Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Đề thi thử và đáp án chi tiết môn Tiếng Anh số 4 - Megabook.vn

25,460 views

Published on

Đây là đề thi thử và đáp án chi tiết môn Tiếng Anh số 4 của Megabook. Các em có thể tham khảo nhé!
------------------------------------------------------------------------------
Các em có thể tham khảo bộ sách hay của Megabook tại địa chỉ sau nhé ;)
http://megabook.vn/
Chúc các em học tốt! ^^

Published in: Education
  • Be the first to comment

Đề thi thử và đáp án chi tiết môn Tiếng Anh số 4 - Megabook.vn

  1. 1. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 1 ĐỀ MEGABOOK SỐ 4 MÔN TIẾNG ANH Thời gian làm bài 90 phút I. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is CLOSEST in meaning to the underlined part in each of the following questions. Question 1: I could see the finish line and thought I was home and dry. A. hopeless B. hopeful C. successful D. unsuccessful Question 2: Carpets from countries such as Persia and Afghanistan often fetch high prices in the United States. A. Artifacts B. Pottery C. Rugs D. Textiles Question 3: Though many scientific breakthroughs have resulted from mishaps it has taken brilliant thinkers to recognize their potential. A. accidents B. misunderstandings C. incidentals D. misfortunes II. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is OPPOSITE in meaning to the underlined part in each of the following questions. Question 4: The government can‟t stand this situation any longer. A. look down on B. put up with C. take away from D. give on to Question 5: I clearly remember talking to him in a chance meeting last summer. A. unplanned B. deliberate C. accidental D. unintentional III. Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that has the stress pattern different from that of the rest in each of the following questions. Question 6: A. tattoo B. taboo C. igloo D. shampoo Question 7: A. innovate B. insolent C. insistent D. innocent Question 8: A. irrelevant B. irreparable C. irritable D. irrational Question 9: A. psychological B. photographic C. agricultural D. spectacular Question 10: A. subculture B. vigorous C. gadgetry D. consensus IV. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions. Question 11: He’ll know if he’s got the position or not sometime before 5 o’clock today. A. By 5 p.m today he‟ll be informed about whether he‟s been accepted for the position. B. If he has been accepted for the position, he will receive the confirmation at around 5 p.m today. C. Although it seems certain that he will be accepted, the decision won‟t be made known to him until 5 o‟clock. D. If they decide to accept him for the position, they‟ll contact him around 5 o‟clock today Question 12: If he doesn’t apologize, I will never invite him here again. A. Unless he apologizes, then I will never invite him here again.
  2. 2. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 2 B. Unless he apologizes, otherwise I will never invite him here again. C. Unless he apologizes, or I will never invite him here again. D. Unless he apologizes, I will never invite him here again. Question 13: The writer Kate Millett was forced to stay in a psychiatric hospital by her family. A. The writer Kate Millett‟s family made her stay in a psychiatric hospital. B. The family of the writer Kate Millett convinced her to remain in a psychiatric hospital. C. Together with her family, the writer Kate Millett was made to go into a psychiatric hospital. D. Problems with her family made the writer Kate Millett go to a psychiatric hospital. Question 14: I regret not going to the airport to say goodbye to her. A. I wish I had gone to the airport to say goodbye to her. B. I wish I would go to the airport to say goodbye to her. C. I wish I went to the airport to say goodbye to her. D. I wish I would have gone to the airport to say good bye to her. Question 15: He’s been studying for so many years that he should have realized sooner that his grammar was incorrect. A. A student of his experience ought to have noticed his incorrect grammar earlier. B. The student would have known that his grammar was incorrect if he‟d had more experience. C. The grammar wouldn‟t have been so problematic if the student had been aware of it sooner. D. He has been a student for so long that he could quickly tell when his grammar was incorrect. V. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. Question 16: Manufacturers often sacrifice quality _________. A. in place of to earn more money B. and instead earn a bigger amount of money C. for a larger profit margin D. to gain more quantities of money Question 17: When reaching the top of the hill, __________. A. below us extended the sea B. the sea came into view C. it was the sea that extended below us D. we suddenly caught sight of the sea Question 18: To solve this problem, it is advisable ________. A. that a drastic measure be adopted B. that a drastic measure is adopted C. a drastic measure to be adopted D. that to adopt a drastic measure Question 19: The instructions from air traffic control were not fully explicit, and . A. therefore the pilot made it crash B. as a result, the pilot made an error and crashed C. so that the pilot made an error and crashed D. resulting from the pilot crashing the plane Question 20: _____________, Sir Isaac Newton described the laws of gravitation. A. A seventeenth-century scientist B. When was a seventeenth-century scientist C. Was a seventeenth-century scientist D. Who was a seventeenth-century scientist VI. Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. Question 21: Why do you say the project should be changed even more? Personally, I cannot see the __________of introducing so many alternations. A. ground B. reason C. point D. clue
  3. 3. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 3 Question 22: Mrs. Brown: Taxi! Taxi! Taxi driver: ______ A. It's my duty to drive you. B. Where to, Madam? C. Fancy meeting you here. D. Where are you? Question 23: The military government was determined to ______all opposition. A. put through B. put out C. put down D. put in Question 24: The tiny bells on the Christmas tree were ______ in the draught. A. clanging B. tinkling C. gurgling D. ringing Question 25: Top fashion models often spend hundreds of pounds______. A. getting straightened their teeth B. having got their teeth straightened C. getting their teeth straightened D. straightening their teeth Giải Question 26: ______, Edison didn‟t have much schooling and he was taught by his mother. A. When was a boy B. A boy was when C. Was a boy D. When a boy Question 27: Only if these conditions are fulfilled ______to the next stage. A. can the application proceed B. the application can proceed C. the application proceed D. do the application proceed Question 28: Mach numbers describe the velocity of airplanes ______ over the speed of sound. A. have moved B. move C. moving D. moved Question 29: Auroras are created when the sun‟s particles are caught in ______. A. field the earth‟s magnetic B. the field magnetic earth C. the earth‟s magnetic fields D. the magnetic field earth Question 30: (After a party at Mary‟s house). Bill: ______ Mary: Thanks for your compliment. Good night! A. You are a good cooker. Good night! B. You are a good cook. Good night! C. Long time no see. Good night! D. Many happy returns. Good night! Question 31: It is ________ that so many young people leave school without qualifications. A. to be regretted B. to be regrettable C. to be regretful D. to regret Question 32: Sumerians were the first to invent cuneiform, ______. A. was s system of writing B. for a system of witting C. a system of writing D. which a system of writing Question 33: After the seventh month of pregnancy, ______ a good chance of survival. A. there is a premature baby B. a premature baby has C. does a premature baby have D. it has premature baby Question 34: Migratory patterns in birds ______ terms of seasonal changes. A. in usually be explained B. can be explained usually in C. can usually be explained in D. can be explained in usually Question 35: I am afraid that if I started running, the man would ______ me A. take on B. take after C. take up D. take apart Question 36: Mary lost one of her running shoes, but won the race despite this ________ A. disaster B. feat C. awkwardness D. handicap Question 37: “Where‟s Polly?” She ______. A. in her room is studying B. has in her room studying C. studies in her room D. is in her room studying Question 38: Veronica broke the school rules so many times that the headmistress finally had no alternative but to ______ her. A. eject B. expel C. export D. deport
  4. 4. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 4 Question 39: ______ your precious help, I wouldn‟t have certainly overcome most of the practical difficulties A. If not B. Provided C. Unless D. Without Question 40: I've applied for several jobs. I don't want to ______. A. be a good egg B. have an egg on my face C. kill the goose that lay the golden eggs D. put all my eggs in one basket Question 41: Everyone is surprised to know that the Korean Vice-prime Minister resigned and he _____ all responsibility for what had happened in the Sewol ferry. A. captured B. bore C. maintained D. solved Question 42: Bill: „I was hoping to get a ticket for Saturday.‟ Bull: „______‟ A. You'll be lucky. B. Lucky to you. C. Lucky you! D. Good luck. Question 43: We must adopt firm policy on punctuality. We can‟t have people ______ late all the time. A. arriving B. arrive C. to arrive D. to have arrived Question 44: Fortunately, several of his colleagues had ______ in his downfall. A. every hand B. their hands C. a hand D. both hands Question 45: ______ the French army was defeated at the battle of Dien Bien Phu came a complete surprise to all over the world. A. Why B. Which C. What D. That VII. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word for each of the blanks from 46 to 55. Fifty-five delegates representing all thirteen states except Rhode Island attended the Constitutional Convention in Philadelphia from May to September 1787. The delegates had been instructed by the Continental Congress to revise the old Articles of Confederation, but most believed that a stronger central government was needed. There were differences, however, about what structure the government should take and how much influence large states should have. Virginia was by far the most populous state, with twice as many as people as New York, four times as many as New Jersey, and ten times as many as Delaware. The leader of the Virginia delegation, James Madison, had already drawn up a plan for government, which became known as the Large State Plan. Its essence was that congressional representation would be based on population. It provided for two or more national executives. The smaller states feared that under this plan, a few large states would lord over the rest. New Jersey countered with the Small State Plan. It provided for equal representation for all states in a national legislature and for a single national executive. Angry debate, heightened by a stifling heat wave, led to deadlock. A cooling of tempers seemed to come with lower temperatures. The delegates hammered out an agreement known as the Great Compromise – actually a bundle of shrewd compromises. They decided that Congress would consist of two houses. The larger states were granted representation based on population in the lower house, the House of Representatives. The smaller states were given equal representation in the upper house, the Senate, in which each state would have two senators regardless of population. It was also agreed that there would be a single executive, the president. This critical compromise broke the logjam, and from then on, success seemed within reach. Question 46: What is the main topic of this passage? A. James Madison‟s plan to create a stable structure for the government of the United States B. The differences in population and relative power between the original states C. A disagreement at the Constitutional Convention and a subsequent compromise D. The most important points of the Small State Plan Question 47: According to the passage, how many states were represented at the Constitutional Convention? A. Fourteen B. Twelve C. Thirteen D. Fifty-five
  5. 5. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 5 Question 48: It can be inferred from the passage that ___________. A. Every state in the country is larger than Delaware B. Delaware has no right at the Constitutional Convention C. Virginia is ten times larger than Delaware D. Delaware has a small population compared to other states Question 49: It can be inferred from the passage that the Articles of Confederation ___________. A. allowed small states to dominate large ones B. provided for only a weak central government C. were revised and presented as the Large State Plan D. were supported by a majority of the delegates at the Convention Question 50: According to the passage, in 1787 which of the following states had the FEWEST people? A. New York B. Delaware C. New Jersey D. Virginia Question 51: In line 10, the phrase this plan (paragraph 2) refers to ___________. A. a plan suggested by the national legislature B. the Small State Plan C. a compromise plan D. the Large State Plan Question 52: According to the passage, the weather had what effect on the Constitutional Convention? A. Cold temperatures made Independence Hall an uncomfortable place to work B. Hot weather intensified the debate while cooler weather brought compromise C. Bad weather prevented some of the delegates from reaching Philadelphia D. Delegates hurried to achieve an agreement before winter arrived Question 53: The word shrewd (paragraph 3) is closest in meaning to _________. A. clever B. unfair C. important D. practical Question 54: Which of the following is NOT given in the passage as one of the provisions of the Great Compromise? A. Each state would have two senators B. Congress would be divided into two bodies C. There would be only one national executive D. The president would be elected by popular vote Question 55: The author uses the phrase broke the logjam (paragraph 3) to indicate that ___________. A. the Convention came to a sudden end B. the situation had become desperate C. the government was nearly bankrupt D. some major problems had been solved VIII. Read the following passage taken from Oxford Advanced Learner’s Dictionary, 8th edition, and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word for each of the blanks from 56 to 65. THE VIETNAM WAR Like the Korean War, the Vietnam War was a result of US policy during the Cold War, a period when Americans believed that Communism, the political system in the Soviet Union and China, was a threat to their ___(56) ___ and power. Vietnam, a colony of France, wanted to become independent, but the US believed that Communists were behind the ___(57) ___ movement, and so opposed it. The US became ___(58) ___ in Vietnam only gradually. At first, under President Eisenhower, it provided the French with supplies. In 1954 the Geneva Accords divided Vietnam into the Communist North and the anti-Communist South. Under President Kennedy, in the early 1960s, many US soldiers were sent to the South ___(59) ___ advisers. In 1964, after an attack on US ships, Congress passed the Gulf of Tonkin Resolution which gave President Johnson greater powers to fight a war, and in the spring of 1965 Marines were sent to South Vietnam.
  6. 6. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 6 It was easy to keep the Communist forces, called the National Liberation Front or the Viet Cong, ___(60) ___ South Vietnam, but much ___(61) ___ to defeat them. The US used bombs against the Vietnamese troops, and chemicals to destroy crops, which had a terrible effect on people as well as on the land. There were also reports of atrocities (= acts of extreme violence and cruelty ) committed by both sides. In 1968 the My Lai massacre, in which over 300 civilians were killed by US soldiers, ___(62) ___ Americans at home. Many US soldiers were not sure ___(63) ___ they were fighting the war and became traumatized by the violence around them. Discipline became a problem, and the use of drugs was common. Soldiers were accused of committing acts of violence against each other and against Vietnamese civilians. In 1968 the Viet Cong started a major attack, and the US position in South Vietnam was threatened. As the war escalated it lost support at home and also in other countries. When Richard Nixon became President he ___(64) ___tried to attack hard and force the Viet Cong to come to an agreement. The war then spread to Vietnam‟s neighbour, Cambodia. Finally, in 1972, Nixon sent Henry Kissinger to negotiate a ceasefire, and afterwards the US was no longer directly involved in the war, though it continued to provide supplies. In 1975 the government of South Vietnam fell and the country was ___(65) ___ by the Communist forces. Question 56: A. security B. assurance C. safe D. save Question 57: A. independent B. dependence C. independence D. dependent Question 58: A. to have involved B. involving C. to be involved D. involved Question 59: A. to B. such as C. as D. than Question 60: A. out of B. away from C. into D. up with Question 61: A. stronger B. greater C. sharper D. harder Question 62: A. were shocked B. shocked C. shock D. had shocked Question 63: A. where B. why C. how D. what Question 64: A. at first B. last C. first D. at last Question 65: A. taken over B. brought in C. come round D. put up VOCABULARY - policy (n): chính sách - political system: hệ thống chính trị - Communists: Đảng Cộng Sản - Gulf (n): vịnh - troop (n): quân đội - atrocity (n): sự tàn bạo - massacre (n); vụ thảm sát - traumatized (adj): tổn thương tinh thần - civilian (n): thường dân - escalate (v): leo thang - negotiate (v): thương lượng - ceasefire (n): lệnh ngừng bắn IX. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word for each of the blanks from 66 to 75. The initial contact between American Indians and European settlers usually involved trade, whereby Indians acquired tools and firearms and the Europeans obtained furs. These initial events usually pitted Indian tribes against each other as they competed for the European trade and for the lands containing fur-
  7. 7. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 7 producing animals. When the furs had been depleted, the Europeans began a campaign to obtain the lands the Indians occupied. The Indians often formed confederations and alliances to fight back the Europeans; however, the Indians‟ involvement in the white people‟s wars usually disrupted these confederations. Indians resisted the attempts by the whites to displace them. They fought defensive wars such as the Black Hawk War in 1832. Indian uprisings also occurred, like the Sioux uprising in the 1860s. Despite the resistance of the Indians, the Europeans were destined to win the conflict. After Indian resistance was crushed, the whites legitimized the taking of Indian lands by proposing treaties, frequently offering gifts to Indian chiefs to get them sign the treaties. Once an Indian group had signed a treaty, the whites proceeded to remove them from their land. Often the Indians were forced west of the Mississippi into Indian Territory-land the whites considered uninhabitable. If only a few Indians remained after the conquest, they were often absorbed by local tribes or forced onto reservations. No aspect of American history is more poignant than the accounts of the forced removal of Indians across the continent. As white settlers migrated farther west, Indians were forced to sign new treaties giving up the lands earlier treaties had promised them. Some Indian tribes, realizing the futility of resistance, accepted their fate and moved westward without force. The Winnebagos, who offered little resistance, were shifted from place to place between 1829 and 1866. About half of them perished during their perpetual sojourn. Other tribes, however, bitterly resisted. The Seminoles signed a treaty in 1832 but violently resisted removal. Hostilities broke out in 1835 and continued for seven years. The United States government lost nearly 1,500 men and spent over $50 million in its attempts to crush Seminole resistance. Most of Seminoles were eventually forced to Indian Territory. However, several hundred remained in the Florida Everglades, where their descendants live today. Question 66: What does the passage mainly discuss? A. Trade between American Indians and European settlers. B. Conflict between American Indians and European settlers. C. The diverse cultures of American Indian tribes. D. Violation of treaties by white settlers. Question 67: What does the author mean by the phrase “pitted Indian tribes against each other”? A.Trade with Europeans took place in public market pits. B. Athletic events were popular with the Indian tribes. C.Indians used European-made firearms in their shooting competitions. D.Contact with Europeans caused opposition among Indian tribes. Question 68: The word “legitimized (paragraph 2) is closest in meaning to . A. wrote to support B. coordinated C. encouraged D. justified Question 69: It can be concluded from the lines 10-12 that . A. Indian chiefs were easily bribed by economic offerings. B. Europeans had greater military, political, and economic power than Indians. C. Both Indians and Europeans wanted to end the conflict by signing treaties. D. Europeans showed great speaking skill in their treaty proposals. Question 70: The author makes the point that Indian Territory was . A.where a few Indians remained. B. in the western part of Mississippi. C.considered undesirable by European settlers. D.where several battles between Indians and whites took place. Question 71: According to the passage, which of the following did NOT happen? A.Indians rebelled against European settlers. B. Indians were forced to live on reservations. C. Indian tribes formed alliances with other tribes. D.Treaties allowed Indians to live where they wanted. Question 72: In lines 16-18, the author implies that .
  8. 8. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 8 A. many accounts of Indian removal are not true. B. Indian removal was a shameful tragedy of American history. C. Indian treaties and removal were minor events in American history. D.new treaties promised Indians more land than had the earlier treaties. Question 73: The word “futility” could be best replaced by . A. advantage B. importance C. expense D. uselessness Question 74: The word “perpetual” in paragraph3 is closest in meaning to . A. long-lasting B. gradual C. victorious D. seasonal Question 75: According to the passage, which tribe did NOT fight against removal? A. Sioux B. Seminole C. Winnebago D. Black Hawk ơ X. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to show the underlined part that needs correction in each of the following questions. Question 76. Monrovian conducted the orchestra gracefully and with style A B to the delight of his appreciative audience. C D Question 77. Students should be encouraged to discuss critically about the A B C information that they are given. D Question 78. The package containing books and records were delivered last week. A B C D Question 79. Psychological experiment indicate that people remember more math A problems that they can‟t solve than those they are able to solve. B C D Question 80. Studying the science of logic is one way to cultivate one‟s reason A B C D skills. HƯỚNG DẪN GIẢI Question 1: Giải Thành ngữ be home and dry: to have done something successfully, especially when it was difficult- làm gì đó thành công, đặc biệt khi nó rất khó khăn - Hopeless /ˈhəʊpləs / (adj): vô vọng - Hopeful /ˈhəʊpfl /(adj): tràn đầy hi vọng - Successful /səkˈsesfl/ (adj): thành công - Unsucessful/ˌʌnsəkˈsesfl/ (adj): không thành công  Đáp án C Question 2: Giải - Carpet /ˈkɑːpɪt/ (n): thảm trải sàn - Artifact /ˈɑːtɪfækt / (n): đồ tạo tác, cổ vật - Pottery /ˈpɒtəri / (n): đồ gốm
  9. 9. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 9 - Rug /rʌɡ/ (n): tấm thảm nhỏ - Textile /ˈtekstaɪl / (n): hàng dệt may  Đáp án C Question 3: Giải - Mishap /ˈmɪshæp / (n): tai nạn nhỏ - Accident /ˈæksɪdənt/ (n): tai nạn - Misunderstanding /ˌmɪsʌndəˈstændɪŋ /(n): sự hiểu lầm - Incidentals /ˌɪnsɪˈdentl /(n): việc ngẫu nhiên - Misfortune /ˌmɪsˈfɔːtʃuːn /(n): điều không may mắn  Đáp án A Question 4: Giải - can’t stand (v): không thể chịu đựng - look down on smb/ smt: coi thường ai/ cái gì Eg: She looks down on people who haven't been to college. - put up with smb/ smt: chịu đựng ai/ cái gì eg: I don't know how she puts up with him. - take away from: làm giảm giá trị của cái gì eg: I don't want to take away from his achievements, but he couldn't have done it without my help. - give on to smt: dẫn tới đâu, nhìn thẳng ra đâu eg: The bedroom windows give on to the street.  Đáp án B Question 5: Giải - Chance /tʃɑːns /(adj): không có kế hoạch trước = unplanned - Unplanned (adj): không có kế hoạch trước - Deliberate /dɪˈlɪbərət / (adj): có kế hoạch từ trước = planned - Accidental /ˌæksɪˈdentl /(adj): tình cờ - Unintentional /ˌʌnɪnˈtenʃənl /(adj): không chủ ý, không chủ định  Đáp án B Question 6: Giải - Tattoo /təˈtuː/ (n): hình xăm - Taboo /təˈbuː/ (n): điều cấm kị - Igloo /ˈɪɡluː/ (n): nhà tuyết - Shampoo /ʃæmˈpuː / (n): dầu gội  Đáp án C ( trọng âm âm tiết 1, các từ còn lại âm tiết 2) Question 7: Giải - Innovate / ˈɪnəveɪt / (v): đổi mới - Insolent / ˈɪnsələnt / (adj): láo xược, xấc xược - Insistent / ɪnˈsɪstənt/ (adj): khăng khăng, kiên định - Innocent / ˈɪnəsnt / (adj): ngây thơ, vô tội  Đáp án C (trọng âm âm tiết 2, các từ còn lại âm tiết 1) Question 8: Giải - Irrelevant / ɪˈreləvənt/ (adj): không liên quan - Irreparable / ɪˈrepərəbl /(adj): không thể khắc phục - Irritable / ˈɪrɪtəbl / (adj): cáu kỉnh, bực dọc - Irrational / ɪˈræʃənl /(adj): bất hợp lí  Đáp án C ( trọng âm âm tiết 1, các từ còn lại âm tiết 2) Question 9: Giải - Psychological /ˌsaɪkəˈlɒdʒɪkl /(adj): thuộc về tâm lí học
  10. 10. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 10 - Photographic /ˌfəʊtəˈɡræfɪk/ (adj): thuộc về nhiếp ảnh - Agricultural /ˌæɡrɪˈkʌltʃərəl /(adj): thuộc về nông nghiệp - Spectacular /spekˈtækjələ(r)/ (adj): hoành tráng, ấn tượng  Đáp án A ( trọng âm âm tiết 2, các từ còn lại âm tiết 3) Question 10: Giải - Subculture /ˈsʌbkʌltʃə(r) / (n): tiểu văn hóa - Vigorous /ˈvɪɡərəs/ (adj): nhộn nhịp, năng động - Gadgetry/ˈɡædʒɪtri / (n): bộ đồ dùng - Consensus /kənˈsensəs/ (n): sự đồng lòng, sự nhất trí  Đáp án D (trọng âm âm tiết 2, các từ còn lại âm tiết 1) Question 11: Giải Anh ấy sẽ biết được mình có nhận được vị trí đó hay không vào khoảng trước 5 giờ A.Vào 5 giờ chiều nay, anh ấy sẽ được thông báo liệu anh ấy có được chấp nhận vào vị trí đó hay không B. Nếu anh ấy được nhận vào vị trí đó, anh ấy sẽ nhận được sự xác nhận vào khoảng 5 giờ chiều nay (câu điều kiện loại 3 trái với quá khứ- câu đề bài là sự thật ở hiện tại) C.Mặc dù có vẻ như chắc chắn rằng anh ấy sẽ được nhận, anh ấy sẽ không biết quyết định chính thức đến tận 5 giờ (sai vì câu đề bài chỉ là khả năng có thể hay không) D.Nếu họ đã quyết định nhận anh ấy vào vị trí này, họ sẽ liên lạc với anh ấy vào khoảng 5 giờ chiều nay ( chưa sát với nghĩa gốc)  Đáp án A Question 12: Giải Unless = If …not: nếu không  If he doesn’t apologize = Unless he apologizes  Unless he apologizes, I will never invite him here again.  Đáp án D (nếu anh ấy không xin lỗi, tôi sẽ không bao giờ mời anh ấy tới đây nữa) Question 13: Giải - Psychiatric (adj): thuộc về tâm thần - force smb to do smt : bắt ai đó làm gì eg: The President was forced to resign. - Made smb do smt: bắt ai đó làm gì Eg: Nothing will make me change my mind. - Convince smb to do smt: thuyết phục ai đó làm gì Eg: I've been trying to convince him to see a doctor. Nhà văn Kate Millett đã bị buộc phải ở bệnh viện tâm thần bởi gia đình của cô ấy A.Gia đình của nhà văn Kate Millett bắt cô ấy phải ở trong bệnh viện tâm thần. B. Gia đình của nhà văn Kate Millett thuyết phục cô ấy sống trong bệnh viện tâm thần.(sai nghĩa) C. Cùng với gia ddingj, nhà văn Kate Millett bị bắt ở trong viện tâm thần (sai nghĩa) D.Vấn đề với gia đình khiến cho nhà văn Kate Millett tới bệnh viện tâm thần (sai nghĩa)  Đáp án A Question 14: Giải - Regret to do smt: luyến tiếc phải làm gì (ở thì hiện tại) Eg: We regret to inform you that your application has not been successful. - Regret doing smt: luyến tiêc đã làm gì (ở quá khứ) Eg: He bitterly regretted ever having mentioned it. Tôi tiếc vì đã không tới sân bay để chào tạm biệt cô ấy (hành động xảy ra ở quá khứ A. Tôi ước tôi đã tới sân bay để chào tạm biệt cô ấy (điều ước trái với quá khứ) B. Tôi ước tôi sẽ sân bay để chào tạm biệt cô ấy (điều ước trái với hiện tại) C. Tôi ước tôi đã sân bay để chào tạm biệt cô ấy (điều ước trái với hiện tại) D. Sai cấu trúc
  11. 11. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 11  Đáp án A Question 15: Giải Should have + PII: đáng lẽ ra nên làm gì = should/ ought to do smt Anh ấy đã học rất nhiều năm đến nỗi mà đáng lẽ anh ấy phải nhận ra sớm hơn rằng ngữ pháp của anh ấy không chính xác A.Một học sinh với kinh nghiệm như anh ấy nên nhận ra rằng ngữ pháp của mình bị sai sớm hơn B. Người học sinh sẽ biết ngữ pháp của mình không đúng nếu anh ấy có nhiều kinh nghiệm hơn (sai nghĩa gốc) C. Ngữ pháp sẽ không gặp vấn đề như vậy nếu người học sinh nhận ra nó sớm hơn (chưa sát với nghĩa gốc) D.Anh ấy là học sinh đã nhiều năm đến nỗi mà anh ấy nhanh chóng nhận ra ngữ pháp của mình bị sai (sai nghĩa gốc)  đáp án A Question 16: Giải - Margin /ˈmɑːdʒɪn / (n): tỉ suất lợi nhuận/ lề sách Cấu trúc - Sacrifice smt for smb/ smt: hi sinh cái gì cho ai/ cái gì Eg: She sacrificed everything for her children.  Đáp án C ( những nhà sản xuất thường hi sinh chất lương để lấy được nhiều lợi nhuận hơn) Question 17: Giải - Catch sight of smt: thấy quang cảnh của cái gì Eg: he caught sight of a car in the distance. When reaching the top of the hill (khi trèo lên tới đỉnh đồi) – hành động này được thực hiện bởi con người  chủ ngữ của mệnh đề phải là chủ ngữ chỉ người  A, B và C đều sai  Đáp án C (Khi trèo lên tới đỉnh đồi, chúng tôi bất chợt thấy được quang cảnh của biển) Question 18: Giải - Drastic (adj): quyết liệt, mạnh mẽ Cấu trúc thức giả định: Dùng trong các mệnh đề danh từ bắt đầu bằng that đứng sau các tính từ như: advisable, important, vital, essential, required… IT+ BE (is- hiện tại đơn/ were- quá khứ đơn) + ADJ+ THAT+ SUBJECT+ VERB (bare infinitive) Eg: It is necessary that he find the book.  To solve this problem, it is advisable that a drastic measure be adopted. (để giải quyết vấn đề này nên áp dụng một biện pháp quyết liệt)  đáp án A Question 19: Giải Explicit / ɪkˈsplɪsɪt/ (v): rõ ràng, tường tận Những hướng dẫn của trung tâm kiểm soát giao thông hàng không chưa rõ ràng, và … A.do đó người phi công đã gây ra tai nạn (sai Therefore giữa sau dấu “;” hoặc dấu “.” Và dấu “,”) B. kết quả là, người phi công đã gây ra lỗi và gây tai nạn (đúng vì as a result đứng trước dấu “,”) C. để người phi công đã gây ra lỗi và gây tai nạn (sai vì so that mang nghĩa để) D.xuất phát từ việc người phi công đã gây tai nạn cho máy bay (sai nghĩa)  đáp án B Question 20: Giải Chỗ trống cần điền cụm từ hoặc mệnh đề bổ nghĩa cho chủ ngữ Sir Isaac Newton A.Một nhà khoa học thế kỉ XVII B. Khi đã là một nhà khoa học thế kỉ XVII (sai vì sau When phải là một mệnh đề) C.Là một nhà khoa học thế kỉ XVII (sai vì was không đứng đầu câu trần thuật)
  12. 12. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 12 D.Ai là một nhà khoa học thế kỉ XVII (sai vì Who nếu đứng đầu câu trong trường hợp này mang dạng câu hỏi)  Đáp án A Question 21: Giải - Alteration / ˌɔːltəˈreɪʃn / (n): sự thay đổi, phương án thay đổi Cấu trúc See the point of smt: thấy được mục đích của cái gì Eg: I don't see the point of doing it all again.  Tại sao bạn nói dự án này nên được thay đổi thậm chí hơn nữa? cá nhân tôi không thấy được mục đích của việc giới thiệu quá nhiều phương án thay đổi  Đáp án C Question 22: Giải Taxi! Taxi! A.Lái xe cho bà là nhiệm vụ của tôi ( không phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp) B. Bà muốn đến đâu a? (đúng vì sau khi lên ta-xi, tài xế thường hỏi hành khách muốn đi đâu) C. Thật vui vì gặp bạn ở đây (lời chào) D.Bạn ở đâu (hỏi ai đó sống ở đâu/ đang ở đâu)  Đáp án B Question 23: Giải - Opposition / ˌɒpəˈzɪʃn /(n): sự đối lập, phe đối lập - Put through: tiếp tục hoàn thành một kế hoạch, công việc Eg: We managed to put the deal through. - Put out: dập tắt (lửa) Eg: The firefighters put the fire out. - Put down smb/ smt: làm xấu mặt ai/ tiêu diêt, dẹp tan cái gì Eg: to put down a rebellion  Chính phủ quân đội quyết tâm dẹp tan mọi phe đối lập  Đáp án C Question 24: Giải - Clange (v): bám lấy, bó sát - Tinkle (v): kêu leng keng (một chuỗi âm thanh) - Gurgle (v): ùng ục, ồng ộc (nước chảy), róc rách (tiếng suối) - Ring (v): kêu, rung (chuông điện thoại, chuông cửa)  Những chiếc chuông nhỏ trên cây Giáng Sinh kêu leng keng trong gió  Đáp án B Question 25: Giải Cấu trúc - Have/ get smt done: cái gì bị làm sao Eg: We're having our car repaired.  Get their teeth straightened : nắn răng thẳng , đều (làm bởi nha sĩ)  Những người mẫu thời trang hàng đầu thường dành hàng trăm pao để nắn cho răng đều  Đáp án C Question 26: Giải Rút gọn câu với when hoặc as Đối với liên từ when, as ( khi) mà động từ chính trong mệnh đề đó là to be + N và mang nghĩa "là" thì có thể bỏ luôn to be mà giữ lại danh từ thôi. Eg: As he was a child, he lived in the countryside.  When/ As a child, he lived in the countryside.  When a boy, Edison didn‟t have much schooling and he was taught by his mother.
  13. 13. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 13  Đáp án D Question 27: Giải Cấu trúc đảo ngữ với Only if ONLY IF clause + trợ động từ + S + V: Chỉ khi, nếu Eg: Only if everybody agreed would I accept this position. (I would accept this position only if everybody agreed.)  Only if these conditions are fulfilled can the application proceed to the next stage.  Nếu những điều kiện này được hoàn thiện thì việc áp dụng mới có thể tiến hành tới gian đoạn tiếp theo  Đáp án A Question 28: Giải - Mach / mɑːk / (n): tốc độ - Velocity / vəˈlɒsəti / (n): tốc độ Mệnh đề quan hệ rút gọn dạng chủ động: ta bỏ đại từ quan hệ who, which, that… và động từ tobe (nếu có) rồi chuyển động từ chính sang dạng V- ing Eg: The man who is standing there is my brother  The man standing there is my brother  Mach numbers describe the velocity of airplanes moving over the speed of sound. (Những con số về tốc độ Mach miêu tả tốc độ của các máy bay đang di chuyển nhanh hơn tốc độ của âm thanh)  Đáp án C Question 29: Giải - Aurora / ɔːˌrɔːrə /(n): cực quang - Particle / ˈpɑːtɪkl / (n): hạt - Magnetic / mæɡˈnetɪk/ (adj): từ tính Adj+ N: Eg: beautiful girl Các cực quang được tạo ra khi các hạt của mặt trời chạy vào …. A.Sai vì tính từ không đứng sau danh từ B. Sai vị trí sắp xếp nên không có nghĩa C.Các vùng từ tính của Trái Đất D.Trái Đất vùng từ tính (không rõ nghĩa)  Đáp án C Question 30: Giải Sau một bữa tiệc tại nhà Mary Bill: ___ Mary: cảm ơn vì lời khen của bạn. Chúc ngủ ngon! A.Bạn là cái nồi cơm điện tốt. Chúc ngủ ngon! (cooker là nồi cơm điện) B. Bạn là người nấu ăn rất ngon. Chúc ngủ ngon! C. Lấu lắm không gặp. chúc ngủ ngon ! (câu chào khi lâu không gặp ai đó) D.Chúc mừng cậu. Chúc ngủ ngon! (câu nói mang nghĩa trang trọng chúc mừng ai đó)  Đáp án B Question 31: Giải - regrettable: đáng tiếc - regretful: cảm thấy luyến tiếc It is tobe PII that + clause  It is + PII that + clause : Ai đó thế nào khi làm gì Eg: It is to be believed that she have told the truth about Jane.  đáp án A (Thật là luyến tiếc khi quá nhiều người trẻ tuổi ra trường mà không có trình độ chuyên môn) Question 32: Giải Cuneiform / ˈkjuːnɪfɔːm/ (n): an ancient system of writing used in Persia and Assyria – một hệ thống chữ viết cổ đại ….
  14. 14. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 14 Cách rút gọn mệnh đề: Khi mệnh đề tình từ có dạng: S + BE + DANH TỪ /CỤM DANH TỪ/CỤM GIỚI TỪ Cách làm: bỏ who ,which và be Eg: Football, which is a popular sport, is very good for health. = Football, a popular sport, is very good for health.  Sumerians were the first to invent cuneiform, which is a system of writing = Sumerians were the first to invent cuneiform, a system of writing  Đáp án C (Những người Su-mơ là những người đầu tiên tạo ra chữ hình nêm, một hệ thống chữ viết) Question 33: Giải - Pregnancy / ˈpreɡnənsi /(n): tình trạng mang thai - Premature / ˈpremətʃə(r) /(adj): sơ sinh Chỗ trống cần điền chủ ngữ (S) và động từ (V) S bổ nghĩa cho cụm trước nó After the seventh month of pregnancy (sau 7 tháng trong tình trạng thai nhi)  chủ ngữ chỉ người (đứa trẻ) A.Có một đứa bé sơ sinh (không hợp nghĩa của câu) B. Một đứa bé sơ sinh có C. Một đứa bé sơ sinh có (sai vì không phải hiện tượng đảo ngữ) D.Nó có một đứa bé sơ sinh (không hợp nghĩa của câu)  Đáp án B (sau 7 tháng trong tình trạng thai nhi, một đứa trẻ sơ sinh có cơ hội tốt để sống an toàn trong bụng mẹ) Question 34: Giải - Migratory / ˈmaɪɡrətri /(adj): di cư, di trú (chim…) - In terms of smt/ doing smt: liên quan tới, trong mối quan hệ với Eg: The job is great in terms of salary, but it has its disadvantages. Trạng từ “usually” thường đứng trước động từ thường để bổ sung ý nghĩa cho động từ “explain”  đáp án C (Việc di cư của chim thường được giải thích trong mối liên quan đến những sự thay đổi của thời tiết) Question 35: Giải - Take on smb/ smt: nhận người vào đâu, nhận việc gì Eg: I can't take on any extra work. - Take after smb: làm trụ cột/ đuổi theo kịp ai nhanh chóng Eg: Your daughter doesn't take after you at all. - Take up smt: bắt đầu một sở thích mới, làm nhỏ (quần áo) Eg: They've taken up golf. - Take apart smb/ smt: đánh bại ai/ cái gì Eg: We were simply taken apart by the other team.  Tôi sợ rằng nếu tôi bắt đầu chạy, người đàn ông có thể nhanh chóng đuổi kịp tôi  Đáp án B Question 36: Giải - Disaster / dɪˈzɑːstə/(n): thảm họa thiên nhiên - Feat / fiːt/(n): kì công, chiến công - Awkwardness / ˈɔːkwədnəs / (n): sự vụng về, lúng túng - Handicap / ˈhændikæp/ (n): sự cản trở/ điều bất lợi  Mary đã mất một trong những đôi giày chạy của cô ấy, nhưng đã thắng cuộc thi mặc dù bất lợi này  Đáp án D Question 37: Giải “Polly đang ở đâu?”  Câu hỏi ở thì tiếp diễn  câu trả lời cũng ở thì hiện tại tiếp diễn
  15. 15. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 15 S+ Tobe + V-ing  C sai B sai cấu trúc A sai vì sau chủ ngữ She phải là động từ tobe  Đáp án D (cô ấy đang ở trong phòng học bài) Question 38: Giải - Break the rule: vi phạm luật - Have no alternative but to do smt : không còn cách nào khác phải buộc làm gì Eg: We had no alternative but to fire Gibson. - Eject smb from smt: bắt ai đó rời khỏi đâu Eg: Police ejected a number of violent protesters from the hall. - Expel smb from smt: đuổi air a khỏi đâu Eg: She was expelled from school at 15. - Export (v): xuất khẩu - Deport (v): trục xuất ai ra khỏi một quốc gia Veronica đã vi phạm quy định của trường quá nhiều lần đến nỗi mà cô hiệu trưởng không còn cách nào khác phải đuổi học cô ấy  Đáp án B Question 39: Giải - Provided that+ clause: nếu (dùng trong câu điều kiện) = If Eg: Provided that you have the money in your account, you can withdraw up to £100 a day. - Unless + clause = If … not Eg: Unless I'm mistaken, she was back at work yesterday. - Without + V-ing/ N: không có cái gì  Without your precious help  Đáp án D ( Nếu không có sự giúp đỡ quý giá của bạn, tôi sẽ chắc chắn sẽ không thể vượt quá những khó khăn thực tế) Question 40: Giải Thành ngữ put all one’s eggs in one basket: Đừng nên đánh cược kiểu "Được Ăn cả, Ngã về không" Eg: You'd better invest your money in several companies. Don't put all your eggs in one basket. - Đáp án D (Tôi đã xin một vài công việc. Tôi không muốn được ăn cả ngã về không) Question 41: Giải - Capture (v): nắm bắt/ bắt giữ - Bear (v): chịu, hứng chịu, chấp nhận đối mặt với Bear all responsibility for smt: chịu mọi trách nhiệm về cái gì Eg: The bank refuses to bear responsibility for the mistake. - Maintain (v): duy trì - Solve (v): giải quyết  Mọi người rất ngạc nhiên khi Phó Thủ Tướng Hà Quốc từ chức và ông đã nhận mọi trách nhiệm về sự cố diễn ra với phà Sewol  Đáp án B Question 42: Giải “Tôi đã mong có một vé vào thứ bảy” (sự thật là chưa có vé) A.Bạn sẽ may mắn thôi ( mang tính an ủi) B. Chúc may mắn C. Chúc bạn may mắn D.Chúc may mắn  Đáp án A
  16. 16. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 16 Question 43: Giải - Firm (adj): chắc chắn, cương quyết - Punctuality / ˌpʌŋktʃuˈæləti/ (n): sự đúng giờ Cấu trúc - Have smb/ smt doing smt: cho phép ai/ cái gì làm gì Eg: I don‟t have you going to school late  Đáp án A (Chúng ta phải áp dụng chính sách về sự đúng giờ. Chúng ta không thể cho phép mọi người suốt ngày đến muộn) Question 44: Giải - Downfall / ˈdaʊnfɔːl / (n): sự sa vút, sa cơ lỡ vận - a hand in smt: có ảnh hưởng với cái gì Eg: Early reports suggest the hand of rebel forces in the bombings.  Đáp án C (May mắn thay, một vài đồng nghiệp của anh ấy đã có ảnh hưởng trong việc anh ấy sa cơ lỡ vận) Question 45: Giải - That (việc mà) có thể đứng đầu làm chủ ngữ trong câu trần thuật Eg: That he has good study results makes his parents happy Ở đây That bổ nghĩa cho cụm came a complete surprise to all over the world đứng đầu câu trần thuật  Đáp án D (Việc quân đội Pháp bị đánh bại trong cuộc chiến Điện Biên Phủ đã gây nên sự ngạc nhiên cho toàn thế giới) Question 46: Giải Nội dung chính của bài viết là: Hai câu chủ đề cuối đoạn 2 và đoạn 3: - Angry debate, heightened by a stifling heat wave, led to deadlock.(cuộc tranh luận nảy lửa, thời tiết nóng bức, ngột ngạt đã dẫn đến sự bế tắc)  disagreement: sự bất đồng - This critical compromise broke the logjam, and from then on, success seemed within reach. (Sự dàn xếp khôn ngoan đã phá vỡ bế tắc…)  subsequent compromise : sự dàn xếp sau đó  đáp án C (sự bất đồng trong Đại Hội Hiến Pháp và sự dàn xếp sau đó) Question 47: Giải Theo đoạn văn, có bao nhiêu bang tham gia và Đại Hội Hiến Pháp Fifty-five delegates representing all thirteen states except Rhode Island attended the Constitutional Convention in Philadelphia from May to September 1787  tất cả 13 bang trừ Rhode Island = 12 states  đáp án B Question 48: Giải Có thể dự đoán điều gì ở đoạn văn A. Mỗi bang trong nước đều rộng hơn Delaware (Virginia was by far the most populous state, with twice as many as people as New York, four times as many as New Jersey, and ten times as many as Delaware  Virginia là bang đông dân nhất, gấp 2 lần New York, gấp 4 lần New Jersey và gấp 10 là Delaware  Delaware là bang ít dân số nhất  A sai) B. Delaware không có quyền lợi gì ở Đại Hội Hiến Pháp (The smaller states were given equal representation in the upper house – Những bang nhỏ hơn có sự đại diên ngang nhau…  B sai) C. Virginia rộng hơn Delaware 10 lần (Virginia… and ten times as many as Delaware  đúng nhưng không phải sự suy đoán vì thông tin đã có trong bài)  đáp án D (theo sự giải thích ở câu A) Question 49: Giải Có thể suy luân từ đoạn văn rằng các Điều Khoản của Liên Minh____ A. cho phép các bang nhỏ chiếm ưu thế hơn các bang lớn hơn (không có thông tin)
  17. 17. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 17 B. đã mang lại một chính phủ kém tập trung (revise the old Articles of Confederation, but most believed that a stronger central government was needed.- xem lại Điều Khoản của Liên Minh cũ, hầu hết đều mong sẽ đưa ra một chính phủ tập trung mạnh mẽ  bản cũ tạo ra một chính phủ kém tập trung  B đúng) C. được soạn lại và biểu thị dưới tên gọi Kế Hoạch Của Bang Lớn (which became known as the Large State Plan… Angry debate… led to deadlock – được biết đến dưới tên Kế Hoạch Của Bang Lớn… sự tranh luận gay gắt … dẫn tới bế tắc  kế hoạch không được chấp nhận  c sai) D. được ủng hộ bởi số đông các đại biểu trong Hội Nghị (Angry debate, heightened by a stifling heat wave, led to deadlock - cuộc tranh luận nảy lửa, ngột ngạt đã dẫn đến sự bế tắc  D sai)  đáp án B Question 50: Giải Theo bài viết, vào năm 1787, bang nào có dân số ÍT NHẤT Virginia was by far the most populous state, with twice as many as people as New York, four times as many as New Jersey, and ten times as many as Delaware  Virginia là bang đông dân nhất, gấp 2 lần New York, gấp 4 lần New Jersey và gấp 10 là Delaware  Delaware là bang ít dân số nhất  đáp án B Question 51: Giải “this plan” đề cập đến: The leader of the Virginia delegation, James Madison, had already drawn up a plan for government, which became known as the Large State Plan. Its essence was that congressional representation would be based on population. It provided for two or more national executives. The smaller states feared that under this plan, a few large states would lord over the rest.  đáp án D Question 52: Giải Theo bài viết, thời tiết có tác động thế nào đến Đại Hội Hiến Pháp? - Angry debate, heightened by a stifling heat wave, led to deadlock.(tranh luận gay gắt cùng với thời tiết nóng bức, đã dẫn tới sự bế tắc) - A cooling of tempers seemed to come with lower temperatures… The delegates hammered out an agreement known as the Great Compromise (Những sự cáu kỉnh dịu đi đến cùng với nhiệt độ thấp hơn… Các đại biểu thảo luận để đi đến sự thỏa hiệp)  Thời tiết nóng tăng cường sự tranh luận, trong khi thời tiết mát mang lại sự thỏa hiệp  đáp án B Question 53: Giải - Shrewd / ʃruːd /(adj): clever at understanding and making judgements about a situation = clever : khôn ngoan, tinh tường - Unfair on/ to smb (adj): không công bằng với ai Eg: It would be unfair not to let you have a choice. - Important / ɪmˈpɔːtnt/ (adj): quan trọng - Practical / ˈpræktɪkl / (adj): thực tế  Đáp án A Question 54: Giải Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập như là một trong những điều khoản của Sự Thỏa Hiệp ? A. Mỗi bang sẽ có hai thương nghị sĩ (the Senate, in which each state would have two senators regardless of population  mỗi bang sẽ có hai thượng nghĩ sĩ không quan tâm đến dân số)  A đúng B. Quốc hội sẽ được chia là hai phần (They decided that Congress would consist of two houses- Quốc hội sẽ bao gồm hai nhà)  B đúng C. Chỉ có một người điều hành đất nước (It was also agreed that there would be a single executive, the president – chỉ có một nhà lãnh đạo duy nhất- tổng thống)  C đúng  đáp án D
  18. 18. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 18 Question 55: Giải Tác giả dùng cụm broke the logjam để chỉ ra rằng A. Đại Hội sẽ kết thúc bất chợt B. tình hình càng trở nên vô vọng C. chính phủ gần như sụp đổ D. một vài vấn đề chính được giải quyết - logjam: sự bế tắc  break the logjam: phá tan sự bế tắc  đáp án D VOCABULARY - delegate (n): người đại biểu - convention (n): hội nghị - congress (n): đại hội - Articles of Confederation: Các điều khoản của Liên Minh - populous (adj): đông dân số - executive (n): quyền hành pháp - counter with (v): phản đối, trái ngược với - legislature (n): cơ quan lập pháp - debate (n): tranh luận - heighten (v): làm tăng cường - stifling (adj): ngột ngạt - deadlock (n0: sự đình trệ - shrewd (adj): không ngoan - compromise (v)/ (n): thỏa hiệp - senator (n): Thượng nghị sĩ - logjam (n): sự bế tắc  Question 56: Giải - Securiry /sɪˈkjʊərəti / (n): sự an toàn, an ninh - Assurance /əˈʃʊərəns/ (n): sự chắc chắn - Safe (adj): an toàn - Save (v): bảo vệ, cứu sống  the political system in the Soviet Union and China, was a threat to their security and power. (hệ thống chính trị của Liên Minh Xô- Viết và Trung Quốc, là mối đe dọa cho an ninh và quyền lực của chúng)  đáp án A Question 57: Giải - independent (adj): độc lập - dependence (n): sự phụ thuộc - independence (n): sự độc lập - dependent (adj): phụ thuộc  independence movement: phong trào độc lập  đáp án C Question 58: Giải - Involved in smt (adj): liên quan, dính lứu đến cái gì  to be/become/get involved  The US became involved in Vietnam only gradually.(dần dần, nước Mĩ dính lứu đến Việt Nam)  Đáp án D Question 59: Giải “as”: mang nghĩa ai đó làm một việc cụ thể gì Eg: Treat me as a friend.  Under President Kennedy, in the early 1960s, many US soldiers were sent to the South as advisers (Dưới đời tổng thống Kenedy, vào đầu những năm 1960, rất nhiều người lính Mĩ đã được đưa tới miền Nam như những cố vấn viên)  Đáp án C Question 60: Giải
  19. 19. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 19 - Keep smb/ smt out of smt: ngăn cản ai/ cái gì vào đâu Eg: Keep that dog out of my study! - Keep away from : tránh tới gần ai/ cái gì Eg: Keep away from the edge of the cliff. - Keep up with smb/ smt: giữ liên lạc với ai/ cập nhật thông tin về cái gì Eg: How many of your old school friends do you keep up with?  It was easy to keep the Communist forces, …, out of South Vietnam (Thật dễ dàng để ngăn cản lực lượng Cộng Sản, vào miền Nam Việt Nam)  Đáp án A Question 61: Giải - Stronger: khỏe mạnh hơn - Greater: to lớn hơn, nhiều hơn - Sharper: sắc hơn - Harder: khó khăn hơn  but much harder to defeat them (nhưng khó khăn hơn rất nhiều để đáng bại họ)  đáp án D Question 62: Giải - shock (n)/ (v): gây sốc Chỗ trống cần điền một động từ làm bổ nghĩa cho chủ ngữ the My Lai massacre, động từ được chia ở thì quá khứ (in 1968)  In 1968 the My Lai massacre, in which over 300 civilians were killed by US soldiers, shocked Americans at home (vào năm 1968 vụ thảm sát Mĩ Lai, với hơn 300 người dân bị giết bởi lính Mĩ, đã gây sốc cho những người Mĩ ở quê nhà)  Đáp án B Question 63: Giải - Where: ở đâu - Why: tại sao - How: bằng cách nào - What: cái gì  Many US soldiers were not sure why they were fighting the war and became traumatized by the violence around them.(Rất nhiều lính Mĩ không chắc tại sao họ lại đang chiến đấu và trở nên bị tổn thương vì bạo lực quanh mình)  Đáp án B Question 64: Giải - At first: lúc đầu, từ đầu - At last: lúc cuối - Last (adj): cuối cùng - First (adj): đầu tiên  When Richard Nixon became President he at first tried to attack hard and force the Viet Cong to come to an agreement. ( Khi Richard Nixon trở thành Tổng Thống, ngay từ đầu ông ta đã cố gắng tấn công mạnh mẽ và buộc Việt Cộng phải đàm phán)  đáp án A Question 65: Giải - Take over: đảm nhận, điều - Bring in: mang lại - Come round: tỉnh lại, lặp đi lặp lại - Put up with smb/smt: chịu đựng ai/ cái gì
  20. 20. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 20  In 1975 the government of South Vietnam fell and the country was taken over by the Communist forces. (Năm 1975, chính phủ miền Nam Việt Nam sụp đổ và đất nước được điều hành bởi quân đội Cộng Sản)  Đáp án A Question 66: Giải - When the furs had been depleted, the Europeans began a campaign to obtain the lands the Indians occupied. The Indians often formed confederations and alliances to fight back the Europeans. (Người châu Âu bắt đầu chiến dịch chiếm các vùng đất của người Ấn – người Ấn chiến đấu chống lại người châu Âu) - Indians resisted the attempts by the whites to displace them. (Người Ấn kháng cự lại…)  Các cuộc xung đột của người Ấn gốc Mĩ và người Châu Âu  đáp án B Question 67: Giải “pitt smb against each other”: đưa ai đó ra đọ sức với ai  “pitted Indian tribes against each other”: đưa những bộ lạc người Ấn ra đánh lẫn nhau  đáp án D (Sự liên lạc với người Châu Âu gây ra sự đối đầu giữa các bộ lạc Ấn Độ) Question 68: Giải - legitimize (v): hợp pháp hóa, chính thống hóa the whites legitimized the taking of Indian lands by proposing treaties (người da trắng hợp pháp hóa (điều chỉnh lại) việc chiếm đất đai của người Ấn Độ bằng việc đưa ra các hiệp ước) - write to support: viết để ủng hộ - coordinate (v): hợp tác - encourage (v): khuyến khích - justify (v): điều chỉnh  đáp án D Question 69: Giải Có thể kết luận từ dòng 10 đến 12 rằng Despite the resistance of the Indians, the Europeans were destined to win the conflict. After Indian resistance was crushed, the whites legitimized the taking of Indian lands by proposing treaties, frequently offering gifts to Indian chiefs to get them sign the treaties. (Mặc cho sự chống cự của người Ấn, người Châu Âu đã nắm chắc phần thắng. Sau khi việc chống cự của người Ấn sụp đổ, người da trắng hợp pháp hóa (điều chỉnh lại) việc chiếm đất đai của người Ấn Độ bằng việc đưa ra các hiệp ước, thường xuyên tặng quà cho những thủ lĩnh người Ấn để họ kí vào các hiệp ước)  Người Châu Âu là quyền lực về quân đội, chính trị và kinh tế mạnh hơn người Ấn)  đáp án B Question 70: Giải Tác giả đã nhấn mạnh Lãnh thổ Ấn Độ là… Indian Territory-land the whites considered uninhabitable. Lãnh Thổ Ấn Độ- vùng đất mà người da trắng coi là không thể định cư được  đáp án C (được coi là không thể đạt được) Question 71: Giải Trong đoạn văn, điều nào KHÔNG xảy ra? A.Người Ấn nổi loạn chống lại người Châu Âu (Indian uprisings also occurred - những cuộc nổi loạn của người Ấn cũng xảy ra)  A đúng B. Người Ấn bị bắt sống ở những vùng đất hạn chế (Often the Indians were forced west of the Mississippi into Indian Territory- bị bắt đến ở vùng phía tây sông Missisippi tới Lãnh Địa Người Ấn)  B đúng
  21. 21. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 21 C. Người Ấn thành lập những đồng minh với các bộ tộc khác (The Indians often formed confederations and alliances to fight back the Europeans- Người Ấn thường thành lập các liên minh và đồng minh chống lại…)  C đúng  đáp án D sai Question 72: Giải Tác giả ám chỉ ở dòng 16-18…. A.Nhiều sự ghi chép về sự di dời của người Ấn là không chính sách B. Việc di dời của người Ấn bi kịch đáng hổ thẹn trong lịch sử nước Mĩ C. Các hiệp ước và sự di dời của người Ấn là những sự kiện nhỏ trong lịch sử nước Mĩ D.Những hiệp ước mới hứa cho người Ấn nhiều đất hơn những hiệp ước trước đó No aspect of American history is more poignant than the accounts of the forced removal of Indians across the continent. As white settlers migrated farther west, Indians were forced to sign new treaties giving up the lands earlier treaties had promised them. (Không có gì trong lịch sử nước Mĩ lại chua sót hơn sự tường thuật về sự bắt buộc phải rời đi của người Ấn qua cả lục địa. Vì người da trắng đã di chuyển dần về phía tây, người Ấn buộc phải kí những hiệp ước mới từ bỏ những vùng đất mà các hiệp ước cũ đã hứa dành cho họ)  đáp án B Question 73: Giải - futility (n): sự vô ích - advantage (n): ưu điểm - importance (n): tầm quam trọng - expense (n): chi phí - uselessness (n): sự vô ích  đáp án D Question 74: Giải - Perpetual (adj): vĩnh viễn - Long- lasting (adj): lâu dài - Gradual (adj): dần dần - Victorious (adj): - Seasonal (adj): theo mùa  Đáp án A VOCABULARY - initial (adj): đầu tiên - whereby : nhờ đó - firearm (n): súng cầm tay - deplete (v): cạn kiệt - confederation (n): sự liên minh - alliance (n): sự đồng minh - disrupt (v): phá vỡ - displace (v): hất cẳng, thay thế - defensive (adj): thế thủ, phòng ngự - uprising (n): cuộc nổi loạn - legitimize (v): hợp pháp hóa - treaty (n): hiệp ước - proceed (v): tiến tới - absorb (v): thu hút - reservation (n): vùng đất dành riêng - poignant (adj): chua sót, sầu thảm - account (n): sự ghi chép lại - futility (n): sự vô ích - perish (v): bỏ mạng - perpetual (adj): liên tục, không ngừng - sojourn (n): sự tạm thời - Hostility (n): chiến sự, chiến tranh - descendant (n): con cháu
  22. 22. Megabook Chuyên Gia Sách Luyện Thi Trang 22 Question 75: Giải Theo đoạn văn, bộ lạc nào KHÔNG chiến đấu chống lại sự di dời Some Indian tribes, realizing the futility of resistance, accepted their fate and moved westward without force. The Winnebagos, who offered little resistance, were shifted from place to place between 1829 and 1866 (Một vài bộ lạc nhận ra sự vô ích của việc chống cự, chấp nhận số phận và di chuyển xuống phía Tây. Những người Winnebago… di chuyền từ nơi này đến nơi khác giữa năm 1829 và 1866)  đáp án C Question 76. Giải - Conduct (v): tiến hành/ chỉ đạo - Orchestra / ˈɔːkɪstrə/ (n):dàn nhạc giao hưởng - Appreciative / əˈpriːʃətɪv / (adj): tán dương, tán thưởng do smt in style : làm cái gì đó một cách ấn tượng Eg: He won the championship in great style.  With style  in style  Đáp án B (Moronrovian chỉ đạo dàn nhạc một cách duyên dáng và ấn tượng với sự thích thú của khán giả) Question 77. Giải - Discuss smt with smb : thảo luận về cái gì với ai Eg: I'm not prepared to discuss this on the phone.  Discuss critically about  Discuss critically  Đáp án C (Học sinh nên được khuyến khích thảo luận một cách nghiêm túc về những thông tin họ được cung cấp) Question 78. Giải Chủ ngữ The package ở dạng số ít  động từ tobe cũng phải được chia ở dạng số ít ở thì quá khứ  Were  was  Đáp án C (Cái bọc chứa sách và băng đĩa đã được giao vào tuần trước) Question 79. Giải - Experiment / ɪkˈsperɪmənt/ (n): thí nghiệm - Indicate smt to smb: chỉ ra cái gì cho ai Eg: He indicated his willingness to cooperate. - Tobe able to do smt: có thể làm gì Eg: I didn't feel able to disagree with him. indicate là động từ được chia ở dạng số nhiều nên chủ ngữ experiment cũng phải chia ở dạng số nhiều  Experiment  experiments  Đáp án A (Các thí nghiệm tâm lí học chỉ ra rằng con người nhớ những bài toán họ không thể giải được hơn là những bài toán họ có thể giải) Question 80. Giải Quy tắc trật tự tính từ và danh từ Adj + N (tính từ luôn đi trước danh từ) Eg: beautiful flowers, lazy students  Reason skills  reasonable skills  Đáp án D (Nghiên cứu khoa học lô- gics là một cách để trau dồi các kĩ năng hợp lí của con người)

×