Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Huong dan su dung photoshop cs5 phan 29

955 views

Published on

  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Huong dan su dung photoshop cs5 phan 29

  1. 1. Tạo hiệu ứng phóng to trong bức ảnhTrong bài tiếp theo trong series hướng dẫn về Photoshop, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạnmột số thao tác cơ bản để tạo hiệu ứng phóng to với bất kỳ bức ảnh nào. Cụ thể tại đây,chúng ta sẽ sử dụng bộ lọc Radial Blur của Photoshop, và một số thủ thuật với Layer Maskvà Gradient Tool.Ảnh mẫu được sử dụng trong bài thử nghiệm của chúng ta:và kết quả đạt được sau khi áp dụng:
  2. 2. Trước tiên, các bạn phải nhân đôi lớp Layer gốc của bức ảnh, để những thao tác sau được ápdụng trên 1 lớp riêng biệt. Chọn menu Layer và New > Layer via Copy, hoặc sử dụng phím tắtCtrl + J (Windows) / Command + J (Mac) trên bàn phím:Khi nhìn vào bảng điều khiển chính, chúng ta sẽ thấy 2 Layer: một ở dưới (Layer gốc) và Layer1 (tạo mới) ở trên:
  3. 3. Lựa chọn Layer 1 và mở menu Filter > Blur > Radial Blur:Cửa sổ điều khiển Radial Blur của Photoshop hiển thị với 2 lựa chọn chính trong phần BlurMethod là Spin và Zoom. Tại đây, chúng ta sẽ sử dụng Zoom với thông số Amount là 50 vàQuality – Best:
  4. 4. Nhấn OK để áp dụng hiệu ứng và đóng cửa sổ này lại, chúng ta sẽ có tác phẩm tạm thời như sau:Tùy thuộc vào cấu hình máy tính và các thiết lập khác thì quá trình áp dụng này sẽ diễn ra nhanh hoặc chậmNếu cảm thấy chưa hài lòng với kết quả này, hãy sử dụng chức năng Undo Radial Blur trongmục Edit hoặc nhấn phím tắt Ctrl + Z (Windows) / Command + Z (Mac):Sau đó, áp dụng lại hiệu ứng trên bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + F (Windows) hoặc Command+ Option + F (Mac), chọn giá trị Amount khác, thay đổi vị trí trong ô Blur Center... thực hiệncác bước này cho đến khi bạn cảm thấy vừa ý.Tuy nhiên, vấn đề chính khi chúng ta sử dụng hiệu ứng này là Blur đã che phủ toàn bộ bức ảnh,không thực sự phù hợp với ý tưởng của bài thử nghiệm. Cụ thể, tại đây, chúng ta cần làm rõ phầnkhuôn mặt của em bé, chứ không phải tất cả khung cảnh. Vẫn chọn Layer 1, nhấn vào biểu tượngLayer Mask ở dưới khay hệ thống:
  5. 5. Khi nhìn vào bức ảnh chính, mọi người sẽ không thấy hiện tượng gì xảy ra. Nhưng trong cửa sổđiều khiển chính của Layer, các bạn sẽ nhìn thấy 1 hình chữ nhật màu trắng bên cạnh, đó là đãtạo thành công lớp Layer Mask:Tiếp theo, lựa chọn công cụ Gradient Tool từ bảng Tools hoặc nhấn nút G trên bàn phím:Sau đó, nhấn chuột phải trong Windows hoặc Control + click (Mac) tại bất cứ vị trí nào trên bứcảnh để hiển thị bảng Gradient Picker, tại đây các bạn chọn phần Black to White (xếp thứ 3 từ tráisang phải, hàng trên cùng):
  6. 6. Để làm hiển thị rõ phần khuôn mặt, chúng ta sẽ phải kéo chuột từ phần giữa ra bên ngoài. Cụ thể,ở đây chiếc mũi được chọn làm phần trung tâm, từ từ kéo chuột từ đây ra bên ngoài bên trái(theo hình dưới):Do thao tác này được thực hiện trên phần Layer Mask, do vậy sẽ không có sự thay đổi nào trênLayer 1. Thay vào đó, kết quả này sẽ được hiển thị trực tiếp trên lớp Layer Mask vừa tạo:
  7. 7. Mặc dù chúng ta không thể nhìn thấy phần Gradient trong cửa sổ chính, nhưng lại rất rõ ràng quaLayer Mask. Phần diện tích màu đen bên trong được ẩn đi, và các thành phần Gradient này trởnên sáng hơn về các góc, còn toàn bộ phần màu trắng chính là những gì chúng ta đang nhìn thấy:Trong trường hợp hiệu ứng Blur này quá “mạnh”, hãy giảm độ Opacity của Layer 1 xuống tớimức phù hợp. Cụ thể tại đây, chúng tôi thay đổi về mức 70%:
  8. 8. Và đây là kết quả hoàn thiện của chúng ta:Chúc các bạn thành công!

×