มองดูความโปรดปรานของพระเจ้าเพิ่มทวีขึ้นในชีวิตของท่าน เทศนาประจำวันที่ 1 พฤษภาคม 2554
ขอพระคุณและสันติสุขจงเพิ่มพูนแก่ท่านทั้งหลาย โดย ซาบซึ้งในพระเจ้าและพระเยซูองค์พระผู้เป็นเจ้าของเรา  2 เปโตร  1:2
- ถ้าท่านอยากจะดำเนินในมาตรการแห่งความโปรดปรานอันยิ่งใหญ่ของพระเจ้า - ใน 2 เปโตร  1:2  พูดกับเราถึง “ พระคุณ ”  ซึ...
- คำว่า “ Peace = สันติสุข ”   ในภาษาฮิบรู คือ “ shalom” ( ชาโลม )   คำจำกัดความยังรวมถึง “ wholeness = การ...
1. แต่ว่าความโปรดปรานที่เราไม่คู่ควรและชาโลมของพระเจ้า จะเพิ่มทวีขึ้นในชีวิตของได้อย่างไร ?  <ul><li>มันไม่ใช่ได้มาโดยคว...
<ul><li>ความโปรดปรานของพระเจ้าได้เพิ่มพูนขึ้นในชีวิตของท่าน เมื่อท่านเชื่ออย่างบริสุทธิ์ใจว่า ความโปรดปรานของพระเจ้าซึ่งมี...
<ul><li>เมื่อเรายังคงพูดต่อไป ในความโปรดปรานของพระเจ้าเหนือชีวิตของเรา ออกจากการเปิดเผยสำแดงของพระราชกิจที่ทำสำเร็จแล้วบน...
<ul><li>คาดหวังที่จะได้รับ (preferential treatment)  การปฎิบัติดูแลอย่างมีสิทธิพิเศษ ไม่ว่าคุณจะไปที่แห่งใดๆ จงกล่าวว่า ...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

มองดูความโปรดปรานของพระเจ้าเพิ่มทวีขึ้นในชีวิตของท่าน

1,256 views

Published on

www.SatunAssembly.org

Published in: Spiritual
0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
1,256
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
3
Actions
Shares
0
Downloads
0
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

มองดูความโปรดปรานของพระเจ้าเพิ่มทวีขึ้นในชีวิตของท่าน

 1. 1. มองดูความโปรดปรานของพระเจ้าเพิ่มทวีขึ้นในชีวิตของท่าน เทศนาประจำวันที่ 1 พฤษภาคม 2554
 2. 2. ขอพระคุณและสันติสุขจงเพิ่มพูนแก่ท่านทั้งหลาย โดย ซาบซึ้งในพระเจ้าและพระเยซูองค์พระผู้เป็นเจ้าของเรา 2 เปโตร 1:2
 3. 3. - ถ้าท่านอยากจะดำเนินในมาตรการแห่งความโปรดปรานอันยิ่งใหญ่ของพระเจ้า - ใน 2 เปโตร 1:2 พูดกับเราถึง “ พระคุณ ” ซึ่งหมายถึง “ ความโปรดปรานของพระเจ้าที่เราไม่คู่ควร และทั้งสันติสุขด้วย สามารถเพิ่มทวีขึ้นในท่านทั้งหลาย ”
 4. 4. - คำว่า “ Peace = สันติสุข ” ในภาษาฮิบรู คือ “ shalom” ( ชาโลม ) คำจำกัดความยังรวมถึง “ wholeness = การหายโรค health = สุขภาพ และ prosperity = ความมั่งคั่ง ” เมื่อท่านดำเนินชีวิตอยู่ในความโปรดปรานและสันติสุขของพระเจ้า ท่านจะดำเนินชีวิตอยู่ในพระพรต่างๆในทุกๆด้านของชีวิต
 5. 5. 1. แต่ว่าความโปรดปรานที่เราไม่คู่ควรและชาโลมของพระเจ้า จะเพิ่มทวีขึ้นในชีวิตของได้อย่างไร ? <ul><li>มันไม่ใช่ได้มาโดยความอุตส่าห์พยายาม ( laboring ) หรือ การตรากตรำทำงานหนัก ( toiling ) เพื่อที่เราจะได้มา </li></ul><ul><li>พระคัมภีร์บอกแก่เราว่า มันได้เมื่อเรามีความรู้ถึงองค์พระเยซูคริสต์และพระราชกิจที่ได้ทรงกระทำสำเร็จแล้วบนไม้กางเขนของพระองค์ที่เพิ่มพูนขึ้น </li></ul><ul><li>มันจะได้มาในขณะที่เราเรียนรู้มากขึ้น และเชื่อว่าโดยการเสียสละเพียงครั้งเดียวของ พระเยซู ที่บนไม้กางเขน พระเจ้าได้ทรงหยิบยกความบาปทั้งสิ้นของเราไปแล้ว และได้ประทานความชอบธรรมของพระองค์เป็นของขวัญ และได้วางท่านไว้ในพระคริสต์ เพื่อชื่นชมกับทุกสิ่งที่พระเยซูทรงมีนั้น </li></ul>
 6. 6. <ul><li>ความโปรดปรานของพระเจ้าได้เพิ่มพูนขึ้นในชีวิตของท่าน เมื่อท่านเชื่ออย่างบริสุทธิ์ใจว่า ความโปรดปรานของพระเจ้าซึ่งมีอยู่บนพระคริสต์ก็ได้อยู่บนท่านด้วย เพราะว่าสิ่งซึ่งพระเยซูได้ทรงกระทำบนไม้กางเขนบัดนี้สำเร็จสมบูรณ์แล้ว </li></ul><ul><li>พี่น้อง ท่านไม่จำเป็นต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อจะเป็นที่โปรดปราน เพียงพูดออกพระคำของพระเจ้าโดยความเชื่อ ระหว่างทางที่ไปทำงาน จงกล่าวว่า “ ความโปรดปรานของพระเจ้าห้อมล้อมคุ้มครองเหมือนโล่ป้องกันข้าพเจ้าไว้ ” ( สดุดี 5:12 ) </li></ul>
 7. 7. <ul><li>เมื่อเรายังคงพูดต่อไป ในความโปรดปรานของพระเจ้าเหนือชีวิตของเรา ออกจากการเปิดเผยสำแดงของพระราชกิจที่ทำสำเร็จแล้วบนกางเขนขององค์พระเยซูคริสต์ ท่านก็จะได้เห็นถึงความโปรดปรานของพระองค์ปลดปล่อยมาเหนือท่านมากขึ้น </li></ul><ul><li>ประสบการณ์ในชีวิตของข้าพเจ้า ........ </li></ul><ul><li>วันนี้ ในที่ทำงานของท่านหรือที่บ้าน ให้ท่านเริ่มต้น ประกาศแถลงการณ์ ( declare ) ความโปรดปรานของพระเจ้าโดยความเชื่อ </li></ul>
 8. 8. <ul><li>คาดหวังที่จะได้รับ (preferential treatment) การปฎิบัติดูแลอย่างมีสิทธิพิเศษ ไม่ว่าคุณจะไปที่แห่งใดๆ จงกล่าวว่า “ ความโปรดปรานของพระเจ้าล้อมฉันไว้แล้ว เพราะงานที่พระเยซูทำสำเร็จแล้ว ฉันได้รับความโปรดปรานจากพระเจ้าและจากมนุษย์ ” </li></ul><ul><li>และรอดูความโปรดปรานของพระเจ้า ทำงานให้คุณ </li></ul>

×