Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Mô hình hệ thống camera là gì

257 views

Published on

  • Login to see the comments

  • Be the first to like this

Mô hình hệ thống camera là gì

  1. 1. Mô hình hệ thống camera là gì ?Giải pháp camera quan sát hiện nay sử dụng hai công nghệ chính là Camera quan sátcông nghệ analog (gọi tắt là Camera Analog) và Camera quan sát công nghệ IP (gọi tắt làCamera IP). Đặc điểm phân biệt chính của hai hệ thống Camera quan sát này như sau:Hệ thống lắp đặt camera quan sát :Trong ứng dụng camera quan sát analog truyền thống, các camera bắt tín hiệu hình ảnhanalog và truyền tín hiệu analog này đi trên cáp đồng trục để đến đầu ghi hình kỹ thuật số(gọi tắt là DVR). Mỗi camera có thể được hỗ trợ cấp nguồn hoạt động bằng cách cungcấp nguồn DC trực tiếp ngay tại camera hoặc bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi cấpnguồn và tín hiệu chung trên cáp CAT5e. Đầu ghi hình kỹ thuật số DVR chuyển đổi tínhiệu analog sang tín hiệu số, thực hiện nén tín hiệu và sau đó lưu trữ nó trên một ổ cứngđể cho phép xem lại sau. Các tính năng thông minh được tích hợp vào DVR để xử lýnhững việc như lập kế hoạch ghi hình, phát hiện chuyển động, zoom kỹ thuật số,.... Mànhình quan sát được kết nối trực tiếp với DVR, hoặc nó có thể được thiết lập để truyền tínhiệu đi trên một mạng nội bộ hoặc mạng Internet để xem trên máy tính, điện thoạismartphone. Khi tín hiệu truyền qua môi trường mạng nội bộ hoặc Internet, tín hiệu videocủa tất cả các camera được truyền đi chung theo một luồng dữ liệu – video stream (vớicùng một địa chỉ IP). Ngoài ra DVR còn thực hiện việc nén các tín hiệu camera (chuẩnnén thông dụng là H.264) nhằm giảm tối thiểu băng thông của luồng dữ liệu khi truyền đitrên mạng IP, vì vậy, nó rất hiệu quả trong việc tiết kiệm băng thông.
  2. 2. Hệ thống mua camera ở đâu :Trong thế giới IP, mỗi IP camera cũng sẽ bắt tín hiệu hình ảnh analoge nhưng ngay lậptức nó chuyển đổi sang tín hiệu kỹ thuật số ngay bên trong camera. Một số xử lý kỹ thuậtsố có thể xảy ra ngay khi vào camera, ví dụ như nén và phát hiện chuyển động,… Hìnhảnh video kỹ thuật số này sau đó được truyền đi qua mạng IP bằng cách sử dụng giao tiếpEthernet (CAT5). Việc cung cấp nguồn điện cho camera có thể được cấp trực tiếp từnguồn DC hoặc có thể được cấp thông qua cáp ethernet bằng công nghệ Power-Over-Ethernet (PoE). Như vậy giống như với tất cả các thiết bị mạng, mỗi IP Camera sẽ yêucầu phải thiết lập một địa chỉ IP riêng cho nó và các thuộc tính nhận dạng liên quan khác.Phần mềm quản lý được yêu cầu cài trên máy tính mà bạn muốn giám sát hình ảnh củacác Camera IP. Một máy tính công suất cao được thiết lập với phần mềm quản lý thíchhợp để ghi lại toàn bộ các hình ảnh quan sát của hệ thống Camera IP. Hoặc có thể là mộtthiết bị ghi hình mạng thực hiện chức năng lưu trữ và giám sát chung cho hệ thốngcamera IP của nhà cung cấp (gọi tắt là NVR – Network Video Recorder). Thông thườngphần mềm giám sát cài trên PC hoặc NVR sẽ phải cùng nhà sản xuất với Camera IP do sựchưa thống nhất trong các chuẩn sản xuất của các nhà cung cấp khác nhau.Các tín hiệu camera IP được truyền đi qua Internet cũng tượng tự với cách mà một tínhiệu DVR thực hiện. Tuy nhiên, mỗi một Camera IP là một luồng tín hiệu riêng biệt vàcó địa chỉ IP hoặc cổng riêng của mình. Điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến băngthông sử dụng khi quan sát từ xa.
  3. 3. Hệ thống camera quan sát kết hợp Analog và IP:Một giải pháp tốt hơn có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề trên là giải pháp kết hợpgiữa việc sử dụng công nghệ analog và IP. Giải pháp kết hợp các lợi ích và lợi thế củacông nghệ giám sát analog và kỹ thuật số. Phương pháp này cho phép bạn sử dụng mộtsự kết hợp của camera analog và camera IP, đầu ghi hình kỹ thuật số (DVR), và máy chủcamera IP. Giải pháp mạnh mẽ này là hoàn hảo cho các doanh nghiệp lớn và mở rộngnhư chuỗi nhà hàng, các tòa nhà y tế, trường học, hoặc văn phòng lớn hay môi trườngcông nghiệp.Tính năng hệ thống: - Mạng lưới nhiều DVRs, IP camera, và các máy chủ IP. - Hỗ trợ 1 - 32 camera được lắp đặt trên mỗi DVR. - Hơn 320 camera có thể được quản lý trên cùng hệ thống giám sát chung. - Sử dụng chuẩn nén H.264 (tất cả các thành phần). - Quản lý giám sát tất cả các kênh. - Pentaplex. - Full xử lý từ xa (xem, ghi hình, phát lại, cài đặt,...) - PTZ.
  4. 4. - Tìm kiếm thông minh. CÔNG TY CP KỸ THUẬT SỐ SÀI GÒN Trụ sở chính: Số 96/156 - Tam Trinh - Q.Hoàng Mai - TP. Hà Nội ĐT: 04 - 36 36 94 36 Fax 04 - 36 36 94 38 Chi nhánh HCM: Số 135/12A Hòa Hưng - Quận 10 - TP. Hồ Chí Minh

×