Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Huong dan su dung photoshop cs5 phan 25

705 views

Published on

  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Huong dan su dung photoshop cs5 phan 25

  1. 1. Trên thực tế, có rất nhiều cách để xóa bỏ 1 đối tượng hoặc ảnh nền bất kỳ trongPhotoshop, và cách chúng tôi sắp giới thiệu sau đây được cho là đơn giản và dễ dàng nhất.Cụ thể ở đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách áp dụng quá trình này với sự hỗ trợ củaPhotoshop Action.Trước tiên, các bạn hãy truy cập vào đây, và download bản Photoshop Action ở phầnTransparent Channels. Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt và tích hợp vào Photoshop (thamkhảo thêm tại đây):Sử dụng Transparent Channels:Cơ chế hoạt động của Transparent Channels bằng việc “đào bới” các vùng màu xung quanhcác Channel chính, đồng thời tập trung chính vào quá trình lọc thông tin chính của đối tượng.
  2. 2. Có thể Action này không đáp ứng được 100% nhu cầu của người sử dụng, nhưng với hầu hếtmọi trường hợp vẫn mang lại hiệu quả tối đa và ở mức chấp nhận được. Để loại bỏ những hìnhnền với tông màu sáng nhẹ, các bạn chọn phần Image > Mode > CMYK Color. Tại đây có 2action chính, và chỉ hoạt động với những chế độ màu nhất định:Cụ thể, CMYK > Trans Layer sẽ loại bỏ những vùng màu nhẹ khỏi bức ảnh, áp dụng được vớinhiều Layer. Do vậy, các bạn chỉ cần nhấn nút Play selection:Ví dụ như sau:Và kết quả của chúng ta:
  3. 3. Tiếp tục:Hoặc:
  4. 4. Còn đối với những hình ảnh khá phức tạp thì có thể chúng ta sẽ phải thực hiện vài lần mới đạtđược kết quả như ý:Loại bỏ ảnh nền đậm màu bằng Transparent Channel:
  5. 5. Thực ra trong bộ set trên có 2 action chúng ta có thể áp dụng. Action thứ nhất để sử dụng vớitrường hợp ảnh nền có màu trắng sáng nhẹ, còn action thứ 2 để dùng với ảnh nền có màu đậm(như hình ví dụ trên). Lưu ý rằng tính năng action này chỉ hoạt động với chế độ RGB Color, nếubức ảnh của bạn không đáp ứng được yêu cầu trên, hãy chọn phần Image > Mode > RGB Colorđể thiết lập.Hãy chắc chắn rằng bạn đang chọn phần RGB > Trans Layer trong bộ set Action:Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là nhấn nút Play selection:
  6. 6. Và chờ đợi Photoshop thực hiện nốt phần còn lại của công việc:Kết quả của chúng ta:
  7. 7. Chúc các bạn thành công!

×