CHÚA NHẬT 27 MÙA THƯỜNG NIÊN
NĂM B
TWENTY-SEVENTH SUNDAY IN ORDINARY TIME
"Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp,
loài người không đ...
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
Khi ấy, những
người biệt
phái đến gần
và hỏi thử
Chúa Giêsu
rằng: "Người
ta có ...
He answered them, "What did Moses command
you?" They said, "Moses allowed a man to write
a certificate of divorce, and to ...
Bấy giờ Chúa
Giêsu đáp lại:
"Chính vì sự cứng
lòng của các ông,
mà Môsê đã viết
ra điều luật đó.
But Jesus said to them, "...
Nhưng lúc khởi
đầu cuộc sáng
tạo, Thiên Chúa
đã dựng nên một
người nam và
một người nữ.
But from the beginning of creation...
Bởi đó người
nam sẽ lìa cha
mẹ để luyến ái
vợ mình, và hai
người sẽ nên
một huyết nhục.
`For this reason a man shall leave...
Như thế, họ không
còn là hai mà là
một huyết nhục.
Vậy sự gì Thiên
Chúa đã kết hợp,
loài người không
được phân rẽ".
So the...
Về đến nhà, các môn
đệ lại hỏi Người về
điểm đó. Và Người
bảo các ông: "Ai bỏ
vợ mình và lấy vợ
khác, thì phạm tội
ngoại t...
Và người nữ
bỏ chồng và
lấy chồng
khác, thì cũng
phạm tội
ngoại tình".
And if she divorces
her husband and
marries another...
Bấy giờ người ta đưa
những trẻ nhỏ đến
cùng Chúa Giêsu để
Người đặt tay trên
chúng, nhưng các môn
đệ khiển trách họ.
And t...
Thấy vậy, Chúa Giêsu bất bình và bảo các ông
rằng: "Hãy để các trẻ nhỏ đến cùng Thầy, đừng
ngăn cản chúng, vì nước Thiên C...
Truly, I say to you, whoever does not
receive the kingdom of God like a child
shall not enter it." And he took them in
his...
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
Khi ấy, những người biệt phái đến gần và hỏi thử Chúa Giêsu rằng: "Người ta
có ...
MỘT PHÚT SUY NiỆM
Thiên Chúa tạo dựng loài người có nam, có nữ. Thiên Chúa chúc phúc cho xã hội loài người. Thiên
Chúa đã ...
XIN TRI ÂN
CÁC HÌNH ẢNH ĐƯỢC GÓP NHẶT TRÊN CÁC
TRANG MẠNG. XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN
CÁC TÁC GIẢ, CÁC NHIẾP ẢNH GIA, CÁC
NHẠC ...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Cn 27 B

771 views

Published on

Published in: Spiritual, Education
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
771
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
7
Actions
Shares
0
Downloads
5
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Cn 27 B

 1. 1. CHÚA NHẬT 27 MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM B TWENTY-SEVENTH SUNDAY IN ORDINARY TIME "Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được phân rẽ".
 2. 2. Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô. Khi ấy, những người biệt phái đến gần và hỏi thử Chúa Giêsu rằng: "Người ta có được phép ly dị vợ mình chăng?" And Pharisees came up and in order to test him asked, "Is it lawful for a man to divorce his wife?"
 3. 3. He answered them, "What did Moses command you?" They said, "Moses allowed a man to write a certificate of divorce, and to put her away." Người đáp: "Môsê đã truyền cho các ông thế nào?" Họ thưa: "Môsê cho phép làm giấy ly dị và cho ly dị".
 4. 4. Bấy giờ Chúa Giêsu đáp lại: "Chính vì sự cứng lòng của các ông, mà Môsê đã viết ra điều luật đó. But Jesus said to them, "For your hardness of heart he wrote you this commandment
 5. 5. Nhưng lúc khởi đầu cuộc sáng tạo, Thiên Chúa đã dựng nên một người nam và một người nữ. But from the beginning of creation, `God made them male and female.'
 6. 6. Bởi đó người nam sẽ lìa cha mẹ để luyến ái vợ mình, và hai người sẽ nên một huyết nhục. `For this reason a man shall leave his father and mother and be joined to his wife, and the two shall become one flesh.'
 7. 7. Như thế, họ không còn là hai mà là một huyết nhục. Vậy sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được phân rẽ". So they are no longer two but one flesh. What therefore God has joined together, let not man put asunder."
 8. 8. Về đến nhà, các môn đệ lại hỏi Người về điểm đó. Và Người bảo các ông: "Ai bỏ vợ mình và lấy vợ khác, thì phạm tội ngoại tình đối với người vợ trước. And in the house the disciples asked him again about this matter. And he said to them, "Whoever divorces his wife and marries another, commits adultery against her;
 9. 9. Và người nữ bỏ chồng và lấy chồng khác, thì cũng phạm tội ngoại tình". And if she divorces her husband and marries another, she commits adultery."
 10. 10. Bấy giờ người ta đưa những trẻ nhỏ đến cùng Chúa Giêsu để Người đặt tay trên chúng, nhưng các môn đệ khiển trách họ. And they were bringing children to him, that he might touch them; and the disciples rebuked them.
 11. 11. Thấy vậy, Chúa Giêsu bất bình và bảo các ông rằng: "Hãy để các trẻ nhỏ đến cùng Thầy, đừng ngăn cản chúng, vì nước Thiên Chúa là của những người giống như chúng. But when Jesus saw it he was indignant, and said to them, "Let the children come to me, do not hinder them; for to such belongs the kingdom of God.
 12. 12. Truly, I say to you, whoever does not receive the kingdom of God like a child shall not enter it." And he took them in his arms and blessed them, laying his hands upon them. Thầy bảo thật các con: Ai không đón nhận nước Thiên Chúa như trẻ nhỏ, sẽ không được vào nước đó". Rồi Người ôm chúng, đặt tay ban phép lành cho chúng.
 13. 13. Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô. Khi ấy, những người biệt phái đến gần và hỏi thử Chúa Giêsu rằng: "Người ta có được phép ly dị vợ mình chăng?" Người đáp: "Môsê đã truyền cho các ông thế nào?" Họ thưa: "Môsê cho phép làm giấy ly dị và cho ly dị". Bấy giờ Chúa Giêsu đáp lại: "Chính vì sự cứng lòng của các ông, mà Môsê đã viết ra điều luật đó. Nhưng lúc khởi đầu cuộc sáng tạo, Thiên Chúa đã dựng nên một người nam và một người nữ. Bởi đó người nam sẽ lìa cha mẹ để luyến ái vợ mình, và hai người sẽ nên một huyết nhục. Như thế, họ không còn là hai mà là một huyết nhục. Vậy sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được phân rẽ". Về đến nhà, các môn đệ lại hỏi Người về điểm đó. Và Người bảo các ông: "Ai bỏ vợ mình và lấy vợ khác, thì phạm tội ngoại tình đối với người vợ trước. Và người nữ bỏ chồng và lấy chồng khác, thì cũng phạm tội ngoại tình". Bấy giờ người ta đưa những trẻ nhỏ đến cùng Chúa Giêsu để Người đặt tay trên chúng, nhưng các môn đệ khiển trách họ. Thấy vậy, Chúa Giêsu bất bình và bảo các ông rằng: "Hãy để các trẻ nhỏ đến cùng Thầy, đừng ngăn cản chúng, vì nước Thiên Chúa là của những người giống như chúng. Thầy bảo thật các con: Ai không đón nhận nước Thiên Chúa như trẻ nhỏ, sẽ không được vào nước đó". Rồi Người ôm chúng, đặt tay ban phép lành cho chúng. Đó là lời Chúa
 14. 14. MỘT PHÚT SUY NiỆM Thiên Chúa tạo dựng loài người có nam, có nữ. Thiên Chúa chúc phúc cho xã hội loài người. Thiên Chúa đã kết hợp hai người nam nữ thành đôi vợ chồng đầu tiên. Người nữ Evà là bạn đồng hành gắn bó với Ađam làm nên một gia đình. Thế rồi hôn nhân này nối kết hôn nhân kia làm thành một gia đình nhân loại. Thiên Chúa đã tạo dựng con người trong sự bình đẳng để nâng đỡ nhau. Con người phát triển dần theo năm tháng. Theo lệnh truyền của Thiên Chúa, con người phải sinh xôi nẩy nở cho đầy mặt đất. Biết bao đời đã trôi qua, con người không phụ lòng ủy thác của Thiên Chúa. Con người đã tìm được hạnh phúc trong đời sống gia đình. Có những cuộc sống gia đình không đơn giản. Nhiều gia đình đã phải đối diện với những vấn đề mâu thuẫn nội bộ. Mỗi cặp vợ chồng là một cuộc tình dài và là cuộc lữ hành song đôi. Họ cũng phải trải qua muôn vạn sầu đắng cay. Tình yêu phải phấn đấu không ngừng và phải xây đắp hạnh phúc từng ngày. Trong bài phúc âm hôm nay, Chúa Giêsu nhắc lại: Sự gì Thiên Chúa liên kết, loài người không được phân rẽ. Có nhiều cặp vợ chồng phải đối diện với những chua cay và xót xa cuộc đời. Họ bị gẫy gánh dọc đường. Họ thất bại trong sự tín trung. Họ thiếu kiên nhẫn chịu đựng lẫn nhau để rồi gây nên những mối nghi ngờ, tạo nên bầu khí gia đình như hỏa ngục. Họ muốn ly thân hoặc ly dị nhau. Đây là những thất bại trong đời sống hôn nhân. Họ muốn thoái thác trách nhiệm. Trong đời sống gia đình phải có yêu thương, tha thứ và trung tín với nhau. Cần có sự thông cảm và hiểu được ý nhau thì mọi sự sẽ xuôi chảy. Nhớ câu truyện của một cặp vợ chồng đã cao niên. Họ đã mừng 40 năm ngày thành hôn. Ngày đó, sau tiệc mừng kỷ niệm, vợ chồng về nhà và trước khi đi ngủ muốn có gì ăn lót dạ. Vợ lấy Ham, Mustard và cà chua để lên bàn, trong khi chồng lấy bánh mì lát. Làm xong bánh kẹp, ông cắt đôi và trao cho vợ miếng bánh mì ngoài biên. Bà hậm hực nói : Đã 40 năm, tôi không nói. Tôi đã chịu đựng ông. Tại sao tới hôm nay, ông còn cho tôi miếng vỏ bánh mì mà tôi không hề thích. Còn ông thì qúa ngại và nói rằng: Tôi lại thích nhất những miếng bánh mì ngoài bìa. Một sự hiểu lầm !!! Còn sống chúng ta còn phải phấn đấu không ngừng. Chúng ta đã phải phấn đấu rất nhiều nên mới có ngày hôm nay. Ngày hôm nay cứ tiếp tục như dòng nước vẫn cứ trôi. Cuộc đời vắn gọn, chúng ta hãy sống và sống hạnh phúc từng giây phút trong cuộc đời. Hạnh phúc đang trong tầm tay. Cố gắng mỗi ngày sẽ đưa chúng ta lên cao và sống hạnh phúc hơn. Càng lên cao càng thanh thản. Tạ ơn Chúa đã cho chúng ta những giây phút tuyệt vời bên nhau.
 15. 15. XIN TRI ÂN CÁC HÌNH ẢNH ĐƯỢC GÓP NHẶT TRÊN CÁC TRANG MẠNG. XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN CÁC TÁC GIẢ, CÁC NHIẾP ẢNH GIA, CÁC NHẠC SĨ VÀ CÁC TRANG WEB. LỜI CHÚA LÀ LỜI HẰNG SỐNG. CHÚA CÓ NHỮNG LỜI BAN SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI. XIN TIẾP TỤC TRUYỀN RAO LỜI CHÂN LÝ CỦA CHÚA Cám ơn Lm. Joseph Trần Việt Hùng Bronx, New York Jtran1957@yahoo.com

×