Chuyên mục giới thiệu sách mới

1,273 views

Published on

sach moi

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,273
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
5
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Chuyên mục giới thiệu sách mới

 1. 1. QUYỂN SÁCH 1: Văn hóa ứng xử trong gia đìnhQUYỂN SÁCH 2: Rau ăn lá an toàn cơ sở KH-KTCanh tác theo nguyên tắc VIETGAP.QUYỂN SÁCH 3: Tuổi teen bộc bạch.QUYỂN SÁCH 4: Món ăn bài thuốc trị bệnh ganQUYỂN SÁCH 5: ch trị bệnh
 2. 2. VĂN HÓA ỨNG XỬTRONG GIA ĐÌNH Tác giả: PGS.TS. PHẠM KHẮC CHƢƠNG – TH.S NGUYỄN THỊ HẰNG. Nhà xuất bản: Thanh niên Nơi xuất bản: Hà Nội Năm xuất bản: 2011 KHXG: 306.85/V 115 H
 3. 3.  Cóthể nói văn hóa gia đình là cái nôi của văn hóa dân tộc. Sự giao tiếp trong gia đình giữa cha mẹ, con cái, anh em, nội, ngoại,….những hành vi ứng xử đó sẽ hình thành nên tính cách và nhân cách của một con ngƣời.
 4. 4.  Xã hội ngày càng phát triển đã kéo con ngƣời vào vòng xoáy của cuộc mƣu sinh nên họ có phần nào quên đi mái ấm của mình. Các thành viên trong gia đình dần mất đi tiếng nói chung hoặc chƣa có cách tiếp cận và cách ứng xử đúng mức với nhau tạo nên mối bất hòa hay tẻ nhạt trong gia đình.
 5. 5.  Văn hóa ứng xử trong gia đình” sẽ mang lại nhiều bổ ích, nó gợi nhớ và hƣớng dẫn chúng ta làm thế nào để giữ đƣợc mối quan hệ tốt giữa các thành viên trong gia đình với nhau, gìn giữ đƣợc những giá trị văn hóa quý giá của cha ông và tiếp tục duy trì những giá trị đó.
 6. 6.  Thƣ viện trƣờng đại học Đồng Tháp Kho mƣợn: PM 017099 – 017101 Kho đọc: VL 012750
 7. 7. RAU ĂN LÁ AN TOÀN CƠSỞ KHOA HỌC VÀ KỸTHUẬT CANH TÁCTHEO NGUYÊN TẮCVIETGAP Tác giả: PGS.TS. Trần Khắc Thi - ThS. Phạm Mỹ Linh. Nhà xuất bản: Nông nghiệp. Nơi xuất bản: Hà Nội. Năm xuất bản: 2010 KHXG: 635/R 111Ă Số trang: 128 tr. Kích cỡ: 21 cm.
 8. 8.  Nƣớc ta là nƣớc nông ngiệp, hàng năm sản xuất một số lƣợng lớn các loại rau quả khác nhau, phổ biến nhƣ rau muống, sulơ, su su,.....nhƣng các loại sản phẩm này xuất ra phần lớn chƣa có giá trị dinh dƣỡng, cũng nhƣ giá trị kinh tế chƣa cao, nguyên nhân chủ yếu là do bà con nông dân chƣa triệt để tuân thủ đúng các nguyên tắc, tiêu chuẩn trong việc ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến vào việc sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là trong công tác trồng và chế biến rau.
 9. 9.  Nhằm giúp bà con nông dân trồng, chăm sóc và chế biến, tiêu thụ rau theo tiêu chuẩn an toàn góp phần làm tăng giá trị kinh tế cũng nhƣ giá trị dinh dƣỡng trong các sản phẩm từ rau. Cuốn sách “Rau ăn lá an toàn - cơ sở khoa học và kỹ thuật canh tác theo nguyên tắc Vietgap” của 02 tác giả Trần khắc Thi, Phạm Mỹ Linh, đƣợc NXB Nông nghiệp xuất bản năm 2010.
 10. 10.  Cuốn sách sẽ cung cấp những nội dung chi tiết về kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại rau chính, phổ biến ở nƣớc ta. Ngoài ra, cuốn sách còn giới thiệu khái quát bức tranh sản xuất rau xanh ở nƣớc ta hiện nay cùng các giải pháp cho phát triển bền vững rau an toàn trong tƣơng lai.
 11. 11.  Thƣ viện đại học Đồng Tháp Kho mƣợn: PM 013578-013580 Kho đọc: VL 011566
 12. 12. Tuổi teen bộc bạch Biên dịch: Huyền Trang, Kiến Văn. - Thanh Hóa NXB: Thanh Hóa. Nơi XB: Thanh Hóa. Năm XB: 2010 KHXG: T515 T Số trang: 271tr. Kích cỡ: 20cm.
 13. 13.  Tuổimới lớn là lứa tuổi những tƣởng chỉ có niềm vui và những mơ mộng, nhƣng trong cuộc sống ngày nay, stress vẫn thản nhiên bƣớc vào thế giới của lứa tuổi thần tiên này. Vì thế đến với quyển sách “Tuổi teen bộc bạch”, do nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản năm 2010.
 14. 14.  cácbạn tuổi teen sẽ có dịp trao đổi cởi mở về những áp lực và những căng thẳng mà họ phải đối mặt trong cuộc sống hiện nay cũng nhƣ những cách thức giải toả hữu hiệu nhất và quan trọng hơn nữa là quyển sách sẽ giúp các bạn tuổi teen ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa.
 15. 15.  “Tuổi teen bộc bạch” đƣợc trình bày dƣới những câu chuyện kể xoay quanh các chủ đề mà các bạn trẻ thƣờng gặp phải nhƣ chuyện phải đối mặt với áp lực đạt đƣợc thứ hạng cao trong lớp, chuyện kết bạn và duy trì tình bạn, chuyện quyết định thi vào trƣờng đại học hoặc trƣờng cao đẳng nào, chuyện sắp xếp thời gian để làm những việc phải làm cũng nhƣ dùng thời gian rảnh rổi để làm gì, việc phải làm theo yêu cầu mong mỏi của cha mẹ, thầy cô đến việc đạt đƣợc những ƣớc vọng của bản thân…
 16. 16.  Đitheo từng câu chuyện là cách giải quyết tình huống bằng những phân tích tâm lý lôgích, sâu sắc giúp bạn thoát khỏi áp lực, căng thẳng để sống lạc quan hơn, đồng thời xác định đƣợc mục tiêu đúng đắn ở độ tuổi của mình.
 17. 17.  Tạithƣ viện trƣờng đại học Đồng Tháp Kho đọc: VL 011800 Kho mƣợn: 155.5
 18. 18. Món ăn bài thuốc trị bệnh gan Tác giả: Xuân Huy, Hải Linh. NXB: Hà Nội. Năm XB: 2009. Số trang: 198tr. Kích cỡ: 21cm.
 19. 19.  Gan đƣợc ví giống nhƣ một nhà máy mà nguyên liệu chính là ba nhóm: Chất đạm, chất béo, đƣờng,... và các chất phụ gia không thể thiếu là khoáng chất. Tuy nhiên, với ngƣời bệnh gan thì việc cung cấp đủ chất, đủ dinh dƣỡng là quan trọng nhƣng không nên dƣ thừa, vì nó không tốt cho cơ thể.
 20. 20.  Tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh gan mà lựa chọn phƣơng pháp điều trị khác nhau, có thể là dùng kháng sinh, phẫu thuật, bổ gan,...Nhƣng chế độ dinh dƣỡng là phƣơng pháp điều trị có ý nghĩa quan trọng cho ngƣời bệnh gan. Cuốn sách “Món ăn bài thuốc trị bệnh sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về bệnh gan từ: Cấu tạo, chức năng, biểu hiện của bệnh đến phƣơng pháp điều trị.
 21. 21.  Đồng thời, cuốn sách còn giúp bạn tìm hiểu những vị thuốc bắc trong món ăn có tác dụng trị bệnh đạt hiệu quả cao. Đặc biệt cuốn sách sẽ mang lại cho bạn một thực đơn dinh dƣỡng hấp dẫn qua hệ thống các món ăn, cách chế biến các món ăn: Món canh, món hầm tốt cho ngƣời mắc bệnh gan.
 22. 22.  Chúng tôi hy vọng cuốn sách sẽ giúp bạn lựa chọn được những món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa có tác dụng trị bệnh mang lại cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc cho mọi người. Xin trân trọng giới thiệu quyển sách đến bạn đọc.
 23. 23.  Thƣ viện trƣờng đại học Đồng Tháp. Kho đọc: VL.012090. Kho mƣợn: 616.3/M 430 Ă.
 24. 24. ch trị bệnh Tác giả: b.s Khánh Linh. NXB: Từ điển bách khoa. Nơi XB: Hà Nội. Năm XB: 2008. Số trang: 138tr. Kích cớ: 21cm.
 25. 25.  Uống trà từ lâu đã đƣợc xem là một nghệ thuật, trà không chỉ là thứ đồ uống đơn thuần mà thông qua việc thƣởng thức trà ngƣời ta còn thấy nhiều nét văn hoá của nơi sản sinh ra nó.
 26. 26.  Uống trà không chỉ có lợi cho sức khoẻ mà còn là một thú vui tinh thần giúp cho con ngƣời thêm thƣ thái, quên bớt phiền muộn trong đời sống thƣờng nhật. Việc thƣởng khác trà cần sự tĩnh tại, nó trở thành một cách để con ngƣời trở về với bản tính tự nhiên của mình.
 27. 27. Ở Trung Quốc có rất nhiều loại trà ngon và trong văn hoá ẩm thực của đất nƣớc này có biết bao là loại trà, còn Nhật Bản có “trà đạo” , ở nƣớc ta trong tác phẩm “vang bóng một thời” của nhà văn Nguyễn Tuân, nghệ thuật thƣởng trà cũng đƣợc nhắc và nó cũng không kém phần cầu kỳ, tinh tế.
 28. 28.  Ngƣời ta có thể uống trà trong không gian tĩnh tại và ngẫm ngợi về nhiều điều và khi thẩm trà đã trở thành cái thú thì ngƣời ta không thể quên nó, bởi nó đồng nghĩa với sự tỉnh táo, sảng khoái, thƣ thái… Qua việc thƣởng thức trà, con ngƣời có thể giao hoà với thiên nhiên, ứng xử hợp lý với thời gian, tiếp cận đầy nhân tính với không gian , với môi trƣờng và con ngƣời.
 29. 29.  Cuốn 100 cách uống trà trị bệnh của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết về trà và cách thƣởng thức nó. Ngoài ra chúng tôi còn giới thiệu một số cách uống trà trị các bệnh thông thƣờng. Hi vọng cuốn sách sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin thú vị và bổ ích.
 30. 30.  Tạithƣ viện trƣờng đại học Đồng Tháp. Kho đọc : VL.009545. Kho mƣợn : PM.006057; PM.006058; PM.006059.
 31. 31. Chúc các bạn thành công cảm ơn

×