Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Da khô mùa đông nguyên nhân và cách xử lý

Da khô mùa đông nguyên nhân và cách xử lý

  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Da khô mùa đông nguyên nhân và cách xử lý

  1. 1. Một trong những phương pháp đơn giản nhất để có loại bỏ được làn da khô là xác định chính xác nguyênnhân khô da, để từ đó bạn có thể khắc phục nó một cách hiệu quả.Nguyên nhân:Da khô là một trong những vấn đề liên quan đến sắc đẹp và thường có thể được giải quyết nhờ một chútquan tâm chăm sóc tới làn da. Tình trạng da khô là kết quả của việc thiếu các loại dầu tự nhiên trên bề mặtcủa da. Những loại dầu tự nhiên hình thành một lớp phủ mỏng trên da, làm cho da không bị mất độ ẩm vàbảo vệ da khỏi bị khô. Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho làn da khô, bao gồm các yếu tố môitrường, chế độ ăn uống, lối sống… Ngay cả một số bệnh tật như, viêm da, bệnh vẩy nến cũng có thể gâykhô da. Mặc dù da khô không gây ra bấtkì điều gì đáng lo ngại nhưng nó có thể khiến bạn xấu xí và mất tự tin. Đôi khi, da khô cũng có thể gâyngứa, tấy đỏ và dễ bị kích thích. Tuy nhiên, khi da bị khô do rối loạn về da gây nên cũng có thể gây ra cáctriệu chứng nghiêm trọng như nứt sâu ở da, ngứa, phát ban… Khô da cần có biện pháp điều trị thích hợp.Một số người thì chỉ cần cham sóc da một chút là đã có thể hết hiện tượng này, nhưng cũng có nhữngngười mất nhiều thời gian hơn cho việc điều trị này.
  2. 2. Một trong những phương pháp đơn giản nhất để có loại bỏ được làn da khô là xác định nguyên nhân khôda. Một khi bạn nhận ra chính xác nguyên nhân, bạn có thể khắc phục nó một cách hiệu quả. Nếu bạn bịkhô da do bệnh thì cần điều trị càng sớm càng tốt.Nếu khô da do điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì nên tránh để da tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết đó.Trong một số trường hợp da bị khô do sử dụng xà phòng, nếu như vậy thì nên tránh tiếp xúc với các loại xàphòng gây khô da đó.Ngoài các điều trị da khô do bệnh tật là không thể tránh khỏi, còn gần như tất cả các trường hợp khác củada khô đều có thể được khắc phục với nhiều cách, trong đó chủ yếu là chăm sóc da thích hợp và thay đổilối sống. Tham khảo thêm : cham soc da nhonSau đây là một số phương pháp điều trị da khô.Chăm sóc da khô đúng cách:Chăm sóc da khô có thể giúp đỡ để da nhanh chóng mịn màng trở lại. Bạn phải bắt đầu với việc tránh cácyếu tố gây bệnh như tránh tiếp xúc với ô nhiễm môi trường khắc nghiệt, thời tiết hanh khô… Giữ ẩmthường xuyên cho da là nguyên tắc vàng cho làn da khô. Bạn có để dùng kem dưỡng ẩm da tiện dụng vàbôi kem sau khi tắm hoặc sau khi rửa mặt và bàn tay. các loại kem với các thành thành phần giữ ẩm tựnhiên như một ong, lô hội… thường tốt hơn cả.Tránh tắm vòi sen nóng và nên dưỡng ẩm da ngay sau khi tắm. Thay vì sử dụng xà phòng tắm, hãy dùngsữa tắm, rửa mặt, gel tắm… Tắm hơi thường xuyên cũng có thể làm cho da khô. Sau khi tắm, lau khô danhẹ nhàng và tránh cọ xát của da quá mạnh.Tẩy da chết theo định kì được cho là tốt để loại bỏ làn da khô. Sau mỗi lần tẩy da chết thì bôi kem dưỡngẩm.
  3. 3. Tham khảo thêm : mat na tri munCác biện pháp này có thể áp dụng với cả da mặt và toàn thân. Tránh dùng xà phòng hoặc mỹ phẩm khắcnghiệt trên mặt và sử dụng các sản phẩm với chất dưỡng ẩm.Thay đổi lối sống:Các yếu tố lối sống không phải là không có ảnh hưởng đến sức khỏe của da. Vì vậy, đặc biệt vào mùa hanhkhô bạn càng cần chú ý đến lối sống của mình để tránh làm hại làn da.Một chế độ ăn cân bằng giàu trái cây và rau quả (đặc biệt là màu xanh lá cây những lá) được cho là biệnpháp kỳ diệu cho sức khỏe của da. Ngoài chế độ ăn uống, bạn cần tăng lượng nước uống hàng ngày đểduy trì độ ẩm da. Nên tiêu thụ 8-10 ly nước hàng ngày. Ngoài ra cần tránh hút thuốc lá, uống rượu quámức, tiêu thụ đồ ăn vặt… Hãy thử áp dụng một chế độ tập luyện phù hợp với bạn, vì nó cũng là một trongnhững cách để làm cho làn da của bạn khỏe mạnh. Nếu bạn có bàn tay rất khô, sử dụng găng tay khi xử lýcác chất tẩy rửa khắc nghiệt và xà phòng, và dưỡng ẩm da tay sau mỗi lần rửa chúng.

×