Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Tuần 3 tháng 01 lớp gấu Pooh (4 5 tuổi)

81 views

Published on

Kế hoạch tuần 3 tháng 1-2018 lớp gấu Pooh (4-5 tuổi) trường mầm non Mặt Trời Đỏ

Published in: Education
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Tuần 3 tháng 01 lớp gấu Pooh (4 5 tuổi)

  1. 1. KẾ HOẠCH TUẦN 3 THÁNG 1 LỚP GẤU POOH TỪ NGÀY 15/01 ĐẾN NGÀY 19/01/2018 GVTH: HOÀNG THỊ HIÊN – NGUYỄN THỊ OANH Thứ Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Ăn sáng Thể dục * Thể dục sáng: theo nhạc của trường. Trò truyện * Mở chủ đề: - Trò truyện với trẻ về một số loại quả. - Trao đổi với phụ huynh về tình trạng sức khỏe của trẻ Hoạt đông học THỂ DỤC Đi bước dồn trước- Ném xa bằng 1 tay VĂN HỌC Sự tích bánh trưng bánh dày TOÁN Dạy trẻ sắp xếp 2 đối tượng theo quy tắc 1-2 MTXQ Các loại quả bé thích TẠO HÌNH Bài 15: Vẽ vườn cây ăn quả. ÂM NHẠC Dạy hát : Sắp đến tết rồi Nghe hát: Mùa xuân đầu tiên TCAN: Tai ai tinh Hoạt động ngoài trời Hoạt động góc QS: Quan sát một số loại hoa - TCVĐBịt mắt bắt dê - Chơi tự do QS: Các loại quả bé thích ; Một số loại rau phổ biến - Chơi tự do - Tìm hiểu về cây xanh ;Một số loại hoa ngày tết; MĐ: -Chơi tự do Quan sát cây phượng Quá trình phát triển của cây từ hạt. Chơi tự do Góc phân vai: Góc bán hàng: + Bán các loại rau, các loại hạt giống + Bán bánh kẹo, hoa quả + Bán bộ đồ dùng chăm sóc cây Chuẩn bị: các loại rau củ quả cho trẻ bán,bánh kẹo * Góc thiên nhiên: + Hướng dẫn trẻ chăm sóc cây cảnh của lớp: Tưới cây, lau lá, biết tên các loại cây. + Chơi với nước, câu cá * Góc thư viện: + Làm sách tranh ảnh về các l loại rau, về thực vật + Kể chuyện sáng tạo + Đọc sách * Góc nghệ thuật:
  2. 2. + Hát, đọc thơ, nghe băng bài hát có nội dung về chủ điểm thực vật Vận đông nhẹ nhàng: lộn cầu vồng Hoạt động chiều Làm bài tập toán - Quan sát một số loại hoa - TCVĐ: mèo đuổi chuột Quan sát cây phượng - Sử dụng đồ dùng vệ sinh đúng cách. -Nêu gương bé ngoan - Liên hoan văn nghệ CÁC BÀI HÁT, THƠ TRONG TUẦN BÀI HÁT: SẮP ĐẾN TẾT RỒI Sắp đến tết rồi đến trường rất vui sắp đến tết rồi về nhà rất vui Mẹ đang may áo mới nhé ai cũng vui mừng ghê Mùa xuân này em đã lớn biết đi thăm ông bà.. Sắp đến tết rồi đến trường rất vui sắp đến tết rồi về nhà rất vui Mẹ đang may áo mới nhé ai cũng vui mừng ghê Mùa xuân này em đã lớn biết đi thăm ông bà. Sắp đến tết rồi đến trường rất vui sắp đến tết rồi về nhà rất vui Mẹ đang may áo mới nhé ai cũng vui mừng ghê Mùa xuân này em đã lớn biết đi thăm ông bà..
  3. 3. Sắp đến tết rồi đến trường rất vui sắp đến tết rồi về nhà rất vui Mẹ đang may áo mới nhé ai cũng vui mừng ghê Mùa xuân này em đã lớn biết đi thăm ông bà Mẹ đang may áo mới nhé ai cũng vui mừng ghê Mùa xuân này em đã lớn biết đi thăm ông bà.. TRUYỆN: SỰ TÍCH BÁNH CHƯNG BÁNH GIÀY Ngày xưa ở nước ta, trong số các con của vua Hùng Vương thứ 6, có một con người con trai tên là Lang Liêu. Các hoàng tử khác đều văn hay giỏi võ, nhưng lại không thích lao động chân lấm tay bung, chỉ riêng có Lang Liêu là chăm chỉ hiền lanh, ưa nghề trồng trọt. Chàng đem vợ con về quê vỡ nương, cuốc bãi, cùng với bà con nông dân đổ mồ hôi làm ăn nuôi miệng. Một hôm vào dịp cuối năm, vua Hùng Vương cho vời đông đủ các con đến và bảo: - Đến ngày hội lớn đầu năm, ai tìm được của ngon vật lạ nhất đem đến để tế trời, đất thì sẽ được nhường ngôi. Các hoàng tử tỏa đi khắp bốn phương. Người thì lên rừng đốc thúc bộ hạ săn thú, bắn chim. Kẻ thì xuống biển bắt dân chài mò trai, bắt cá. Riêng Lang Liêu rất băn khoăn lo lắng không biết tìm vật gì dâng lên vua cha. Một hôm đi thăm đồng, Lang Liêu thấy ruộng lúa nếp của mình đã chín vàng, những hạt nếp vừa mẩy, vừa thơm, tưởng không còn gì quí hơn nữa. Chàng về gọi vợ cùng bà con trong xóm ra gặt. Đến quá trưa gặt xong thửa ruộng, mọi người vui vẻ gánh lúa về. Tối hôm ấy, Lang Liêu đập lúa dưới trăng. Nhìn lên bầu trời trong xanh bát ngát, nhớ đến cánh đồng lúa mênh mông nuôi sống con người. Lang Liêu chợt nghĩ: - Ta sẽ dùng nếp trắng thơm này để làm hai thứ bánh, một cái tròn như hình bầu trời cao xa, một thứ vuông giống như hình đất màu mỡ. Bánh ngon, thơm lại ngụ ý tốt, nhất định phải được mọi người quý trọng, vua cha hẳn vui lòng. Sáng hôm sau Lang Liêu đem ý định của mình nói với vợ con. Ai nấy đều mừng, cùng nhau bàn cách làm hai thứ bánh. Họ lấy gạo nếp vo kĩ, đồ xôi thật dẻo, cho vào cối giã thật mịn rồi nặn một thứ bánh hình tròn mịn màng và trong trẻo như bầu trời. Họ lại lấy lá dong tươi gói gạo nếp sống, ngâm đỗ xanh làm một thứ bánh hình vuông có màu xanh cây cỏ, có những thứ hạt nuôi sống người, giống như mặt đất. Để tiêu biểu cho loài muông thú trên mặt đất, Lang Liêu xách nỏ vào rừng săn lợn to để làm nhân thịt vào bánh. Bà con xung quanh vốn mến tính hiền lành chăm chỉ của Lang Liêu, thấy vợ chồng chàng bận rộn làm hai thứ bánh quý bèn kéo nhau sang làm giúp. Gói xong bánh hình đất, hai vợ chồng Lang Liêu xếp cả vào nồi lớn, nhóm lửa đun kĩ. Cả đêm hôm ấy, gia
  4. 4. đình Lang Liêu quây quần xung quanh bếp lửa cho đến khi bánh chín. Sáng hôm sau, vợ chồng Lang Liêu sung sướng nhìn lại hai chiếc mâm lớn xếp đầy hai thứ bánh quý, kết quả công sức và sáng tạo của mình. Hai thứ bánh quả là món quà quý nhất, ngon nhất, lạ nhất để chàng dâng lên chúc thọ vua cha nhân ngày hội lớn đầu năm. Đúng ngày hội lớn, các hoàng tử mang của ngon, vật lạ các nơi về đông đủ. Bên cạnh những thứ đó, lễ vật của Lang Liêu có vẻ đơn giản quá. Nhưng sau khi nghe Lang Liêu tâu trình rõ cách làm và ý nghĩa của hai thứ bánh quý thì vua cha rất vui mừng và cảm động . Vua Hùng chọn hai thứ bánh của Lang Liêu để tế trời đất rồi chia cho các hoàng tử và các quần thần nếm thử. Ai cũng phải khen bánh có vị ngon, hương lạ mà lại có ý nghĩa sâu xa, đúng là của quý nhất trong ngày hội đầu năm. Vua Hùng thứ 6 bèn truyền ngôi cho Lang Liêu, ngài đặt tên cho hai thứ bánh quý, bánh giầy là hình bầu trời, bánh chưng là bánh hình mặt đất.

×