Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
บทที่ 17
เรื่องเล่าแบ่งปัน 100,000 บาทต่อเดือน
คุณทาได้!
หลายคนอาจคิดว่างานเขียนบทความ จะไปทาเงิน 100,000
บาทต่อเดือนได้อย...
จุดหักเหบางประการทาให้ธุรกิจเจ๊งและเป็นหนี้ทันที 500,000 บาท มัน
อาจไม่มากสาหรับบางคน แต่มันมากสาหรับคนทางาน freelance เว็...
ผมไปนั่งร้องไห้มองทะเล แต่ไม่กล้าถอดหมวกออก คือเราจะได้ร้องไห้ได้
เต็มที่ ในใจเหม่อลอยคิด อยู่เพียงว่า บางที การเดินลงไปใน...
ความคิดหนึ่งผุดขึ้นในหัว บก.ทันทีอย่างเหลือเชื่อ!!! นั่นคือ ทาไมเราต้อง
ไปขายของแพงๆ เช่นเว็บ ทาไมเราไม่หาอะไรขายที่มันอยู...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

บทที่ 17 ตัวอย่างการเขียนบทความ ebook

5,450 views

Published on

ตัวอย่างบทความ ที่คุณสามารถอ่านและพิจารณา ประกอบการตัดสินใจซื้อหนังสือ ebook ของ บก.ฮีโร่ซังครับ

http://www.articleheros.com/ebook/

สำหรับหนังสือ ebook ของ บก.ฮีโร่ซังมีจำหน่ายในราคาเล่มละ 100 บาท หากคุณสนใจสามารถสั่งซื้อได้ตาม link ที่ปรากฎข้างต้นนะครับ

Published in: Business
 • D0WNL0AD FULL ▶ ▶ ▶ ▶ http://1lite.top/p079n ◀ ◀ ◀ ◀
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • Be the first to like this

บทที่ 17 ตัวอย่างการเขียนบทความ ebook

 1. 1. บทที่ 17 เรื่องเล่าแบ่งปัน 100,000 บาทต่อเดือน คุณทาได้! หลายคนอาจคิดว่างานเขียนบทความ จะไปทาเงิน 100,000 บาทต่อเดือนได้อย่างไร? บก.ขอแบ่งปันประสบการณ์ครับการเริ่มต้นเป็น นักเขียนของ บก. อาจไม่ได้หรูหรา และดูดี แต่บางที ความเจ็บปวด อาจ นาเราไปสู่สิ่งที่กว่าได้... บก.เคยทาธุรกิจสร้างเว็บไซต์มาก่อน เพราะคิดว่าเงินดี (ซึ่งก็ดีจริง) ในช่วง นั้นก็จ้างนักเขียนบทความนี่ล่ะครับ แต่ปัญหาคือ เวลาจ้างไป มักเขียนงานมาไม่ดี กับ เขียนมาไม่ครบ แน่นอน ว่าบก.ก็มีความรู้สึกไม่ดี และคิดว่า วงการนักเขียนบทความนี้มันสะ เปะสปะ ไม่มีใครทาจริงจัง และที่สาคัญคือ "ผมไม่มีวันเข้ามาทางานอะไร แบบนี้แน่ๆ" วันที่ธุรกิจเว็บไซต์รุ่งเรืองสุดขีด ผมถึงกับมองว่างานเขียนบทความ อาจ เป็นงานของคนไส้แห้งเลย (เป็นตัวอย่างไม่ดีนะครับ) "แต่นกไม่มีวันบินสูงได้ทุกวัน"
 2. 2. จุดหักเหบางประการทาให้ธุรกิจเจ๊งและเป็นหนี้ทันที 500,000 บาท มัน อาจไม่มากสาหรับบางคน แต่มันมากสาหรับคนทางาน freelance เว็บ มากอย่างบก. บก.จาได้วันที่ต้องหอบเอากล้องตัวรักและของทุกอย่าง ไปขายที่ร้านรับ จานา และโดนทางร้านปฏิเสธว่า กล้อง 5D2 ของคุณผมให้ราคาได้แค่ 20,000 บาท จาได้ว่า แม่ของบก.ที่นั่งรถโดยสารไปด้วย น้าตาริน ผมรู้สึกแย่มากๆ กลับมาถึงบ้าน จาได้ว่ายิ้มให้แม่เบาๆ ก่อนจะขี่มอเตอร์ไซด์คันเก่าๆ ออกไป และขี่รถไปทะเล ขี่แบบไม่มีจุดหมาย สักพักน้าตามันไหลออกมา แต่ที่สุด ผมทนไม่ได้ครับ ร้องไห้เลย ยอมรับว่า ณ ตอนนั้น ร้องไห้หนักมาก "ทาไมกูเป็นอย่างนี้ความฝันหายไปไหน ทาไมจากเงิน หลักหลายหมื่นต่อ เดือน พากูมาเป็นหนี้ได้! " ตอนนี้เหลือตังค์แค่ 200 บาท มันเป็น 200 บาท จริงๆ" เชื่อว่าทุกคนจะต้องมีวันแย่ๆ วันที่ทุกอย่างไม่เป็นใจ วันที่คุณรู้สึกว่าทาไม ชีวิตมันไร้ค่า ทาไมความพยายามที่ทามามันสูญเปล่า เหมือนโลกทั้งโลกไม่มีที่ให้เราได้ลุกขึ้นยืน
 3. 3. ผมไปนั่งร้องไห้มองทะเล แต่ไม่กล้าถอดหมวกออก คือเราจะได้ร้องไห้ได้ เต็มที่ ในใจเหม่อลอยคิด อยู่เพียงว่า บางที การเดินลงไปในพื้นน้าที่อยู่ ตรงหน้า และหายไป..... อาจเป็นทางออกที่ดีที่สุด..... (เป็นสิ่งที่โง่ที่สุด ที่ ทุกคนรู้ แต่เชื่อว่าในวันที่ฟ้ าไม่เป็นใจ คุณต้องคิดอย่างนี้แน่ๆ) ด้วยใจที่ว่างเปล่า เสียงหนึ่งดังข้างๆ บก. นั่นคือ เสียงของยายแก่ๆ ที่แก เดินขายพวงกุญแจ รูปหอย ปกติแกก็ขายทุกวันที่ทะเลอยู่แล้ว และผมไม่ เคยสนใจ แต่วันนี้แกเดินมา และก็พูดขึ้นว่า "พวงกุญแจไม้ลูก 20 บาทๆ เป็นที่ระลึกๆ พวกงกุญแจไหมลูก" ผมในใจซึ่งก็รู้สึกแย่อยู่แล้ว แต่ตอนนั้น แทบจะไม่ได้ยินเสียงยาย บก.มอง ยายแก่คนนั้น ก่อนจะยิ้มให้จากในหมวก อาจจะด้วยความที่ราคาถูกมั้ง ผมไม่ทันคิดอะไร รู้ตัวอีกทีก็จ่ายเงิน 20 บาท ซื้อพวงกุญแจไปแล้ว ตอนที่ได้รับพวงกุญแจมา ยายแกขอบออกขอบใจผมใหญ่เลย ผมก็แอบ คิดว่า เงิน 20 บาท ใครๆก็จ่ายได้ ทาไมยายต้องดีใจขนาดนี้ แต่เอ้ะ! เงิน 20 บาท ใครๆก็จ่ายได้ ใครๆก็จ่ายได้!!
 4. 4. ความคิดหนึ่งผุดขึ้นในหัว บก.ทันทีอย่างเหลือเชื่อ!!! นั่นคือ ทาไมเราต้อง ไปขายของแพงๆ เช่นเว็บ ทาไมเราไม่หาอะไรขายที่มันอยู่ในราคาที่คน ทั่วๆไปซื้อได้ และมันอยู่ในเว็บ บทความ บทความ! ใช่แล้ว! บทความไง! ถ้าเราเขียนได้วันละ 5-10 บทเราก็จะรอดแล้ว เราก็ จะมีเงินใช้แล้ว อย่างน้อยก็พอมีข้าวกิน และอยู่รอดได้แล้ว!!1! ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น แต่ในตอนนั้นเหมือนหัวใจมันบอก บก.ว่า เจ้ามาถูกทาง แล้ว พวงกุญแจนี้แหละจะไขประตูแห่งแสงสว่าง และพลิกชีวิตเจ้าได้อีก ครั้ง! ผมปาดน้าตา พร้อมรอยยิ้ม ก่อนจะวิ่งไปขอบคุณยายคนนั้น แกตกใจมาก ก่อนที่ผมจะรีบขี่มอเตอร์ไซด์กลับบ้านเพื่อ...... [ติดตามตอนที่ 2 สาหรับผู้สนใจ ^^!!]

×