Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Mua hàng và quản lý mua hàng

969 views

Published on

Mua hàng là một chức năng không thể thiếu với các doanh nghiệp hiện nay, và là một chức năng quan trọng với các DN sản xuất, xây dựng,…Phòng mua hàng (phòng vật tư) có nhiệm vụ tìm kiếm nhà cung cấp để thu mua nguyên vật liệu với giá cả, chất lượng và dịch vụ tối ưu nhất. Thu mua hiệu quả với các chiến lược cụ thể sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, hạn chế các rủi ro phát sinh.

Nhằm giúp cho các cá nhân đang làm việc có liên quan đến công việc này hiểu rõ hơn về chiến lược mua hàng và cách thức quản lý chức năng mua hàng hiệu quả trong doanh nghiệp, Viện Logistics Vietnam thông báo mở lớp đào tạo về nội dung “Mua hàng và Quản lý mua hàng”.

Đăng ký và tư vấn đào tạo cho cá nhân/ doanh nghiệp:
Hoàng Lâm (Mr.)
(08) 3933 0148 - Ext: 110
lamnh@vil.com.vn

Published in: Education
  • Login to see the comments

  • Be the first to like this

Mua hàng và quản lý mua hàng

  1. 1. MUA HÀNG & QUẢN LÝ MUA HÀNG Thời gian: Sáng 8h30 - 12h ; Chiều 13h30 - 16h30 Địa điểm: Vietnam Institute of Logistics (VIL) Lầu 8 - Tòa nhà Thiên Sơn - Số 5 Nguyễn Gia Thiều- Phường 6 - Quận 3 - Tp.HCM Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt Học phí: 1.800.000VNĐ/học viên * Phí đã bao gồm tài liệu, chứng chỉ, tea-break giữa giờ * Giảm 5% phí khi đóng sớm hoặc khi đăng ký từ 5 học viên Mục tiêu đào tạo Khóa học này nhằm giới thiệu các kiến thức cơ bản về chức năng mua hàng trong quản trị chuỗi cung ứng. Khi kết thúc khóa học này, học viên sẽ đặc biệt nắm vững phương pháp phân loại các sản phẩm và dịch vụ mua hàng, qui trình mua hàng chi tiết, các chiến lược và cách thức quản lý hiệu quả chức năng mua hàng trong doanh nghiệp. Đối tượng tham dự  Các cá nhân đang làm việc trong các phòng ban thu mua, vật tư, hoặc phòng hành chánh của DN.  Các cá nhân làm kinh doanh thường xuyên có các hoạt động thu mua.  Cá nhân có quan tâm và nhu cầu khác có liên quan. Phương pháp đào tạo  Đào tạo trực quan và tương tác, học viên thảo luận, trình bày, phát biểu ý kiến.  Chia sẽ kinh nghiệm giữa giảng viên và học viên trong lĩnh vực này.  Các ví dụ minh họa và bài tập thực hành cho học viên. Thời gian đào tạo: 2 ngày (Thứ 7 & Chủ Nhật)
  2. 2. Giảng viên Là người có kinh nghiệm làm việc và giảng dạy trong lĩnh vực quản trị logistics và chuỗi cung ứng lâu năm tại các Tập đoàn đa quốc gia, các Doanh Nghiệp trong và ngoài nước. Giảng Viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm và giúp người học giải quyết những khó khăn thực tiễn tại lớp. Nội dung NGÀY #1 Phần 1: MUA HÀNG, QUY TRÌNH THU MUA & TÌM NGUỒN CUNG CHIẾN LƯỢC  Thu mua, quy trình mua hàng và tìm nguồn cung chiến lược  Phương pháp tìm nguồn cung chiến lược  Quản lý quy trình mua hàng và tìm nguồn cung chiến lược  Vai trò của việc mua hàng trong chuỗi giá trị  Xếp loại các hạng mục mua hàng  Tổng giá hàng mua  Tầm quan trọng của thu mua trong kinh doanh  Những phát triển mới trong lĩnh vực mua hàng Phần 2: QUY TRÌNH MUA HÀNG  Một số khía cạnh quan trọng của quy trình mua hàng  Giám đốc mua hàng với vai trò là người điều phối  Tầm quan trọng và xếp loại các mục và dịch vụ mua hàng  Những vấn đề và vướng mắc chính trong quy trình mua hàng  Các khía cạnh của chức năng mua hàng  Phân loại các tình huống mua hàng  Quy trình mua hàng: từng bước một Phần 3: THUÊ NGOÀI & QUẢN LÝ RỦI RO  Quyết định các hoạt động thuê ngoài  Khung thực hiện quyết định tự làm/thuê ngoài  Thuận lợi và bất lợi của thuê ngoài  Quy trình thuê ngoài  Những rủi ro liên quan đến thuê ngoài  Những yếu tố thành công chủ chốt của thuê ngoài NGÀY #2 Phần 4: QUẢN LÝ MUA HÀNG & CÁC CHIẾN LƯỢC  Quy trình quản lý mua hàng
  3. 3.  Các chiến lược mua hàng – Ma trận Cung ứng của Kraljic  Các chiến lược mua hàng dành cho sản phẩm chức năng và sản phẩm sáng tạo  Đánh giá và lựa chọn nhà cung ứng Phần 5: QUẢN LÝ CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ MUA DỊCH VỤ  Tầm quan trọng của dịch vụ  Mua hàng và quản lý cơ sở vật chất  Mua hàng hiệu quả trong môi trường mua dịch vụ  Quy trình mua hàng liên quan đến dịch vụ  Các thỏa thuận về mức dịch vụ Phần 6: QUY TRÌNH MUA HÀNG ĐIỆN TỬ VÀ TÌM NGUỒN CUNG TOÀN CẦU  Quy trình mua hàng điện tử và các chợ thương mại điện tử  Các mô hình thương mại điện tử  Những vấn đề trong tìm nguồn cung toàn cầu  Liên hệ đăng ký hoặc doanh nghiệp đăng ký đào tạo theo yêu cầu, vui lòng liên hệ: Hoàng Lâm (Mr.) Vietnam Institute of Logistics (VIL) Lầu 8, Tòa nhà Thiên Sơn, Số 5 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Quận 3, Tp.HCM Tel: 08 - 3 9330 148 (ext 110) Hotline : 01262728 987 Email: lamnh@vil.com.vn Web : www.vil.com.vn Facebook : www.facebook.com/vienlogistics

×