – Send Blaster www.iNET.edu.vn I. Tổng quan về phần mềm 1.1 Giới thiệu chung Phần mềm gửi Sendblaster là sản phẩm của công ty cùng tên của Mỹ. Được đánh giá là phần mềm gửi Email chuyên nghiệp nhất tại Mỹ năm 2010. Chi tiết tham khảo: http://sendblaster.com Bộ giải pháp cung cấp bao gồm: Hướng dẫn sử dụng Phần mềm quét Email Phần mềm gửi Email 1.2 Cách thức hoạt động của phần mềm Phần mềm hoạt động trên nguyên tắc sử dụng nhiều tài khoản Email được xác thực mà ở đây chủ yếu ta sử dụng là Gmail để tiến hành gửi email. Gmail do Google cung cấp nên Google sẽ xác thực và không chặn tài khoản Gmail. Mỗi tài khoản GMAIL gửi được tối đã 500 Email (nên gửi 400 email mỗi tài khoản). Sau khi gửi xong 1 tài khoản email, ta lại thay tài khoản khác để tiếp tục gửi mà không bị chặn. Phần mềm có chức năng tự lọc email chết để xóa những email gửi không thành công tránh việc gửi lại lần nữa. 1.3 Ưu điểm của phần mềm 1 Dễ sử dụng với giao diện thân thiện 2 Tạo chiến dịch gửi Email dễ dàng 3 Nhập thêm list Email từ list có sẵn 4 Lọc Email chết 5 Thiết lập cơ chế đặt thời gian gửi Email 6 Thống kê được chiến dịch gửi Email 7 Gửi file html và file ảnh trực tiếp 8 Thiết lập được thời gian gửi Email
 3. 3. Email Marketing – Send Blaster www.iNET.edu.vn II. Hướng dẫn sử dụng phần mềm 2.1 Hướng dẫn cấu hình phần mềm Phần mềm tiến hành cài đặt như các phần mềm thông thường. Với các yêu cầu kích hoạt, cài đặt email bạn bỏ qua để khi cài xong sẽ tiến hành đặt các thông số. Hướng dẫn cấu hình Mail Server gửi Email: Bước 1: Khởi động phần mềm. Kích hoạt phần mềm bằng KEY được gửi Bước 3: Cấu hình SMTP SMTP Server: smtp.gmail.com; [x] SSL (do Server mail của gmail yêu cầu xác thực SLL ) Điền tài khoản Gmail (username + password) để gửi.
 4. 4. Email Marketing – Send Blaster www.iNET.edu.vn Bước 4: Click vào Connection test. Hiện thông báo như sau là thành công. 2.2 Hướng dẫn tạo nội dung Email Bước 1: Chọn vào Compose message để bắt đầu viết Mail. Bước 2: Soạn thảo Email Subject : nội dung chủ để của Email ( Chú ý viết không dấu)
 5. 5. Email Marketing – Send Blaster www.iNET.edu.vn Choose template: Để chọn mẫu Mail có sẵn, có khoảng 100 mẫu cho bạn lựa chọn để phù hợp với từng chủ để email mà bạn gửi. Sau khi chọn xong bạn Paste nội dung email vào là xong. Bạn chú ý lựa chọn Font chữ : Unicode(UTF8) để tránh bị lỗi Font chữ. Nếu bạn đã có sẵn các Templete các mẫu Email gửi được thiết kế chuyên nghiệp thì bạn có thể Import vào: Open: Mở các file định dạng mail, mail đã gửi, mail định dạng HTML. Bước 3: Thêm track report: Thêm chức năng thống kê về tinh trạng Email được gửi đi theo từng chiến dịch khác nhau. Chức năng này sẽ thông kế cho bạn : Số lượng email đã gửi , Số lượng Email được mở, chi tiết từng tài khoản đã mở Email… Các thống kê đều được tự động vẽ thành biểu đồ một cách chuyên nghiệp để dễ dàng theo dõi hơn. 2.3 Cách thức thêm List mail
 6. 6. Email Marketing – Send Blaster www.iNET.edu.vn Cách 1: Tạo List mail bằng tay và điền Email vào Sau khi Click thêm địa chỉ Email mới vào bạn chỉ cần điền địa chỉ các Email vào là xong. Cách 2: Import từ List mail có sẵn List mail có 02 định dạng: Định dạng 1: .txt bạn dùng phần mềm quét Email sau đó xuất ra định dạng .txt Thêm vào phía trên cùng của nhóm Mail chữ: Email Định dạng 2: Định dạng .csv Phần mềm Quét Email của chúng ta sử dụng sẽ xuất ra file Excel như sau:
 7. 7. Email Marketing – Send Blaster www.iNET.edu.vn Bạn sử dụng Excel để sửa về định dạng như sau:  Để lại trường Email ở phía trên. Sau đó Save as.. dang dạng
 8. 8. Email Marketing – Send Blaster www.iNET.edu.vn Cách thức Import list mail Bước 1: Bạn vào sau đó Click để tạo mới một List mail Click vào biểu tượng dấu ” +” để thêm List mail, sau đó đặt tên cho List mail đó. Bước 2: Bạn vào để có thể Import mail từ các danh sách có sẵn.. Bạn chọn List Email cần Import sau đó bạn Click vào “ Import”. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện.
 9. 9. Email Marketing – Send Blaster www.iNET.edu.vn Sau khi đã tích chọn dấu “ ,” và chọn xong đường dẫn , Bạn Click “ Next “ . Một cửa số mới sẽ hiện ra. Tại trường Email, bạn lựa chọn là trường Email tương ứng trong List mail sau đó chọn “ Next” để kết thúc việc Import List Mail.
 10. 10. Email Marketing – Send Blaster www.iNET.edu.vn 2.4 Gửi Email Sau khi bạn đã cấu hình email , tạo nội dung chiến dịch và tạo các List danh sách Email để gửi thì bạn Click để gửi email. Tại cửa sổ này bạn có thế lựa chọn : Tài khoản Email gửi. Đặt Tên người gửi Địa chỉ Email nhận phản hồi Đặt thời gian gửi giữa các Email Sauk hi lựa chọn xong bạn Click để bắt đầu gửi.
 11. 11. Email Marketing – Send Blaster www.iNET.edu.vn 3. Chức năng phụ khác của hệ thống 3.1 Chức năng tự động lọc địa chỉ Email chết Khi bạn gửi Email thì trong danh sách của bạn có thể có những địa chỉ Email chết. Trong danh sách bạn gửi có nhiều địa chỉ Email chết thì hiệu quả gửi mail sẽ không cao vì bạn mất nhiều thời gian để gửi nó. Phần mềm gửi Email này cho phép xóa đi các địa chỉ Email chết bị trả lại. Bạn có thể sử dụng chức năng này như sau: Bước 1 : Bạn vào mục , một cửa sổ mới hiện ra. Tại cửa sổ này, bạn lựa chọn List mail vừa gửi Tài khoản Email vừa gửi List mail đó Pop3 Sever : pop.gmail.com [x] SSL Connection Test : Bạn Test tài khoản để kiểm tra việc kết nối xem có thành Cuối cùng bạn Click , phần mềm sẽ tự động truy suất các địa chỉ Email chết bị trả lại và sẽ tự động xóa đi trong danh sách List mail của bạn. Sau thao tác này thì những lần gửi sau bạn không phải gửi cho các địa chỉ Email chết này nữa giúp bạn tăng hiệu quả Email .
 12. 12. Email Marketing – Send Blaster www.iNET.edu.vn 3.2 Chức năng lưu lại lịch sử các chiến dịch gửi mail Các chiến dịch email sẽ được lưu lại một cách tự động. Trong trương hợp chiến dịch gửi email của bạn chưa gửi xong, bạn có thể vào mục này để tiếp tục gửi để hoàn tất chiến dịch đó. Bước 1 : Bạn vào để xem lịch sử các chiến dịch Email đã gửi. Những chiến dịch chưa hoàn tất sẽ có biểu tượng ở ngoài cùng bên phải. Bước 2 : Tại cửa sổ này bạn click vào chiến dịch cần gửi tiếp để hoàn tất việc gửi mail. 3.3 Chức năng thống kê Email: Chức năng này đã được hướng dẫn cấu hình để theo dõi ở phần trên. Muốn theo dõi các thống kê bạn làm các thao tác như sau: Vào một cửa sổ đăng nhập hiện ra. - Nếu chưa có tài khoản thì bạn vào để đăng ký theo các mẫu có sẵn Trong trường đăng ký bạn lưu ý mục : ZIP Nếu bạn chọn City là Ha Noi thì ZIP = 10000 , City là HCM thì Zip = 50000 - Nếu bạn đã có tài khoản thì bạn vào để đăng nhập. - Bạn có thể tạo nhiều Chủ đề khác nhau để tiện cho việc theo dõi . - Chức năng thống kê chính bao gồm : + Thống kê số lượng email được gửi + Thống kê số lượng các email được mở + Vẽ biểu đồ các tỷ lệ: email được mở, số lượng xem… + Chi tiết từng địa chỉ Email đã mở, …….
 13. 13. Email Marketing – Send Blaster www.iNET.edu.vn * * * --- iNET Academy --- Đào tạo chuyên sâu về: Internet Marketing, SEO Master, Mobile Marketing, Email marketing! Hẹn gặp bạn trong khoá học Email Marketing! www.iNET.edu.vn

×