ประวัติส่วนตัว<br />		บรรยายโดยนางสาวจันทรา สมีแจ้ง<br />
ข้อมูลส่วนตัว<br />ดิฉันชื่อ นางสาวจันทรา สมีแจ้ง ชื่อเล่น may  อายุ 19 ปีเกิดวันที่ 23 กันยายน 2534ภูมิลำเนา เกิดท...
กฎหมายเทคโนโลยีสารสนเทศ<br />
กฎหมายธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์<br />กฎหมายธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์<br />เน้นในเรื่องข้อความที่จัดทำขึ้นเป็นรูปข้อมูลอิเล็กทรอนิก...
กฎหมายลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์<br />กฎหมายลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์<br />	เน้นในเรื่องการใช้ลายมือชื่อดิจิตอล (digital sign...
กฎหมายอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์<br />กฎหมายอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์<br />เป็นกฎหมายที่เข้ามากำกับดูแลความสงบสุขของการใช้เทคโน...
กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล<br />กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล<br />เนื่องจากข้อมูลในรูปดิจิตอลสามารถเผยแพร่และกระจายได้...
กฎหมายว่าด้วยการโอนเงินทางอิเล็กทรอนิกส์<br />กฎหมายว่าด้วยการโอนเงินทางอิเล็กทรอนิกส์เนื่องจากกิจการทางด้านการเงินและการโ...
กฎหมายลำดับรองรัฐธรรมนูญมาตรา 78<br />กฎหมายลำดับรองรัฐธรรมนูญมาตรา 78 ในมาตรา 78 แห่งรัฐธรรมนูญราชอาณาจักรไทยปัจจุบัน เน้...
จบการนำเสนอ<br />
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

วิชาการนำเสนองาน

1,201 views

Published on

Published in: Education
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,201
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
3
Actions
Shares
0
Downloads
1
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

วิชาการนำเสนองาน

 1. 1. ประวัติส่วนตัว<br /> บรรยายโดยนางสาวจันทรา สมีแจ้ง<br />
 2. 2. ข้อมูลส่วนตัว<br />ดิฉันชื่อ นางสาวจันทรา สมีแจ้ง ชื่อเล่น may อายุ 19 ปีเกิดวันที่ 23 กันยายน 2534ภูมิลำเนา เกิดที่อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่นมีพี่น้อง 3 คน เป็นคนที่ 3<br />เป็นนิสิตชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสาตร์สาขา ภูมิศาสตร์พัฒนาเพื่อการจัดการทรัพยากร<br />วิชาที่ชอบเรียน วิชาสังคมศึกษา (กฎหมาย)<br />
 3. 3. กฎหมายเทคโนโลยีสารสนเทศ<br />
 4. 4. กฎหมายธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์<br />กฎหมายธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์<br />เน้นในเรื่องข้อความที่จัดทำขึ้นเป็นรูปข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์จะไม่ถูกปฏิเสธความมีผลทางกฎหมาย ถ้าข้อมูล ได้จัดทำขึ้นเป็นข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ โดยสามารถที่จะเข้าถึงเพื่อนำข้อความออกมาใช้ในภายหลังได้ ให้ถือว่า ข้อความนั้นได้ทำเป็นหนังสือ หรือมีหลักฐานเป็นหนังสือแล้ว (มาตรา 6 และมาตรา 7) <br />โดยมีการพิสูจน์หลักฐานที่เป็น ข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์<br />และชั่งน้ำหนักพยานหลักฐาน(มาตรา 10) ข้อมูลเหล่านี้<br />สามารถส่งและรับ ผ่านเครือข่ายเพื่อรองรับวิทยาการสมัยใหม่ <br />
 5. 5. กฎหมายลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์<br />กฎหมายลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์<br /> เน้นในเรื่องการใช้ลายมือชื่อดิจิตอล (digital signature) เพื่อยืนยันเอกสารหรือหลักฐาน และองค์กรที่ทำ หน้าที่ออกใบรับรองลายมือชื่อ การประกอบ<br />การรับรองลายมือชื่ออนุญาต ตลอดจนการกำกับการประกอบการรับรอง เพื่อให้ระบบลายมือชื่อดิจิตอลเป็นส่วนหนึ่งเสมือนการลงลายมือชื่อในเอกสาร <br />
 6. 6. กฎหมายอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์<br />กฎหมายอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์<br />เป็นกฎหมายที่เข้ามากำกับดูแลความสงบสุขของการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ เน้นในเรื่องสิทธิการใช้ การละเมิดสิทธิ์ โดยเฉพาะผู้บุกรุกหรือ hacker ที่ถือว่าเป็นการกระทำ การบุกรุก และเป็นอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ <br />
 7. 7. กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล<br />กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล<br />เนื่องจากข้อมูลในรูปดิจิตอลสามารถเผยแพร่และกระจายได้รวดเร็ว การส่งต่อ การกระจายข่าวสารอาจกระทบ ถึงสิทธิส่วนบุคคล กฎหมายจึงคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล <br />
 8. 8. กฎหมายว่าด้วยการโอนเงินทางอิเล็กทรอนิกส์<br />กฎหมายว่าด้วยการโอนเงินทางอิเล็กทรอนิกส์เนื่องจากกิจการทางด้านการเงินและการโอนเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ในรูปแบบที่เป็นทั้ง eCasheMoneyหรือ การใช้เครดิตแลกเปลี่ยนกันจะมีบทบาท มีการใช้ตั๋วสัญญาใช้เงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ ใช้รูปแบบเอกสารการเงิน อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ <br />
 9. 9. กฎหมายลำดับรองรัฐธรรมนูญมาตรา 78<br />กฎหมายลำดับรองรัฐธรรมนูญมาตรา 78 ในมาตรา 78 แห่งรัฐธรรมนูญราชอาณาจักรไทยปัจจุบัน เน้นให้รัฐต้องกระจายอำนาจให้ท้องถิ่นพึ่งตนเองและ ตัดสินใจ<br />ในกิจการท้องถิ่นได้เอง พัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่นและระบบสาธารณูปโภค และสาธารณูปการ ตลอดทั้ง โครงสร้างพื้นฐานสารสนเทศ ในท้องถิ่นให้ทั่วถึงและเท่าเทียมกันทั้งประเทศ <br />
 10. 10. จบการนำเสนอ<br />

×