Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Thuật tắt nhanh các ứng dụng khi máy tính treo

3,551 views

Published on

 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Thuật tắt nhanh các ứng dụng khi máy tính treo

 1. 1. Thuật tắt nhanh các ứng dụng khi máy tính treoDưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://www26.24h.com.vn/vi-tinh-internet/thuat-tat-nhanh-cac-ung-dung-khi-may-tinh-treo-c55a297164.html (24h) - Khi một ứng dụng đang chạy và bị treo không thể tắt được, thông thường bạn sẽ vào tiện ích Windows Task Manager (Ctrl+Alt+Delete) để tắt. Tắt nhanh các ứng dụng khi máy tính treoTuy nhiên, thỉnh thoảng các ứng dụng bị treo làm Windows Task Manager, cái “phao cứu sinh” còn lại, cũngkhông hoạt động. Chính lúc này, một chương trình như Task Killer sẽ là giải pháp hữu hiệu khắc phục tìnhtrạng đó.
 2. 2. Task Killer là một chương trình nhỏ gọn, không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống và chạy độc lập, nó giúp có thể tắt các ứng dụng bị treo theo hai cách rất tiện lợi: từ tên cửa sổ hoặc từ file thực thi của ứng dụng.Sau khi cài đặt, chương trình sẽ tự động chạy ngầm tại khay hệ thống. Để tắt ứng dụng đang bị treo nào đó,bạn bấm vào biểu tượng của nó, chọn Windows và tên cửa sổ ứng dụng cần tắt, hoặc chọn Processes vàtên file thực thi của ứng dụng muốn tắt, sau đó bấm Yes là xong.Ngoài ra, chương trình cũng có một số thiết lập để bạn tùy chỉnh theo yêu cầu sử dụng. Để thay đổi thiết
 3. 3. lập, bạn bấm phải chuột vào biểu tượng của nó tại khay hệ thống và chọn Settings. Một số thiết lập mà bạncó thể thay đổi như tắt ngay ứng dụng không cần hỏi (Confirmations-no confirmation), tự động chạy chươngtrình khi khởi động máy (Common-Load at windows startup), cho phép tự dò và tắt ứng dụng thông minh(Common-SmartKill) và các thiết lập khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm.Task Killer là chương trình miễn phí, tương thích với các Windows 95/98/Me/NT/2000/XP, dung lượng326,52KB, tải tại:http://www.rsdsoft.com/task_killer/index.php4 (bấm mục Download).Thuật khởi động máy tính “siêu tốc” và shutdown hiệu quảDưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://www26.24h.com.vn/vi-tinh-internet/thuat-khoi-dong-may-tinh-sieu-toc-va-shutdown-hieu-qua-c55a297338.html (24h) - Một trong những điều mà người sử dụng quan tâm nhất là làm thế nào tăng tốc quá trình khởi động, giảm thời gian tắt máy tính sử dụng hệ điều hành như: Windows 95/98/98SE/Me ; Windows NT/2000 ; Windows XP. Giúp khởi động máy tính nhanh hơnVới hai tiện ích Zoom (tăng tốc khởi động) và Hare (tăng tốc toàn diện hệ thống), bạn sẽ cảm thấy máy tínhcủa mình dường như nhanh lên hẳn.- Với tính năng kích hoạt, tăng tốc quá trình khởi động và làm giảm thời gian tắt máy hiệu quả, chương trìnhZoom (Download tại http://www.dachshundsoftware.com/ZoomSetup.exe), được nhiều người quan tâm.(bản dùng thử cho phép chạy 20 lần).+ Sử dụng chương trình Zoom:
 4. 4. - Để kiểm tra xem bạn sẽ được tăng tốc bao nhiêu phần trăm khi dùng chương trình, bạn chọn nhãnWizard, chọn tiếp mục Compare Speed. Ngay lập tức, chương trình sẽ tính toán các thông số và cho bạnbiết thời gian khởi động được tăng lên bao nhiêu %- Bạn chọn nhãn Main, trong mục Enable Zoom, bạn chọn mục Yes.
 5. 5. - Tiếp tục chọn nhãn Shutdown, chọn mục Display warning before shutdown để chương trình cảnh báotrước khi tắt máy tính (tính năng này rất hay nếu bạn vô ý chạm vào nút nguồn máy tính hoặc chọn nút lệnhShutdown thay vì Standby).- Sau cùng chọn mục Wizard, chọn nút lệnh Shutdown, bạn có các tùy chọn như tắt máy (Shutdown); khởiđộng máy (Restart Computer); chuyển về chế độ ngủ đông (Hibernate)...
 6. 6. + Sử dụng chương trình Hare:(http://www.dachshundsoftware.com/HareSetup.exe )- Khởi động chương trình, chọn mục Main, đánh dấu chọn vào hai mục Yes ở bên dưới để đồng ý tăng tốctoàn diện máy tính.- Để tăng tốc quá trình chơi Games 2D cũng như 3D và các tiện ích xử lý hình ảnh khác, bạn chọn nhãn
 7. 7. Multimedia, bạn đánh dấu chọn vào các mục Enable GameZap; Enable HolyVision; Enable MultimediaNow- Để giải phóng RAM máy tính khỏi những chương trình không còn dùng đến, bạn chọn mục Wizard, chọnMem Double, chọn Wash.
 8. 8. - Để tối ưu hóa các thành phần khác như Registry, tăng tốc hệ điều hành, bạn chọn mục Wizard>WinOptimize, chọn Next. Chương trình sẽ đọc thông tin trong Registry
 9. 9. - Để xem thử tốc độ tăng tốc được bao nhiêu, bạn chọn nhãn Wizard> Compare SpeedSau khi thực hiện xong, bạn khởi động lại máy tính để xem thử chương trình hoạt động có đúng như lời giớithiệu không.

×