Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Thai chết lưu nnguyen nhan

Bất đồng nhóm máu mẹ - con

  • Login to see the comments

Thai chết lưu nnguyen nhan

  1. 1. Thai chết lưu Thai chết lưu là gì ? Ngoài các trường hợp thai nhi chết trong khi sinh vì ngạt do thiếu oxy hoặc gặp cản trở trong quá trình sinh đẻ, thì 1 phần không nhỏ thai chết lưu trong tử cung trước thời kỳ chuyển dạ. Điều này thường kèm với việc cơ thể người mẹ sẽ tống thai ra khỏi tử cung 1 vài ngày sau đó. Tuy nhiên có những trường hiếm hoi mà bào thai chết mà cơ thể mẹ không tự đẩy khỏi tử cung, giữ lại trong vòng vài tuần. Cái chết của bào thai là cái chết tự nhiên bất cứ lúc nào trong thời kỳ mang thai, mặc dù thuật ngữ này thường được sử dụng và thay thế cho thai lưu. Thai chết lưu được tính khi cái chết sảy ra sau 20 tuần của thai nghén Sự khác biệt này rất quan trọng vì mục đíchthống kê ở nhiều quốc gia. Tử vong trong tử cung không phải báo cáo ở dưới20 tuần hoặc trọng lượng sơ sinh là 500gram. Trước đây nó được phân loại như là 1 sẩy thai. Tuy nhiên có sự chồng chéo sảy thai muộn. tỷ lệ tử cong ở mỹ là 1/155 ca tử vong khoảng 26000 trường hợp thai lưu 1 năm Nguyên nhân tử vong của thai ? Một tỷ lệ lớn các thai lưu không baogiờ được pháthiện. ngaycả khi xét nghiệm rộng rãi và khám nghiệm tử thi được thực hiện. các nguyên nhân có thể phát hiện được sau đây 1 huyết áp cao 2 bện lý thận mạn tính 3 tình trạng thiếu oxy bào thai 4 tiểu đường thai kỳ. – đường huyết người mẹ không được kiểm soát tốt 5 chuyển dạ kéo dài. Mặc dù nguyên nhân thường gặp của tử vong thai nhi khi chuyển dạ 6 bất thường về dây rốn bao gồm có dây rốn thắt nút 7 bất thường nhóm máu mẹ con 8 bất thường bánh rau 9 dị tật thai nhi 10 bệnh truyền nhiễm. bất kỳ bệnh lý nào gây sốt cao trong thai kỳ đều có nguy cơ gây tử vong cho thai 11 bệnh giang mai không được điều trị và nhiễm trùng bào thai
  2. 2. Triệu chứng và chuẩn đoán Người mẹ có thể nhận thấy thai nhi ít đạp trong vài ngày. Không nghe được bằng ống nghe tim thai. Siêu âm phát hiện ra nhịp tim đập. sau 8 tuần ko có tim thai kết luận thai lưu Tử cung nhỏ hơn tuổi thai Kích thước tử cung không tăng lên Tiết sữa non có thể sảy ra sau vài ngày thai lưu Siêu âm có thể thấy sự chồng khớp sọ. Hướng xử trí Đa số trường hợp việc đưa thai ra khỏi cơ thể người mẹ 1 cách tự nhiên sự can thiệp là rất ít. Đôi khi 1 số thai lại không có sự chuyển biến này can thiệp dùng oxytocin là cần thiết. sau 2 tuần có thể có những cục máu đông rất nguy hiểm. hạn chết mổ lấy thai khi không thật sự cần thiết chỉ dùng khi có các biến chứng sảy ra.

×