Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Internettv

602 views

Published on

Published in: Technology, Business
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Internettv

 1. 1.
 2. 2. ihere TV<br />เปิดพื้นที่ “มันส์”บนหน้าจอ<br />
 3. 3. ihere TV<br />เสน่ห์อย่างหนึ่งของทีวีออนไลน์ ก็คือ พิธีกรแต่ละคนต้องออกไอเดียทำรายการของตัวเอง ซึ่งถือเป็นความท้าทายอีกขั้นของคนทำงาน ถึงแม้ว่ารายได้จะไม่เท่ากับความสามารถและชื่อเสียงของพวกเขา แต่ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่แสดงออกถึงตัวตน และสนอง Passion ได้ชัดเจนกว่ารายการทางฟรีทีวี ตรงนี้เองที่ทำให้ ihere เป็นแหล่งรวมเซเลบริตี้ในเครือข่ายของจอห์น กลุ่มก๊วนดีเจที่ต้องการทำรายการอย่างอิสระ "ความจริงคนที่อ่านอะเดย์ ก็คือคนดู ihere อยู่แล้ว กลุ่มเป้าหมายเราเป็นกลุ่มเดียวกัน<br />
 4. 4. FukDuk the ideal Tv<br />
 5. 5. FukDuk<br />ปัจจุบัน FukDuk มีรายการทั้งสิ้น 3 รายการ1. View Finderรายการสอนถ่ายภาพ จากคนธรรมดาที่รักการถ่ายรูป ถึงไม่ใช่มืออาชีพแต่ก็สนุกกับการเก็บภาพได้ ต่างจากรายการสอนถ่ายภาพทางฟรีทีวีตรงที่ไม่มีโฆษณาขายกล้องกับนางแบบพริตตี้2. Never Dieรายการเพลงร็อก พูดคุยเรื่องประวัติเพลงร็อกและแนะนำศิลปินหน้าใหม่3. ดาวประกาย นำเสนอศิลปะการแสดงหลากหลายแขนง นอกจากนี้ FukDuk ยังมีอี-แมกกาซีน, บล็อก, โปรดักชั่นผลิตภาพยนตร์, รายการโทรทัศน์ และสื่ออินเทอร์เน็ตอื่นๆFukDuk สร้างความสัมพันธ์กับผู้ชม FukDuk เพิ่งปรับปรุงเว็บไซต์ขนานใหญ่ ทั้งระบบหลังบ้านที่ทำให้เชื่อมโยงกับ Social Media ง่ายขึ้นพื้นที่คอมเมนต์จะผูกเข้าด้วยกัน จากเดิมที่คอมเมนต์จำกัดแค่ในเว็บไซต์เท่านั้น ตอนนี้จำนวนคนดูก็มากขึ้น แถมยังลดภาระของเว็บไซต์ FukDuk ใหตั้วเบา ผลที่ตามมาก็คือมีผทูี้่ไดรั้บชมรายการมากขึ้น และมีความหากหลายมากขึ้น ตั้งแต่วัย 20 อัพจนถึงวัยกลางคน<br />
 6. 6.
 7. 7. Duocore.tv  :ผมว่ามันเป็นช่องทางในการแสดงออกของเรา  ซึ่งเราทำได้  ปกติแล้วเราทำไม่ได้  มันต้องมีคนที่คิดเหมือนผมแหละ คือ ไม่อ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐหน้าแรก  ที่จริงก็ไม่อ่านมันทั้งเล่มแหละ  แทนที่จะบอกว่าวัยรุ่นข่มขืนถูกจับจำคุกกี่เดือน ไม่ใช่  แต่ไปเขียน 3 โจ๋หื่นกามขยี้สาวชุดนักศึกษา  อะไรอย่างเนี้ย  ทำไมต้องพาดหัวอย่างนี้ด้วย?<br />Duocore.tv  :ผมเน้นเรื่องข่าวน่ะครับ  ว่าโลกไอทีจริงๆ แล้วไปถึงไหน  ไม่ใช่ว่ามีแต่ขายของ  ไม่ใช่กล้อง 12 ล้านพิกเซล ยังงี้ไม่ใช่ข่าวครับ มันเป็นโฆษณา   ทีวี 42 นิ้ว   มือถือรุ่นใหม่ระบบเสียง MP3 อันนี้ไม่เอา อย่างอันนี้ iPhone ไม่ใช่ Green Product เพราะมีชิ้นส่วนที่มีสารทำลายสภาวะแวดล้อมของโลกอยู่ด้วย  อะไรทำนองนี้มันคือข่าว <br />
 8. 8.
 9. 9. Suck-TV<br />“Suck-TV” แปลตรงตัวว่า “ทีวีห่วยๆ” โดยมีรายการหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรายการพาไปชิมอาหารอร่อย ตลอดจนเปิดให้ผู้ชมทางบ้านร่วมส่งคลิปเข้ามาแสดงความสามารถชิงรางวัล และรายการเด่นใน Suck-TV ก็จะมี “โดม ปกรณ์ ลัมออนไลน์” ที่จะเป็น Reality Show ของตัวโดมเอง โดยรายการของโดมถ่ายทำที่สตูดิโอของวอยซ์ทีวี งานนี้ “โดม” ควบคุมการผลิตเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่หน้าที่จัดไฟ ไปจนถึงหน้าที่ผู้กำกับ เชื่อว่าจะเปิดให้ชมทางอินเทอร์เน็ตเร็วๆ นี้ ว่าแล้วก็ลองมาดูบรรยากาศในกองถ่ายตอนแรกหน่อย<br />
 10. 10. การตลาดแนวใหม่ New Media<br />ใครๆก็เข้าถึง ง่ายและรู้เรื่อง ขายของได้ง่ายใครๆก็ทำได้ สร้างการรับรู้เร็วมาก<br />สามารถสื่อสารได้ที่ละมากๆ<br />และต้นทุนต่ำมาก<br />

×