Su thu-vi-cua-bong-da-va-van-dung-vao-quan-tri

388 views

Published on

Sự thú vị của Bóng đá và vận dụng vào quản trị

Published in: Education
 • Be the first to like this

Su thu-vi-cua-bong-da-va-van-dung-vao-quan-tri

 1. 1. TẠI SAO BÓNG ĐÁ LẠI HẤP DẪN? * Created by Tuan Nguyen - Source blog Nguyen Tat Thinh
 2. 2. #1Đội bóng là một tổ chức được lập ra vìmục đích duy nhất là chiến thắng trênnhững sân chơi có đẳng cấp ngày càngcao hơn. Với điều đó người ta mới cóthể tiếp tục nghĩ đến những điều khác.
 3. 3. #2Đội bóng là tổ chức có tính cạnh tranhvà đào thải rất cao, trong đó có ba điềuđặc biệt quan trọng: Chiến thuật - Sựchuyên nghiệp – Văn hóa tổ chức.
 4. 4. #3Trái bóng được xem như cơ hội mà cáccầu thủ phải cố gắng giành lấy với khátvọng lập công, hơn thế nữa phải chiếnthắng tính vị kỉ để chuyền cho đồng đội.
 5. 5. #4Các cầu thủ phải học cách "di chuyểnkhông bóng" để giành thế chủđộng, chiếm chỗ trên sân.
 6. 6. #5Luật lệ khắt khe và bình đẳng, là sự kếthợp của qui tắc và đạo đức, loại bỏ sựmay rủi. Trong đó nguy cơ cao nhất pháhỏng Fair Play lại là từ phía trọng tài.Muốn chơi đẹp phải hiểu và thực hànhđược luật chơi.
 7. 7. #6Cầu thủ phải có kĩ năng đá bóng đỉnhcao, nhưng sân bóng phải là nơi mà sựphối hợp chiến thuật hơn là biểu diễn kĩthuật cá nhân. Sức mạnh tổng hợp - khảnăng chiếm chỗ - kĩ năng làm bàn.
 8. 8. #7Huấn luyện viên chịu trách nhiệm về tổchức chiến thuật, dùng người và quản lísự thay đổi - Cầu thủ chịu trách nhiệmvề thực hiện thành công vị trí chiếnthuật.
 9. 9. #8Không chỉ bắt đầu, quan trọng hơn làkết thúc và nỗ lực cho đến phút cuốicùng.
 10. 10. #9Với bất cứ bên nào, luôn có cơ hội vànguy cơ cho đến phút cuối cùng.
 11. 11. #10Khán giả có thể cá cược nhưng mỗi cầuthủ phải tin tưởng và quyết tâm 100%.
 12. 12. #11Là bàn thắng của toàn đội nhưng ai lậpcông, là bàn thua của toàn đội nhưng aiphải chịu trách nhiệm chính.
 13. 13. #12Sự chiến thắng là khả năng của độibóng nhưng là niềm vui của côngchúng và niềm tự hào của xã hội sảnsinh ra đội bóng.
 14. 14. #13Dù có đội thắng đội thua nhưng là ngàyhội của tất cả. Thua không tuyệtvọng, thắng không tự mãn – Thua vẫnđáng ca ngợi nếu có phong cách và tinhthần, thắng vẫn đáng chê trách nếuthiếu lửa.
 15. 15. #14Sự di chuyển của quả bóng được dẫndắt bởi chiến thuật, được kiểm soát bởicông chúng, được bay bổng bởi khátvọng, được nuôi dưỡng bởi văn hóa.
 16. 16. #15Sự bất ngờ không giống như may rủimà là sự kì diệu của khả năng kiến tạonhững tình huống chiến thắng trongbất lợi.
 17. 17. #16Không thể không có ngôi sao, nhưng cónhiều ngôi sao vẫn có thể thua thảm hại.
 18. 18. #17Bóng đá có thể làm được nhiều điều,nhưng trước hết phải là chính nó nhưvẻ đẹp tột đỉnh mà nó có thể cống hiến.
 19. 19. #18Đội bóng mạnh luôn có cá tính, vì cóđẳng cấp - Đội bóng đá yếu hay có taitiếng vì xa lạ với danh dự.
 20. 20. #19Khung thành để làm gì khi không có tráibóng lao vào? Nhưng đó phải là nhữngđường bóng đẹp và những pha bắt điệunghệ.
 21. 21. #20Bóng đá không có ngai vàng mà chỉ cóchiếc cup vinh quang.
 22. 22. #21Nếu bạn không thể yêu được cả 2 độibóng thì hãy thích lấy 1 đội. Nếu khôngthể thích được cả 1 đội hãy tìm thấy cáihay của 1 cầu thủ. Nếu không hài lòngvới cả trận đấu thì hãy thích lấy 1 phabóng. Nếu chưa thích được gì hãy reohò với bạn bia trong trận đấu.
 23. 23. Cuối cùng: Bạn có thể thích đội bóng này hay độibóng khác nhưng bóng đá thống nhất chúng tatrong khát vọng chiến thắng, bởi vì vượt lên niềmvui hay nỗi buồn là Tình yêu với nó.

×