Nhom05 proj01

407 views

Published on

  • Be the first to comment

Nhom05 proj01

  1. 1. Nhóm 05: V.PhátBLOG LÀ GÌ?Nói chung, weblog hoặc nhật ký trên mạng là nhật ký cá nhân, khônggian có tính chất cộng tác, lối thoát tin mới nhận và tập hợp các liênkết cho thông báo nội bộ tầm nhìn tư nhân riêng của bạn với thế giới.Tóm lại, nhật ký trên mạng của bạn là những gì bạn muốn nó để được.Rất có nhiều người trong số đó, trong nhiều hình dáng và kích thước,và không có luật thực sự. Nói một cách đơn giản, nhật ký trên mạng làmạng thông tin, nơi bạn viết đồ đạc trên cơ sở đang tiến hành. Thứmới xuất hiện ở trên đỉnh, rất nhiều khách của bạn có thể đọc có gìmới. Sau đó họ bình luận về nó hoặc liên kết đển nó hoặc gởi emailđến bạn. Trong lĩnh vực giáo dục, nhật ký trên mạng hoặc weblogsđược dùng để đáp ứng nhiều giao tiếp cần ưu đãi cách thực hiện họcqua mạng ( Susana & Sergio 2007 ).ƯU ĐIỂM CỦA BLOG HAY WEBBLOGTheo Susana và Sergio ( 2007 ), weblogs hoặc blogs có vài ưu thế :1. Chúng dễ dàng cài đặt và quản trị trái ngược với các công nghệkhác.2. Chúng dễ dàng xuất bản hơn mọi kiểu tài nguyên ( văn bản, hìnhảnh, vi - đê - ô, v.v ) đến Web khi so với xuất bản web truyền thống.3. Chúng cho phép xuất bản tức thời với chỉ một nhắp chuột và dễ tạora và duy trì, trái ngược với trang web truyền thống là cần nhiều nhâncông và đòi hỏi ít nhất một số kiến thức thiết kế web ( HTML, CSS,JavaScript ).4. Chúng có thể cập nhật dễ dàng, ở bất kỳ đâu không cần phải lo lắngvề Kết nối FTP, phần mềm thiết kế Web, v.v5. Họ có khả năng đạt đến khán thính giả lớn không có mất thông tinchất lượng và cho phép mức chi tiết khác nhau. Họ làm vỡ đánh đổigiữa đạt và phong phú của thông tin.6. Truy cập vào các thông tin đăng trong weblogs là 24 / 7 ( bất cứ lúcnào / bất cứ nơi đâu )7. Không cần Phần mềm viết blog đặc biệt nào để tạo weblog. Một sốbloggers sử dụng ngôn ngữ HTML thông thường để tạo weblogs củahọ. Tuy nhiên, nhất phần mềm viết blog cho phép người dùng tạo ravà duy trì weblog mà không cần biết ngôn ngữ HTML. Người hướngdẫn không cần thường xuyên yêu cầu ghi nhận học đến sinh viên.8. Công nghệ Khác có thể được áp dụng cùng vào weblog. Chẳng hạnnhư, sử dụng của Wikis như người cho phép cho nhóm viết và chia sẻkiến thức ( eg. Xây dựng bảng chú giải thuật ngữ ).LỢI ÍCH CỦA SỬ DỤNG BLOGSau đây là lợi ích của sử dụng nhật ký trên mạng liệt kê bởi Anamaria( 2010 ) :
  2. 2. 1. Nhật ký trên mạng để sinh viên web - hiểu hợp pháp sử dụng nguồnthông tin ưa thíchcủa họ , Mạng internet, và sử dụng kỹ năng của họnhằm các mục đích chương trình.2. Nó gia tăng động cơ của sinh viên để tham gia tích cực trong quátrình học tập, vì viết blog là vui và thú vị.3. Nó phát triển kỹ năng giao tiếp của sinh viên ít hiểu biết về mạnginternet thông qua học ngang hàng.4. Nó giữ cho sinh viên thông báo thông tin cập nhật mới nhất vềnhững đối tượng học tập của họ.5. Qua sử dụng bình luận và các hình thức thông tin phản hồi, nó pháttriển tư duy phản biện ( và cách thích hợp để đưa vào viết ).6. Nó là cổng cho óc sáng tạo và chủ động cá nhân nơi ý tưởng hayđược thưởng không những với điểm cao mà còn với trực tiếp đáp ứngtừ độc giả qua web.7. Nó gia tăng khả năng nhìn thấy của chương trình của chúng tôi trênweb và có tác dụng cho nó hơn định nghĩa rõ ràng tích cực hình ảnh,lần lượt có thể dẫn đến cam kết cao hơn của sinh viên đến chươngtrình và ý thức tự hào về công việc của họ.8. Nó làm việc học công bằng, không có thứ bậc, với giáo viên nhưđiểm kiểm soát chớ không phải là nguồn thông tin duy nhất và giảithích.CÁCH SỬ DỤNG BLOGSTheo Susana và Sergio ( 2007 ), weblogs có thể được hướng dẫn viênvà sinh viên dùng làm như sau :Weblog giảngviên : weblogs được viết bởi giảng viên chủ yếu đượcdùng làm kênh liên lạc bổ sung để chia sẻ thông tin với sinh viên.Weblogs giảng viên thường chứa nội dung khoá học, thông tin quản lýkhoá học, tường thuật tổng quát để tất cả sinh viên về tiến bộ học củahọ, v.vWeblog sinh viên : weblogs được viết bởi sinh viên về cơ bản đang họcweblogs hoặc weblogs dự án. Weblog học ( Lowe 2006 ) là học nhậtký, tạo ra đồng thời với kinh nghiệm học tập, và báo cáo trên nội dunghọc cũng như quá trình ( bao gồm thời gian lấy, nguồn sử dụng, vànhững thứ na ná như thế ). Weblog dự án, thường tạo ra bởi nhóm củasinh viên, dẫn chứng bằng tài liệu tiến độ dự án và phát hiện.
  3. 3. CÁC BƯỚC TẠO MỘT BLOGS BƯỚC 1 Đi đến : http://www.blogger.com/ BƯỚC 2 Đăng ký / Registeration Để bắt đầu tạo Blog trên mạng của bạn, bạn cần có tài khoản Google. Nhắp Get start để tạo tài khoản của bạn. Để tạo tài khoản Google điền vào dạng trực tuyến.2
  4. 4. Chọn đất nước của bạn Vào số điện thoại di động của bạn. Nhắp gởi mã xác Bắt đầu với mã đấtminh, đến điện thoại di nước của bạn. động của tôi Và số mã sẽ được gởi đi trực tiếp cho điệnthoại di động của bạn. Một khi bạn đã nhận được mã xác minh,, vào nó ở đây. Sau đó nhấp Kiểm tra .
  5. 5. BƯỚC 3 Nêu rõ Blog trên mạng của bạn Vào tiêu đề Blog trên mạng của bạn. Bạn có thể thay đổi tiêu đề Blog trên mạng của bạn sau này. Nhấn vào đây để kiểm tra sự sẵn có Blog trên mạng của bạn tiêu đề. Sau đó, nhấn ‘CONTINUE’. Họn BƯỚC 4 Chọn mẫu của bạnLựa chọn các mẫu của bạn và( Bạn có thể chọn sau này ). Sau đó, nhấn ‘CONTINUE’.
  6. 6. Bây giờ Blog trên mạng của bạn đã được tạo ra. Bạn có thể bắt đầu thôngđiệp trên mạng và tùy biến Blog trên mạng của bạn. Nhấn vào đây để bắt đầu viết blog. BƯỚC 5 Thông điệp trên mạng Để bắt đầu thông điệp trên mạng, nhắp New Post trên góc phải trên cùng của nhật ký trên mạng của bạn trang. Chèn trang tiêu đề của bạn. Gõ văn bản của bạn vào đây Sau đó, bạn có thể chọn SAVE NOW hoặc PREVIEW. Nếu bạn sẵn sàng công bố, nhắp PUBLISHPOST
  7. 7. Khi soạn thảo văn bản của bạn, bạn có thể chèn liênkết, hình ảnh hoặc video. Bạn có thể tải lên video của bạn từ thư mục riêng của bạn hoặc từ YouTube. BƯỚC 6 Chú thích bài viết Trang này sẽ xuất hiện và bạn gõ bình luận của bạn vào đây. Để bắt đầu cho ghi chú, mở bài bạn muốn chú thích, và Sau đó, nhấp Post Comment nhắp Comment . . Bạn có thể Preview để xem trước bình luận trước khi bạn công bố nó.
  8. 8. BƯỚC 7 Việc tùy biến nhật ký trên mạng của bạn Trang này sẽ mở vàbạn có thể nhắp và kéophần tử trang của Blog trên mạng của bạn. Để ứng biến Blog trên mạng của bạn, nhấp Design ở trên đỉnh tay phải góc Blog trên mạng của bạn trang. Sau đó, bạn có thể Xem trước và Lưu . Bạn có thể thêm các tiện ích cho Blog trên mạng của bạn. Bạn có thể lựa chọn các tiện ích khác nhau sẵn ở đây.

×