การใช้ Slideshare

944 views

Published on

Published in: Technology

การใช้ Slideshare

 1. 1. การใช้ slideshare<br />By krooaow<br />
 2. 2. การสมัครสมาชิก<br />การใช้งานเว็บไซต์ slideshare.net จะต้องสมัครสมาชิกก่อน มีขั้นตอน ดังนี้<br />เข้าไปที่ www. slideshare.net <br />
 3. 3. คลิกที่ปุ่ม “signup”<br />
 4. 4. 3. กรอกรายละเอียดของ Username, Email Address, Password, Confirm Password ในส่วนของ Get a free SlideShareaccount <br />
 5. 5. ภาพตัวอย่างการกรอกรายละเอียด หากถูกต้องหรือ Username กับ email ยังไม่มีในระบบจะมีเครื่องหมายถูกสีเขียวขึ้นมาให้ แต่หากไม่ถูกต้องจะเป็นเครื่องหมายกากบาทสีแดง<br />
 6. 6. 4. กรอกรายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนของเพศ, ประเทศ, เมือง, ยืนยันโค้ดเพื่อตรวจสอบว่ามีการสมัครจริงๆ และคลิก I agree with Slideshare's … <br />
 7. 7. 5. คลิกปุ่ม Sign Up เป็นอันเสร็จสิ้นการสมัคร<br />6. เมื่อได้ทำการกดปุ่ม Sign Up แล้วจะพบว่าระบบจะ login ให้อัตโนมัติ หากใครขึ้น user<br />ตัวเองแล้วแสดงว่าการสมัครสมบูรณ์<br />
 8. 8. การ Upload ไฟล์เข้า Slideshare.net<br />เตรียม Presentation ซึ่ง format ที่ support ได้แก่นามสกุล ppt, pps & pot (PowerPoint), pdf, odp(OpenOffice)<br />Login เข้าสู่ระบบ<br />3. คลิกปุ่ม Upload <br />
 9. 9. 4. คลิกปุ่ม Browse and select files…<br />5. ให้หาไฟล์ Presentation ที่เตรียมไว้ แล้วคลิกปุ่ม Open <br />
 10. 10. 6. เมื่อคลิกปุ่ม Open เรียบร้อยแล้วทางเว็บจะโหลด Presentation ที่เราเลือกเข้าไปที่<br />ระบบ รอจนกว่าครบ 100 เปอร์เซ็นต์<br />7. พอครบ 100 เปอร์เซ็นต์ แล้วระบบจะให้กรอกรายละเอียดของ Slide เช่น Title, Tags, Category, Privacy, Description<br />
 11. 11. 8. คลิกปุ่ม Publish All เพื่อเผยแพร่และรอจนเสร็จ<br />9. ไปดูไฟล์ที่ตัวเองได้ Upload ด้วยการคลิกที่<br />
 12. 12. 10. เมื่อคลิกที่ปุ่ม My Slideshareแล้วคุณจะพบ Presentation ที่คุณได้ Upload <br />เข้าไป ซึ่งสามารถคลิกเพื่อดูผลลัพธ์ได้ โดยผลลัพธ์ที่ปรากฏนั้นจะเป็นไฟล์ที่มีฟอร์แม็ต<br />flash<br />11. ในส่วนของการแสดงผลก็ใช้เมาส์คลิกเพื่อไปหน้าถัดไป หรือหากต้องการ download กลับมาก็คลิกที่ปุ่ม Download<br />

×