ขอพรวันทานาบาตะ

23,335 views

Published on

Published in: Education
0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
23,335
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
16,375
Actions
Shares
0
Downloads
0
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

ขอพรวันทานาบาตะ

  1. 1. ขอพรวันทานาบาตะたなばたのおねがいごと คา ขอพร日本語 が 上手 に なりますようにขอให้เก่งภาษาญี่ปุ่นたくさん かんじが かけるように なります ようにขอให้เขียนตัวอักษรคันจิได้เยอะๆ日本語のうりょくしけんに ごうかくできます ようにขอ ให้สอบวัดระดับความรู ้ภาษาญี่ปุ่นผ่าน日本のはいゆうと話せるようになりますようにขอให้ได้พดกับดาราญี่ปุ่น ู日本のゲームが できるようになりますようにขอให้แล่นเกมของญี่ปนได้ ุ่日本語のまんが が よめるようになりますようにขอให้อ่านการ์ตูน ภาษาญี่ปุ่นได้日本 に 行けますようにขอให้ได้ไปประเทศญี่ปุ่นとうきょうディズニーランドに いけますようにขอให้ได้ไปเที่ยวโตเกียวดิสนี่แลนด์あたま が よくなりますように ขอให้ฉลาดขึ้น4 が とれますように ขอให้เรี ยน ได้เกรด 4こうこうをそつぎょうできますように ขอ ให้จบ ม.6いい だいがくに はいれますように ขอให้ให้เข้ามหาวิทยาลัยดีๆได้先生に かわいがってもらえますようにขอ ให้ได้รับความเมตตาจากครูガイドに なれますように ขอ ให้ได้เป็ นไกด์デスに なれますように ขอ ให้ได้เป็ นแอร์โฮสเตสエンジニアに なれますように ขอ ให้ได้เป็ นวิศวกรけんこうで ありますように ขอให้มีสุขภาพดีおうさま が けんこう で ながいきでき ますように ่ ัขอให้พระเจ้าอยูหวทรงพระเจริ ญ
  2. 2. りょうしんが けんこうで ありますようにขอให้คุณพ่อคุณแม่สุขภาพแข็งแรงかぞく みんなが しあわせで ありますよ うにขอให้ทุกคนในครอบครัวมีความสุขりょうしんのきゅうりょうが あがりますようにขอให้คุณพ่อคุณแม่ทา งานได้เงินเดือนเยอะๆ日本語を つかう しごとが みつかりますようにขอ ให้ได้งานที่ใช้ภาษาญี่ปุ่นせかいじゅうを りょこうできますようにขอให้ได้เดิน ทางรอบโลกたからくじが あたりますようにขอ ให้ถูกล็อตเตอรี่かいしゃの しゃちょうに なれますようにขอ ให้ได้เป็ นประธานของบริ ษท ั毎年 ボーナスが もらえますように ขอให้ได้โบนัส ทุกปีお かねもちに なりますように ขอให้เป็ นเศรษฐีゆうめいなかしゅ に なれますようにขอให้ได้เป็ นนักร้องที่มีชื่อเสี ยงゆうめいなはいゆうに なれますようにขอให้เป็ นดาราหรื อนักแสดงที่มีชื่อเสี ยงしあわせで ありますように ขอให้มีความสุขせかい が へいわ に なりますように ขอให้โลกมีสนติ ัみんなが なかよく いられますようにขอให้พวกเราทุกคนรักกันตลอดไปきれいに なりますように ขอให้สวยハンサム に なりますように ขอให้หล่อあたらしいともだち が できますように ขอให้มีเพื่อนใหม่おんなのこ に もてますように ขอ ให้ผหญิงมาชอบเยอะๆ ู้おとこのこ に もてますように ขอให้เป็ นผูชายมาชอบเยอะๆ ้
  3. 3. にんきものに なりますように ขอ ให้เป็ นที่ชื่นชอบของทุกคนきれいな こいびとが できますように ขอให้มีแฟนสวยハンサムな こいびとが できますように ขอให้มีแฟนหล่อすきなひとと りょうおもい になれますよう に ัขอให้มีสมพันธภาพอันดีกบคนที่ เราชอบ ั好きな人と ずっといっしょにいられますよう に ่ ัขอ ให้อยูกบคนรักตราบชัวนิรันดร์ ่しぶんのよくぼうをコントロールできるように なりますように ขอ ให้ชนะใจตนเองじんせいのせいこうを おさめられますようにขอ ให้ประสบผลสาเร็ จขอบคุณแหล่งข้อมูล http://gotoknow.org/blog/pually/272915

×