Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
Không chỉ người lớn mà trẻ con cũng bị rụng tóc. Rụng tóc ở trẻ em có thể báo hiệu trẻ em đangbị thiếu chất hoặc bị mắc 1 ...
Đừng hiểu nhầm rằng tắm nắng là phải trực tiếp ngồi dưới ánh nắng mới được. Khi ngoài trời cónhiều gió bạn vẫn có thể cho ...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×
Upcoming SlideShare
Các phương pháp giải mũ. logarit
Next
Download to read offline and view in fullscreen.

0

Share

Download to read offline

Rụng tóc hình vành khăn

Download to read offline

Rụng tóc hình vành khăn

Related Audiobooks

Free with a 30 day trial from Scribd

See all
  • Be the first to like this

Rụng tóc hình vành khăn

  1. 1. Không chỉ người lớn mà trẻ con cũng bị rụng tóc. Rụng tóc ở trẻ em có thể báo hiệu trẻ em đangbị thiếu chất hoặc bị mắc 1 bệnh nào đó. Chính vì vậy nhiều bà mẹ rất lo lắng đặc biệt là nhữngtrẻ rụng tóc hình vành khăn.1) Thế nào là rụng tóc hình vành khăn:Dấu hiệu rõ rệt của bệnh còi xương là tóc rụng thành hình vành mũ quanh đầu, ra mồ hôi saugáy rất nhiều và lúc ngủ bé hay lắc đầu sang hai bên.2) Cách nào chưa bệnh rụng tóc hình vành khăn:- Theo bác sĩ Lê Thị Hải, thuộc Viện Dinh dưỡng Quốc gia, việc bạn cần làm là cho bé uống bổsungvitamin D3 (Aquadetrim) 2giọt/ngày, thêm 5ml canxi corbier/ngày. Khi tóc bé có dấu hiệumọc lại, cho bé ngừng uống canxi, còn vitamin D3 có thể tiếp tục uống đến khi bé được 2 tuổi.Một việc nên làm nữa là cần cho bé tắm nắng hàng ngày 15 – 20 phút, trước 9h sáng, để tế bàoda tự tổng hợp vitamin D3.- Khi trẻ bị rụng tóc nhiều, nhất là rụng tóc hình vành khăn, nghi vấn đầu tiên là có thể do trẻ bịcòi xương. Nếu bạn đã đưa con đi khám và đã được kết luận là cháu hoàn toàn khỏe mạnh, thìnên đi tìm nguyên nhân khác gây rụng tóc. Đó có thể là do cháu nằm nhiều, ma sát lớn khiến chotóc vùng tì đè lên gối không mọc được. Một số trẻ khác cũng nằm nhiều nhưng không có hiệntượng trên là vì tóc của những trẻ đó cứng hơn, khỏe hơn, còn tóc của con bạn có thể mảnh maihơn, dễ rụng hơn và cháu hay nằm lâu ở một tư thế hơn, nhất là nằm ngửa.Ngoài ra, rụng tóc có thể là do cháu mới bị ốm, do sử dụng một số thuốc có tác dụng phụ gâyrụng tóc. Một số ít các cháu có những mảng da trống không có tóc trên đầu do bị nấm tóc, cầnphải chữa trị ngay vì bệnh này có thể kéo dài và lây. Nếu trẻ đã lớn nhưng vẫn rụng tóc có thể làdo cháu có thói quen giật hoặc xoắn tóc mình. Bạn nên kiểm tra kĩ những điều trên. Nếu sau 2tháng mà không thấy tiến triển nên đưa cháu đi khám để tìm nguyên nhân và chữa trị chứng rụngtóc.3) Một số lưu ý:
  2. 2. Đừng hiểu nhầm rằng tắm nắng là phải trực tiếp ngồi dưới ánh nắng mới được. Khi ngoài trời cónhiều gió bạn vẫn có thể cho trẻ ngồi trong nhà, bên khung cửa mở rộng, không “tắm nắng” phíasau cửa kính.Giờ tắm nắng tốt nhất chủ yếu là khoảng từ 7h – 8h sáng. Về mùa hè nên tắm nắng lúc 6h30 –7h30. Có gia đình nghĩ rằng khi có nắng lên mới cho trẻ ra tắm, lúc ấy nếu ánh mặt trời đã trởnên chói chang thì tác dụng tốt không còn mà chỉ còn tác hại do tia cực tím chiếu vào da, mắt.

Rụng tóc hình vành khăn

Views

Total views

998

On Slideshare

0

From embeds

0

Number of embeds

1

Actions

Downloads

3

Shares

0

Comments

0

Likes

0

×