Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Apr news info nov-dec 2017

65 views

Published on

Bản tin APR tháng 11 và 12 năm 2017

Published in: Education
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Apr news info nov-dec 2017

 1. 1. Phong trào Hướng đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương NewsInf
 2. 2. o ASEAN Jamboree 6: Hơn 1,300 HĐS và trưởng cam kết bình đẳng giới Tập 49 Ấn bản số 11 & 12 Tháng 11-12/2017
 3. 3. ASEAN JAMBOREE lần 6: Hơn 1,300 HĐS và Trưởng cam kết bình đẳng giới PTHĐ đã kí kết quan hệ đối tác với sáng kiến HeforShe của Hội Phụ nữ LHQ tại Đại hội HĐ lần thứ 34 tại Azerbaijan, thúc đẩy hàng triệu HĐS trên toàn thế giới cùng nỗ lực cho một thế giới bình đẳng về giới hơn. Trong kì trại họp bạn HĐ ASEAN lần 6 tổ chức tại thành phố Tagum, Davao Del Norte, Philippines từ ngày 27/11 – 2/12/ 2017, có hơn 1,300 HĐS và trưởng từ Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan đã thực hiện cam kết về bình đẳng giới qua việc kí tên tại trang web http://www.heforshe.org/commit/scouts. Trong suốt 3 năm tới, cả hai tổ chức sẽ cùng hợp tác để thúc đẩy nhật thức về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, cũng như khuyến khích người trẻ cùng nhau hành động. Ảnh: Carl Jeff Andrew F. Angeles & Jan Rainier C. Balaria, Brighton Venturers 1012, Philippines
 4. 4. Trung tâm APR chào mừng ASEAN Jamboree lần 6 Tr i h p b n H ng o ASEAN l n th 6 tạ ọ ạ ướ đạ ầ ứ ổ ch c vào ngày 2 tháng 11 n ngày 2 thángứ đế 12 n m 2017 t i Tagum City, Davao Delă ạ Norte, Philippines, đã t c thành côngđạ đượ l n v i h n 30.000 ng i tham gia t ôngớ ớ ơ ườ ừ Đ Nam Á và các vùng khác trên th gi i.ế ớ Khi Jamboree khai mạc, các hoạt động thú vị đã c héđượ m và êm tràn ng p ni m vui thúc y traoở đ ậ ề đẩ i v n hoá và gi i thi u tài n ng c ađổ ă ớ ệ ă ủ nh ng ng i tr tu i t các qu c gia khácữ ườ ẻ ổ ừ ố nhau Tổ chức Phong trào H ng o Th gi i (WOSM) khuướ đạ ế ớ v c Châu Á - Thái Bự ình D ngươ đã tích cực ủng hộ sự kiện này và đã dựng các sự kiện và dự án của Trung tâm Khu vực Châu Á - Thái Bình D ng, nh H i ch H ng o APR và gi iươ ư ộ ợ ướ đạ ớ thi u s h p tác m i gi a WOSM và Sáng ki nệ ự ợ ớ ữ ế HeForShe của LHQ nhằm thúc đẩy bình ng gi i. H n 3.000đẳ ớ ơ ng iườ đã n th m và th ng th c nh ng gian hàngđế ă ưở ứ ữ t ng tác, qu y ch p nh và các trươ ầ ụ ả ò ch i.ơ
 5. 5. Hướng đ n m c tiêu chungế ụ EduFor 2017: Tạo ra sự hiểu biết chung về mục đích giáo dục của hướng đạo là mục đích chính của Diễn đàn Thanh niên Hướng đạo khu vực châu Á-Thái Bình Dương (EduFor) tổ chức vào tháng 11 tại Trung tâm Hướng đạo Hướng đạo Quốc gia ở Mouchak, Bangladesh. Diễn đàn này là nỗ lực hợp tác giữa Hội HĐ Bangladesh và WOSM tại Châu Á – Thái Bình Dương để xem xét các tổ chức Hướng đạo Quốc gia (NSOs) đang sử dụng các kết quả của Đại hội Hướng đạo Thế giới tổ chức vào tháng 5 năm 2017. Tiến sĩ Md Mozammel Haque Khan, Tổng Uỷ viên Quốc gia hội HĐ Bangladesh, từng giữ chức vụ Thư kí cao cấp của Bộ Hành chính Công cộng, đã chào đón người tham dự đến từ 17 quốc gia. Để đảm bảo đạt được nhu cầu và kì vọng của người tham dự, diễn đàn đã mời một số trưởng như Paul Parkinson, Chủ tịch UBHĐ APR, Peter Blatch, thành viên UBHĐ Thế giứoi, và Hany Ab- dulmonem, giám đốc Chương trình Đoàn sinh của VPHĐ Thế giới làm chủ toạ. Các trưởng của Hội HĐ Bangladesh đã đóng góp cho hội nghị với quan điểm của mình về PT có thể tích hợp vói các chương trình giáo dục như thế nào. Giáo sư tiến sĩ Nizamuddin Ahmed, Chủ tịch UB Chương trình của hội HĐ Bangladesh đã có bài phát biểu về các thực hành có hiệu quả với giáo dục không chính thống, trong khi Md Abul Kalam Azad, Chủ tịch hội HĐ Bangladesh và là điều phối chính SDG của VP thủ tướng, đã nhấn mạnh về Mục tiêu Phát triển bền vững tronng Phong trào. Trước diễn đàn, Tiểu ban Chương trình APR đã họp tại Trung tâm Đào tạo Quốc gia với Chủ tịch, Dev Raj Ghimire là chủ tọa. Các cuộc họp đã nhấn mạnh Chương trình EDUFOR2017 do một nhóm công tác phát triển với Phó Chủ tịch Eric Lam làm Trưởng nhóm.
 6. 6. Hong Kong chào đón Tổng thư kí WOSM Tổng thư ký WOSM Ahmad Alhendawi đã đến thăm Hiệp hội Hướng đạo Hong Kong (HKSA) vào ngày 19 tháng 11 năm 2017 và gặp các trưởng chủ chốt. Tổng thư ký đã nhân cơ hội đích thân gặp gỡ các hướng đạo sinh trong một buổi sinh hoạt. HKSA được biết đến nhờ sự phát triển nguồn lực và chuyên môn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là cơ sở tài chính vững chắc, tình nguyện viên mạnh mẽ và sự hỗ trợ chuyên nghiệp hiệu quả.
 7. 7. 5 Nâng cao chất lượng Trưởng tại Nepal. "Mơ ước lớn lao và làm việc chăm chỉ để đạt được ước mơ" là những lời cảm hứng của Tổng UV Trưởng Hướng đạo Nepal Rabin Dahal gửi đến cho những người tham Khóa Đào tạo Trợ lý Huấn luyện Trưởng lần thứ 6 tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế Kakani. Với nền là cảnh quan của dãy Himalaya, khoá CALT này là một sự đột phá cho Hướng đạo Nepal - Được tổ chức lần đầu tiên trong vòng 12 năm. Khoá CALT cuối cùng được tổ chức năm 2005 Khóa học đã có 56 người tham dự đến từ 21 quận của Nepal, Hồng Kông, Singapore và Scouts of China- Đài Loan. Mặc dù các trưởng trẻ tham gia nhiều tại Nepal, nhưng chỉ có 153 Trợ lý HLV Trưởng có đủ năng lực để hỗ trợ, chỉ vừa đủ để đào tạo thêm trưởng mới.CALT là sự hợp tác của Trung tâm hỗ trợ Châu Á- Thái Bình Dương và Ban HL Quốc gia, với Shiva Bahadur Bhandari là Khoá Trưởng, cùng với sự hỗ trợ của nhóm đào tạo bao gồm Tiến sĩ Cyrus Wadia, Tiến sĩ Ekbert Yong, Tiến sĩ Leonides T. Son, Philippines Mohd. Rafiqul Islam Lam Khan (Bangladesh), Dev Raj Ghimire (Nepal), Thian Hiong Boon và Cecille Tan từ Trung tâm Hỗ trợ Châu Á Thái Bình Dương – VPHĐTG. "Chúng tôi cần sự hợp tác và tham gia của bạn đạt được để đạt được lộ trình của Hướng đạo Nepal. Sự tham gia của bạn ở đây không phải là để bảo đảm về điều kiện của bạn. Bạn cần làm việc tại đơn vị của mình để mời thêm nhiều thanh thiếu niên vào Hướng đạo,” Tổng UV Trưởng Nepal nói.
 8. 8. HĐ Bhutan xây dựng năng lực thông qua mạng lưới MoP Trong suốt ba năm qua, Hội Hướng đạo Buhtan (BSA) đã phát triển chương trình Messenger of Peace (MoP) xuyên suốt cả nước. Với chủ đề Toàn cầu hoá Sứ giả hoà bình, BSA đã tổ chức khoá đào tạo trưởng để mở rộng mạng lưới và vươn tới nhiều người trẻ hơn tại các đơn vị. 47 người tham dự đến từ 24 đơn vị, bao gồm Tráng sinh của 10 trường cao đẳng, đại học. Khoá huấn luyện được tổ chức từ ngày 27-31/10/2017 tại Damphu Resort Tsirang, miền nam Bhutan. 6
 9. 9. Bhutan...from page 5 Các thành viên đã cùng nhau lên kế hoạch và xây dựng Kế hoạch hành động 2 năm cho 2017-2019 và thảo luận về vai trò của các Điều phối viên MoP quốc gia trong việc tăng cường các sáng kiến hòa bình. Hội thảo được hỗ trợ từ đức Vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck. Các trưởng BSA đã hỗ trợ hết mình cùng Tổng Trưởng Gholing Tshering, và Karma Tenzin, UV Quốc tế. Hội thảo được khai mạc theo nghi thức của Bhutan, do khachs mời, ông Namgay Dorji – Phó chủ tịch Quận Tsirang chủ trì. "Chúng ta đang hướng tới những thời điểm quan trọng và thấy sự tăng trưởng nhanh chóng của toàn cầu hoá trên thế giới ngày nay Tôi chân thành đánh giá cao sự hỗ trợ của Hướng đạo cho tầm nhìn quốc gia của Bhutan nhằm nhìn thấy hạnh phúc trong mỗi cộng đồng ", ông Namgay Dorji chia sẻ trong bài phát biểu của mình. Điều phối viên quốc gia từ Gerakan Pramuka (Indonesia), Bà Venny Indri Christiyanti, và một nhóm hỗ trợ từ Trung tâm Hỗ trợ Châu Á Thái Bình Dương đã hỗ trợ hội thảo và khoá huấn luyện. HĐS đóng gói hàng cứu trợ nạn nhân bão Vào giữa thời kỳ nghỉ lễ, HĐS đã thực hiện việc tốt bằng cách đóng gói lại hàng cứu trợ và phân loại các mặt hàng thực phẩm, đồ vệ sinh cá nhân và quần áo cho nạn nhân của bão Urduja ở Philippines. Tin bài và ảnh: Dexter C. Villa, HĐS Philippines.
 10. 10. 7
 11. 11. Hợp tác liên vùng Giám đốc khu vực Jose Rizal C. Pangilinan và Tiến sĩ Atif Abdelmageed Abdelrahman gặp gỡ để tăng cường hợp tác liên vùng giữa Trung tâm Hỗ trợ Châu Á - Thái Bình Dương và Trung tâm Hỗ trợ Ả Rập của Văn phòng Hướng đạo Thế giới cùng với với Khamis Al-Rasbi, Chủ tịch Khu vực Ả Rập chia sẻ và cùng cam kết . Walk for A Cause Rally: Bước đầu cho chương trình Tấm vé vào đời của APR Một số hoạt động hướng đạo đã được giới thiệu ở Thái Lan và một sáng kiến lớn vào ngày 24 tháng 12 đã được tổ chức với tên gọi "Walk for A Cause Rally", được tổ chức theo dự án Ticket to Life (TTL), với sự có mặt của hơn 4.000 HĐS và Trưởng thuộc hội HĐ Thái Lan. Không chỉ buổi đi bộ là hành động đầu tiên trong dự án TTL, nó đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các bộ phận gíao dục không chính thống thuộc Bộ Giáo dục. Rất nhiều trường thuộc 50 quận của Bangkok nằm dưới sự quản lý của Phòng giáo dục không chính thống, đã hỗ trợ bán gần 3000 vé với sự giúp đợ của Tiến sĩ Disakul Kasemsawas, Phó Tổng thư ký Hội Hướng đạo Thái Lan. Thông qua dự án này, NSOT cung cấp các chương trình kĩ năng sống thông qua kĩ năng Hướng đạo dành cho trẻ chịu thiệt thòi trong cuộc sống. Tổng Thư kí Prasert Boonruang người đã dẫn đầu buổi đi bộ chia sẻ rằng “Đây chỉ là sự bắt đầu. Chúng tôi hi vọng tạo hứng khởi cho nhiều trẻ tham dự chương trình Ticket to Life hơn nữa.” Đặc biệt, đơn vị tổ chức xin cảm ơn điều phối chương trình TTL tại Thái Lan, ông Settanun Ungkulpasvich và nhóm của ông vì đã lên kế hoạch, quảng bá và đảm bảo sự thành công của sự kiện Sự kiện này có sự tham gia của các trưởng đáng kính của NSOT như UV quốc tế Pansak Ransibrahmanakul, ông Ut Sangjit, ông Sommart Sungkapon, và TS. Anatchai Rattakul. Bà Iza Capinlac đại diện Trung tâm Hỗ trợ Châu Á-TBD tham gia sự kiện. Thái Lan là quốc gia thứ 7 thực hiện dự án Ticket to Life. Hội HĐ Thái Lan sẽ tổ chức 4 nhóm với 32 trẻ cho mỗi nhóm.
 12. 12. Phát triển hợp tác và trao đổi chương trình Kim Jong-Gyu, Mayor of Buan-gun, meets Regional Director J. Rizal C. Pangilinan to srengthen collaboration. Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, J. Rizal C. Pangilinan, đã chấp nhận Chương trình Trao đổi của ông Kim Jong-Gyu, Thị trưởng Buan-gun, để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội Hướng đạo Hàn Quốc (KSA) và Tổ chức Hướng đạo Thế giới qua Trung tâm Hỗ trợ Châu Á Thái Bình Dương. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận ý tưởng về một chương trình trao đổi như một cách để tạo ra sự hỗ trợ lẫn nhau với chính quyền địa phương và quốc gia Hàn Quốc để chuẩn bị cho Trại họp bạn Thế giới (WSJ) vào năm 2023. Giám đốc khu vực Pangilinan nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa KSA và Trung tâm hỗ trợ khu vực. Điều này bao gồm việc khai thác các đối tác tiềm năng, tạo ra các dự án bền vững, và đi đầu trong chiều hướng giáo dục của Trại họp bạn thế giới. Ông cũng đã có các buổi họp với ông Kim Yunduk, Chủ tịch Châu Jeonbuk; Ông Lee Yeon Sang, Phó hạt Buan-gun; và tổng thư kí KSA, ông Kwon Gu Yeon. Tổng thư kí Kwon Gu Yeon đã sắp xếp các buổi họp với chính quyền địa phương, Uỷ ban Châu Jeonbuk và các trưởng khác. Chương trình làm việc do các trưởng Jo Kyeong Sik, Jin Ouk, Ko Dong Il, Richard Dohyun Kim và Andy Chung Suh Yong sắp xếp, điều phối. Giám đốc vùng J. Rizal C. Pangilinan và ông Lee Yeon Sang, Phó thị trưởng Buan-gun thảo luận về chương trình trao đổi. 9
 13. 13. Trung tâm Hướng đạo Châu Á – Thái Bình Dương Suncheon mang lại cơ hội dành cho lãnh đạo toàn cầu Phó Chủ tịch UBHĐ Reiko Suzuki đã cùng với gia nhập Giám đốc khu vực tham dự buổi họp ban điều hành Trung tâm HĐ Châu Á Thái Bình Dương Suncheon (SAPSC) ngày 20-21/11/2017. Cả hai trưởng bày tỏ sự hài lòng về những cải tiến của chương trình và các hoạt động của trung tâm, vàcác tình nguyện viên quốc tế phục vụ ở đó. . SAPSC bắt đầu hoạt động từ năm 2009, cung cấp cho HĐS có cơ hội rèn luyện kĩ năng lãnh đạo toàn cầu thông qua các chương trình thực hành ngoài trời, chương trình trại hè tiếng Anh hàng tuần và các chương trình trải nghiệm theo mùa. Trung tâm đang được điều hành theo một bản ghi nhớ giữa KSA, Chính quyền thành phố Suncheon và UBHĐ Khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.
 14. 14. 10
 15. 15. Giữ lửa cho Phong trào tại Myanmar HĐ Myanmar đã kết thúc thành công hai khoá HL Cơ bản cho trưởng đơn vị từ ngày 28/11 – 4/12/2017 tại Gold Camp, Nay Pyi Taw. Đây là khoá tiếp theo của khoá cơ bản được tổ chức năm 2013 tại Mandalay. Khoá huấn luyện này có 109 người tham dự với Toán HL gồm chuyên gia của APR Ivan CH Tam (Hong Kong), Lester Sy (Singapore), Lau Hooi Lin (Malaysia), Khoo Hong Kiang (Malaysia), Ekbert Yang (Ma laysia), and Md Tauhidul Islam (Bangladesh). Thian Hiong Boon từ Trung tâm Hỗ trợ APR là khoá trưởng. Trong số người tham dự có hai trưởng đã ngoài 80. Họ chia sẻ sẽ vẫn tiếp tục giữ lửa hướng đạo. U Aye Kyaw, 83 tuổi và U Khin Maung Htay, 83, c ả h a i t h a m g i a s i n h h o ạ t t ừ n ă m 1 9 4 5 v à đ ã n h ậ n g i ả i t h ư ở n g S ư t ử n ă m 1 9 5 4 v à 1 9 4 9 . Hiện tại, trưởng U Aye Kyaw tham gia vào Hướng đạo cộng đồng và đã thành lập hai Thiếu đoàn. Htay từng tham dự Trại họp bạn thế giới lần thứ 7 tại Áo năm 1951. Myanmar có một lịch sử HĐ lâu đời. Nơi đây, Phong trào được giới thiệu từ năm 1922 và bị giản tán năm 1964. Hơn 50 năm sau, vào năm 2016, PTHĐ tại Myanmar được khôi phục với 25,000 thành viên.
 16. 16. Bổ nhiệm mới Singapore Chúc mừng các trưởng vừa được bổ nhiệm: Antong Shahrudin, Uỷ viên Trưởng (từ ngày 1/12/2017) Tiến sĩ Jeffrey Ho, Uỷ viên Quốc tế (từ ngày 1/1/2018) Gary Lim, Giám đốc Điều hành (từ ngày 1/1/2018) Chúng tôi xin chân thành cảm ơn UV Trưởng Tan Cheng Kiang, UV Quốc tế Chay Hong Leng, người đã hoàn thành nhiệm kì của mình, và gởi đến Or Mohd Effendy Rajab, trưởng nghỉ hưu sau 11 năm phục vụ với cương vị Giám đốc Điều hành. Ấn Độ Xin gởi lời chúc tốt đẹp nhất đến các trưởng vừa được bổ nhiệm tại trụ sở chính của Hội HĐ Ấn Độ: M. A, Khalid, U viên Qu c giaỷ ố Mohanty, lAS, UV Qu c Tố ế ==
 17. 17. Cơ hội thực tập tại KV Châu Á – Thái Bình Dương Trung tâm Hỗ trợ Châu Á – Thái Bình Dương mời gọi các bạn trẻ thực tập cho các vị trí sau Trợ lý cho Quỹ bảo trợ HĐ APR Ứng viên thành công sẽ hỗ trợ lễ kỷ niệm Bạc của Quỹ Bảo trợ APR 2017-2018. Ứng viên sẽ hỗ trợ: - lên ý tưởng chương trình - thiết kết và thực hiện hoạt động gây quỹ - phát triển và duy trì cơ sở dữ liệu của Quỹ - quảng bá về Lễ Kỉ niệm Bạc. Yêu cầu dành cho ứng viên: - Bằng cử nhân - Có khả năng nói và viết tiếng Anh lưu loát. - Có khả năng tổ chức tốt. - Kỹ năng phân tích nhu cầu, nghiên cứu, viết báo cáo - Khả năng quản lý dữ liệu và thông tin - Có khả năng làm việc với các đồng nghiệp chuyên nghiệp và tình nguyện ở mọi cấp độ của Phong Trào - Hợp tác nhóm - Ưu tiên kinh nghiệm trong việc gây quỹ Trợ lý điều hành và phát triển Ứng viên thành công sẽ được giao nhiệm vụ quảng bá: - PTHĐ tại các quốc gia Nam Thái Bình Dương - Các sáng kiến chuơng trình MoP. Yêu cầu dành cho ứng viên: - Bằng cử nhân - Có khả năng nói và viết tiếng Anh lưu loát. - Có khả năng tổ chức tốt. - Kỹ năng phân tích nhu cầu, nghiên cứu, viết báo cáo - Khả năng quản lý dữ liệu và thông tin - Có khả năng làm việc với các đồng nghiệp chuyên nghiệp và tình nguyện ở mọi cấp độ của Phong Trào - Hợp tác nhóm Tất cả các NSO được khuyến khích đề cử ứng viên thông qua việc chia sẻ chi phí với APR-NSO Mọi chi tiết, xin liên hệ asia- pacific@scout.org Về đích Chúng ta cùng chào tiễn biệt hai trưởng xuất sắc của PT đã về đích trong tháng 12/2017. Manzoor ul Karim Từ trần ngày 4/12/2017, hưởng thọ 81 tuổi. Chủ tịch UBHĐ APR Tổng UV Trưởng, HĐ Bangladesh, Chủ tịch HĐ Bangladesh. Nhận giải Sói Đồng Yoshio Danjo Từ trần ngày 20/12/2017, hưởng thọ 70 tuổi. UV Quốc Tế, Hội HĐ Nhật Bản, thành viên UB Giáo dục, thành viên Tiểu uỷ ban tài chính, Tiểu UB hồ sơ Hướng đạo APR.
 18. 18. Sự kiện sắp tới Hội thảo APR về sự tham dự của người trẻ YOUTH INVOLVEMENT Thời gian 7 – 10/7/2018, gồm 4 ngày hội thảo và nửa ngày du lịch, không bao gồm ngày đến, ngày đi. Người tham dự nên đến vào ngày 6/7/2018 và rời đi ngày 11/7/2018. Vui lòng đến tại sân bay Melbourne Tullamarine. (MEL) Địa điểm Trung tâm Pax Hill tại Ballarat, Victoria, tây bắc Melbourne. Pax Hill là trại trường của Úc dành cho việc huấn luyện trưởng, cách sân bay Melbourne 90 phút đi xe. Chi phí hội thảo US$150.00 bao gồm chi phí đi lại giưã sân bay và trại trường, thức ăn và nơi nghỉ trong 5 ngày, vật phẩm hội thảo, và chi phí tham quan. Mục đích Hội thảo nhằm tập hợp các trưởng chủ chốt của các hội HĐ tại khu vực APR để xem xét việc áp dụng có hiệu quả Chính sách về sự tham dự cuả người trẻ của WOSM tại các NSO. Mục tiêu Vào cuối buổi hội thảo, người tham dự sẽ có thể • giải thích về chính sách tham dự của người trẻ. • hiểu được tầm quan trọng của việc cho người trẻ tham gia • phân tích và xem xét những đóng góp của chính sách này đối với các NSO của họ • gặp gỡ với những người có chuyên môn khác nhau và chia sẻ kinh nghiệm về các khía cạnh khác nhau của thanh thiếu niên tham gia ra quyết định trong Hướng đạo Người tham dự: Các uỷ viên ở mọi cấp độ trong NSO, hoặc điều hành toàn thời gian chịu trách nhiệm chương trình sinh hoạt, và/hoặc rtrưởng đơn vị đang phục vụ có hiệu quả. Yêu cầu các NSO gởi phiếu trả lời về VPHĐTG, trung tâp hỗ trợ Khu vực APR, và một bản copy cho Hội HĐ Úc không trễ hơn ngày 30/4/2018. Trại họp bạn ngành Tráng: Tráng sinh sống, và sống khác biệt Rover l Trại họp bạn ngành tráng quốc gia lần thứ 14 sẽ được tổ chức tại Đài Nam, thành phổ cổ nhất Đài Loan từ ngày 17-23/8/2018. Chương trình trại gồm 3 thành phần: Đối thoại – Thiên nhiên – Mạo hiểm.. Nhóm kế hoạch của Trại họp bạn hi vọng mang lại kinh nghiệm không thể quên dành cho mỗi thành viên tham dự trại, sẽ tìm được một ‘cái tôi’ khác của mình, với giá trị của riêng mình, và hi vọng họ sẽ mang một thái độ sống tích cực vào cộng đồng. Hi vọng thế giới sẽ trở nên khác hơn vì có Tráng sinh. Thành viên muốn tham dự và chia sẻ ý tưởng với các bạn tráng sinh luôn được chào đón. Vui lòng đăng kí thông qua NSO. Để có thêm thông tin, xin xem Facebook Page https://www.facebook.com/TaiwanRoverMoot/. 13
 19. 19. Diễn đàn Thanh niên Hướng đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình D ngươ Theo Hướng dẫn của Diễn đàn Thanh niên Hướng đạo Châu Á Thái Bình Dương "những người tham gia Diễn đàn Thanh niên Hướng đạo APR nên đại diện cho Tổ chức Hướng đạo Quốc gia (NSO) và do đó, các thành viên cần được bầu chọn từ Diễn đàn Thanh niên Hướng đạo Quốc gia có cơ cấu tổ chức như Hội đồng Ngành Tráng. Một số tổ chức hướng đạo quốc gia có những người trẻ tuổi trong Ban điều hành quốc gia của họ, đây cũng là những người tham gia lý tưởng của Diễn đàn Thanh niên Hướng đạo. Mỗi Hội HĐ Quốc gia nên cử 2 thành viên và tối đa 8 quan sát viên tham dự Diễn đàn thanh niên (tổng cộng 10 thành viên). Người tham dự từ các NSO phải được NSO đề cử và phải nằm trong độ tuổi từ 18-26 tuổi trong thời gian của diễn đàn. Một số tổ chức thanh niên khác của đơn vị tổ chức cũng tham dự. Các hội HĐ Quốc gia được khuyến khích tổ chức Diễn đàn Thanh niên Hướng đạo cấp quốc gia và lựa chọn thành viên đại diện Hội HĐ của nước mình. UBHĐ APR, thông qua Tiểu UB chương trình sẵn sang hỗ trợ các đơn vị tổ chức Diễn đàn Thanh niên Hướng đạo quốc gia nếu được yêu cầu. Chi phí: USD150.00/ mỗi thành viên tham dự. Chi phí bao gồm tài liệu hội nghị, di chuyển nội địa và nơi nghỉ cho 5 đêm (đăng kí vào ngày 8/10 và rời đi ngày 13/10), thức ăn cho 5 ngày (từ bữa tối ngày 8/10 đén bữa sáng ngày 13/10), vật phẩm hội nghị và tour giáo dục. Mọi thông báo và thông tin sẽ được công bố thông qua nhóm FB: https://www.facebook.com/9APRScoutYouthForum/ Ngoài ra, để có thêm nhiều ý tưởng từ các bạn trẻ, các NSO được khuyến khích mời gọi càng nhiều bạn trẻ càng tốt tham gia vào Diễn đàn Thanh niên Hướng đạo Trực tuyến. Trang này sẽ được thông báo thông qua nhóm Facebook. Hạn chót: hạn chót nộp hồ sơ không trễ hơn ngày 30/6/2018. Khoá Huấn luyện viên Trưởng Cùng với Hội nghị Hướng đạo khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 26 sắp tới vào năm 2018 tại Philippines, WOSM khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ tổ chức Khóa Huấn luyện viên Trưởng KV Châu Á - Thái Bình Dương (APR CLT) như một sự kiện phụ trợ cho hội nghị nói trên. Mục đích của việc tổ chức trước hội nghị là cung cấp cho người tham gia khoá cơ hội tham dự hội nghị sau khóa học. Hướng đạo Philippines có chương trình ăn nghỉ cho những người tham gia khoá CLT. Do đó, các NSO được khuyến khích bao gồm các thành viên CLT của họ trong phái đoàn quốc gia tham dự hội nghị, với vai trò là đại biểu hoặc quan sát viên. Đây sẽ là một cơ hội hiếm hoi cho các Huấn luyện viên trưởng tiềm năng / tham gia Khóa học duy nhất dành cho Huấn luyện viên Trưởng ở cấp khu vực. Vì số lượng người tham gia khoá bị giới hạn ở con số 50, các NSO được yêu cầu đề cử ứng viên của họ trước thời hạn để đảm bảo khả năng tham gia của họ bằng cách đề cử 2-3 ứng cử viên cho mỗi NSO. Các tổ chức hướng đạo quốc gia cũng có thể gửi các ứng viên dự bị vào danh sách ưu tiên / cơ sở, tùy thuộc vào số lượng người tham dự sau khi chốt. Ngày: 6 – 12/10/2018
 20. 20. Người tham dự nên có mặt vào ngày 5/10/2018 và rời đi buổi sáng ngày 13/10/2018 nếu không tham dự Hội nghị HĐ APR lần thứ 26. Địa điểm: B-P International Hotel, Mt. Makiling National Scout Reservation, Los Baños, Laguna, PHILIPPINES Chi phí cho CLT: US$250.00/Người Hạn chót: Không trễ hơn ngày 31/5/2018 .
 21. 21. 2 0 1 8 Sự kiện THÁNG 1 Họp toàn thể nhân viên WSB 14-20/1, Malaysia TTL khoá HHR 22·-27/1, Thái Lan Khoá HLV Trưởng 25·31/1, Bangladesh THÁNG2 Chương trình thám hiểm quốc tế lần thứ 20 2·8/2, Ấn Độ Họp mặt điều phối MoP, và chuyên thăm APRSC 7-11 /2, Myanmar SCOUTIN G IN ASIA- PACIFIC New slnf o Nhóm hỗ trợ J. Rizal C. Pangilinan Giám đốc Vùng Luz Taray Giám đốc Truyền thông và chiến lược Theresa E. Quine Trợ lý Truyền thông Scouting Asia- Pacific NewsInfo PHONE: (+63 2) 818-0984 EMAIL: asia- pacific@scout.org WEB: www.scout.org/asia- pacific FACEBOOK: Scouting in Asia- Pacific Region TWITTER: @ScoutinginAPR Họp mặt điều phối MoP MoP20·24/2. Banglades h Ngày của Người sáng lập 22/2 THÁNG3 APRSC thăm Timor Leste 1·5/3 Họp CSPSA 8·10/3, New Zealand THÁNG 4 Họp WSC 6·8/4. Malaysia Họp RSC 28·30/4 . Philippine s THÁNG 5 APR H ọ p U B H ỗ t r ợ T r ư ở n g 1 /5, Singapore APR Hội thảo chất luượng đào tạo trưởng 2·5/5. Singapore APRSC thăm Vietnam 2·5/5 Hội thảo về sở hữu trí tuệ 5·7/5, Malaysia APR họp Tiểu uỷ ban hồ sơ 5/5.Malays ia Hội thảo về thuương hiệu và truyền thông 7-10/5, Malaysia THÁNG6 APR Họp quản lý 26·28/6.Phi lippines THÁNG7 APR họp tiểu UB chương trình 6/7, Úc
 22. 22. APR Hội thảo vè sự tham gia của thanh thiếu niên 7-10 /7 Úc THÁNG 8 Ngày quốc tế giới trẻ - 100 năm Ngành Tráng 12 /8 THÁNG 9 Ngày quốc tế hoà bình 21 /9, toàn thế giới T H Á N G 1 0 H ọ p W S C 5·7/10, Thuỵ Sĩ APR Khoá HLV Trưởng 6·12/10 .Philippines APR diễn đàn HĐS lần 11 9·10/10.Philippines Họp mặt điều hành 13/10 Philippines RSC họp với HoD 15/10 Philippines Hội nghị HĐ APR lần 26 15·20/10, Philippines THÁNG11 19-21 October.Philippines Phát triển nhân viên/du lịch 4-8/11 Suncheon. Hàn Quốc Hội nghị HĐ khu vực Liên Mỹ 27/11 – 1/12 THÁNG 12 Ngày quốc tế tình nguyện 5/12

×