Tìm kiếm Tình yêu ở Việt Nam
Nghiên cứu về quan điểm trong Tình yêu
Tháng 2 - 2012
2
Chúng ta luôn tìm kiếm điều gì? Điều gì có thể mang đến rất
nhiều niềm vui, cũng như rất nhiều nỗi buồn? Điều gì đã thúc...
Chúng ta vẫn đặt niềm tin vào
Yêu ngay lần đầu gặp mặt!
Cho dù là nam hay nữ, nhỏ tuổi hay lớn
tuổi, hầu hết chúng ta đều ...
Chúng ta muốn kết hôn
trong khoảng 26-30 tuổi
Nam giới có khuynh hướng nói
rằng độ tuổi thích hợp nhất để
kết hôn là trên ...
Người yêu của chúng ta phải thông minh và vui tính
Cả nữ giới và nam giới đều đồng ý rằng đặc điểm quan trọng nhất là Thôn...
6
Chia sẻ Tình yêu
Chúng tôi hy vọng bạn cảm thấy thích thú với những kết quả này.
Hãy chia sẻ những điều này với bạn bè v...
7
Thông tin về Cimigo…
Cimigo là công ty tư vấn nghiên cứu thị trường độc lập
lớn nhất tại Việt Nam. Với trụ sở 10 tầng tạ...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Cimigo live the love report Vietnam

417 views

Published on

Cimigo live the love report Vietnam

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
417
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
7
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Cimigo live the love report Vietnam

  1. 1. Tìm kiếm Tình yêu ở Việt Nam Nghiên cứu về quan điểm trong Tình yêu Tháng 2 - 2012
  2. 2. 2 Chúng ta luôn tìm kiếm điều gì? Điều gì có thể mang đến rất nhiều niềm vui, cũng như rất nhiều nỗi buồn? Điều gì đã thúc đẩy văn học sử thi ở cả phương Tây và phương Đông, từ William Shakespeare đến Nguyễn Du? Đó là Tình yêu. Vào tháng 8, chúng tôi đã mời 500 thành viên của cộng đồng CimigoLive tham gia khảo sát với chủ đề về Tình yêu. Tình yêu phụ thuộc vào số phận hay cơ hội? Ở độ tuổi nào mọi người mong muốn tìm được Tình yêu? Những đặc điểm nào được đánh giá cao khi mọi người chọn người yêu? Chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các bạn đã tham gia vào khảo sát. Đối với các bạn không tham gia vào khảo sát, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tìm thấy những điều thú vị trong bài báo cáo này. Bạn có thể chia sẻ bài báo cáo này với bạn bè và xem liệu họ có đồng ý với những kết quả của chúng tôi. Trân trọng cảm ơn! Đội ngũ CimigoLive
  3. 3. Chúng ta vẫn đặt niềm tin vào Yêu ngay lần đầu gặp mặt! Cho dù là nam hay nữ, nhỏ tuổi hay lớn tuổi, hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng tình yêu này sẽ không tồn tại lâu. Tuy nhiên, gần 1/3 trong số chúng ta tin rằng Yêu ngay lần đầu gặp mặt là điều có thể xảy ra. 3 14 56 30 …là ngốc nghếch …không kéo dài lâu …là thật Niềm tin vào số phận được chia đều Khoảng 1 nửa chúng ta tin rằng Tình yêu được đánh dấu trên các vì sao, nhưng 1 nửa còn lại nghĩ rằng Tình yêu là phải nắm bắt cơ hội. 54 46 …nắm bắt cơ hội …số phận Tình yêu phụ thuộc vào…(%) 6 17 39 33 4 Không nhớ Trên 22 tuổi 19-22 tuổi 15-18 tuổi Dưới 15 tuổi Tôi yêu lần đầu tiên lúc…(%) Tình yêu nở rộ vào giai đoạn 19-22 tuổi Chúng ta có khuynh hướng bắt đầu yêu vào khoảng19-22 tuổi, nhưng cũng có rất nhiều ngưởi yêu lần đầu tiên vào cuối giai đoạn teen (15-18 tuổi). Tuy rằng một số người đã yêu trong giai đoạn còn teen, chúng ta thấy rằng độ tuổi thích hợp để yêu là 19-22 tuổi hoặc trễ hơn. 16 24 53 7 0 Đến lúc thì yêu! Trên 22 tuổi 19-22 tuổi 15-18 tuổi Dưới Độ tuổi thích hợp để yêu là…(%) Yêu ngay lần đầu gặp mặt… (%)
  4. 4. Chúng ta muốn kết hôn trong khoảng 26-30 tuổi Nam giới có khuynh hướng nói rằng độ tuổi thích hợp nhất để kết hôn là trên 30 tuổi, nhưng thật sự chỉ 1 số lượng nhỏ nam giới có ý kiến này. 4 21 10 66 4 18 2 71 7 Khi cuộc sống ổn định Trên 30 tuổi 26-30 tuổi 18-25 tuổi Độ tuổi tốt nhất để kết hôn là… (%) Nữ Nam 16 66 18 16 74 10 Không bao giờ Có thể Sẵn sàng Đồng ý sự chênh lệch 10 tuổi trong tình yêu…(%) Nữ Nam Chúng ta đang mở rộng khoảng cách về tuổi tác trong Tình yêu Hơn 1 nửa chúng ta có thể suy xét về việc yêu 1 người lớn hơn hoặc nhỏ hơn 10 tuổi. Nam giới có nhiều khả năng chắc chắn sẽ suy xét việc này. 36 6 44 14 27 7 55 12 Chưa trải qua nên không biết Tôi rất thích Phụ thuộc vào số phận Không, chỉ người Việt Nam… Sẵn sàng yêu người nước ngoài…(%) Nữ Nam Chúng ta cởi mở hơn trong việc yêu nước ngoải. Quốc tịch không phải là 1 yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn người yêu mà chủ yếu là trong Tình yêu việc gì đến sẽ đến.
  5. 5. Người yêu của chúng ta phải thông minh và vui tính Cả nữ giới và nam giới đều đồng ý rằng đặc điểm quan trọng nhất là Thông minh và Hài hước. Tuy nhiên vẫn có 1 số khác biệt trong nhận định của nữ giới và nam giới. Phụ nữ tìm kiếm người đàn ông ổn định cuộc sống và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, giàu có thì quan trọng hơn vẻ đẹp trai bề ngoài. Ngược lại, đàn ông tìm kiếm người phụ nữ xinh đẹp, vâng lời và biết tiết kiệm. 5 0 5 21 23 31 35 44 29 48 60 0 12 6 5 8 27 52 65 55 66 Nổi tiếng Giàu có Tiết kiệm Nghe lời Đẹp trai/ Đẹp gái Có tính cách… Khỏe mạnh Đã ổn định cuộc… Vui tính Thông minh Đặc điểm nào bạn sẽ chọn khi chọn người yêu… (%) Nữ Nam Tìm kiếm Tình yêu ở Việt Nam 1/3 trong số chúng ta vẫn tin rằng Tình yêu có thể xảy ra ngay lần đầu gặp mặt. Chúng ta có khuynh hướng bắt đầu yêu vào cuối thời kỳ tuổi teen và vào giai đoạn trên dưới 20 tuổi, và kết hôn vào giai đoạn gần 30 tuổi. Chúng ta tìm kiếm người yêu có khiếu thông minh, hài hước hơn là có vẻ ngoài đẹp, tiền bạc hay sự nổi tiếng. Tình yêu được cân bằng bởi số phận và nắm bắt cơ hội. Chúng tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp trên con đường tìm kiếm Tình yêu.
  6. 6. 6 Chia sẻ Tình yêu Chúng tôi hy vọng bạn cảm thấy thích thú với những kết quả này. Hãy chia sẻ những điều này với bạn bè và xem liệu họ có đồng ý với những kết quả của chúng tôi. Hãy tham gia và thể hiện bản thân Trong cộng đồng CimigoLive, chúng tôi thường xuyên tiến hành các khảo sát như thế này. Nếu bạn chưa tham gia cộng đồng CimigoLive, chúng tôi mong muốn bạn sẽ tham gia và để chúng tôi lắng nghe ý kiến của bạn Hãy tham gia miễn phí tại www.cimigolive.com Và nhận được các phần quà… Khi tham gia vào các khảo sát của chúng tôi, bạn sẽ có nhiều niềm vui và có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng khác nhau, từ Máy chụp hình cho đến các chuyến du lịch nước ngoài. …và hỗ trợ cộng đồng Khi bạn hoàn tất 1 khảo sát, chúng tôi sẽ đóng góp vào Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam. Trong vòng 2 tháng qua, chúng tôi đã thu thập được hơn 20 triệu đồng. Sự tham gia của bạn góp phần hỗ trợ cho cộng đồng! Cam kết của CimigoLive với bạn… Chúng tôi là 1 công ty nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp.  Chúng tôi sẽ không bao giờ bán bất cứ gì cho bạn.  Chúng tôi sẽ không bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân của bạn.  Tất cả câu trả lời của bạn đều được bảo mật.
  7. 7. 7 Thông tin về Cimigo… Cimigo là công ty tư vấn nghiên cứu thị trường độc lập lớn nhất tại Việt Nam. Với trụ sở 10 tầng tại thành phố Hồ Chí Minh và các văn phòng khác trên khắp Việt Nam, chúng tôi luôn làm việc với tiêu chí Lắng nghe tiếng nói người tiêu dùng. Bạn có thể liên lạc với chúng tôi tại… Địa chỉ : Số 9, Nguyễn Hữu Cảnh, thành phố Hồ Chí Minh Điện thoại : +84 8 3822 7727 Website : http://cimigo.vn Email : contact@cimigo.vn Chúng tôi rất mong muốn được lắng nghe ý kiến của bạn…

×