SEO 101 for Blisby marketplace Pt.1
อยากให้ลูกค้าเข้าร้าน ทำอย่างไรดี!
หลังจากเปิดร้านเรียบร้อยแล้ว เราต้องหาทาง
ดึงลูกค้าเข้าร้าน แต่จะมีวิธีอย่างไรบ้างที่
สามารถทำเองได้ ไม่ต้องเสียเงินทองมาก...
กระจายลิงก์…กระตุ้นอันดับร้านของ
เราใน Blisby
ลิงก์คืออีกตัวช่วยสำคัญในการจัดอันดับ SEO หรือ Search Engine Optimization
ซึ...
เข้าถึงคนหมู่มากด้วย Social
Media
Social Media คืออีกหนึ่งช่องทางประชาสัมพันธ์ กระจาย
ข่าวสาร หรือโฆษณาร้าน เพราะทุกวันนี้...
เขียนบันทึก…แสดงความเป็นตัวเอง
บล็อกเป็นอีกช่องทางฟรีที่ช่วยดึงคนเข้าร้านได้ ซึ่งการเขียนบล็อกจะได้เปรียบ Social
Media ตรง...
For more info, visit www.blisby.com
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

SEO 101 for Blisby marketplace Pt.1 อยากให้ลูกค้าเข้าร้าน ทำอย่างไรดี!

372 views

Published on

SEO 101 for Blisby marketplace Pt.1 อยากให้ลูกค้าเข้าร้าน ทำอย่างไรดี!

หลังจากเปิดร้านเรียบร้อยแล้ว เราต้องหาทางดึงลูกค้าเข้าร้าน แต่จะมีวิธีอย่างไรบ้างที่สามารถทำเองได้ ไม่ต้องเสียเงินทองมากมาย และเป็นการส่งเสริมร้านในระยะยาวด้วย

กระจายลิงก์…กระตุ้นอันดับร้านของเราใน Blisby

ลิงก์คืออีกตัวช่วยสำคัญในการจัดอันดับ SEO หรือ Search Engine Optimization ซึ่งคือการทำให้เว็บไซต์ปรากฏอยู่ในตำแหน่งดีที่สุดของการค้นหาผ่าน Search Engine อย่าง Google โดยดูจากความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ที่ลิงก์กลับมายังร้านของเรา ยิ่งเว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือ เนื้อหาดี เปิดบริการมานานก็จะยิ่งได้คะแนนสูง ซึ่งจะช่วยให้ร้านของเราติดอันดับหน้าแรกๆ ของการค้นหาผ่าน Search Engine ได้ง่ายขึ้น โดยเราเรียกการลิงก์กลับมายังเว็บไซต์ต้นทางนี้ว่า Backlin

Published in: Economy & Finance
0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
372
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
4
Actions
Shares
0
Downloads
0
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

SEO 101 for Blisby marketplace Pt.1 อยากให้ลูกค้าเข้าร้าน ทำอย่างไรดี!

  1. 1. SEO 101 for Blisby marketplace Pt.1 อยากให้ลูกค้าเข้าร้าน ทำอย่างไรดี!
  2. 2. หลังจากเปิดร้านเรียบร้อยแล้ว เราต้องหาทาง ดึงลูกค้าเข้าร้าน แต่จะมีวิธีอย่างไรบ้างที่ สามารถทำเองได้ ไม่ต้องเสียเงินทองมากมาย และเป็นการส่งเสริมร้านในระยะยาวด้วย
  3. 3. กระจายลิงก์…กระตุ้นอันดับร้านของ เราใน Blisby ลิงก์คืออีกตัวช่วยสำคัญในการจัดอันดับ SEO หรือ Search Engine Optimization ซึ่งคือการทำให้เว็บไซต์ปรากฏอยู่ในตำแหน่งดีที่สุดของการค้นหาผ่าน Search Engine อย่าง Google โดยดูจากความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ที่ลิงก์กลับมายังร้าน ของเรา ยิ่งเว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือ เนื้อหาดี เปิดบริการมานานก็จะยิ่งได้คะแนนสูง ซึ่งจะช่วยให้ร้านของเราติดอันดับหน้าแรกๆ ของการค้นหาผ่าน Search Engine ได้ ง่ายขึ้น โดยเราเรียกการลิงก์กลับมายังเว็บไซต์ต้นทางนี้ว่า Backlin ดังนั้นเจ้าของร้านควรหาทางกระจายลิงก์ร้านค้าออกไป เพื่อให้มียอด Backlink กลับมายังร้านให้มาก อาจทำได้โดยแลกลิงก์กับเว็บไซต์เพื่อนบ้าน แลกกับเพื่อน ร้านค้า หรือใส่ลิงก์ในข้อมูลสินค้าตัวอื่นในร้านให้กลับมายังหน้าร้านค้าหลักก็ได้ เช่นกัน การลิงก์ไปมาในร้านตัวเองไม่ได้ผิดกติกาแต่อย่างใดค่ะ แต่ไม่ควรทำตัว เป็นสแปม โพสต์ลิงก์ทิ้งไว้ตามเว็บบอร์ดต่างๆ หรือพวกเว็บไดเร็กทอรี ซึ่งหากทำ อย่างนั้น Search Engine จะถือว่าทำตัวเกเรและไม่นับ Backlink นั้นๆ นะคะ
  4. 4. เข้าถึงคนหมู่มากด้วย Social Media Social Media คืออีกหนึ่งช่องทางประชาสัมพันธ์ กระจาย ข่าวสาร หรือโฆษณาร้าน เพราะทุกวันนี้แทบจะไม่มีใครไม่รู้จัก Social Media เช่น facebook, Twitter, Google+, Instagram, YouTube หรือ Pinterest ซึ่งเข้าถึงได้ง่าย รวดเร็ว และยังฟรีด้วยค่ะ ถึงจะฟรี แต่ก็อย่าได้ดูถูกพลังของ Social Network เพราะเน็ตเวิร์กนี้กระจายไปทั่วโลก เพียง คลิกแชร์ เนื้อหาต่างๆ ก็จะถูกกระจายต่อไปอย่างรวดเร็ว ดัง นั้นก่อนจะโพสต์เนื้อหาใดๆ เพื่อการประชาสัมพันธ์ ก็อย่าลืม บรรจงสร้างสรรค์เนื้อหาเหล่านั้นให้น่าสนใจที่สุดเพื่อเสียง ตอบรับที่จะกลับมานะคะ
  5. 5. เขียนบันทึก…แสดงความเป็นตัวเอง บล็อกเป็นอีกช่องทางฟรีที่ช่วยดึงคนเข้าร้านได้ ซึ่งการเขียนบล็อกจะได้เปรียบ Social Media ตรงเขียนได้ยาวกว่า จัดวางเนื้อหาและรูปภาพได้เป็นระเบียบ สวยงาม และหลาก หลายกว่า ง่ายต่อการเรียกดูข้อมูลเก่า ทั้งนี้เจ้าของร้านอาจเขียนเรื่องราวแรงบันดาลใจ ขั้นตอนการผลิตชิ้นงาน ชีวิตประจำวัน หรือ เรื่องราวรอบตัว ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยเสริมความน่าสนใจให้กับชิ้นงาน ร้าน หรือตัวตนของผู้ ผลิตงานเอง โดยควรทิ้งท้ายบล็อกนั้นๆ ด้วยการใส่ลิงก์กลับไปยังร้านค้าหรือชิ้นงานนั้นๆ เพราะจะช่วยดึงคนเข้าสู่ร้านค้าได้อีกทางหนึ่งด้วย และหากเนื้อหาน่าติดตามน่าสนใจจน เตะตาทีมงาน Blisby ละก็ อาจได้ทำอะไรสนุกๆ ด้วยกันนะคะ ดังนั้นมาเริ่มเขียนบล็อกกัน เถอะ จะเห็นได้ว่าทั้ง Social Media และบล็อกเป็นช่องทางการประชาสัมพันธ์และโปรโมตร้านได้ ฟรีและดีมาก และจะดียิ่งขึ้นไปอีกเมื่อเราใส่ลิงก์ให้ผู้อ่านได้ตามลิงก์กลับมายังร้านค้าหลัก ของเรา ซึ่งเป็นการเพิ่ม Backlink ช่วยเลื่อนอันดับร้านใน Search Engine ได้อีกทาง เรียก ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยค่ะ
  6. 6. For more info, visit www.blisby.com

×