Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
Cách áp dụng quy luật ghi nhớ
trong Email Marketing
http://phanmemsaigon.net
“Quy Luật Ghi Nhớ: Được khách hàng
nhớ đến trước tiên sẽ thành công hơn là
xuất hiện trước nhất trên thị trường.”
Đây chín...
1, Đặt nó làm mục tiêu phụ trong các chiến dịch
Marketing với Email
đang mong muốn dùng quy luật ghi nhớ trong Email
Marke...
2, Tạo sự tin tưởng cho khách hàng với Email của bạn
nếu như đang mong rằng được khách hàng nhớ tới bạn
trước tiên khi có ...
Cách áp dụng quy luật ghi nhớ trong email marketing
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Cách áp dụng quy luật ghi nhớ trong email marketing

“Quy Luật Ghi Nhớ: Được khách hàng nhớ đến trước mắt sẽ thành công hơn là xuất hiện trước mắt trên thị trường.”

Đây chính là quy luật được hầu hết các công ty đặt ra trong các chiến lược Marketing của mình. Vậylàm sao để áp dụng quy luật ghi nhớ trong Email Marketing cho tốt? Trong bài viết này, Sài Gòn Software sẽ hướng dẫn bạn.


Cách ứng dụng quy luật ghi nhớ trong Email Marketing


1, Đặt nó làm mục tiêu phụ trong nhiều kế hoạch Marketing với Email

mong muốn sử dụng quy luật ghi nhớ trong Email Marketing, trước mắt bạn phải cần đặt nó làm mục tiêu trong kế hoạch đó. Bởi vì mong được khách hàng ghi nhớ tới thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp bạn cần phải một thời gian dài nên bạn cần kết hợp chúng trong nhiều kế hoạch Email Marketing để quy luật này được kéo dài và luôn được duy trì.

Khi đặt mục tiêu chiến dịch là khiến khách hàng ghi nhớ, có ấn tượng mạnh với tổ chức. Bạn sẽ đề ra được các cách làm, cách thực hiện chiến dịch SMS Marketing hiệu quả nhất để kết hợp mục tiêu này với mục tiêu chính của chiến lược đó.

2, Tạo sự tin tưởng cho khách hàng với Email của bạn

giả sử mong rằng được khách hàng nhớ tới bạn trước tiên khi có nhu cầu về sản phẩm thì bạn phải cần làm cho khách hàng tin tưởng vào Email, doanh nghiệp bạn. Bạn có nghĩ rằng khách hàng sẽ nhớ tới một doanh nghiệp không có “uy tín” khi mong được mua một sản phẩm nào đó chứ? Chắc chắn là không có rồi.

nên đang muốn khách hàng ghi nhớ và nhớ tới bạn trước nhất khi có nhu cầu thì bạn cần khiến khách hàng tin tưởng, tạo sự tin tưởng cho khách hàng trong Email Marketing mà bạn gửi đi. Bạn phải cần tạo được thiện cảm và khiến khách hàng coi bạn là một chuyên gia trong ngành đó. Có như vậy thì họ sẽ nhớ tới bạn đầu tiên khi họ có nhu cầu hay có khó khăn phải tới phương thức của bạn.

Đó chính là 2 bước trước hết bạn cần phải làm khi đang muốn áp dụng quy luật ghi nhớ khi làm Marketing với Email.Đây là những kinh nghiệm quý mà Sài Gòn Software đúc kết được sau những lần tư vấn chiến dịch cho khách hàng của mình.

  • Be the first to comment

Cách áp dụng quy luật ghi nhớ trong email marketing

  1. 1. Cách áp dụng quy luật ghi nhớ trong Email Marketing http://phanmemsaigon.net
  2. 2. “Quy Luật Ghi Nhớ: Được khách hàng nhớ đến trước tiên sẽ thành công hơn là xuất hiện trước nhất trên thị trường.” Đây chính là quy luật được hầu hết các doanh nghiệp đặt ra trong các chiến dịch Marketing của mình. Vậylàm sao để áp dụng quy luật ghi nhớ trong Email Marketing cho thành công? Trong bài soạn này, Sài Gòn Software sẽ hướng dẫn bạn.
  3. 3. 1, Đặt nó làm mục tiêu phụ trong các chiến dịch Marketing với Email đang mong muốn dùng quy luật ghi nhớ trong Email Marketing, trước mắt bạn cần phải đặt nó làm mục tiêu trong kế hoạch đó. bởi thế mong được khách hàng ghi nhớ tới thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp bạn cần phải một thời gian dài chính vì vậy bạn phải kết hợp chúng trong nhiều chiến lược Email Marketing để quy luật này được kéo dài và luôn được duy trì. Khi đặt mục tiêu chiến dịch là khiến khách hàng ghi nhớ, có ấn tượng mạnh với tổ chức. Bạn sẽ đề ra được nhiều cách làm, cách thực hiện chiến dịch SMS Marketing hiệu quả nhất để kết hợp mục tiêu này với mục tiêu chính của kế hoạch đó.
  4. 4. 2, Tạo sự tin tưởng cho khách hàng với Email của bạn nếu như đang mong rằng được khách hàng nhớ tới bạn trước tiên khi có nhu cầu về sản phẩm thì bạn phải làm cho khách hàng tin tưởng vào Email, công ty bạn. Bạn có nghĩ rằng khách hàng sẽ nhớ tới một tổ chức không có “uy tín” khi đang mong muốn mua một sản phẩm nào đó chứ? Chắc chắn là không có rồi. chính vì vậy đang muốn khách hàng ghi nhớ và nhớ tới bạn trước mắt khi có nhu cầu thì bạn cần khiến khách hàng tin tưởng, tạo sự tin tưởng cho khách hàng trong Email Marketing mà bạn gửi đi. Bạn phải cần tạo được thiện cảm và khiến khách hàng coi bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực đó. Có như vậy thì họ sẽ nhớ tới bạn đầu tiên khi họ có nhu cầu hay có khó khăn phải tới phương pháp của bạn.

×