Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ 
KHOA KẾ TOÁN - TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG 
BÁO CÁO MÔN: 
PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KINH TẾ 
ĐỀ CƯƠNG ĐỂ TÀI: ...
TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ 
KHOA KẾ TOÁN - TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG 
BÁO CÁO MÔN: 
PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KINH TẾ 
ĐỀ CƯƠNG ĐỂ TÀI: ...
1. Lí do chọn đề tài: 
Tại Việt Nam Internet đang được sử dụng không chỉ với mục đích giải trí mà 
còn được giới trẻ tận d...
- Tìm hiểu thực trạng về tình hình kinh doanh trên mạng hiện nay của Sinh viên 
ở địa bàn Cần Thơ. 
- Phân tích các nhân ...
- Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến doanh thu của việc kinh doanh trên 
mạng hiện nay của Sinh viên ở địa bàn Cần Thơ...
Các tham số aa, a2, a3 được tính bằng phầm mềm SPSS 
B: Yếu tố ngẫu nhiên. 
6.2 Phương pháp phân tích: 
6.2.1 Phương phá...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

5

Share

Download to read offline

Phương pháp nghiên cứu trong kinh tế

Download to read offline

Phương pháp nghiên cứu trong kinh tế

Related Books

Free with a 30 day trial from Scribd

See all

Related Audiobooks

Free with a 30 day trial from Scribd

See all

Phương pháp nghiên cứu trong kinh tế

 1. 1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ KHOA KẾ TOÁN - TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG BÁO CÁO MÔN: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KINH TẾ ĐỀ CƯƠNG ĐỂ TÀI: PHÂN TÍCH CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN DOANH THU KINH DOANH TRÊN MẠNG XÃ HỘI HIỆN NAY CỦA SINH VIÊN Ở CẦN THƠ. GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN: ThS. NGUYỄN HỮU TÂM
 2. 2. TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ KHOA KẾ TOÁN - TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG BÁO CÁO MÔN: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KINH TẾ ĐỀ CƯƠNG ĐỂ TÀI: PHÂN TÍCH CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN DOANH THU KINH DOANH TRÊN MẠNG XÃ HỘI HIỆN NAY CỦA SINH VIÊN Ở CẦN THƠ. GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN: ThS. NGUYỄN HỮU TÂM NHÓM THỰC HIỆN: 1. Lê Thị Trúc Ly 1154010036 100% 2. Phan Thị Mỹ Hà 1154010016 100% 3. Châu Văn Linh 1154010035 100% 4. Phan Thanh Boal 1154010004 100% 5. Nguyễn Thị Diễm Kiều 1154010031 100%
 3. 3. 1. Lí do chọn đề tài: Tại Việt Nam Internet đang được sử dụng không chỉ với mục đích giải trí mà còn được giới trẻ tận dụng như một công cụ kinh doanh và kiếm tiền hiệu quả. Đó là kinh doanh trên mạng. Vốn ít, không tốn chi phí cho thuê mặt bằng và đóng thuế trong khi đó lại có thể chủ động về thời gian, bán hàng online (qua mạng) đang trở thành việc làm thêm hấp dẫn nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Thêm vào đó, sinh viên thường có những ý tưởng sáng tạo các sản phẩm độc đáo, trưng bày trên gian hàng của mình hoặc kinh doanh các mặt hàng theo các dịp lễ tết, theo mùa vụ nên đôi khi mở một cửa hàng là không cần thiết. Kinh doanh online là lối ra tốt nhất và là xu hướng tất yếu. Trên các trang mua bán online ta có thể dễ dàng nhận thấy mặt hàng được các bạn sinh viên kinh doanh chủ yếu là các sản phẩm thời trang như: quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm…và các đồ hand-made độc, lạ. Lý giải điều này theo như các bạn sinh viên nhận định là vì khách hàng đang có xu hướng Online để tìm mua các sản phẩm này ngày càng nhiều, vừa tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Đồng thời các website mua bán online hỗ trợ khá tốt việc thanh toán và thể hiện tốt hình ảnh và nội dung sản phẩm. Trước đây, khái niệm kinh doanh trực tuyến hay Marketing Online khá mới lạ đối với hầu hết đại đa số các doanh nghiệp Việt Nam, nhưng một vài năm trở lại đây, bức tranh Thương Mại Điện Tử có những bước khởi sắc rõ rệt và phát triển như vũ bão. Với tình hình kinh doanh dày đặt như hiện nay của các bạn sinh viên thì việc đảm bảo cho doanh thu tăng trưởng nhanh chóng là một trong những yếu tố khá quan trọng để giúp loại hình kinh doanh này có thể tồn tại, trụ vững, phát triển và mang lại nguồn thu nhập khác cho sinh viên ở Cần Thơ hiện nay. Cũng vì lí do đó nhóm chúng tôi quyết định lựa chọn đề tài “Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến doanh thu kinh doanh trên mạng xã hội hi ện nay của sinh viên ở Cần Thơ” 2. Mục tiêu nghiên cứu: 2.1 Mục tiêu chung: Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến doanh thu của việc kinh doanh trên mạng hiện nay của Sinh viên ở địa bàn Cần Thơ và tìm ra các biện pháp giúp sinh viên Cần Thơ đạt được doanh thu cao hơn. 2.2 Mục tiêu cụ thể:
 4. 4. - Tìm hiểu thực trạng về tình hình kinh doanh trên mạng hiện nay của Sinh viên ở địa bàn Cần Thơ. - Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến doanh thu của việc kinh doanh trên mạng hiện nay của Sinh viên ở địa bàn Cần Thơ. - Đề ra các biện pháp giúp sinh viên Cần Thơ đạt được doanh thu cao hơn. 3. Kiểm định gi ả thuyết và câu hỏi nghiên cứu: 3.1 Kiểm định giả thuyết: - Giá cả hàng hóa ảnh hưởng không nhiều đến doanh thu kinh doanh trên mạng hiện nay của Sinh viên ở địa bàn Cần Thơ. - Chất lượng hóa ảnh hưởng không nhiều đến doanh thu kinh doanh trên mạng hiện nay của Sinh viên ở địa bàn Cần Thơ. - Số lượng sinh viên kinh doanh trên mạng ở Cần Thơ hiện nay không nhiều. 3.2 Câu hỏi nghiên cứu: - Giá cả hàng hóa ảnh hưởng như thế nào đến doanh thu kinh doanh trên mạng hiện nay của Sinh viên ở địa bàn Cần Thơ? - Chất lượng ảnh hưởng như thế nào đến doanh thu kinh doanh trên mạng hiện nay của Sinh viên ở địa bàn Cần Thơ? - Số lượng sinh viên kinh doanh trên mạng ở Cần Thơ hiện nay ra sao? 4. Phạm vi nghiên cứu: 4.1 Phạm vi về không gian: - Đề tài được thực hiện ở Cần Thơ. 4.2 Phạm vi về thời gian: - Số liệu sử dụng trong đề tài là là số liệu năm 2013 và 2014. - Đề tài được thực hiện từ ngày 22/02/2014 đến ngày 22/08/2014. 4.3 Phạm vi về nội dung:
 5. 5. - Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến doanh thu của việc kinh doanh trên mạng hiện nay của Sinh viên ở địa bàn Cần Thơ cụ thể là các quận như sau: Quận Cái Răng, Quận Ninh Kiều, Quận Bình Thủy. 5. Lược khảo tài li ệu: 6. Phương pháp nghiên cứu: 6.1 Phương pháp luận: - Khái niệm doanh thu: Doanh thu là tổng giá trị các lợi ích kinh tế của tổ chức, cá nhân thu được trong kì kế toán , phát sinh từ các hoạt động sản suất kinh doanh thông thường, góp phần làm tăng nguồn vốn của tổ chức cá nhân - Khái niệm về việc Kinh doanh trên mạng: Kinh doanh trên mạng cũng có thể gọi là thương mại điện tử Thương mại điện tử bao gồm việc sản xuất, quảng cáo, bán hàng và phân phối sản phẩm được mua bán và thanh toán trên mạng Internet, nhưng được giao nhận một cách hữu hình, cả các sản phẩm giao nhận cũng như những thông tin số hoá thông qua mạng Internet Thương mại điện tử hiểu theo nghĩa rộng là các giao dịch tài chính và thương mại bằng phương tiện điện tử như: trao đổi dữ liệu điện tử, chuyển tiền điện tử và các hoạt động như gửi/rút tiền bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên trong đề tài này chỉ tập trung chủ yếu trong phạm vi nhỏ (chỉ giới hạn ở việc kinh doanh trên mạng phổ biến hiện nay của các sinh viên địa bàn Cần Thơ), diễn tả việc bán hàng thông qua trang Web trong Internet, các mạng xã hội của các bạn sinh viên. - Sử dụng công thức hàm hồi quy tuyến tính: Y = a1X1 + a2X2 + a3X3 + B Trong đó: Y: Doanh thu kinh doanh trên mạng ( ĐVT: triệu/tháng) X1: Gía cả hàng hóa (ĐVT: 1000đ/hàng hóa) X2: Chất lượng hàng hóa ( x0 =1: tốt; x0 =0: không tốt) X3: Số lượng sinh viên kinh doanh trên mạng ở Cần Thơ. (ĐVT: người)
 6. 6. Các tham số aa, a2, a3 được tính bằng phầm mềm SPSS B: Yếu tố ngẫu nhiên. 6.2 Phương pháp phân tích: 6.2.1 Phương pháp thu thập số liệu: - Số liệu sơ cấp: được thu thập bằng cách phỏng vấn trực tiếp các sinh viên ở Cần Thơ đang kinh doanh trên mạng thông qua bảng câu hỏi soạn sẵn. - Số liệu thứ cấp: được thu thập từ các báo cáo của các sinh viên Cần Thơ và trên Internet. 6.2.2 Phương pháp phân tích: - Sử dụng phương pháp thống kê mô tả để mô tả thực trạng về tình hình kinh doanh trên mạng hiện nay của Sinh viên ở địa bàn Cần Thơ. - Sử dụng hàm hồi quy tuyến tính để phân tích các nhân tố tố ảnh hưởng đến doanh thu của việc kinh doanh trên mạng hiện nay của Sinh viên ở địa bàn Cần Thơ. - Từ mô tả và phân tích ở trên đề ra các biện pháp giúp sinh viên Cần Thơ đạt doanh thu cao hơn thông qua hình thức kinh doanh trên mạng. 7. Kết quả và thảo luận: 8. Kết luận và ki ến nghị: 9. Tài li ệu tham khảo: - Tiếng việt: 1- Phước Minh Hiệp và Lê Thị Vân Đan (2010). Giáo trình thiết lập và thẩm định dự án đầu tư, Khoa kinh tế quản trị kinh doanh, Nhà xuất bản lao động-xã hội. 2- Mai Văn Nam (2008). Giáo trình Kinh tế lượng, Khoa kinh tế quản trị kinh doanh, nhà xuất bản văn hóa thông tin. 3- Nguyễn Hữu Tâm (2008). Bài giảng phương pháp nghiên cứu kinh tế, Khoa kinh tế quản trị kinh doanh, Đại học Cần Thơ.
 • ThuHinNguyn28

  Aug. 28, 2020
 • YnNhiToL

  Dec. 2, 2019
 • NhoDeQuen213

  Oct. 17, 2018
 • nguyenvanngay

  May. 15, 2017
 • TiuMnLinh

  Mar. 22, 2017

Phương pháp nghiên cứu trong kinh tế

Views

Total views

8,176

On Slideshare

0

From embeds

0

Number of embeds

2

Actions

Downloads

72

Shares

0

Comments

0

Likes

5

×