Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Chia se file qua mediafire

12,951 views

Published on

  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Chia se file qua mediafire

  1. 1. Chia sẻ file lớn qua trang web lưu trữ mediafireTrong quá trình làm việc theo nhóm, giáo viên thường sẽ phát sinh nhu cầu gửi và nhận tài liệuqua email. Nếu tài liệu không quá lớn (khoảng 10mb trở lại) thì có thể gửi qua tính năng fileattachment trên các email phổ biến (yahoo mail và gmail). Tuy nhiên, nếu file lớn (ví dụ các filetrình chiếu ppt với hình ảnh, âm thanh đi kèm) hơn thì sẽ không dễ dàng như vậy. Cách thứ nhấtlà giáo viên có thể chia file thành các phần nhỏ và gửi dần. Cách thứ 2 tiện lợi hơn là tải file lên 1trang web lưu trữ trung gian rồi gửi link tải về cho người nhận.Hiện có rất nhiều trang web trung gian cho phép lưu trữ như rapidshare, megaupload, esnips,yousendit,vv. Tuy nhiên trang web được giới thiệu ở đây là www.mediafire.com vì những ưuđiểm vượt trội: dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí, và tốc độ tải lên/xuống cực cao (có thể lên tớitrên 1 Mb/s với đường truyền tốt, so với khoảng 60-100Kb/s của các trang web khác).Giao diện chính của trang web:
  2. 2. Mediafire yêu cầu người dùng phải đăng nhập mới có thể tải tài liệu lên.Nếu chưa có tài khoản, người dùng click vào Sign Up để đăng kýChọn Free (GET STARTED) và làm theo hướng dẫn.Người dùng xác minh (verify) tài khoản qua email
  3. 3. Người dùng cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook.Sau khi đăng nhập, người dùng click vào ADD FILES => UPLOAD FILES => From computer,Chờ 1 chút để hệ thống tải giao diện upload.
  4. 4. Người dùng có thể kéo thả file vào phần chữ thập (+) ở giữa màn hình để tải, hoặc nhấn vàochính phần chữ thập này để chọn file tải lên. Click Begin Upload để bắt đầu tải file.
  5. 5. Sau khi đã có giao diện như trên, nhấn vào Copy Link để lấy đường link tải về gửi cho ngườinhận hoặc nhấn vào Share.Điền email của mình và của người nhận để gửi file. Người nhận sau khi click vào đường link sẽmở ra giao diện sau:
  6. 6. Chỉ cần click chuột vào Click here to start download là quá trình tải file về sẽ bắt đầu (file códung lượng tối đã lên tới 200mb).Thực hành: Tải 2 file tài liệu bất kỳ lên mediafire.Lấy đường link chia sẻ, paste ra file word để sẵn sàng chia sẻ với người khác. Tài file word chứađường link lên moodle.
  7. 7. Chỉ cần click chuột vào Click here to start download là quá trình tải file về sẽ bắt đầu (file códung lượng tối đã lên tới 200mb).Thực hành: Tải 2 file tài liệu bất kỳ lên mediafire.Lấy đường link chia sẻ, paste ra file word để sẵn sàng chia sẻ với người khác. Tài file word chứađường link lên moodle.

×