Do thi kieu moi se thay the van hoa nha ong

525 views

Published on

Đô thị kiểu mới sẽ dần thay thế văn hóa nhà ống
Do nhu cầu không gian sống sạch đẹp, văn minh ngày càng tăng cao của người dân, nhiều đô thị hiện đại mọc lên theo quy chuẩn quốc tế để dần thay thế các mô hình nhà ống cũ.
Tỷ lệ thuận với tốc độ đô thị hóa là sự phát triển ngẫu hứng của các mô hình nhà ống. Cách xây dựng và bài trí màu sắc mỗi nhà một kiểu tạo sự lộn xộn trong kiến trúc. Các căn nhà ống thường không cảnh quan, không tiện ích công cộng, không mảng xanh, vỉa hè, công viên, không bãi đỗ xe, trường học, nơi giải trí… Văn hóa nhà ống là kết quả của sự đô thị hóa. Đô thị hóa là sự mở rộng đô thị, tính theo tỷ lệ phần trăm giữa số dân đô thị hay diện tích đô thị trên tổng số dân hay diện tích của một vùng hay khu vực.

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
525
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
2
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Do thi kieu moi se thay the van hoa nha ong

  1. 1. Noi that fami – noi that 190 – ban ghe famiĐô thị kiểu mới sẽ dần thay thế văn hóa nhàốngDo nhu cầu không gian sống sạch đẹp, văn minh ngày càng tăng cao của người dân, nhiều đô thịhiện đại mọc lên theo quy chuẩn quốc tế để dần thay thế các mô hình nhà ống cũ.Tỷ lệ thuận với tốc độ đô thị hóa là sự phát triển ngẫu hứng của các mô hình nhà ống. Cách xâydựng và bài trí màu sắc mỗi nhà một kiểu tạo sự lộn xộn trong kiến trúc. Các căn nhà ống thườngkhông cảnh quan, không tiện ích công cộng, không mảng xanh, vỉa hè, công viên, không bãi đỗxe, trường học, nơi giải trí… Văn hóa nhà ống là kết quả của sự đô thị hóa. Đô thị hóa là sự mởrộng đô thị, tính theo tỷ lệ phần trăm giữa số dân đô thị hay diện tích đô thị trên tổng số dân haydiện tích của một vùng hay khu vực.Nó cũng có thể tính theo tỷ lệ gia tăng của hai yếu tố đó theo thời gian. Tính đến nay, cả nước cókhoảng 700 đô thị, trong đó có 5 thành phố trực thuộc trung ương, 44 thành phố trực thuộc tỉnh,45 thị xã và hơn 500 thị trấn. Như vậy, với tỷ lệ đô thị hóa 40% vào năm 2020 theo dự báo củaBộ Xây dựng, mục tiêu đề ra đối với diện tích bình quân đầu người sẽ là 100 m2, nghĩa là tươngđương với khoảng 450.000 ha đất đô thị.Tuy nhiên, diện tích đất đô thị chỉ có 105.000 ha, chiếm 25% so với yêu cầu. Do đó, vấn đề đôthị hóa gây nhiều vấn đề nhức đầu cho cả các cơ quan quản lý nhà nước lẫn người dân: vấn đềnhà ở, giải quyết tình trạng công ăn việc làm, quản lý trật tự an toàn xã hội, ô nhiễm môi trường,ô nhiễm nguồn nước…. Tổng thể quy hoạch Thủ Thiêm.Khu đô thị Phú Mỹ Hưng với các khu phố hiện đại, đáp ứng các tiêu chí về môi trường cảnhquan là một mô hình mẫu cho một phong cách sống mới. Khu đô thị với môi trường xanh, sạchđẹp, đầy đủ các tiện ích cao cấp được nhiều người chú ý.Tiếp sau Phú Mỹ Hưng là các dự án đầu tư xây dựng khác như The Manor, Villa Riviera,Ciputra… Các dự án giao thông như hầm Thủ Thiêm, đại lộ Đông Tây (quận 2, TP HCM) với 12làn đường hiện đại là các yếu tố quan trọng tạo dựng nhiều khu đô thị mới, trung tâm tài chính,thương mại và dịch vụ cao cấp của TP HCM - phố Đông hiện đại bên bờ sông Sài Gòn. Theocông ty tư vấn thiết kế Sasaki Associates (Mỹ), khu đô thị Thủ Thiêm sẽ kết nối với trung tâmhiện hữu và kết nối với sông Sài Gòn bằng một cây cầu dành cho khách bộ hành và những trạmtaxi thủy được bố trí tiện lợi.Noi that fami – noi that 190 – ban ghe fami
  2. 2. Noi that fami – noi that 190 – ban ghe famiNoi that fami – noi that 190 – ban ghe fami

×