จัดทำโดย ด . ญ . ชนมน สุขชู เลขที่ 8  ม . 2 / 5 ด . ญ . ตวงพร คุปวานิชพงษ์ เลขที่ 19  ม . 2 / 5 ด . ญ . ธิษตยา ...
<ul><li>ส่วนใหญ่เกิดในช่วงวัยรุ่นประมาณช่วงมัธยมความคิดของ </li></ul><ul><li>ผู้หญิงส่วนมากก็เป็นคนที่เข้าใจเราและดูแลเราไ...
เวลาปิ๊งกันจะแสดงออกโดยการเข้าไปช่วยงานอีกฝ่ายบ่อยขึ้นหรือให้ของขวัญถ้ากล้าก็จะบอกตรงๆส่วนมากจะปรึกษาเพื่อนสนิดหรือจากเพื่...
โดยวิธีโทรคุย เดินด้วยกัน กินข้าว ดูหนัง ไม่ส่วนตัวในที่สาธารณะ เมื่อตกลงเป็นแฟนกันจะแสดงออกต่อกันโดยวิธีการ ให้ดอกไม...
เช่น ชวนไปบ้าน ไปเที่ยวต่างจังหวัด ระยะนี้ส่วนมากจะไม่ค่อยมีเรื่องขัดแย้งกัน ความรักของทั้งสองจะเป็นแฟนกันตลอดไป 4. พยาย...
อาจเกิดจากการพลาดพลั้งของทั้งสองฝ่ายหรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง 5. มีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ตั้งใจ
ไม่มีการป้องกันทั้งด้านฝ่ายหญิงและฝ่ายชายเพราะอาจจะคิดว่าแค่ครั้งเดียวคงไม่มีหรอก 6. ตั้งครรภ์โดยไม่พึงประสงค์
ส่วนใหญ่เกิดจาก การตั้งครรภ์โดยไม่พึงประสงค์ ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้วฝ่ายชายไม่กล้าที่จะไปคุยกับผู้ใหญ่ จึงทิ้งให้ฝ่ายหญิงรั...
ส่วนใหญ่เกิดจาดยังไม่พร้อมที่จะมีลูก ยังไม่พร้อมที่จะเลี้ยงใคร และส่วนมากจะไปทำแท้งโดยที่ไม่บอกผู้ใหญ่หรือใคร 8. ทำแท้ง
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

สุขศึกษาตวงพร

486 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
486
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
3
Actions
Shares
0
Downloads
1
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

สุขศึกษาตวงพร

 1. 2. จัดทำโดย ด . ญ . ชนมน สุขชู เลขที่ 8 ม . 2 / 5 ด . ญ . ตวงพร คุปวานิชพงษ์ เลขที่ 19 ม . 2 / 5 ด . ญ . ธิษตยา สุทนต์ เลขที่ 27 ม . 2 / 5 ด . ญ . เมยาวี ลอยลาวัลย์ เลขที่ 39 ม . 2 / 5 ด . ญ . ศุภิสรา เดือนเพ็ญ เลขที่ 46 ม . 2 / 5 เสนอ อ . วันทนี หงษ์อร่าม
 2. 3. <ul><li>ส่วนใหญ่เกิดในช่วงวัยรุ่นประมาณช่วงมัธยมความคิดของ </li></ul><ul><li>ผู้หญิงส่วนมากก็เป็นคนที่เข้าใจเราและดูแลเราได้มีความเป็นตัวของตัวเอง </li></ul><ul><li>ผู้ชายส่วนมากก็จะชอบเด็กผู้หญิงที่ </li></ul><ul><li>น่ารักไม่เอาแต่ใจมากเกินไป </li></ul>
 3. 4. เวลาปิ๊งกันจะแสดงออกโดยการเข้าไปช่วยงานอีกฝ่ายบ่อยขึ้นหรือให้ของขวัญถ้ากล้าก็จะบอกตรงๆส่วนมากจะปรึกษาเพื่อนสนิดหรือจากเพื่อนในโลกไซเบอร์
 4. 5. โดยวิธีโทรคุย เดินด้วยกัน กินข้าว ดูหนัง ไม่ส่วนตัวในที่สาธารณะ เมื่อตกลงเป็นแฟนกันจะแสดงออกต่อกันโดยวิธีการ ให้ดอกไม้ จับมือ โอบ กอด หอมแก้ม ส่วนใหญ่ไม่บอกพ่อแม่จะปรึกษาเพื่อนมากกว่า 3. จีบกัน
 5. 6. เช่น ชวนไปบ้าน ไปเที่ยวต่างจังหวัด ระยะนี้ส่วนมากจะไม่ค่อยมีเรื่องขัดแย้งกัน ความรักของทั้งสองจะเป็นแฟนกันตลอดไป 4. พยายามหาโอกาสอยู่สองต่อสอง
 6. 7. อาจเกิดจากการพลาดพลั้งของทั้งสองฝ่ายหรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง 5. มีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ตั้งใจ
 7. 8. ไม่มีการป้องกันทั้งด้านฝ่ายหญิงและฝ่ายชายเพราะอาจจะคิดว่าแค่ครั้งเดียวคงไม่มีหรอก 6. ตั้งครรภ์โดยไม่พึงประสงค์
 8. 9. ส่วนใหญ่เกิดจาก การตั้งครรภ์โดยไม่พึงประสงค์ ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้วฝ่ายชายไม่กล้าที่จะไปคุยกับผู้ใหญ่ จึงทิ้งให้ฝ่ายหญิงรับหน้าที่เลี้ยงดูเด็กคนเดียว 7. ถูกทิ้ง
 9. 10. ส่วนใหญ่เกิดจาดยังไม่พร้อมที่จะมีลูก ยังไม่พร้อมที่จะเลี้ยงใคร และส่วนมากจะไปทำแท้งโดยที่ไม่บอกผู้ใหญ่หรือใคร 8. ทำแท้ง

×