Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Thuật toán seo mới năm 2013

864 views

Published on

1. Author Rank là gì?

Có thể hiểu Author Rank là “Thương hiệu tác giả” . Nếu bạn đang đi sâu vào làm Content Marketing , hãy tưởng tượng về thế giới mà Google sử dụng các khía cạnh liên quan tới con người như trình độ và chuyên môn là yếu tố xếp hạng thương hiệu của con người đó. Author Rank = AR là sự thay đổi lớn nhất của thuật toán Google từ trước tới nay, lớn hơn cả Panda và Penguin.
[IMG]

2. Mục đích của AuthorRank

- Xác định tính cá thể, kiến thức của họ trong chuyên ngành và những gì người khác nghĩ về nội dung mà họ xuất bản.
Vậy câu hỏi đặt ra : Làm thế nào để thực hiện kế hoạch đo lường các yếu tố đó ?
Một số các yếu tố tác động:
- Số lượng người theo dõi trên mạng XH.
- Nội dung của bạn có được chia sẻ thường xuyên hay không?
- Lượt Like, lượt Tweet, lượt Share…
[IMG]

3. Một số yếu tố tác động tới AuthorRank:

Google có quyền truy cập vào một lượng lớn dữ liệu mà nó sử dụng để có cái nhìn tổng quan rằng:
Bạn là ai ? Chuyên môn của bạn là gì? Mức độ phổ biến của bạn như thế nào?
Đã có một vài số liệu khác liên quan tới Google. Những số liệu quan trọng trong sơ đồ dưới đây:
4. Cách xây dựng AuthorRank

Đầu tiên, yêu cầu quyền tác giả nội dung của bạn:
Để tích lũy AuthorRank trong Google, bạn sẽ phải yêu cầu về quyền nội dung mà bạn đã tạo ra. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhập các nội dung tiểu sử Google+ để xác minh . Trong thực tế, hồ sơ G+ của bạn phải có một liên kết trỏ đến trang web lưu trữ nội dung của bạn – và ngược lại các nguồn đó cũng phải có link liên kết về tiểu sử G+ của bạn.
Ví dụ: Bạn có thể đón đọc chuyên mục Seo Mobile trên blog đào tạo Seo của “<a />Litado</a>” vào nội dung của bạn.
Nếu bạn là tác giả của nhiều nội dung cho trang web của bạn thì bạn sẽ phải tag các tiêu đề và link tới website đó từ mục ” Liên kết” trong tiểu sử G+ của bạn.
[IMG]

Nếu bạn viết nội dung khác nhau cho những site khác nhau , bạn có thể thêm các thẻ về tác giả . Google sẽ tìm đến các thẻ ở trong nội dung cá nhân đó.
[IMG]

Một tác dụng nhỏ trong thẻ tác giả của bạn là tiểu sử trên G+ và liên kết tới cấu hình đó sẽ được thêm vào các Snippet khi người dùng tìm kiếm bài viết.
Mỗi một +1 nội dung bạn nhận được, sẽ đại diện cho một tín hiệu để Google thấy rằng nội dung của bạn đạt chất lượng cao v

  • Be the first to comment

Thuật toán seo mới năm 2013

  1. 1. INTERNETMARKETING.VN1. Author Rank là gì?Có thể hiểu Author Rank là “Thương hiệu tác giả” . Nếu bạn đang đi sâu vào làmContent Marketing , hãy tưởng tượng về thế giới mà Google sử dụng các khía cạnh liênquan tới con người như trình độ và chuyên môn là yếu tố xếp hạng thương hiệu củacon người đó. Author Rank = AR là sự thay đổi lớn nhất của thuật toán Google từ trướctới nay, lớn hơn cả Panda và Penguin.2. Mục đích của AuthorRank- Xác định tính cá thể, kiến thức của họ trong chuyên ngành và những gì người khácnghĩ về nội dung mà họ xuất bản.Vậy câu hỏi đặt ra : Làm thế nào để thực hiện kế hoạch đo lường các yếu tố đó ?Một số các yếu tố tác động:- Số lượng người theo dõi trên mạng XH.- Nội dung của bạn có được chia sẻ thường xuyên hay không?- Lượt Like, lượt Tweet, lượt Share…
  2. 2. INTERNETMARKETING.VN3. Một số yếu tố tác động tới AuthorRank:Google có quyền truy cập vào một lượng lớn dữ liệu mà nó sử dụng để có cái nhìn tổngquan rằng:Bạn là ai ? Chuyên môn của bạn là gì? Mức độ phổ biến của bạn như thế nào?Đã có một vài số liệu khác liên quan tới Google. Những số liệu quan trọng trong sơ đồdưới đây:4. Cách xây dựng AuthorRankĐầu tiên, yêu cầu quyền tác giả nội dung của bạn:Để tích lũy AuthorRank trong Google, bạn sẽ phải yêu cầu về quyền nội dung mà bạnđã tạo ra. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhập các nội dung tiểu sử Google+ đểxác minh . Trong thực tế, hồ sơ G+ của bạn phải có một liên kết trỏ đến trang web lưutrữ nội dung của bạn – và ngược lại các nguồn đó cũng phải có link liên kết về tiểu sửG+ của bạn.Ví dụ: Bạn có thể đón đọc chuyên mục Seo Mobile trên blog đào tạo Seo của “<arel=”author” href=” https://plus.google.com/113937215573724762673/posts/>ONNET MASTERY</a>” vào nội dung của bạn.Nếu bạn là tác giả của nhiều nội dung cho trang web của bạn thì bạn sẽ phải tag cáctiêu đề và link tới website đó từ mục ” Liên kết” trong tiểu sử G+ của bạn.
  3. 3. INTERNETMARKETING.VNNếu bạn viết nội dung khác nhau cho những site khác nhau , bạn có thể thêm các thẻvề tác giả . Google sẽ tìm đến các thẻ ở trong nội dung cá nhân đó.
  4. 4. INTERNETMARKETING.VNMột tác dụng nhỏ trong thẻ tác giả của bạn là tiểu sử trên G+ và liên kết tới cấu hình đósẽ được thêm vào các Snippet khi người dùng tìm kiếm bài viết.Mỗi một +1 nội dung bạn nhận được, sẽ đại diện cho một tín hiệu để Google thấy rằngnội dung của bạn đạt chất lượng cao và bạn đã thực hiện một công việc tuyệt vời. Dođó, bạn nên làm việc tích cực vào việc tạo ra nội dung mà được rất nhiều +1 .Hãy nhớ rằng tất cả các nội dung trên mạng Xã hội đều có thể chia sẻ, Google sẽkhông bao giờ sử dụng tính độc quyền AuthorRank để quyết định xếp hạng nội dungtrong công cụ tìm kiếm.Sử dụng các liên kết để tăng AuthorRankMỗi liên kết, bạn nhận được từ một đoạn nội dung đã được tạo ra bởi một người dùngGoogle+ đã đăng ký và được dán nhãn rel = “author”, sẽ thúc đẩy tăng AuthorRank củabạn. Trong thực tế, liên kết như vậy có thể được so sánh với +1 và những liên kết đó lànhững tín hiệu cho Google thấy rằng nội dung của bạn đáng được chú ý.Comment trên blog và trên G+Số lượt bình luật nội dung cũng là dấu hiện cho thấy Google đã đẩy bài viết đó lên.
  5. 5. INTERNETMARKETING.VNThật dễ dàng để có được nhiều lượt bình luận về bức hình của bạn nhưng sẽ khônghiệu quả nếu không liên quan tới lĩnh vực đó.Nội dung trên trang web của riêng bạn, so với nội dung của bạn trên các trang webkhácMiễn là thẻ rel = “author” có ở trên trang với bài đăng của khách, tất cả các tương tácsẽ tác động đến AuthorRank của bạn. Trong thực tế, điều này có nghĩa rằng bạn có thểtăng AuhtorRank của bạn và do đó trang web của riêng bạn mà không làm bất kỳ côngviệc trên trang web riêng của mình.+1 và ShareShare và +1 không giống nhau mặc dù chúng đều ảnh hưởng tới AR, nó giống như việc“Like” và “Share” trên Facebook.Share quan trọng hơn +1 trên G+.Thao tác +1 trên G+ tương tự như thao tác “Like” trên facebook. “Like” thì thật dễ dàngbởi việc nhấp chuột còn “Share” là khi bạn chia sẻ một nội dung hay.
  6. 6. INTERNETMARKETING.VNTạo nhiều theo dõi trên G+Để xây dựng tính tác giả và độ tin cậy thương hiệu, cần phải xây dựng nền tảng nhữngngười theo dõi bạn, những người tìm thấy bạn bởi nội dung của bạn.Số lượng người có bạn trong vòng kết nối của họ là thước đo đánh giá mức độ quantrọng của bạn.Một số mẹo để có nhiều người theo dõi trên G+1. Chia sẻ nội dung trong phạm vi chuyên môn của bạn mà bạn và người khác tìm thấynội dung đó là thú vị.2. Tạo nên những bức ảnh, video hài hước trên các mạng XH và G+ không là ngoại lệ.Những nội dung hài hước sẽ thu hút được nhiều lượt +1 và chia sẻ.3. Tạo Google+ Hangout nơi bạn trả lời các câu hỏi hoặc trợ giúp giải quyết các vấn đềliên quan tới dịch vụ và sản phẩm của bạn.Tăng AR bằng cách tương tác với người dùng thực:Tài nguyên như FollowerWonk và LinkedIn có xu hướng tuyệt vời cho mục đích này,bởi vì họ dựa vào sự ủng hộ từ những người dùng thực và do đó sẽ tạo nên một bứctranh chính xác ai là người có ảnh hưởng quan trọng.Khi nào chúng ta sẽ thấy những hiệu quả của AuthorRank?AuthorRank chưa có hiệu lực đầy đủ. Nhưng chắc chắn nó sẽ xảy ra sớm, có thể làtrong vòng 6-9 tháng. Google thường kiểm tra các bản cập nhật thuật toán quan trọngtrong một “phiên bản ánh sáng”, trước khi họ thực hiện phiên bản đầy đủ. Vì vậy, cơ hộithử nghiệm các khía cạnh của AuthorRank có thể ngay tại thời điểm này. Tại thời điểmnày chúng ta có thể thấy 5-10% về tác động đầy đủ của AuthorRank.Hãy xây dựng AuthorRank của bạn ngay bây giờ!
  7. 7. INTERNETMARKETING.VNTRUY CẬP : Http://www.internetmarketing,vn để cập nhật những kiến thức mới về Internet Marketing

×