Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ TỦ LẠNH

31 views

Published on

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ TỦ LẠNH

Published in: Devices & Hardware
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ TỦ LẠNH

 1. 1. www.pmcweb.vn NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ TỦ LẠNH
 2. 2. Quy trình của tủ lạnh là quy trình khép kín. Toàn bộ các ống dẫn bên trong đều được hàn kín, không có 1 khe hở nào làm cho khí Gas lọt ra được. QUY TRÌNH TỦ LẠNH
 3. 3. 1. Tủ Coil ( tủ đóng tuyết ) : - Cấu tạo đơn giản chỉ bao gồm Compressor – Giàn nóng (bộ phận giải nhiệt cho Gas khi bị nén ở áp lực cao) – Thermosta cảm ứng ngắt mạch cho Compressor khi tủ đạt được độ lạnh cần thiết ( nút xoay tròn chỉnh temp trong tủ ) PHÂN LOẠI TỦ LẠNH
 4. 4. 2.Tủ quạt ( tủ không đóng tuyết ) - Do nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên loại tủ này được thiết kế theo tiêu chuẩn Automatic từ A- Z. Bạn chỉ cần bỏ đồ ăn, thức uống vào rồi lấy ra mà ko cần phải lo tủ bị đóng tuyết hay tủ có mùi hôi do không khí bên trong ko được lưu thông. - Vì được thiết kế có thêm FAN – nhằm mục đích tạo luồng không khí lạnh đều trong tủ, không làm cho thức ăn/đồ uống bị ôi thiu. Giúp bảo quản đồ được lâu hơn. Ngoài ra còn có thêm các sensor và bộ timer hẹn giờ – nhằm mục đích xả đá thừa bám đọng lâu ngày ngay trên ngăn đá giúp cho tủ lấy độ lạnh nhanh hơn và gọn gàng hơn ngay khi bạn không rãnh tay để xã đá như loại tủ không đóng tuyết. PHÂN LOẠI TỦ LẠNH (TIẾP)
 5. 5. • Về tủ lạnh (thấp nhất là 1/18HP). + HP (sức ngựa) / Kw/h (trị số điện năng tiêu thụ trong 1giờ) / W công suất riêng của Compressor ( ko tính các thiết bị khác kèm theo) + 1/18HP ~ 18h/Kw + 1/10HP ~ 10h/Kw ~ 85Woát + 1/8HP ~ 8h/Kw ~ 100Woát + 1/6HP ~ 6h/Kw ~ 120-125Woát + 1/4HP ~ 4h/Kw ~ 180-185Woát PHÂN LOẠI TỦ LẠNH (TIẾP)
 6. 6. • Hầu hết tất cả cả model tủ hiện tại đều theo chuẩn Compressor Piston • // HP ( sức ngựa / công suất của máy ) ~ Dung tích tủ / Dòng Start ban đầu / Dòng Ampe tiêu chuẩn ( Current Ampe ) // + 1/12HP ~ 50-80 lít / 2-2.4Ampe / 0.4 – 0.5Ampe + 1/10HP ~ 100-140 lít / 2.4 – 3.2Ampe / 0.7 – 0.8Ampe + 1/8HP ~ 120-160 lít / 3.4 – 4Ampe / 0.8-0.9Ampe + 1/6HP ~ 160 – 180 lít / 4 – 5.5Ampe / 0.8 – 1Ampe + 1/4HP ~ 220 – 400 lít / 6.5 – 9A / 1 – 1.3mpe + 1/3HP ~ > 400 lít / 10 – 15Ampe / 1.8 – 2.3Ampe PHÂN LOẠI TỦ LẠNH (TIẾP)
 7. 7. + Cấm dùng các vật nhọn như dao, dùi, để nạy đá hoặc cạy cho đồ rơi ra. Vì điều này không khéo làm thủng giàn Coil. CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG TỦ LẠNH
 8. 8. + Khi cắm trực tiếp (cắm phích thẳng vào ổ cắm), không nên cắm theo kiểu rút ra rồi lại cắm vào liên tục, như vậy làm cho máy bị Shock điện gây hư hỏng máy dây bên trong CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG TỦ LẠNH (TIẾP)
 9. 9. 1. Thông thường phích cắm theo máy của tủ lạnh khá nhỏ. Tưởng chừng có thể cắm vào ổ cắm dân dụng chắc chắn nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Hầu hết 90% tủ lạnh hỏng Compressor là do vấn đề phích cắm ko chặt, lỏng lẻo khiến Compressor rơi vào tình trạng tắt mở liên tục gây hỏng mát dây bên trong. Nếu ổ cắm có dấu hiệu bị nóng và khè thì đây là tín hiệu điện bị chập chờn trong lúc khởi động, cần phải thay Jack cắm khác chắn chắn hơn. Tủ lạnh tuy có dòng Ampe chạy thấp nhưng nhược điểm lớn của Compressor cho tủ lạnh khó start hơn so với Compressor của máy lạnh. Thế nên để riêng cho tủ 01 cái CB riêng hoặc thay ngay 1 phích cắm loại tốt, không được lỏng lẻo khi cắm vào ổ cắm. CÁCH KHẮC PHỤC VÀ BẢO QUẢN TỦ LẠNH
 10. 10. 2. Khi xê dịch tủ trong quá trình vận chuyển thì tránh bê ngược tủ. Khi đã cố định vị trí đặt tủ thì cứ để yên tủ ít nhất 10-15’ rồi hãy cắm điện. Nhằm cho lượng Oil đổ lên trên giàn ống trở về lại bên trong Compressor, tránh gây nghẹt hoặc hỏng bơm của Compressor. 3. Đối với loại tủ đóng tuyết (ko có FAN) thì khi xả đá tủ tuyệt đối không dùng bất kì vật nhọn nào chọc, cạy đá bên trong. Nhằm tránh tình trạng thủng giàn lạnh bên trong. CÁCH KHẮC PHỤC VÀ BẢO QUẢN TỦ LẠNH (TIẾP)
 11. 11. 4. Do được thiết kế giàn nóng chìm trong tủ nên khả năng giải nhiệt của tủ rất bị hạn chế. Cho nên những bề mặt xung quanh của tủ khi chạy thì sẽ phát ra hơi nóng. Những bề mặt này ko được che đậy cũng như quá áp sát tường gây kém giải nhiệt. Khoảng cách an toàn cách xa vỏ tủ xung quanh những mặt nóng này tốt nhất là ở mức 10-15cm. 5. Trong quá trình sử dụng tủ thì các cửa tủ phải luôn được đóng kín, nếu roong xung quanh tủ bị hở thì phải thay ngay. Vì khả năng tủ chạy bền hay ko phụ thuộc vào tình trạng kín hay hở. Nếu bị hở thì sẽ khiến Compressor luôn chạy ở tình trạng quá tải, nếu xảy ra quá lâu thì bộ cơ bên trong Compressor sẽ nhanh chóng hao mòn khiến tủ kém lạnh và dần cháy mát dây hoặc yếu bơm. CÁCH KHẮC PHỤC VÀ BẢO QUẢN TỦ LẠNH (TIẾP)
 12. 12. • NỘI DUNG 1 • NỘI DUNG 2 • NỘI DUNG 3 • XIN CẢM ƠN • CÔNG TY CP QUẢN LÝ VÀ KHAI THÁC TÒA NHÀ PMC • Website: www.pmcweb.vn • Hà Nội: Tầng 21, VNPT Tower, Số 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa • Hồ Chí Minh : Phòng 505, Số 42 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3. • Đà Nẵng: Số 36 Trần Quốc Toản, Hải Châu.

×