Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Bai 3 cần hiểu kỹ về chọn ngày giờ tốt để chuyển nhà

138 views

Published on

  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Bai 3 cần hiểu kỹ về chọn ngày giờ tốt để chuyển nhà

  1. 1. Cần hiểu kỹ về chọn lựa ngày tốt để chuyển nhà Câu hỏi tư vấn : Có một người vừa mới mua căn hộ chung cư, do người bạn thân nhường lại cho. Họ dự định chuyển đến căn hộ mới để ở. Như vậy việc này có thể xem như là khai trương làm nhà hay không ? Cách chọn ngày giờ tháng tốt di chuyển về nhà mới như thế nào, xin nhờ quý vị chia sẻ giúp dùm mình Trả lời: Công ty chuyển nhà giá rẻ Kiến Hưng tổng hợp các nguồn phong tủy trên internet chia sẻ như sau Rõ ràng là việc di chuyển về nhà mới (Nhập Trạch) không thể xem như là khai móng làm nhà được vì tính chất công việc khác nhau nên nội dung lựa chọn cũng có chỗ khác nhau. Việc động thổ làm nhà - như đã trình bày trong các bài trước - liên quan đến cách tính tuổi của gia chủ theo năm, chọn mùa và tiết khí, rồi đến chọn ngày và chọn giờ. Còn việc dọn vào nhà mới liên quan đến 2 vấn đề.Trước tiên là cần xem xét chỗ cư ngụ mới đó có phù hợp với phong thủy với chủ hộ hay không ? bố trí. Điều tiếp theo là là chọn ngày giờ thuận phong thủy chuyển về nơi cư ngụ mới theo nguyên tắc Cát Trạch. Cần chú ý là phần này không tính năm và các tiết khí (vì không phải là động thổ khởi công xây dựng). Đó là các việc chọn ngày theo Trạch cát theo Thập Nhị Trực, theo hệ ngày có Tam Nương Nguyệt Kỵ và theo các hệ sao, cụ thể như sau: * Theo Thập Nhị Trực: ngày có trực Khai, Thành và Mãn hợp với việc dọn vào nhà mới. * Công ty Kiến Hưng là đơn vị vận chuyển thuộc dịch vụ chuyển nhà giá rẻ Hà Nội tốt nhất xin chia sẻ Theo Tam Nương, Nguyệt Kỵ: ngày Tam nương, theo ngày xưa ông bà ta để lại thường né khởi sự các công việc vào những ngày này, là các ngày mồng ba và mồng bảy âm lịch, ngày mười ba và 18 âm lịch, ngày hai hai và hai bảy. Cùng với 3 ngày Nguyệt kỵ là ngày 5, 14 và 23. Ta hay thường thấy trên các sách lịch treo tường đều có ghi ngày rõ ngày nào là ngày tam nương hay nguyệt kỵ. Theo hệ sao: chuyển về căn hộ| mới phải chọn ngày có các sao tốt như Thiên Đức, Thiên Đức Hợp, Nguyệt Đức, Nguyệt Đức Hợp, Ngũ Phú, Tam Hợp, Lục Hợp, Thiên ân. Những ngày mà trên lịch vạn niên có ghi sao theo hệ nhị thập bát tú (28
  2. 2. sao tương ứng 4 tuần lễ trong tháng) thì nên chọn lựa những ngày có sao Bích, sao Càng, sao Tất là phù hợp (theo kinh nghiệm dân gian lưu truyền lại). Lựa chọn đúng ngày thích hợp rồi thì nguyên tắc chọn giờ tốt cũng giống như chọn giờ trong khởi công động thổ (chọn theo nguyên tắc Trạch cát) mà chúng tôi đã trình bày. Khi nói đến công việc của dịch vụ chuyển nhà giá rẻ hay di chuyển chỗ ở thì di dời về nhà mới nhiều người cứ tưởng dễ dàng và đơn giản. Nhưng không “dễ với người làm thường xuyên” như công nhân công ty chúng tôi, khó nhọc với những người chưa bao giờ động chân và động tay, khuân vác và tháo lắp, bao bọc, đóng gói đồ như những người chưa từng làm bao giờ.

×