ถ้อยคำของบิล ย้อนต์ 11.7.10 ready

541 views

Published on

A Word to the Kingdom's Older Stars
--
ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า,
คริสตจักรสตูล, satun assembly of god church, www.SatunAssembly.org

Published in: Spiritual
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
541
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
11
Actions
Shares
0
Downloads
0
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

ถ้อยคำของบิล ย้อนต์ 11.7.10 ready

 1. 1. ถ้อยคำของบิล ย้อนต์ A word of Bill Yount ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า A word to Kingdom’s older stars 07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 2. 2. ถ้อยคำของบิล ย้อนต์ A word of Bill Yount <ul><li>ในการแข่งขันนัดรวมดารานักกีฬาเบสบอล ขณะที่ แคล ริบเค่น จูเนียร์ ผู้มีอายุมากแล้ว ก้าวขึ้นไปบนแป้นเบสบอลเป็นครั้งสุดท้าย เขาเหวี่ยงไม้แบตจนสุดกำลัง ส่งให้ลูกเบสบอลนั้นพุ่งทะยานขึ้นไปเลยกำแพงด้านซ้ายของสนามแข่ง </li></ul><ul><li>As Cal Ripken Jr. stood up to the plate in his final All-Star Game, he blasted his pitch over the left field wall. </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 3. 3. ถ้อยคำของบิล ย้อนต์ A word of Bill Yount <ul><li>ก่อนที่เขาจะประกาศเกษียณอายุ แคล ริบเค่นก็ได้ทำลายสถิติของนักกีฬาที่มีอายุมากที่สุดที่สามารถตีโฮมรันในการแข่งขันนัดรวมดาราได้สำเร็จ และเขาก็ได้ถูกขนานนามว่าเป็น “นักกีฬาเบสบอลที่ทรงคุณค่าที่สุด” </li></ul><ul><li>On the heels of announcing his retirement, Cal Ripken broke the record to become the oldest player to hit a home run in an All Star Game. He was named &quot;Most Valuable Player&quot; in his final All-Star appearance. </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 4. 4. ถ้อยคำของบิล ย้อนต์ A word of Bill Yount <ul><li>ในค่ำคืนแห่งประวัติศาสตร์นั้นเอง ผมสัมผัสได้ว่าพระเจ้ากำลังตรัสว่า “ดวงดาวที่เก่าแก่ทั้งหลายในอาณาจักรของเราเองก็กำลังจะฉายแสงส่องสว่างยิ่งกว่าเก่าก่อน และจะประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่าที่พวกเขาเคยเป็นมาเสียอีก” </li></ul><ul><li>As history was made that night, I sense the Lord saying, &quot;The older Stars in My Kingdom are going to shine brighter and do greater exploits than ever before!&quot; . </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 5. 5. ถ้อยคำของบิล ย้อนต์ A word of Bill Yount <ul><li>ผมสัมผัสได้ว่ากำลังจะมีการเจิมพิเศษลงมาเหนือผู้สูงอายุทั้งชายและหญิงในพระกายของพระคริสต์ พระเจ้ายังไม่ได้เลิกใช้คุณ อายุของคุณไม่ได้กำลังต่อต้านคุณ แต่กำลังทำงานเพื่อคุณต่างหาก </li></ul><ul><li>I sense there is a special anointing coming upon older men and women in the Body of Christ. God is not through using you. Your age is not against you, it is for you. </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 6. 6. ถ้อยคำของบิล ย้อนต์ A word of Bill Yount <ul><li>โยบ 12.12 กล่าวว่า สติปัญญาอยู่กับคนมีอายุมาก และอายุยืนยาวทำให้เกิดความเข้าใจ นั่นคือ เวลานี้คุณมีสติปัญญามากยิ่งกว่าเก่าก่อนเยอะ ด้วยเวลาปีเดือนที่เพิ่มขึ้น ความเข้าใจถึงพระเจ้าของคุณก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย </li></ul><ul><li>Job 12.12 says, “With the ancient is wisdom; and in length of days understanding.” You have more wisdom now than ever. With years comes understanding. </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 7. 7. ถ้อยคำของบิล ย้อนต์ A word of Bill Yount <ul><li>การเจิมพิเศษนี้จะเป็นเหตุให้คุณมีอายุยืนยาวมากยิ่งขึ้น หลายคนในพวกคุณตอนนี้ไม่ได้วางแผนไว้ว่าจะมีอายุยืนยาวขนาดนี้มาก่อน ! ด้วยว่านี่จะเป็นการเจิมชนิดที่คล้ายกับคาเลบได้รับในวัย 85 ปี </li></ul><ul><li>This anointing is going to cause you to live longer. Many of you have not planned to live long enough! It will be an anointing similar to Caleb when he reached eighty-five years. </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 8. 8. ถ้อยคำของบิล ย้อนต์ A word of Bill Yount <ul><li>เขาพูดกับองค์เจ้าชีวิตว่า “ผมในตอนนี้แข็งแรง พอๆ กับเมื่อตอนผมอายุ 40 และผมต้องการที่จะออกรบเพื่อยึดภูเขานั้นให้ได้ !” </li></ul><ul><li>He said to the Lord, &quot;I am as strong now as when I was forty, and I want to take another mountain!&quot; </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 9. 9. ถ้อยคำของบิล ย้อนต์ A word of Bill Yount <ul><li>เพราะว่า “น้ำพุแห่งความหนุ่มสาวฝ่ายวิญญาณ” กำลังพุ่งขึ้นมาในท่ามกลางพวกเจ้า อันจะนำมาซึ่งการทำให้ใหม่อีกครั้ง จะเกิดการปลดปล่อยพระกำลังของพระเจ้าเหนือเจ้า </li></ul><ul><li>There is coming a &quot;spiritual fountain of youth&quot; into your midst—a renewing, a release of God's strength. </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 10. 10. ถ้อยคำของบิล ย้อนต์ A word of Bill Yount <ul><li>สดุดี 68.28 กล่าวว่า “ข้าแต่พระเจ้า ขอทรงเรียกอานุภาพของพระองค์มา ข้าแต่พระเจ้า ขอทรงสำแดงพระกำลังของพระองค์ พระองค์ผู้ได้ทรงกระทำเพื่อข้าพระองค์ทั้งหลาย” </li></ul><ul><li>Psalm 68:28 says, &quot;Thy God hath commanded thy strength.&quot; </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 11. 11. ถ้อยคำของบิล ย้อนต์ A word of Bill Yount <ul><li>ฉบับคิงส์เจมส์ กล่าวว่า พระเจ้าทรงบัญชาพระกำลังของพระองค์ ใช่ พระเจ้ากำลังบัญชาพระกำลังของพระองค์ให้เข้ามาในพวกท่าน พระเจ้าของคุณได้ตัดสินใจแล้วจะให้คุณมีกำลังเข้มแข็งขึ้น </li></ul><ul><li>God is commanding His strength into you! One translation says, &quot;Your God has decided you will be strong!&quot; </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 12. 12. หลายคนในพวกคุณกำลังจะมีอายุยืนยาวนาน เพราะว่า .... Many of You are Going to Have to Live Longer Because... <ul><li>พระองค์จะไม่เสร็จงานในการใช้คุณ พวกคุณหลายคนกำลังจะเข้าไปสู่ “วัยเด็ก” อีกครั้งในพระวิญญาณของพระองค์ </li></ul><ul><li>God is not through using you. Many of you are going to go into a second &quot;childhood&quot; in the Spirit. </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 13. 13. หลายคนในพวกคุณกำลังจะมีอายุยืนยาวนาน เพราะว่า .... Many of You are Going to Have to Live Longer Because... <ul><li>คุณจะถูกทำให้มีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้งโดยพระเจ้า เพื่อที่คุณจะอยู่และดำเนินชีวิตตามความฝันทั้งหลายที่คุณกำลังฝันไว้อยู่ในขณะนี้ </li></ul><ul><li>You will be re-activated by God to live out your dreams that you are just dreaming about right now. </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 14. 14. หลายคนในพวกคุณกำลังจะมีอายุยืนยาวนาน เพราะว่า .... Many of You are Going to Have to Live Longer Because... <ul><li>ผู้คนทั้งหลายและบรรดาญาติพี่น้องของคุณจะหัวเราะและพูดว่า “คุณกำลังจะทำอะไรนะ ? คุณกำลังจะไปที่ไหนนะ ? อายุปูนนี้แล้วเนี่ยะนะ ?” </li></ul><ul><li>People and relatives will laugh and say, &quot;You are going to do what? You are going to go where? At your age?&quot; </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 15. 15. หลายคนในพวกคุณกำลังจะมีอายุยืนยาวนาน เพราะว่า .... Many of You are Going to Have to Live Longer Because... <ul><li>แต่ว่าการเจิมนั้นจะขึ้นมาภายในคุณเพื่อที่คุณจะยึดภูเขานั้นได้ เพื่อจะประสบความสำเร็จ เพื่อคุณจะวิ่งและไม่เหน็ดเหนื่อย เพื่อคุณจะเดินและไม่เมื่อยล้า หรือ อิดโรย ( อิสยาห์ 40.31) </li></ul><ul><li>But that anointing is going to rise up within you to take mountains, to do exploits, to run and not be weary, to walk and not faint (Isaiah 40:31). </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 16. 16. หลายคนในพวกคุณกำลังจะมีอายุยืนยาวนาน เพราะว่า .... Many of You are Going to Have to Live Longer Because... <ul><li>ปีทั้งหลายที่ยิ่งทวีจำนวนสูงขึ้นของพวกเรานั้น คือ ปีที่รุ่งโรจน์ที่สุดของพวกเรา เพื่อที่พระองค์จะทรงใช้ให้บังเกิดผลยิ่งๆ ขึ้นไปอีก </li></ul><ul><li>Our older years are when we are in our prime to be used and bring forth fruit. </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 17. 17. หลายคนในพวกคุณกำลังจะมีอายุยืนยาวนาน เพราะว่า .... Many of You are Going to Have to Live Longer Because... <ul><li>สดุดี 91.16 กล่าวว่า “เราจะให้เจ้าอิ่มใจด้วยชีวิตยืนยาว และสำแดงความรอดของเราแก่เจ้า” </li></ul><ul><li>Psalm 91:16 says, &quot;With long life I will satisfy (you) and show (you) My salvation.&quot; </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 18. 18. หลายคนในพวกคุณกำลังจะมีอายุยืนยาวนาน เพราะว่า .... Many of You are Going to Have to Live Longer Because... <ul><li>การเจิมเช่นนี้กำลังมาอยู่เหนือประชากรของพระเจ้าเพื่อที่พวกเราจะอิ่มด้วยชีวิตยืนยาว ความชื่นบานขององค์เจ้าชีวิตอันเป็นกำลังของพวกเรานั้น กำลังทำให้วันเวลาของพวกเรายืนยาวออกไปบนแผ่นดินโลกนี้ </li></ul><ul><li>There is an anointing coming upon God's people to live longer. The joy of the Lord which is our strength is lengthening our days upon the earth. </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 19. 19. หลายคนในพวกคุณกำลังจะมีอายุยืนยาวนาน เพราะว่า .... Many of You are Going to Have to Live Longer Because... <ul><li>หลายคนได้จัดเตรียมการเขียนพินัยกรรม (wills) ของพวกเขาเรียบร้อยแล้ว แต่ทว่าก่อนที่คุณคิดที่จะจากไป ขอให้หันมาดูความตั้งใจ ( will) ของพระบิดาสำหรับชีวิตของคุณก่อน </li></ul><ul><li>Many have made out their wills, but before you think about leaving, check out your Father's will for you. </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 20. 20. หลายคนในพวกคุณกำลังจะมีอายุยืนยาวนาน เพราะว่า .... Many of You are Going to Have to Live Longer Because... <ul><li>ผมไม่คิดว่าคุณจะจากไปเร็วๆ นี้หรอกครับ ! ดั่งอับราฮัมและซาราห์ในยามสูงวัย คุณก็กำลังจะตั้งครรภ์และมีชีวิตยืนยาวจนกว่าคุณจะได้เห็นอิสอัคของพวกคุณ </li></ul><ul><li>I don't think you are going anywhere for a while! As Abraham and Sarah conceived in old age, you are about to conceive and live to see your Isaac... </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.
 21. 21. หลายคนในพวกคุณกำลังจะมีอายุยืนยาวนาน เพราะว่า .... Many of You are Going to Have to Live Longer Because... <ul><li>นั่นคือ คุณจะยังมีชีวิตอยู่จนได้เห็นความฝันที่ไม่น่าเป็นไปได้ของคุณนั้นเป็นตัวเป็นตนขึ้นมา ! </li></ul><ul><li>your impossible dream comes true! </li></ul><ul><li>บิล ย้อนต์ </li></ul><ul><li>Bill Yount </li></ul><ul><li>พันธกิจการเป่าเขาสัตว์ ( โชฟาร์ ) </li></ul><ul><li>Blowing the Shofar Ministries </li></ul>07/29/10 ถ้อยคำถึงดวงดาวเก่าก่อนในอาณาจักรพระเจ้า :: A word to Kingdom’s older stars.

×