Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

địNh hướng nghề nghiệp

Đào tạo định hướng nghề nghiệp

 • Login to see the comments

 • Be the first to like this

địNh hướng nghề nghiệp

 1. 1. Tại Sao Con Người Phải Làm Việc Bạn làm việc vì lý do gì? - Vì cảm thấy vui khi được đi làm - Có thu nhập để chu cấp, lo cho cuộc sống - Có cơ hội học hỏi và bồi dưỡng bản thân - Cảm thấy có đủ năng lực và khả năng để làm tốt công việc đó -
 2. 2. Làm thế nào để tìm ra công việc phù hợp • Nguồn (bạn sẽ làm nghề gì trong tương lai.) 1. Nghĩ về những thứ bạn thích 2. Nghĩ về những điều bạn có thể làm được 3. Nghĩ đến nhu cầu về tài chính 4. Nghĩ về nơi làm việc 5. Nghĩ đến chi phí để đạt được công việc đó và khả năng rủi ro. 6. Nghĩ đến nhu cầu của xã hội với công việc đó.
 3. 3. Nghề Nghiệp Là Gì
 4. 4. Người Lao Động Là Gì
 5. 5. Mục tiêu tuyển dụng của người sử dụng lao động • Giỏi? Tốt? Nhiệt Tình? ….. Không , mục tiêu là tìm người phù hợp để đạt hiệu quả tối đa trong công việc.
 6. 6. Làm Thế Nào Để Đạt Được Hiệu Quả Tối Đa Trong Công Việc. (Đó là Chuyên Môn Hóa công việc) Chuyên môn hóa tức là mỗi người sẽ làm đúng và chính xác quy trình đã được đề ra của công việc đó (quy trình tùy theo từng đơn vị sử dụng lao động)
 7. 7. Sơ lược về bellman • Bellman là…..
 8. 8. Công Việc bellman Cơ hội thăng tiến: - Bell Supervisor / Giám sát hành lý - Khi có đủ năng lực ngôn ngữ và quan hệ khách hàng chuyển sang Lễ Tân. Từ lễ tân =>> supervisor Lễ Tân =>> afom =>> fom =>> GM Phân tích cụ thể: - Lương: ở mức trung bình - Khoản Phụ Khác: Tips, Service Charge (hiện bên mình đang không có) - Khả năng rủi ro bị giảm, trừ thu nhập: hầu như không có. - Áp lực công việc : ở mức trung bình. - Độ Tiêu Hao Sức Lao Động Chân Tay: Ở mức trung bình khá, tuy nhiên do đặc thù của Usapa sẽ có sự dồn dập (làm nhiều sau đó lại nghỉ nhiều)
 9. 9. Các nhiệm vụ của bell man : qua bảng mô tả công việc.

×