Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Cach giao tiep voi nguoi moi gap va tao cam giac thoai mai

Mai Khoa

 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Cach giao tiep voi nguoi moi gap va tao cam giac thoai mai

 1. 1. Cách để gíao tíểp Vớí ngưòì mó'Ỉ gặp một cách tự nhiên Và thoải mái nhất, tạo cảm giác dễ gần cho đôi bên? Vấn đề gíao tiếp VỔ'Ỉ người mới quen, mới gặp không hề đơn giản. Tuy nhìên nlình Chìa Sẻ với bạn một số kỉnh nghiệm dưới đây cho bạn tham khảo nhé! Một người duyên dáng, đi đến đâu cũng được mọi người thiện Cám, gần gũi và phải có khả năng bắt Chuyện với bất kỳ ai. Một nhà tâm lý gíao tìểp hiện đại người Mỹ, F. Stevenson khẳng định: "Nếu bạn Có bản 1Ĩnh, bắt Chuyện VỚỈ một ngườì nào đó lìên tục trong 10 phút mà làm cho đối phưong hứng thú, thĩ bạn là người có khả năng gíao tiếp - một khá năng rất Cần trong Xã hội hiện đạỉ". Bỏi VÌ, Có những hoàn Cảnh gíao tiếp như: đi dự Sính nhật một người bạn hoặc đến dự một đám cưó`i Chẳng hạn, ngẫu nhiên bạn bị chủ nhà Xếp đặt ngồi Cạnh một người 1ạ, Chưa gặp Iần nào. Sau Vài Câu Chào hỏi Xã giao, nếu bạn Cứ ngồi ngây ra, họ hói Câu gì trả lời Câu ấy, không ai hói thì thôi, bạn sẽ trớ
 2. 2. thành một ngưòi Ít nói, khó gần, có thể bị xem là "cù lần" hoặc "khinh khinh ta đậy". Nhưng muốn nói chuyện, Iại không biết nói chuyện gì. Bạn đã roi Vào trường họp như Vậy chưa? Xin giúp bạn Vài "đưòng cơ bản”” Về nghệ thuật bắt chuyện. Bạn đừng tìm những tin tức giật gân, sự việc "kinh thiên độc địa" làm đề tài cậu chuyện, nếu bạn tưởng rằng chi những Sư kiện nổi bật mới đáng nói. Bới VÌ, những đề tài như thể không nhiều, Vả Iại nếu tin tức đã Xôn Xao thì chẳng cần bạn nói, người ta cũng biết rồi. Cũng đừng nên nghĩ, đã đàm đạo phải nói các đề tài uyên thâm, tỏ ra nìĩnh Iă người có học Vấn cao mới làm cho người khác kính trọng. Nếu bạn đưa ra toàn 1ý1uận trừu tượng hay những tri thức cao Siêu, nên biết rằng, Ioại đề tài này không phải Ở đậu cũng gặp tri kỷ, chuyện mình khơi mào ra chẳng ai hưỏng úng thành ra Vô duyên. Cuộc sống không thiểu các để tài gợi chuyện như: tĩnh bạn, tình yêu, sách Vớ, báo, phím, kịch, ậln nhạc, kiển trúc, khí hậu, thời trang Nhưng khi đề cập về mấy đề tài đó bạn nên lưu ý mấy điểm sau:
 3. 3. + Với cái mà mình không biết chớ có vẻ sành Sỏi + Chớ nên khoc khoang về khả năng đặc biệt của nlình (tiển bạc, trí thông minh...). + Chớ Iuận bản Về thất bại của người khác. + Chớ nói Về những chuyện bực mình, nện nói chuyện Vui. + Chớ Sa đà Vào Vấn đề dẫn đến tranh cãi. Nếu trong trường họp người nói chuyện vói mình cứ muốn Iái cậu c u ênsan ướn c i ríc mô nườinào Ó, Ìmĩn cần éo éo ái hy_ h ht h _t đ th h kh 1 1 cậu chuyện Sang hướng khác, bỏi Vĩ nói Xấu ai đó Ià điều không hay. Bạn thân mến, để nlĩnh có thể tư nhiên khi nói chuyện Với một người mà mình chưa từng quen hiết thì điều cần đó ở bạn đó là sự tư tin.
 4. 4. Để có được Sư tư tin trước mọi người, điểu đầu tiên bạn cần phải có sự tạo ra sự tự tin cho bản thân nlĩnh bằng cách luyện tập khả nặng nói trước động ngưòi. Nểu có Việc gì đó bắt buộc bạn phải tiếp Xúc hay trình bày trước đông người thì bạn đừng nên thoái thác mà hãy mạnh dạn nhận lẩy nhiệm vụ đó và coi đó là một Iần để bạn rèn luyện khả nặng nói của mình. Trong cuộc Sống hàng ngày, bạn nên chủ động gặp gỡ bạn bè, người thân của nlĩnh Và nói chuyện cùng họ, trước hết là để học hỏi Ở họ nghệ thuật giao tiếp và ứng Xử, đồng thời qua những cuộc nói chuyện đó sẽ giúp bạn cảm thấy tư tin hơn khi nói chuyện. Hãy bắt đầu câu chuyện của mình một cách cỏi mở và tư nhiên. Đó có thể chỉ là những lòi hỏi thăm Sức khoẻ, những câu chuyện Vui mà bạn gặp trong cuộc sống hàng ngày hay những thông tin hay, nóng hổi mà bạn Vừa cập nhật được.... Bạn nên ghi nhở: Khi bạn có một chuyện gì đó dừ Vui hay buồn hay có điều gì đó muốn chia sẻ Với ai đó thì bạn nện tĩm ngay một người để bạn giãi bày tâln sự của nìĩnh hoặc kể cho một ai đó về những khó khăn mà bạn gặp phải. Đó cũng là một cách để bạn rèn luyện khá năng nói, mạnh đạn hơn khi tiếp Xúc Với người khác. Hoặc đôi khi gặp một ngưòi thân
 5. 5. quen nào đó, chi Với một lời hỏi thăm Về gia đình, Sức khoé, tình hình công Việc hay dành cho họ một lời khen ngợi cũng là cách để bạn bắt đầu cho câu chuyện của mình. Đừng quá c dè ngần ngại mà hãy mạnh dạn lên, bạn nhé! Tất nhiện rằng, để bạn cảm thấy tự tin hơn thì bạn cũng nên chủ ý đến trang phục của nlình khi Xuất hiện trước một ai đó. Trang phục mà bạn Vận trên người không cần thiểt phải quá mốt mà chí cần gọn gàng, Iịch sư Và không làm cho bạn lạc lõng giữa mọi người là được. Hãy cố gắng để tự hoăn thiện bản thân mình, bạn nhé! Chúc bạn thàĩìh công!

  Be the first to comment

  Login to see the comments

Mai Khoa

Views

Total views

808

On Slideshare

0

From embeds

0

Number of embeds

2

Actions

Downloads

3

Shares

0

Comments

0

Likes

0

×