Khoa hoc 4 tiet 17 -phong tranh tai nan duoi nuoc

4,661 views

Published on

Giáo án khoa học - Tiết 17 - phòng tránh tai nạn đuối nước - Lớp 4 - Có tại trang http://tieuhoc.info

0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
4,661
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
4
Actions
Shares
0
Downloads
53
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Khoa hoc 4 tiet 17 -phong tranh tai nan duoi nuoc

 1. 1.  Giáo viên thực hiện : tieuhoc.info Lớp 4A2 Trường Tiểu học Kiền Bái - Thủy Nguyên - HP Giáo án này có tại : http://tieuhoc.info
 2. 2. Thứ tư ngày 24 tháng 10 năm 2012 Khoa học: Kiểm tra bài cũ: Câu 1:2: Khicác bệnhthân bị tiêu chảy em sẽ Câu Khi bị người thông thường ta cần chongười sóc nhưcác loại thức ăn nào ?chăm bệnh ăn thế nào ?
 3. 3. Thứ tư ngày 24 tháng 10 năm 2012Khoa học:
 4. 4. Thứ tư ngày 24 tháng 10 năm 2012 Khoa học: Phòng tránh tai nạn đuối nướcHoạt động 1 : Các biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước Thảo luận nhóm đôi Hãy mô tả những gì em 1 nhìn thấy ở hình 1,2,3. 2 Theo em việc nào nên làm và việc nào không nên làm ? 3
 5. 5. Thứ tư ngày 24 tháng 10 năm 2012 Khoa học: Phòng tránh tai nạn đuối nướcHoạt động 1 : Các biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước Hình 1 : Một bạn nam đang rửa tay dưới nước, hai bạn khác đang chơi đùa gần ao. Việc này không nên làm.
 6. 6. Thứ tư ngày 24 tháng 10 năm 2012 Khoa học: Phòng tránh tai nạn đuối nướcHoạt động 1 : Các biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước Hình 2 : Giếng được xây cao và có nắp đậy rất an toàn đối với trẻ. Đây là việc nên làm.
 7. 7. Thứ tư ngày 24 tháng 10 năm 2012 Khoa học: Phòng tránh tai nạn đuối nướcHoạt động 1 : Các biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước Hình 3 : Các bạn đang nghịch nước khi ngồi trên thuyền. Việc này không nên làm.
 8. 8. Thứ tư ngày 24 tháng 10 năm 2012 Khoa học: Phòng tránh tai nạn đuối nướcHoạt động 1 : Các biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước Bài 1b: Theo em chúng ta phải làm gì để phòng tránh tai nạn đuối nước?Chúng ta phải vâng lời người lớn khi tham gia giao thôngtrên sông nước. Trẻ em không nên chơi đùa gần ao hồ.Giếng phải được xây thành cao và có nắp đậy.
 9. 9. Thứ tư ngày 24 tháng 10 năm 2012 Khoa học: Phòng tránh tai nạn đuối nướcHoạt động 1 : Các biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước Kết luận : Không chơi đùa gần ao hồ, sông, suối. Giếng nước phải được xây thành cao, có nắp đậy. Chum vại, bể nước phải có nắp đậy. Chấp hành tốt các quy định về an toàn khi tham gia các phương tiện giao thông đường thuỷ. Tuyệt đối không lội qua suối khi mưa lũ, giông bão.
 10. 10. Thứ tư ngày 24 tháng 10 năm 2012Khoa học: Phòng tránh tai nạn đuối nướcHoạt động 2 :Một số nguyên tắc khi tập bơi hoặc đi bơi.
 11. 11. 4 5 Thảo luận nhóm đôi - Hai hình minh họa 4 và 5 cho em biết điều gì ? - Bạn nên tập bơi hoặc đi bơi ở đâu ? - Trước khi bơi và sau khi bơi cần chú ý điều gì ?
 12. 12. 4 Các bạn đang bơi ở bể bơi đông người.
 13. 13. 5 Các bạn đang bơi ở bờ biển.
 14. 14. Thứ tư ngày 24 tháng 10 năm 2012 Khoa học: Phòng tránh tai nạn đuối nướcHoạt động 2 : Một số nguyên tắc khi tập bơi hoặc đi bơi Bạn nên tập bơi hoặc đi bơi ở đâu ? - Chỉ tập bơi hoặc bơi ở nơi có người lớn và có phương :tiện cứubơi hoặc bơi ở nơi có người Kết luận Chỉ tập hộ lớn và phương tiện cứu hộ, tuân thủ các quy định Trước khi bơi và sau khi bơi cần chú ý điều của bể bơi, khu vực bơi. gì? -Trước khi bơi phải vận động, tập các bài tập để không bị cảm lạnh hay chuột rút - Sau khi bơi cần phải tắm lại bằng xà phòng và nước
 15. 15. Thứ tư ngày 24 tháng 10 năm 2012 Khoa học: Phòng tránh tai nạn đuối nướcHoạt động 3 : Bày tỏ thái độ ý kiến * Tình huống 1: Trước trường em có vũng nước sâu, Hoàng đi học sớm rủ Vũ lội xuống chơi. Nếu em là Vũ em sẽ làm gì? * Tình huống 2: Đi học về, Nga thấy mấy em nhỏ đang tranh nhau cúi xuống bờ ao gần đường để lấy quả bóng. Nếu em là Nga em sẽ nói gì ? •Tình huống 3: Trời mưa to, nước sông dâng cao, nước ngập cầu , các bạn thôn Điệu / Đẫng có nên đi học không? Vì sao? * Tình huống 4: Bắc và Nam vừa đi đá bóng về. Nam rủ Bắc ra hồ gần nhà để tắm cho mát. Nếu là Bắc em sẽ nói gì với bạn ?
 16. 16. Thứ tư ngày 24 tháng 10 năm 2012 Khoa học: Phòng tránh tai nạn đuối nước • Tình huống 1: Trước về, nướcthấy •• Tình huống 3:4: Bắchọc trường em đá Trời và Nam vừa đi có * Tình huống 2: Đi mưa to, Nga sông Tình huống dâng về. Nam rủ ngậptranh học sớm để vũng cao, nhỏ đang cầu , nhaubạn rủ mấy nướcnước Hoàng đi các cúiở bóng em sâu, Bắc ra hồ gần nhà thôn cho mát.chơi. là Bắc em Vũđiquảgì Vũ lộiĐiệu, ao gần Nếu em để lấy em sẽ xuốngxuống tắm bờ thôn Đẫng có là Nếu đường nên học sẽ nói làm gì? không? Vì sao? Nga em sẽ nói gì ? bóng. Nếu em là với bạn ? •  Em sẽ bảovới Namkhông nênlấy bóng nữa  Em sẽ nói các em không cố bóng,ở đó. Vì Em sẽ bảo Hoàng là vừa đá chơi về mệt  Các bạn khôngnếu tắm ngay dễ bị cảm sẽ mồ hôinước ao vào nhờ rahọc. lớnnếugiúp. vũngxa bờ sâu dễ xảy người Vì lấy đi đứng ra nhiều, nên đi tai nạn. Vì dễ Hãy quấn trôi. mệt vàlấy một vật gì, bị nước nghỉ cho đỡ khi khô mồ hôi rồi lạnh. bị ngã xuống nước dễ bị tai nạn. hãy tắm.
 17. 17. Câu2: Để an toànlàm đi bơikhônghoặc tập bơi ?ta cần:Câu 4: Cần tránh khi gì khi đi ao, hồ, sông, biểnCâu 3: Những việc nào ở bơi nên làm?Câu 1: Em nên tập bơi hoặc đi bơi ở đâu?A.Lội qua suối, qua đoạn đườngđangngập lụt A . Bể cần phao bơi là đủA. Chỉ bơiA.Không xuống nướcđoạn đường bị ra mồ hôi. Lội qua suối, qua bơi lội khi bị ngập lụtB. Cần cócó ngườiđangvà phương tiện cứu hộlớn đi theo B .Hồ suối khi lớn no quá tiện đói quá. B. Cần bơiB. .Qua bơi hay lớn và phươnghoặc cứungười B Khôngngười đường ngập lụt cần có hộC. Nơi có người lớn và có phao bơiC.. Các phương tiện giao thông đường thủy cần phải trangC. Thựcbơi cócả hai điều trên.bị .Thực hiện cả hai điều trên. C Chỉ hiện người lớnC. phaocầnD.Tất cả các ý trênD.Tất cả các ý trên
 18. 18. Thứ tư ngày 24 tháng 10 năm 2012Khoa học: Phòng tránh tai nạn đuối nướcNội dung bài: - Không chơi đùa gần ao hồ, sông, suối. Giếng nước phải được xây thành cao, có nắp đậy. Chum, vại, bể nước phải có nắp đậy. - Chấp hành tốt các quy định về an toàn khi tham gia các phương tiện giao thông đường thủy. Tuyệt đối không lội qua suối khi trời mưa lu, dông bão. - Chỉ bơi hoặc tập bơi ở nơi có người lớn và phương tiện cứu hộ, tuân thủ các quy định của bể bơi, khu vự bơi.
 19. 19. Liên hệ bản thânCác em hãy gửi thông điệp tới mọi ngườiđể phòng tránh tai nạn đuối nước ?

×