Clear And Effective Communication In Web Design

1,069 views

Published on

การออกแบบเว็ปไซต์ อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการจัดวาง เพื่อสื่อสารอย่างกระจ่างชัด

Published in: Design, Business, Technology
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,069
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
12
Actions
Shares
0
Downloads
25
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Clear And Effective Communication In Web Design

 1. 1. การออกแบบเว็ปไซต์ อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการจัดวาง เพื่อสื่อสารอย่าง กระจ่าง ชัด
 2. 2. การสื่อสารที่ชัดเจนในการออกแบบเว็บ <ul><li>เป็นองค์ประกอบสำคัญของเว็บที่จะประสบความสำเร็จ </li></ul><ul><li>สื่อสาร ติดต่อ แจ้งให้ทราบถึง สิ่งที่อยากจะบอกให้กับ User ให้เข้าใจตรงกัน </li></ul><ul><li>อำนวยความสะดวกในการใช้งาน </li></ul>
 3. 3. Website Methods of Communication วิธี การสื่อสาร สำหรับการพัฒนาเว็บ 1
 4. 4. <ul><li>1.1. ข้อความ </li></ul><ul><li>1.2. รูปภาพ </li></ul>หน้าเว็บไซต์ Andrew Gransde มีพื้นที่หน้าจอส่วนใหญ่ เหนือหน้าโฮมเพจนี้มีการสุ่มภาพในหน้าโหลด . ใช้ภาพการสื่อสารแทนที่จะอาศัยหลักในข้อความเพื่อดึงดูดว่าที่ลูกค้า .
 5. 5. <ul><li>1.3. Titles and Headers ชื่อและหัวเรื่อง </li></ul><ul><li>( ทำให้ทราบได้อย่างรวดเร็ว เหมือนข่าวพาดหัว นสพ .) </li></ul><ul><li>1.4. icon </li></ul>
 6. 6. <ul><li>1.5. Design Styles </li></ul><ul><li>( ทำให้ทราบว่าเว็บนี้ เป็นเว็บเกี่ยวกับอะไร ) </li></ul>Craig Wickersham Inc.
 7. 7. <ul><li>1.6. C o l o r ( ใช้จิตวิทยาเกี่ยวกับสี เข้ามาเล่น ) </li></ul><ul><li>1.7. Audio and Video </li></ul><ul><li>ภาพและเสียง </li></ul><ul><li>( ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตอยู่ในการเชื่อมต่อความเร็วสูง ) </li></ul>
 8. 8. Challenges of Creating a Website with Clear Communication ความท้าทาย ของ Web designer ในการสื่อสารให้ชัดเจนการสื่อสาร 2
 9. 9. 2. ความท้าทายของ Web designer ในการสื่อสารให้ชัดเจน <ul><li>2.1. เนื้อหาที่มากเกินไป </li></ul><ul><li>( ควรควบคุมให้ไม่เยอะจนเกินไปต่อ 1 หน้า ไม่ให้สับสนกำกวม ) </li></ul><ul><li>2.2. ความแตกต่างของ User </li></ul>
 10. 10. <ul><li>2.3. ความชัดเจน </li></ul><ul><li>จะต้องเป็นวัตถุประสงค์ที่ชัดเจน และเป็นความสำคัญของเว็บไซต์ที่ให้ User เข้าใจ </li></ul>Macalicious
 11. 11. <ul><li>2.4. สั้นและกระชับ </li></ul><ul><li>หนึ่งในเหตุผล taglines จะมีประสิทธิภาพคือสิ่งที่พวกเขาสามารถสื่อสารสิ่งที่สำคัญเกี่ยวกับเว็บไซต์ในระยะเวลาสั้น </li></ul>Shuteye
 12. 12. <ul><li>2.5. มีบุคลิกภาพ ( เหมือนกับ คนคุยกับคน ) </li></ul><ul><li>2.6. ไม่เอาชนะการสื่อสารกับการออกแบบ </li></ul><ul><li>การ Design หน้าเว็บไม่ควรแย่งกันเด่นมากกว่าเนื้อหา </li></ul><ul><li>สาระสำคัญ ที่ต้องการให้ User ทราบ </li></ul>Pixelhaven ’
 13. 13. <ul><li>2.7. สร้างความน่าเชื่อถือ ไว้ใจให้กับ User </li></ul><ul><li>2.8. รักษาความน่าสนใจ </li></ul><ul><li>ควรชัดเจนและกระชับสื่อสารให้ผู้เข้าชมก่อนที่จะได้รับสับสนหรือเบื่อกับเว็บไซต์ . แล้วจึงไปเข้าเว็บอื่นแทน </li></ul>
 14. 14. What Should Be Communicated สิ่งที่ควรมี สิ่งที่ควรบอก 3
 15. 15. 3. สิ่งที่ควรมี สิ่งที่ควรบอก <ul><li>3.1. วัตถุประสงค์ของเว็บ ว่าคืออะไร เขาควรจะสามารถตรวจสอบว่าเป็นสิ่งที่พวกเขาสนใจ </li></ul><ul><li>3.2. สิ่งที่มีให้ คือ อะไร </li></ul><ul><li>ควรสื่อสารให้ชัดเจนกับ บริการที่มีให้สำหรับ User ว่าเค้าได้อะไรบ้าง มีอะไรให้เล่น </li></ul><ul><li>3.3. User ได้ประโยชน์ อย่างไร </li></ul><ul><li>บอกถึงเหตุผลที่ดี หรือขอเปรียบเทียบ ช่วยเพิ่มแรงจูงใจ </li></ul>
 16. 16. <ul><li>3.4. User สามารถทำอะไรได้บ้าง ต้องดำเนินการอย่างไร ต้องสมัครสมาชิกก่อนไหม จะเลือกทำอะไร </li></ul>Only Human
 17. 17. Tips for Effective Communication เคล็ดลับ ในการสื่อสาร สำหรับพัฒนาเว็บ 4
 18. 18. <ul><li>4.1. จัดลำดับความสำคัญ ว่าคืออะไรขาควรจะสามารถตรวจสอบว่าเป็นสิ่งที่พวกเขาสนใจ </li></ul><ul><li>4.2. บอกสิ่งที่ควรทราบ ให้กับ User </li></ul>Checkout
 19. 19. <ul><li>4.3. เรียบง่าย สบายๆ ใช้คำเรียบง่าย เด่นๆ กระชับ ไม่รกจนเกินไป </li></ul>Umbrella Today?
 20. 20. <ul><li>4.4. พิจารณา User ว่าเป็นกุล่มไหน ควรจะได้รับการออกแบบและพัฒนาเพื่อให้สามารถสื่อสารเฉพาะกับผู้เยี่ยมชมเหล่านี้ . </li></ul>FreeAgent
 21. 21. <ul><li>4.5. แน่ใจว่า User ได้รับข้อความที่สำคัญสุด ใช้ข้อ ความ ใหญ่ ข้อความสี หรืออื่นๆเทคนิคการออกแบบเพื่อให้โดดเด่นเป็นข้อความทั่วไป . </li></ul>Treemo Labs
 22. 22. <ul><li>4.6. สไตล์ข้อความ </li></ul>Auditude .
 23. 23. <ul><li>4.6. Use Headers and Sub - Headers ระบุจุดเยี่ยมชมที่สำคัญ กับส่วนหัวหลัก และหัวย่อย เพื่อเป็นโครงสร้างของเนื้อหา ให้ User สามารถสรุปหลักข้อความเนื้อหาได้ </li></ul><ul><li>4.7. แสดงข้อมูลที่จำเป็น ตัดข้อความที่ไม่จำเป็นออก แต่จะต้องมีหน้าแสดงรายละเอียดเพิ่มเติม เป็นที่รวมไว้อีกที่ </li></ul>
 24. 24. Goals for Communication When Developing a Website เป้าหมาย การสื่อสาร สำหรับการพัฒนาเว็บ 5
 25. 25. <ul><li>5.1. เพื่อ ความชัดเจน </li></ul><ul><li>5.2. เพื่อสื่อสารเพื่อส่งเสริมกันและกัน </li></ul>LongTermClients
 26. 26. <ul><li>5.3. การสื่อสารเพื่อตอบสนองกลุ่มเป้าหมาย การใช้คำเพื่อให้สอดคล้องเข้าใจง่าย กับ User ในแต่ละกลุ่มเป้าหมาย ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น </li></ul>Last.fm
 27. 27. <ul><li>5.4. เพื่อสื่อสารระบบ Navigation สามารถช่วยปรับปรุงการสื่อสารโดย ทำให้ชัดเจนต่อ User เพื่อที่พวกเขาจะได้ไปพบสิ่งที่พวกเขากำลังมองหา . </li></ul>Blue print
 28. 28. Results of Good Communication ผลลัพธ์ ของการสื่อสารที่ดี 6
 29. 29. <ul><li>6.1. User เข้าใจวัตถุประสงค์ของเว็บไซต์ </li></ul><ul><li>6.2. สร้าง Brand ให้เป็นที่จดจำได้ง่าย </li></ul><ul><li>6.3. ลดอัตราตีกลับ Reduced Bounce Rates ลด User เข้าและออกจากเว็บไซต์อย่างรวดเร็ว </li></ul><ul><li>6.4. User มีทัศนคติที่ดีต่อเว็ป </li></ul><ul><li>6.5. ลดปัญหา ที่ต้องตอบโดยไม่จำเป็น </li></ul><ul><li>6.6. บรรลุเป้าหมายของเว็ป ส่งเสริมการใช้งาน ส่งเสริมการขาย ให้เพิ่มขึ้น </li></ul>
 30. 30. Thanks. Clear And Effective Communication In Web Design

×