Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
http://www.thaientry.com
<ul><li>ไม่มีใครปฏิเสธคุณค่าและความสวยงามของสารพัน สถานที่ท่องเที่ยว ที่มีอยู่อย่างหลากหลายในเมืองไทย ตั้งแต่ สถานที่ท่องเ...
<ul><li>ศิลปะ วัฒนธรรม และแหล่งมรดก เป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาขอ...
<ul><li>ประเทศไทยเป็นประเทศที่คนส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ แต่อย่างไรก็ตาม ศาสนาอื่นก็ได้รับความศรัทธาจากกลุ่มคนที่หลากหลายภา...
<ul><li>สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติและสัตว์ป่านับเป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่โดดเด่นของประเทศไทย เพราะเรามีแหล่งธรรมชาติที่...
<ul><li>สำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ โดยเน้นการดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ ไม่มีสถานที่ใดเหมาะเท่า สถานที่ท่องเท...
<ul><li>การเดินทางไปเยือนชุมชนและย่านการค้าเก่าแก่คือการท่องเที่ยวที่ได้รับความรื่นรมย์กลับมาได้มากอย่างไม่น่าเชื่อ ในเมือ...
<ul><li>การท่องเที่ยวเชิงสันทนาการและบันเทิงคือการปลดเปลื้องความเครียดได้อย่างดียิ่ง สถานที่ท่องเที่ยวประเภทนี้มีอยู่มากมา...
<ul><li>โครงการหลวงและโครงการในพระราชดำริเกิดขึ้นจากพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรม...
<ul><li>เมืองไทยนับเป็นสวรรค์สำหรับนักช้้อปปิ้ง เพราะมีสินค้าทุกประเภทและทุกระดับราคาให้เลือกซื้อกันตามรสนิยมและงบประมาณ โ...
<ul><li>การเดินทางออกไปพบประสบการณ์ใหม่คือจุดประสงค์หลักของนักท่องเที่ยว และการเดินทางไปเที่ยวชมไร่องุ่นสำหรับผลิตไวน์ และ...
<ul><li>ประเทศไทยมี สถานที่ท่องเที่ยว เชิงวิชาการสำหรับผู้ที่สนใจใฝ่หาความรู้เป็นจำนวนมาก อาทิ ห้องสมุด พิพิธภัณฑ์เพื่อการ...
<ul><li>http://www.thaientry.com </li></ul><ul><li>http://www.76trip.com </li></ul><ul><li>http://www.76aroi.com </li></ul...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

หมวดหมู่สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย

2,424 views

Published on

สถานที่ท่องเที่ยว http://www.thaientry.com แนะนำสถานที่ ที่พัก จองที่พัก ข้อมูลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว

Published in: Travel
 • Be the first to comment

หมวดหมู่สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย

 1. 1. http://www.thaientry.com
 2. 2. <ul><li>ไม่มีใครปฏิเสธคุณค่าและความสวยงามของสารพัน สถานที่ท่องเที่ยว ที่มีอยู่อย่างหลากหลายในเมืองไทย ตั้งแต่ สถานที่ท่องเที่ยว เชิงศิลปวัฒนธรรม เช่น พิพิธภัณฑ์ อนุสาวรีย์ ศูนย์ศิลปะ ฯลฯ ที่บ่งบอกถึงความเป็นชาติที่สร้างสมวัฒนธรรมอันดีงามมายาวนาน สถานที่ท่องเที่ยวเชิงศาสนา เช่น วัดวาอาราม มัสยิด โบสถ์คริสต์ สะท้อนถึงศรัทธาในศาสนา ซึ่งแม้จะแตกต่าง แต่คนไทยก็อยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืน </li></ul><ul><li>สำหรับ สถานที่ท่องเที่ยว ทางธรรมชาตินั้น นับเป็นทรัพยากรล้ำค่าเลยทีเดียว เพราะหาดทราย ชายทะเล เกาะแก่ง โถงถ้ำ น้ำตก ขุนเขา และผืนป่า รวมถึงสรรพชีวิตนานา คือภาพรวมที่ฉายชัดให้เห็นว่า เมืองไทยนั้นอุดมสมบูรณ์เพียงใด </li></ul><ul><li>ไม่เพียงเท่านั้น ยังมี สถานที่ท่องเที่ยว อันเนื่องมาจากโครงการในพระราชดำริที่กระจายอยู่ทั่วเมืองไทย แสดงให้เห็นถึงน้ำพระราชหฤทัยของพระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ในการโอบอุ้มดูแลพสกนิกรและพื้นที่ให้อยู่เย็นเป็นสุข </li></ul><ul><li>และอีกหลากหลาย สถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าไปเยือน ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ย่านจับจ่ายสินค้า ฯลฯ เหล่านี้ล้วนเป็นของดีในเมืองไทย ที่สะกดหัวใจของนักท่องเที่ยวมาเนิ่นนาน </li></ul>
 3. 3. <ul><li>ศิลปะ วัฒนธรรม และแหล่งมรดก เป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของสถานที่ต่างๆ รวมทั้งเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินชมความงามของแหล่งธรรมชาติและวิถีชีวิตที่ถูกถ่ายทอดเป็นงานศิลปะจัดแสดงไว้ตามแกลเลอรี </li></ul><ul><li>ในประเทศไทยมี สถานที่ท่องเที่ยว เชิงศิลปะ วัฒนธรรม และแหล่งมรดกอยู่มากมาย เพราะเรามีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานไม่ต่ำกว่า 700 ปี จนถึงวันนี้ ร่องรอยของความรุ่งเรืองในวันเก่าก่อนยังคงปรากฏตกทอดอยู่ตามสถานที่สำคัญหลายแห่ง ซึ่งบางแห่งได้รับคัดเลือกให้เป็นแหล่งมรดกโลกที่คนไทยภาคภูมิใจ </li></ul><ul><li>กิจกรรมใน สถานที่ท่องเที่ยว ประเภทนี้คือการเรียนรู้ที่ได้รับความเพลิดเพลินไปพร้อมๆ กัน นับว่าเป็นการพักผ่อนหย่อนใจที่ได้ประโยชน์ในแง่ของสมองและจิตใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว </li></ul><ul><li>ประเภทของ สถานที่ท่องเที่ยว เชิงศิลปะ วัฒนธรรม และแหล่งมรดก </li></ul><ul><li>แลนด์มาร์กและอนุสรณ์สถาน ( Landmarks and memorials) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้คุณรู้จักจุดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ และได้เรียนรู้ความเป็นมาของสถานที่โดยไม่จำเป็นต้องใช้เวลานาน </li></ul><ul><li>พิพิธภัณฑ์ ( Museums) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้คุณเข้าถึงและเข้าใจลึกซึ้งเกี่ยวกับความเป็นมาเป็นไปของสถานที่ที่คุณไปเยือน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อย่างเพลิดเพลินใจ </li></ul><ul><li>บ้านโบราณ ( Historical Houses) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้คุณได้สัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของผู้คนที่อยู่ในย่านนั้นมาแต่เก่าก่อน ผ่านทางบ้านเรือน สิ่งปลูกสร้าง และการตกแต่งที่สะท้อนถึงเรื่องราวในวันวาน </li></ul><ul><li>สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และอนุสาวรีย์ ( Historical sites & monuments) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้คุณได้เรียนรู้เรื่องราวอดีตในพื้นที่จริง ซึ่งปัจจุบันได้รับการฟื้นฟูให้กลับมามีสภาพคล้ายของดั้งเดิมที่สุด สำหรับอนุสาวรีย์ก็คือจารึกทางประวัติศาสตร์ที่ปรากฏในรูปแบบของสิ่งก่อสร้าง ซึ่งมีเรื่องราวให้คุณศึกษาได้อย่างลึกซึ้ง </li></ul><ul><li>ศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรม ( Art & craft centres) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้คุณได้รู้จักวิถีชีวิต วัฒนธรรม และความเป็นอยู่ของผู้คนในชุมชน ในสถานที่ที่จัดนิทรรศการเรื่องราวและแสดงงานศิลปหัตถกรรมของผู้คนในชุมชนออกมาอย่างมีชีวิตชีวา </li></ul><ul><li>อาร์ตแกลเลอรี ( Art Galleries) เป็นสถานที่ที่ทำให้คุณได้รู้จักวิถีชีวิต วัฒนธรรม และความเป็นอยู่ของผู้คนในชุมชน ผ่านมุมมองและแนวคิดหลากหลายของศิลปิน ในรูปแบบของศิลปะที่จัดแสดงไว้เป็นหมวดหมู่ </li></ul><ul><li>สถานที่ที่เกี่ยวข้องกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ( World war II sites) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สะท้อนให้เห็นถึงผลพวงของสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งบัดนี้ยังเหลือร่องรอยแห่งความทรงจำครั้งนั้นอยู่ในพื้นที่ที่เคยเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญ </li></ul><ul><li>พระราชวัง ( Royal Palace) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ซึ่งสะท้อนผ่านพระราชวังอันวิจิตรงดงาม ในรูปแบบสถาปัตยกรรมที่เป็นหนึ่งเดียว </li></ul>
 4. 4. <ul><li>ประเทศไทยเป็นประเทศที่คนส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ แต่อย่างไรก็ตาม ศาสนาอื่นก็ได้รับความศรัทธาจากกลุ่มคนที่หลากหลายภายในแผ่นดินทองแห่งนี้โดยไม่มีการกีดกั้นคั่นแบ่ง และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางศาสนาที่แตกต่างกันเช่นนี้เอง ที่เป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจไม่น้อยกว่าสถานที่ท่องเที่ยวประเภทอื่น ทั่วทุกภาคของแผ่นดินไทยมีวัดวาอาราม โบสถ์ และมัสยิดตั้งอยู่ด้วยความศรัทธาของผู้คน ทั้งเพื่อเป็นสถานที่สำหรับประกอบพิธีกรรมทางศาสนา และเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้าน มีทั้งวัด โบสถ์ มัสยิดเก่าแก่ อายุนับร้อยปี ซึ่งงามตาด้วยศิลปะสถาปัตยกรรมในยุคต่างๆ บางแห่งมีตำนานเรื่องเล่าที่น่าทึ่งเสริมเข้าไปอีกด้วย สำหรับวัด โบสถ์ มัสยิดที่เพิ่งก่อสร้างในยุคหลังๆ นี้ ก็มีความงดงามด้วยรูปแบบศิลปะสถาปัตยกรรมร่วมสมัย น่าไปเยือนไม่แพ้กัน </li></ul><ul><li>ประเภทของ สถานที่ท่องเที่ยว เชิงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ </li></ul><ul><li>วัด ( Temple) เป็นสถานที่ที่สะท้อนถึงศรัทธาในพุทธศาสนา ซึ่งมีความหลากหลายและแตกต่างกันไป โดยมีจุดร่วมที่เหมือนกัน คือเป็นสถานที่ที่นำมาซึ่งความสงบทางใจ </li></ul><ul><li>โบสถ์ ( Churches) เป็นสถานที่ที่สะท้อนถึงศรัทธาในคริสต์ศาสนา ซึ่งมีความหลากหลายและแตกต่างกันไป โดยมีจุดร่วมที่เหมือนกัน คือเป็นสถานที่ที่นำมาซึ่งความสงบทางใจ </li></ul><ul><li>มัสยิด ( Mosque) เป็นสถานที่ที่สะท้อนถึงศรัทธาในศาสนาอิสลาม ซึ่งมีความหลากหลายและแตกต่างกันไป โดยมีจุดร่วมที่เหมือนกัน คือเป็นสถานที่ที่นำมาซึ่งความสงบทางใจ </li></ul>
 5. 5. <ul><li>สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติและสัตว์ป่านับเป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่โดดเด่นของประเทศไทย เพราะเรามีแหล่งธรรมชาติที่งดงามหลากหลายประเภท ตั้งแต่ภูเขา ผืนป่า น้ำตก หาดทราย ชายทะเล หมู่เกาะ โถงถ้ำ ทะเลสาบ ทุ่งดอกไม้ น้ำพุร้อน ฯลฯ ซึ่งอุดมสมบูรณ์ด้วยสรรพชีวิตที่อาศัยอยู่ในแหล่งธรรมชาตินั้นๆ การมีแหล่งธรรมชาติหลายประเภทนับเป็นข้อได้เปรียบของเมืองไทย เพราะนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปชื่นชมความงามของเมืองไทยได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะเมื่อเลือกเดินทางในช่วงเวลาที่เหมาะสม ก็จะได้ชมความงามและเรียนรู้เรื่องราวของธรรมชาติได้อย่างสนุก มีความสุข และปลอดภัย </li></ul><ul><li>ประเภทของสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติและสัตว์ป่า </li></ul><ul><li>หมู่เกาะ ( Islands) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสดใสของผืนน้ำทะเล และความสดชื่นของผืนป่าบนเกาะ หลากหลายกันไปตามแต่สถานที่ โดยมีทั้งเกาะสงบงามและเกาะครึกครื้นคึกคัก </li></ul><ul><li>เขื่อน พื้นที่อนุรักษ์ ทะเลสาบ ( Dam, Reservoir, Lake) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่นเย็นสบายกายสบายตา บนผืนน้ำกว้างใหญ่ที่สมบูรณ์ด้วยผืนป่าสองข้างทาง </li></ul><ul><li>อุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ( National parks & Marine reserves) เป็น สถานที่ท่องเที่ยว ทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยสรรพชีวิตที่น่าสนใจ อยู่ภายใต้การดูแลรักษาของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช </li></ul><ul><li>แม่น้ำลำคลอง ( River, Canal) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แสดงถึงความเป็นดินแดนแห่งสายน้ำอันชื่นเย็นและอุดมด้วยสรรพชีวิต ซึ่งสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี </li></ul><ul><li>ทุ่งดอกไม้ ( Flower field) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสีสันสดใสของดอกไม้นานาพรรณ ซึ่งผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนผลิดอกสะพรั่งต่างกันไปตามฤดูกาล </li></ul><ul><li>น้ำพุร้อน ( Hot Spring) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ หลายแห่งมีห้องอาบน้ำร้อนให้คุณลงไปนอนแช่อย่างสบายตัวสบายใจ และมีบริการนวดผ่อนคลายในรูปแบบการนวดแผนไทย </li></ul><ul><li>ถ้ำ ( Caves) เป็น สถานที่ท่องเที่ยว ใต้พิภพที่เต็มไปด้วยความท้าทายและน่าสนใจ ตั้งแต่ลักษณะทางธรณีวิทยา ไปจนถึงสิ่งมีชีวิตที่หาดูได้ยากในโลกเหนือพื้นดิน </li></ul><ul><li>น้ำตก ( Waterfalls) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอีกประเภทที่นำมาซึ่งความชื่นเย็น น้ำตกบางแห่งสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่บางแห่งก็เที่ยวได้เฉพาะในช่วงฤดูฝนเท่านั้น </li></ul><ul><li>ชายหาดและอ่าว ( Beaches & Bay) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกใจนักท่องเที่ยวมากหน้า เพราะความสวยงามของชายหาดและอ่าวในเมืองไทยนั้น หลายแห่งขึ้นชื่อติดอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว </li></ul>
 6. 6. <ul><li>สำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ โดยเน้นการดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ ไม่มีสถานที่ใดเหมาะเท่า สถานที่ท่องเที่ยว แนวสปาเพื่อสุขภาพอีกแล้ว ในเมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวแนวสปาเพื่อสุขภาพอยู่มากมาย ทั้งในใจกลางกรุงเทพฯ และตามเมืองใหญ่ ซึ่งมีสปาระดับมาตรฐาน คุณภาพสี่ดาว พรั่งพร้อมด้วยคอร์สดูแลร่างกายสารพันประเภทให้เลือกมากมาย </li></ul><ul><li>นอกจากนี้ ในแหล่งธรรมชาติบางแห่งก็มีการจัดระบบการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ซึ่งได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมาแล้ว เช่น อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน มีห้องอาบน้ำแร่ร้อนในธรรมชาติที่สวยงามและสะอาดในราคาย่อมเยา </li></ul>
 7. 7. <ul><li>การเดินทางไปเยือนชุมชนและย่านการค้าเก่าแก่คือการท่องเที่ยวที่ได้รับความรื่นรมย์กลับมาได้มากอย่างไม่น่าเชื่อ ในเมืองไทยนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวประเภทนี้อยู่หลายแห่ง แต่ละแห่งล้วนมีเอกลักษณ์โดดเด่นที่สั่งสมกันมานานจนกลายเป็นจุดขายที่เข้มแข็ง หลายแห่งเป็นจุดหมายที่นักท่องเที่ยวไปเยือนแล้วติดอกติดใจ จนต้องเดินทางกลับไปอีกครั้งหรือหลายครั้งโดยไม่รู้เบื่อ การท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิตมีทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ คือ เดินชมหมู่บ้าน พูดคุยกับชาวบ้าน จับจ่ายข้าวของสารพัดชนิดที่ชาวบ้านนำมาขายในราคาน่าซื้อ และแบบค้างคืน ซึ่งจะได้กินอยู่ในชุมชนด้วยรูปแบบโฮมสเตย์ นอกจากได้เรียนรู้วิถีชีวิตอย่างแท้จริงแล้ว ยังเป็นการกระจายรายได้ที่ดีอีกด้วย </li></ul><ul><li>ประเภทของ สถานที่ท่องเที่ยว เชิงวิถีชีวิต </li></ul><ul><li>หมู่บ้าน ชุมชน ( Village, community) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้คุณได้เรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมของผู้คนได้ดีที่สุด โดยเฉพาะหมู่บ้านและชุมชนที่มีการจัดที่พักแบบโฮมสเตย์ ซึ่งจะได้ไปกิน นอน ใช้ชีวิตเหมือนชาวบ้านแทบทุกอย่างเลยทีเดียว </li></ul><ul><li>ตลาด ตลาดน้ำ ( Market, Floting Market) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสีสันของวิถีชีวิตไทยดั้งเดิม และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อุดมด้วยอาหารไทยแสนอร่อย หลากหลาย ในราคาย่อมเยา </li></ul>
 8. 8. <ul><li>การท่องเที่ยวเชิงสันทนาการและบันเทิงคือการปลดเปลื้องความเครียดได้อย่างดียิ่ง สถานที่ท่องเที่ยวประเภทนี้มีอยู่มากมายในกรุงเทพฯ และตามเมืองใหญ่ มีข้อดีที่สุดคือใช้เวลาและงบประมาณไม่มากนัก อีกทั้งยังมีหลายรูปแบบให้เลือกตามรสนิยม ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา ชมการแข่งขัน เที่ยวสวนสัตว์ กลับไปเป็นเด็กในสวนสนุก ดูหนัง ดูละคร ไปจนถึงการสูดอากาศบริสุทธิ์ในสวนร่มรื่น ประเภทของสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสันทนาการและบันเทิง </li></ul><ul><li>สนามกีฬา ( Sports Venues) เป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่ทำให้คุณเข้าถึงอารมณ์ของการแข่งขันกีฬาสุดโปรด ซึ่งแม้จะไปในวันที่ไม่มีการจัดแข่งขัน แต่บรรยากาศก็ชวนให้นึกถึงภาพนักแข่งและกองเชียร์เต็มสนามได้ไม่ยาก </li></ul><ul><li>สวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ( Zoos and Aquariums) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้ระบบนิเวศวิทยาและวิถีชีวิตของสรรพสัตว์ นอกจากได้ความรู้แล้ว ยังเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่จำลองแหล่งอาศัยของสัตว์มาได้อย่างสมจริง สวนสนุก ( Amusement Park) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พร้อมจะกระชากวัยให้คุณกลับกลายเป็นเด็กอีกครั้ง กับเครื่องเล่นหลากหลาย และความสดใสที่แวดล้อมอยู่รอบตัว </li></ul><ul><li>โรงละคร ( Theater) เป็นสถานที่ที่มอบความสุนทรีย์ผ่านศิลปะการแสดงอันจัดเจนของนักแสดงมืออาชีพ ที่คุณดูแล้วอาจลืมไม่ลงเลยทีเดียว </li></ul><ul><li>โรงภาพยนตร์ ( Cinema) เป็นศูนย์รวมแห่งความบันเทิงที่ส่งผ่านภาพยนตร์แนวโปรดของคุณ ท่ามกลางความสะดวก สบาย และเต็มไปด้วยมิติของภาพและเสียงที่ชัดเจนเสมือนจริง </li></ul><ul><li>สวนและสวนสาธารณะ ( Parks & Gardens) เป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่ร่มรื่นด้วยพรรณไม้ในบรรยากาศปลอดโปร่ง ผ่อนคลาย ซึ่งหลายแห่งมีกิจกรรมกีฬาให้เลือกเล่น เช่น ขี่จักรยาน พายเรือคายัค ฯลฯ นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดประหยัด ที่คุณจะได้ความสุขและสุขภาพดีกลับมาโดยไม่ต้องจ่ายแพง </li></ul>
 9. 9. <ul><li>โครงการหลวงและโครงการในพระราชดำริเกิดขึ้นจากพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ ที่ทรงช่วยเหลือราษฎรในพื้นที่ให้มีความเป็นอยู่ดีขึ้น โดยทรงมุ่งเน้นให้ชาวบ้านมีพื้นที่ทำกินและมีอาชีพที่สามารถเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้อย่างยั่งยืน ซึ่งสถานที่อันเป็นที่ตั้งของโครงการหลวงและโครงการในพระราชดำริส่วนใหญ่นั้นมีภูมิทัศน์สวยงาม จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยคุณค่าน่าสนใจ การเดินทางไปท่องเที่ยวในพื้นที่โครงการหลวงและโครงการในพระราชดำริ นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความงามของพื้นที่แล้ว ยังจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตเกษตรกรอย่างใกล้ชิด และยังได้กระจายรายได้ด้วยการเลือกซื้อผลิตผลที่สด สะอาด กลับมาอีกด้วย </li></ul>
 10. 10. <ul><li>เมืองไทยนับเป็นสวรรค์สำหรับนักช้้อปปิ้ง เพราะมีสินค้าทุกประเภทและทุกระดับราคาให้เลือกซื้อกันตามรสนิยมและงบประมาณ โดยเฉพาะสินค้าโอทอป ซึ่งส่วนใหญ่เป็นงานศิลปหัตถกรรมฝีมือชาวบ้าน ราคาย่อมเยา และผลิตผลทางการเกษตร สด สะอาด จากไร่สวนนั้น นับเป็นของฝากประจำถิ่นที่น่าซื้อหากลับมาเป็นอย่างยิ่ง ไม่ใช่แค่มีสินค้าหลากหลาย แต่เมืองไทยยังมีแหล่งช้อปปิ้งมากมาย โดยกระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาค มีตั้งแต่ตลาดนัด ตลาดน้ำ ตลาดเก่า ที่บรรยากาศการซื้อขายเต็มไปด้วยความสนุกสนานของการต่อรอง ไปจนถึงห้างสรรพสินค้าหรูหราจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนม ซึ่งมีช่วงเวลาลดราคาประจำปี อันเป็นโอกาสทองของนักช็อป </li></ul><ul><li>ด้วยความที่มีแหล่งช็อปปิ้งหลากหลายและมากมายเช่นนี้เอง การท่องเที่ยวในเมืองไทยจึงควบคู่ไปกับการช้อปปิ้งได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว </li></ul>
 11. 11. <ul><li>การเดินทางออกไปพบประสบการณ์ใหม่คือจุดประสงค์หลักของนักท่องเที่ยว และการเดินทางไปเที่ยวชมไร่องุ่นสำหรับผลิตไวน์ และชมโรงงานเบียร์ที่ตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่สวยงาม ก็คือหนึ่งในประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่ควรพลาด สำหรับไร่องุ่นนั้น ปัจจุบันมีหลายไร่ให้เลือกเที่ยว ส่วนใหญ่อยู่ในบริเวณเชิงเขาใหญ่ อากาศเย็นสบายกำลังดี แต่ละไร่จะปลูกองุ่นเรียงรายรับแดดลมในหุบที่ราบท่ามกลางหุบเขา สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ดื่มไวน์ การไปเที่ยวในไร่องุ่นนับว่าเป็นการเปิดโลกใหม่ นอกจากได้เรียนรู้ว่าการผลิตไวน์มีกระบวนการอย่างไรแล้ว ยังได้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ และกินอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบสด ใหม่ เสมือนเป็นการให้รางวัลชีวิตเลยทีเดียว </li></ul>
 12. 12. <ul><li>ประเทศไทยมี สถานที่ท่องเที่ยว เชิงวิชาการสำหรับผู้ที่สนใจใฝ่หาความรู้เป็นจำนวนมาก อาทิ ห้องสมุด พิพิธภัณฑ์เพื่อการศึกษา ศูนย์ฝึกอบรม เป็นต้น เหมาะสำหรับนักเรียนนักศึกษา หรือผู้ที่สนใจทั่วไป </li></ul>
 13. 13. <ul><li>http://www.thaientry.com </li></ul><ul><li>http://www.76trip.com </li></ul><ul><li>http://www.76aroi.com </li></ul><ul><li>http://www.jeedbuddy.com </li></ul><ul><li>http://www.krodysolution.com </li></ul><ul><li>http://www.8dmall.com </li></ul>

×