Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

đOán tính cách qua mùi cơ thể

278 views

Published on

đOán tính cách qua mùi cơ thể

Published in: Entertainment & Humor
  • Login to see the comments

  • Be the first to like this

đOán tính cách qua mùi cơ thể

  1. 1. Để đoán biết tích cách của ai đó, chúng ta phải trải qua một quá trình dài tìm hiểu và tiếp xúc để có thể hiểuvề họ. Thế nhưng một nghiên cứu mới đây thì ngược lại, bạn có thể đoán biết được tích cách người khácqua chính mùi cơ thể của họ. Cuộc khảo sát với 30 tình nguyện viên nam và 30 tình nguyện viên nữ đượcyêu cầu mặc một loại áo phông cotton màu trắng trong liền ba đêm. Họ không được phép sử dụng nướchoa, sáp khử mùi hay xà bông tắm, không hút thuốc hay uống rượu và ăn những thức ăn tạo hương trongsuốt cuộc nghiên cứu. Sau đó, họ sẽ phải trải qua một bài kiểm tra tính cách. Đoán biết tích cách qua mùi cơ thể>>Bệnh hôi nách là nỗi ám ảnh đáng sợ>>Chuyện hôi nách của chồngSau khi 3 đêm trôi qua, những tình nguyện viên sẽ cởi những chiếc áo đó và được tập hợp lại và đưa cho100 phụ nữ cũng như 100 nam giới đánh giá. Nhóm 200 người này được yêu cầu ngửi áo rồi ước đoán 5đặc điểm tính cách từ người mặc, theo thang điểm từ 1-10. Mỗi chiếc áo sẽ được chấm điểm bởi 20 tìnhnguyện viên khác nhau. Kết quả cuối cùng cho thấy, điểm số của “Ban giám khảo” khá khớp với tự đánh giácủa nhóm “cho áo” đối với 3 tính cách chính: sự hướng ngoại, xu hướng căng thẳng và hay tâm trạng, tâmlý thích chỉ huy, điều hành.
  2. 2. Đoán biết tích cách qua mùi cơ thểSự hấp dẫn giới của mùi hươngTuy kết quả đối chiếu giữa những câu trả lời do nhóm nghiên cứu và các tình nguyện viên đưa ra là khôngthật sự đồng nhất trong tất cả các lĩnh vực, nhưng cuộc nghiên cứu vẫn cho thấy một điều: mùi hương đóngvai trò khá quan trọng trong việc tạo lập ấn tượng ban đầu về một ai đó. “Bên cạnh ngoại hình, giọng nóicủa một cô gái, thì mùi hương của cô ấy cũng tiết lộ nhiều điều về chủ nhân. Hiện tượng tương tự cũng xảyra với cả phái mạnh”, chuyên gia Agnieszka Sorokowska của Đại học Wroclaw, Ba Lan cho biết. Sức hấp dẫn của mùi cơ thểCũng theo Sorokowska thì đây là nghiên cứu đầu tiên tìm kiếm mối liên hệ giữa mùi cơ thể với tính cáchcủa một người. Kết quả chi tiết sẽ được công bố trên Tạp chí Personaility châu Âu số sắp tới. Một phát hiện
  3. 3. thú vị nữa là ban giám khảo thường đoán định tính cách của phái kia chính xác hơn. “Điều này cho thấyviệc đoán tính cách qua mùi cơ thể là rất quan trọng khi ta tìm kiếm nửa kia”, Sorokowska cho biết.Giải thích cho căn cứ của cuộc nghiên cứu, chị Sorokowska cho biết, khi cơ thể căng thẳng hay stress,vùng tay dưới nách sẽ tiết ra nhiều mồ hôi và ám lại trên quần áo. Tương tự, với nhóm người thích chỉ huysẽ có lượng hormone testosterone cao hơn, mà hệ quả là tuyến mồ hôi sẽ chịu tác động.Vậy qua mùi cơ thể chúng ta cũng có thể đoán biết được tích cách của đối phương dựa trên cuộc khảo thítrên, tuy không hoàn toàn chính xác nhưng đa phần là đúng.

×