HAN LAM VIEN CO., LTD.
                   190D Tran Quang Khai St., District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.
             Te...
HAN LAM VIEN CO., LTD.
                   190D Tran Quang Khai St., District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.
             Te...
HAN LAM VIEN CO., LTD.
                   190D Tran Quang Khai St., District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.
             Te...
HAN LAM VIEN CO., LTD.
                   190D Tran Quang Khai St., District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.
             Te...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Câu hỏi thường gặp du học New Zealand

1,760 views

Published on

Câu hỏi thường gặp du học New Zealand

Published in: Travel, Business
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,760
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
20
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Câu hỏi thường gặp du học New Zealand

  1. 1. HAN LAM VIEN CO., LTD. 190D Tran Quang Khai St., District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam. Tel: (84-8) 3526 5819 - Fax: (84-8) 3526 5945 - http://www.ctyhanlamvien.com CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 1. Điều kiện đi Du Học ở New Zealand? DH tại NZ bạn cần đáp ứng 2 điều kiện: - Học vấn: Học lực từ Trung bình Khá trở lên và có quá trình học và làm việc liên tục. - Tài chính: Đảm bảo có nguồn tài chính chi trả đủ cho thời gian bạn đi học tại NZ. Việc chứng minh tài chính như thế nào còn tùy thuộc vào các giấy tờ mà bạn cung cấp được. Nhưng nhìn chung, bạn cần đáp ứng nguồn tài chính đủ chi trả cho bạn trong 1 năm đầu tiên: tiền học phí tiền ăn ở. Trung bình số tiền cần chứng minh là khoảng 25.000 USD trở lên. 2. Thủ tục xin cấp Visa New Zealand? - Thủ tục xin du học tại New Zealand gồm các yêu cầu: Kết quả học tập, thư chấp nhận việc học tập và thư chấp nhận chổ ở của học sinh tại New Zealand do trường học của New Zealand cấp, chứng minh tài chính (nêu trên), giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, hộ khẩu, chứng minh nhân dân, lý lịch tư pháp được cấp bởi Sở Tư pháp của tỉnh, thành phố nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú (đối với học sinh trên 17 tuổi)... - Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật. Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể, số ĐT: 08 3526 5819 hoặc email: HLV@ctyhanlamvien.com 3. Thủ tục chứng minh tài chính? Để chứng minh tài chính bạn cần cung cấp các giấy tờ sau: Đăng ký KD (nếu có KD) Thuế thu nhập trong 1 năm gần nhất Các hợp đồng Giấy tờ nhà cửa xe cộ Sổ tiết kiệm … và nếu có bất cứ giấy tờ chứng minh công việc làm hoặc nguồn thu nhập hợp pháp thì đều có thể đưa vào hồ sơ để chứng minh nguồn thu nhập của gia đình. Việc chứng minh tài chính càng nhiều thì khả năng thuyết phục lãnh sự quán cấp Visa càng cao. 4. Cơ hội học Tiến sĩ tại New Zealand? - Có rất nhiều trường cấp học bổng Du học bậc Tiến sĩ tại NZ. (Vui lòng xem Thông tin học bổng tại Website: www.ctyhanlamvien.com ) Điều kiện để được xét cấp học bổng bậc Tiến sĩ tùy vào từng trường, nhưng nhìn chung cần tốt nghiệp Thạc sĩ loại khá trở lên, có đề tài nghiên cứu xuất sắc và trình độ tiếng Anh IELTS 7.0 trở lên. - Thông tin mới cho tất cả các bạn muốn theo học chương trình tiến sĩ tại New Zealand: Từ ngày 1-1- 2006, sinh viên quốc tế học chương trình tiến sĩ tại New Zealand chỉ với mức học phí bằng với sinh viên bản xứ, học phí khoảng từ 1.800 USD/năm đến 2.500 USD/năm (ngoại trừ các ngành Kỹ thuật hay Y khoa). Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của Công ty tại 190D Trần Quang Khải P. Tân Định Q 1 TPHCM để được hướng dẫn cụ thể hơn. Overseas Study - Travel - Translation
  2. 2. HAN LAM VIEN CO., LTD. 190D Tran Quang Khai St., District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam. Tel: (84-8) 3526 5819 - Fax: (84-8) 3526 5945 - http://www.ctyhanlamvien.com 5. Có thể cho em biết về nhà ở và ăn uống ở NZ nhứ thế nào? Hàng năm, sinh viên quốc tế phải chi khoảng 8.500 – 10.000 NZ$ cho chi phí ăn ở, mua sách vở và một số hoạt động vui chơi giải trí. Sinh viên có thể chọn lựa chỗ ăn ở tuỳ theo thu nhập và sở thích của mình. - Nếu bạn chọn ở khu ký túc xá tại trường: chi phí ăn ở là 145 – 250 NZ$/Tuần (trừ những ngày đi học thì không phục vụ bữa trưa). - Nếu ở tại căn hộ (flat): sinh viên có thể lựa chọn ở cùng với bạn bè của mình. Trong căn hộ này sinh viên chung nhau khu vui chơi giải trí, khu phụ nhưng phòng ngủ riêng, chi phí khoảng từ 65 - 115 NZ$/Tuần (chưa tính chi phí ăn). - Home stay (ở với gia đình người New Zealand) :160 - 220 NZ$/Tuần, bạn sẽ được phục vụ bữa sáng và bữa tối vào ngày thường và 3 bữa/ngày vào ngày nghỉ cuối tuần. 6. Vui lòng cho biết sinh viên quốc tế có được phép làm việc tại NZ hay không? - Sinh viên quốc tế được phép làm việc 20 tiếng mỗi tuần. Sinh viên có thể tìm việc làm ở các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thông tin du lịch, trại dưỡng lão, v.v. hoặc tại căng tin của trường để phụ giúp các khoản chi phí. Kinh nghiệm làm việc nâng cao sự tự tin, tính độc lập, và trình độ tiếng Anh của học sinh. Mức lương căn bản là khoảng NZ$ 11.50 - 12.50 một giờ. - Sinh viên được phép làm việc bán thời gian tới 20 giờ mỗi tuần và có thu nhập lên đến NZ$ 12,480 mỗi năm (20 giờ x 52 tuần x NZ$12.00) trong khi vẫn tham gia các khóa học toàn thời gian. Sau khi tốt nghiệp, học sinh quốc tế có thể được cấp giấy phép đi làm trong 1 năm. - Sinh viên tốt nghiệp với bằng đại học của New Zealand sẽ thuận lợi hơn khi đăng ký xin visa làm việc tại New Zealand. Nếu tìm được công việc toàn thời gian phù hợp với chuyên môn sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được chính phủ New Zealand cấp visa đi làm trong 2 năm để thu thập kinh nghiệm làm việc tại New Zealand. 7. Chưa có điểm IELTS hoặc TOEFL có thể Du học New Zealand được không ? Bạn vẫn có thể đăng ký đi du học tại New Zealand dù bạn chưa có bất kì chứng chỉ nào về trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên bạn sẽ cần đăng ký học Anh văn tại trường để có đủ điều kiện tiếng Anh trước khi vào học khóa chính. 8. Tôi đã có bằng ĐH tại Việt Nam, nay muốn sang New Zealand học nghề hay học một chứng chỉ để dễ kiếm việc làm. Không biết như vậy có xin visa được không? Tôi cần phải có những điều kiện nào thỏa mãn? Thủ tục và chứng minh tài chính thế nào? Để xin được Visa bạn cần thuyết phục được các viên chức Lãnh sự bạn có ý định đi học thật sự, có kế hoạch học tập phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bạn và chứng minh được nguồn tài chính đảm bảo cho quá trình bạn học tại NZ. Như vậy, với trường hợp của bạn nếu chỉ đăng ký học nghề hay một kháo hcứng chỉ để đi làm thì khó thuyết phục được viên chức Lãnh sự về Kế hoạch học tập và ý định học tập của bạn. Do vậy, việc cấp Visa cũng sẽ bị ảnh hường. 9. Tôi muốn xin du học ở New Zealand nhưng tôi không biết thủ tục chứng minh tài chính ra sao, cần phải có những điều kiện gì, trình tự như thế nào? Thủ tục chứng minh tài chính để du học tại New Zealand căn cứ theo các loại giấy tờ sau: Giấy tờ nhà, đất hợp lệ, tài khoản ngân hàng, trái phiếu, ngân phiếu, giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp), biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất, giấy xác nhận góp vốn trong công ty (nếu là cổ đông), giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng của đơn vị công tác, hợp đồng lao động... Overseas Study - Travel - Translation
  3. 3. HAN LAM VIEN CO., LTD. 190D Tran Quang Khai St., District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam. Tel: (84-8) 3526 5819 - Fax: (84-8) 3526 5945 - http://www.ctyhanlamvien.com Tùy theo tình hình tài chính của gia đình bạn mà sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh. Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật. 10. Hiện em đang theo học Trung học chuyên nghiệp chuyên ngành Quản lý khách sạn. Em có mong muốn được đi du học ngành Quản lý khách sạn ở một trường tại New Zealand. Xin cho em biết trường nào dạy và học phí, ăn ở là bao nhiêu? Có rất nhiều trường dạy về chương trình QLKS tại NZ. Bạn không cho biết muốn học ở TP nào của NZ nên mình không tư vấn cụ thể một trường nhất định được. Bạn có thể tham khảo trường và ngành học trênt rang web sau: http://www.newzealandeducated.com/ hoặc liên hệ với nhân viên tư vấn để được tư vấn cụ thể hơn 11. Em đang học 12, sau khi học xong em muốn đang kí đi học 1 khoá anh văn tại New Zealand nhưng không biết trường nào ở New Zealand dạy mà mức học phí trung bình, đi học như vậy thì có cần chứng minh tài chính không? hoặc điều kiện gì không? Em đi học chương trình tiếng Anh không thì vẫn phải chứng minh tài chính để đảm bảo cho khóa học và chi phí sinh hoạt trong thời gian em học tập tại NZ. Tuy nhiên, nếu em chỉ đăng ký học khóa tiếng Anh không thì khả năng được cấp Visa sẽ không cao. Ở NZ có hệ thống các trung tâm giảng dạy tiếng Anh ở các TP khác nhau. Em vui lòng xem trang Web http://www.newzealandeducated.com/ để biết thêm thông tin về khóa học nha 12. Tôi đang đi làm tại TP.HCM đã được 2 năm, tốt nghiệp cử nhân hệ cao đẳng ngành CNTT tôi có thân nhân bên mỹ (ba,mẹ và chị gái). Giờ tôi muốn đi du học ở NEWZEALAND thì có được không và cần những giấy tờ gì, đi có khó khăn không? Xin thân chào. Bạn vẫn có thể đi học ở NZ miễn là bạn đáp ứng được các yêu cầu về xin Visa như khả năng học vấn, khả năng tài chính … 13. Em năm nay 22t đang là sinh viên của một trường Cao đẳng. Em muốn đi du học tại New Zealand ngành Quản lý Khách Sạn và học lực của em đạt mức Trung Bình thôi và người tài trợ cho em là cô em đang sống tại Mỹ. Vậy em có đủ điều kiện để xin visa không? - Điều kiện để xin Visa du học tại New Zealand em vui lỏng xem các câu trả lời ở phía trên. Với trường hợp của em, em cần hõi kỹ lại cô em sống ở Mỹ có nguồn thu nhập đóng thuế là bao nhiêu? Có tiền trong ngân hàng là bao nhiêu? Có việc làm ổn định hay không? … - Em có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của mình. Địa chỉ Công ty Hàn Lâm Viện 190D Trần Quang Khải P. Tân Định Q 1 TPHCM. Tel: (84-8) 3526 5819 14. Em tốt nghiệp TH năm 2006. Em chưa học một trường CĐ hay ĐH tại VN. Thành tích học tập ở TH là trung bình khá. Em muốn du học tại một trường CĐ tại New Zealand có được không? Để xin được Visa đi du học tại NZ, em cần chứng minh mình có đủ khả năng học vấn và điều kiện về tài chính. Em tốt nghiệp đã lâu mà không đi học gì hết cho tới nay thì việc thuyết phục để xin Visa cũng tương đối khó. 15. Vui lòng cho em biết các hình thức học bổng của các trường bên NZ? Học bổng của New Zealand chủ yếu dành cho chương trình sau ĐH. Có nhiều hình thức học bổng: - Học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường ĐH của New Zealand. Bạn liên lạc với các trường để biết được điều kiện cụ thể. Tham khảo website: www.newzealandeducated.com/institutions Overseas Study - Travel - Translation
  4. 4. HAN LAM VIEN CO., LTD. 190D Tran Quang Khai St., District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam. Tel: (84-8) 3526 5819 - Fax: (84-8) 3526 5945 - http://www.ctyhanlamvien.com - Học bổng Chính phủ New Zealand, xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc ĐH (số lượng rất hạn chế) và sau ĐH. Thông tin hướng dẫn cụ thể tham khảo website: www.newzealandeducated.com/scholarships - Ngoài ra Chính phủ New Zealand cũng cung cấp các suất học bổng sau ĐH theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Chương trình này dành cho khối công chức và mở rộng cho tất cả các đối tượng. Điều kiện: ứng viên đã tốt nghiệp ĐH, có bằng thạc sĩ loại khá, giỏi, trình độ Anh văn IELTS từ 6.5 trở lên. Bạn được yêu cầu viết một đề tài nghiên cứu nào đó. Để biết thêm thông tin, tham khảo website: http://www.nzaid.govt.nz/ Overseas Study - Travel - Translation

×