Backlink link exchange

854 views

Published on

back link - link exchange

3 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Tôi đang muốn SEO cho website mới của công ty http://prohost.vn, em chưa hiểu cách làm việc của phần mềm này, anh chị nào giúp tôi được không ạ?
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • có thể xây dựng hệ thống website của mình..đảm bảo cả nội dung phù hợp với các từ khóa chính..sau đó lấy backlink từ hệ thống website này
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • phần này mình tự tìm hiểu. đang chập chững vào nghề SEO. các bạn góp ý giúp mình nhé:D
  http://facebook.com/nguyenthithuyduongcom
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
854
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
11
Comments
3
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Backlink link exchange

 1. 1. Company LOGO Backlink – link exchange http://facebook.com/nguyenthithuyduongcom
 2. 2. Company LOGO Backlink
 3. 3. Backlink backlink Backlink là gì? Tại sao phải dùng backlink? Các cách tạo backlink.
 4. 4. Backlink là gì? Khái niệm Back-link đơn thuần là một link từ site khác tới site của bạn. Tạo ra 1 back-link là công việc đơn giản nhưng bạn không chỉ cần 1 mà là hàng nghìn back-link và thêm nhiều link mới mỗi tháng. Không bao giờ là đủ. Tạo backlink Cần bao nhiêu link?
 5. 5. Tại sao phải dùng backlink • Back-link là một phần tất yếu trong thế giới SEO. • Nếu bạn muốn site của bạn đứng trong top của các công cụ tìm kiếm thì site của bạn phải có rank cao • Muốn có rank cao bạn sẽ phải tạo rất nhiều backlink.
 6. 6. Backlink. Sử dụng bài viết để tạo link Sử dụng video để tạo link Sử dụng các mạng xã hội tạo link Sử dụng Blog để tạo link Nội dung trang web phải thật hay Các cách tạo backlink
 7. 7. Sử dụng bài viết để tạo link • Viết những bài chứa thông tin nhiều người quan tâm là một cách hay để tạo back-link. Bạn có thể post bài viết lên site của bạn và publish chúng trên các directory. Mỗi site publish bài viết của bạn sẽ tạo ra 1 back-link.
 8. 8. Sử dụng video để tạo link. • Một cách hay khác để tạo link là sử dụng các video clip. Bạn có thể tạo một video clip về cuộc sống thường ngày của bạn hay một cách kiếm tiền thú vị của riêng bạn. Hãy post các clip này lên site của bạn và publish chúng trên các video site như youtube.com, metacafe.com, viddler.com và các site khác. Công việc này sẽ đem đến cho bạn thứ hạng rất cao trên các công cụ tìm kiếm.
 9. 9. Sử dụng các mạng xã hội để tạo link • Để tạo link từ các mạng xã hội này, bạn hãy tạo một account, link đến những người có cùng sở thích, comment cho họ kèm theo một đường link đến site của bạn. • Các mạng xã hội như: facebook, myspace, twitter,…
 10. 10. Sử dụng blog để tạo link • Hãy ghé thăm các blog có cùng chủ đề với blog của bạn và các blog nổi tiếng khác, comment cho họ. • Ví dụ: nếu site của bạn có chủ đề về SEO và bạn thấy một blog liên quan đến chủ đề này, bạn nên để lại một comment như:”đây là một bài viết tuyệt vời với những quan điểm hay. Tôi cũng tìm thấy một số công cụ tuyệt vời tại www.site-của- bạn.com”.
 11. 11. Nội dung trang web • Cái này là điều kiên tiên quyết để một trang web có thể tồn tại hay không. Không ai vào trang web của bạn chỉ để xem những thứ vô giá trị. Do vậy tạo ra nội dung hấp dẫn là một cách kiếm backlink hiệu quả nhất và lâu dài nhất.
 12. 12. Vài cách đơn giản. 1. Để lại chữ ký trên diễn đàn 2. Tạo Profile trên Yahoo và Google 3. Sử dụng Powerpoint để xây dựng backlink
 13. 13. Để lại chữ kí trên diễn đàn Để lại chữ kí. Các bước
 14. 14. Sử dụng Powerpoint để xây dựng backlink Bookmark và Ping các powerpoint đó để được Google index nhanh Comment các powerpoint mà bạn đã upload lên các site Upload powerpoint của bạn lên các website Hãy tách bài viết ra thành các slide Sử dụng 1 bài viết của bạn, rồi copy vào powerpoint
 15. 15. Một số website 1. Slideshare.net 2. Slideboom.com 3. Docstoc.com 4. Scribd.com 5. Esnips.com
 16. 16. Chú ý A AnchorText mục tiêu B link tới và link đi. C PageRank không phải là tất cả D Hãy cẩn thận khi đi “đường tắt” Xây dựng link
 17. 17. Anchor Text mục tiêu Bạn cần đặt ra đoạn Anchor text mục tiêu của mình. Tuy nhiên, bạn không nên dùng cùng 1 đoạn text đó ở mọi nơi, điều này cũng khiến Google có ấn tượng không tốt về link của bạn. Dùng 2 hoặc 3 cụm từ khác nhau để đại diện cho web của bạn. Nếu bạn chỉ tạo được một image link, thì phải chắc chắn rằng webmaster đó đặt đoạn text hoặc tên web của bạn vào ALT tag của image đó.
 18. 18. Chú trọng link tới và link đi • Google sẽ căn cứ vào trang đặt link của bạn để đánh giá khách quan về website của bạn. Một site có nhiều inbounk link sẽ đem lại danh tiếng nhiều hơn cho site được link tới. Trong khi đó, link trên một trang chất lượng kém thì các outbound link sẽ không phát huy được gì nhiều.
 19. 19. Pagerank không phải là tất cả • Đừng biến mình thành kiểu webmaster không biết tới gì khác ngoài PageRank. Một site PR cao vẫn có thể có giá trị link thấp. Điều này đặc biệt đúng với những site chuyên bán link. • Chú ý tránh xa những site sử dụng các cụm từ như “sponsored by” ( tài trợ bởi) hay “paid for by” ( được trả bởi)… Google sẽ không bao giờ để các site dạng này có chút PR nào. Vì vậy chỉ đơn giản là bỏ qua những site đó, chúng không đáng lãng phí thời gian của bạn.
 20. 20. Cẩn thận khi đi đường tắt • Khi lướt web, bạn sẽ thấy có rất nhiều site quảng cáo dịch vụ “đường tắt” để tạo link. Họ hứa hẹn sẽ bán cho bạn hàng trăm link. Bạn cần nhiều link nhưng chất lượng link đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của bạn. Các site liên kết với bạn phải liên quan đến chủ đề site của bạn, nếu không các công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua các link đó. Nếu site liên kết với bạn mang nội dung spam hay văn hoá đồi truỵ, rank của bạn sẽ bị giảm trầm trọng chỉ vì “có liên quan đến nội dung xấu”.
 21. 21. Liên kết website trong SEO. • Trong SEO, liên kết hay còn gọi là link là một trong yếu tố quan trọng nhất để nâng hạng trên Google.
 22. 22. Liên kết ở phía trên sẽ tốt hơn liên kết ở phía dưới.
 23. 23. Nếu link của bạn được đặt trên cùng hoặc đầu tiên sẽ có nhiều giá trị hơn các link ở phía dưới.
 24. 24. External link có nhiều ảnh hưởng hơn Internal link.
 25. 25. Liên kết từ site mới sẽ tốt hơn link từ site đã có link trước đó.
 26. 26. Liên kết từ site có độ trust cao sẽ rất có ít trong ranking.
 27. 27. Liên kết bên trong nội dung tốt hơn liên kết bên ngoài nội dung :
 28. 28. Text link sẽ tốt hơn thuộc tính alt của hình ảnh.
 29. 29. Liên kết từ nhiều site có độ tin tưởng cao sẽ có nhiều giá trị
 30. 30. Fresh links, tạo nhiều liên kết quan trong một thời gian ngắn
 31. 31. Các trang trong website liên kết đến các trang webspam có thể giảm giá trị của những link khác trong website
 32. 32. Company LOGO Link exchange http://facebook.com/nguyenthithuyduongcom
 33. 33. Trao đổi link là gì? Trao đổi liên kết là một hoạt động yêu cầu trao đổi đường link với các trang web khác. Nếu việc trao đổi thành công thì có nghĩa là trên trang web mà bạn muốn liên kết sẽ có một đường link dẫn đến trang web của bạn, và ngược lại, trên trang web của bạn sẽ có một đường link dẫn đến trang web của họ.
 34. 34. Tại sao phải trao đổi link? 1 Bạn cần có mối liên hệ với các thành viên khác trong cộng đồng mạng. 2 Các search engine sẽ có những chương trình lần theo dấu viết của bạn từ các trang web khác thông qua đường link đến trang web của bạn đặt trên các trang web đó. 3 Nếu bạn đặt đường link tại các trang web khác, bạn sẽ có cơ hội có thêm các khách hàng của chính trang web mà bạn đặt đường link.
 35. 35. Tìm đối tác Add link Tìm web Gửi thông báo
 36. 36. Chọn web cùng ngành1 Không phải đối thủ cạnh tranh trực tiếp2 Bước 1: tìm web Web muốn trao đổi link33 Tìm qua google, hệ thống chuyên dụng44
 37. 37. Bước 2: add link Sau khi đã tìm kiếm được đối tác để trao đổi liên kết bạn nên add đường link của họ vào trang web của mình trước.
 38. 38. Bước 3: gửi thông báo • Sau đó liên lạc với họ thông báo rằng bạn muốn trao đổi liên kết với họ và đường link của họ đã được đặt trên trang của bạn.
 39. 39. Các cách gửi thông báo • Một là bạn có thể gửi thông tin thông qua E-mail của người quản trị trang web • Hai là bạn vào trang Link Exchange trên trang web của họ, điền đầy đủ thông tin vào form trao đổi liên kết, thông thường thì form này sẽ bao gồm những thông tin: 1. Tiêu đề trang web (Site title) 2. URL của trang web: 3. Trang trao đổi ( trang trên trang web của bạn sẽ hiện liên kết tới họ) 4. Miêu tả (Miêu tả trang web của bạn) 5. Chọn nhóm thích hợp (Nhóm mà trang web của bạn sẽ hiển thị) 6. Email của bạn
 40. 40. Backlink-link exchange www.facebook.com/nguyenthithuyduongcom

×