Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Thong tin ve phan nu hoang cung

365 views

Published on

  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Thong tin ve phan nu hoang cung

  1. 1. 1. Giới thiệu nguồn gốc: Một loại mỹ phẩm độc nhất vô nhị của Huế. Một sản phẩm làm đẹp danh tiếng của người xưa vẫn còn được lưu truyền đến nay với bí quyết pha chế vẫn trong vòng bí mật. Một dòng mỹ phẩm quý vốn chỉ dành cho các phi tần mỹ nữ trong hoàng cung thời Nguyễn. Một loại mỹ phẩm được bào chế hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên, truyền rằng nếu dùng đều đặn mỗi ngày thì dù tuổi cao vẫn có được làn da trắng mịn và tươi tắn. Những lời giới thiệu trên của các cá nhân, nhà báo đã từng tiếp xúc, tìm hiểu về Phấn nụ ít nhiều đã phác họa lên được một phần của bức tranh bí ẩn về Phấn nụ Hoàng cung. Sở dĩ gọi là Phấn nụ vì viên phấn có hình thù và hương thơm của những nụ hoa. Cung đình Huế xưa có cả một công nghệ chế tạo mỹ phẩm dành cho các hoàng hậu, cung phi và hầu hết các mỹ phẩm này đều làm từ nguyên liệu thiên nhiên. Tất cả công nghệ chế biến mỹ phẩm hoàng cung luôn được giữ kín, từ quy trình đến công thức pha chế. Phấn nụ Hoàng cung có từ thời vua nào của triều Nguyễn thì đến nay không có ai biết chính xác, chỉ biết rằng bí quyết làm ra Phấn nụ luôn chỉ được giao cho một cung nữ đáng tin cậy nắm giữ và người cung nữ cuối cùng phụ trách việc sản xuất Phấn nụ trong cung đình triều Nguyễn chính là bà ngoại của bà Trần Thị Phương – Người duy nhất ở Việt Nam hiện nay nắm giữ bí quyết bào chế Phấn nụ Hoàng cung.2. Quy trình bào chế Làm Phấn nụ rất khó, nó đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ và kiên nhẫn của người chế biến. Chỉ cần sơ suất hay cẩu thả trong bất kỳ công đoạn nào thì cả mẻ Phấn nụ đó có thể sẽ phải bỏ đi. Nguyên liệu chính của phấn nụ là Cao lanh loại hảo hạng, trắng, mịn, không chứa tạp chất. Phấn nụ được bào chế từ cao lanh cộng với hơn 10 vị thuốc bắc (chủ yếu là rễ của các loại cây có tác dụng dưỡng da và một số loài hoa tạo hương thơm dễ chịu). Sau khi tập hợp đầy đủ các nguyên liệu và tuyển chọn những phần đạt yêu cầu (có những lúc nguyên liệu bị bỏ đi gần 1/3 do quá già hoặc quá non), nguyên liệu được đưa vào một phòng kín, lúc này ngoài những người đích thân nắm giữ bí mật pha chế không ai được phép vào. Sau nhiều giờ, sản phẩm được đưa ra ngoài để nhào trộn cho đều nhuyễn, tiếp đó mới đến quy trình nghiêm ngặt phơi sương, phơi nắng...và nhào nặn thành thỏi Phấn nụ.3. Tác dụng của Phấn nụ Hoàng cung
  2. 2. Phấn nụ Hoàng cung có nhiều loại, mỗi loại sẽ mang đến cho làn da những tác dụng riêng: + Đem đến cho người dùng một làn da trắng hồng tự nhiên thông qua tác dụng dưỡng da và chống nắng lâu dài chứ không thông qua cơ chế tẩy trắng làn da trong ngắn hạn. + Tẩy sạch tế bào chết, tạo độ mịn màng tươi trẻ cho làn da. + Ngăn ngừa và trị mụn lâu dài, làm liền các vết sẹo do mụn gây ra, xóa bỏ vết thâm. + Làm mờ tàn nhang, các vết nám da + Làm se lỗ chân lông, mịn da, mát da, tạo cho người dùng 1 làn da tươi sáng.4. Nguyên tắc truyền nghề Một trong những nguyên tắc quan trọng bậc nhất của người nắm giữ bí quyết pha chế Phấn nụ Hoàng cung là chỉ truyền nghề lại cho con gái của mình, ngoài ra người được truyền nghề phải có một tâm hồn trong sáng, kiên trì, chịu thương chịu khó. Bà Phương có một cô con gái duy nhất là Nguyễn Phương Khanh. Đây chính là người sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy nghề làm Phấn nụ đời thứ 4. Ngay sau khi cô con gái Phương Khanh ra đời, biết được đây sẽ là người nối nghiệp nghề làm Phấn nụ của gia đình, bà Phương đã sớm chăm chút, uốn nắn tính cách cho Phương Khanh ngay từ nhỏ. Những đức tính kiên trì, chịu thương chịu khó, và niềm tự hào về nghề gia truyền của tổ tiên luôn được bà đề cao hàng đầu trong quá trình hướng dẫn và chỉ dạy cho cô con gái. Hiện nay Phương Khanh đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Quan hệ quốc tế và bắt đầu chuyên tâm vào việc rèn luyện, nâng cao tay nghề để tiếp tục cung cấp cho chị em phụ nữ những thỏi Phấn nụ gia truyền đạt chất lượng cao5. Các loại giấy chứng nhận và bằng cấp đặt được Nhằm tuân thủ đúng quy định của các Cơ quan chức năng, năm 2008 bà Phương đã hoàn thành việc công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm của mình tại Cục quản lý Dược – Bộ Y tế và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ““Phấn nụ Hoàng cung” tại Cục sở hữu trí tuệ - Bộ khoa học và công nghệ.
  3. 3. Năm 2010 Phấn nụ Hoàng cung – Bà Phương đã vinh dự được bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn.Phát biểu của Phương KhanhGiới thiệu các sản phẩm của Phấn nụ Hoàng cung: >>>>Phấn nụ Hoàng cung có 2 loại chính là Phấn khô và Phấn nướcPhấn khô gồm có phấn trang điểm, phấn dưỡng da và phấn trị mụnPhấn trang điểm bao gồm 3 màu là màu trắng, màu da, màu hồng, và phấn phủPhấn dưỡng da bao gồm phấn dưỡng da khô, da nhờn, da hỗn hợp và phấnchống lão hóa,Phấn nước bao gồm: Nước chăm sóc da, nước hoa hồng, Nước trị mụn, nước trịnám và nước trị tàn nhang.Nội dung định hướng mở rộng, phát triển mạng lưới ra thị trường >>>>Việc mua hàng qua mạng có thuận lợi là sẽ giúp cho tất cả các khách hàng trênmọi miền đất nước đều có thể mua được Phấn nụ Hoàng cung thông qua 1 chiếcmáy tính có kết nối internet. Tuy nhiên nó cũng có những bất lợi như khách hàngkhông được xem sản phẩm trực tiếp hay một số khách hàng gặp khó khăn trongvấn đề thanh toán cho đơn hàng. Do đó kế hoạch trong tương lai của Khanh làsẽ phát triển mạng lưới các địa điểm bán Phấn nụ Hoàng cung trực tiếp tại cácTỉnh thành. Cụ thể hơn Phấn nụ Hoàng cung sẽ xây dựng những trung tâmchăm sóc da tương tự như các spa hiện nay để vừa có thể chăm sóc da và cungcấp các sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng tại các Tỉnh thành.

×