Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

บทที่ 3 การขายบนเวป พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ Ninth edition

2,683 views

Published on

บทที่ 3 การขายบนเว็บ : โมเดลรายได้และอาคารทำเว็บ

 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

บทที่ 3 การขายบนเวป พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ Ninth edition

 1. 1. พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ Ninth Edition<br />บทที่ 3 การขายบนเว็บ : โมเดลรายได้และอาคารทำเว็บ<br />1<br />
 2. 2. ในบทนี้คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ-โมเดลรายได้-วิธีการบาง บริษัท ย้ายจากรุ่นหนึ่งไปยังอีกรายได้เพื่อให้บรรลุ ความสำเร็จ-ประเด็นยุทธศาสตร์ที่ บริษัท รายได้เมื่อขายบนหน้าเว็บ-การสร้างสถานะทางธุรกิจที่มีประสิทธิภาพบนเว็บ-การใช้งานเว็บไซต์-การสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพบนเว็บ<br />2<br />วัตถุประสงค์การเรียนรู้<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 3. 3. เว็บโมเดลธุรกิจสร้างรายได้-เว็บแคตตาล็อก-เนื้อหาดิจิตอล-ที่มีโฆษณาสนับสนุน-มีโฆษณาการสมัครผสม-คิดค่าธรรมเนียมการสามารถทำงานได้ทั้งประเภทขาย-ธุรกิจเพื่อผู้บริโภค (B2C)-ธุรกิจแบบธุรกิจกับ (B2B)รายได้จากการใช้แบบเดียวกันทั้งในการขาย<br />3<br />โมเดลรายได้<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 4. 4. ดัดแปลงมาจาก mail - order (แคตตาล็อก) รูปแบบ-ผู้ขายกำหนดภาพลักษณ์ตราสินค้า-ข้อมูลที่พิมพ์ส่งไปยังผู้ซื้อที่คาดหวัง สินค้าหรือทางไปรษณีย์หรือหมายเลขโทรศัพท์โทรฟรีขยายรูปแบบดั้งเดิม-แทนที่หรือเสริมแคตตาล็อกพิมพ์-ความยืดหยุ่นในข้อเสนอ สินค้าหรือผ่านทางเว็บไซต์หรือโทรศัพท์ เงินที่ต้องจ่าย แต่เว็บไซต์โทรศัพท์หรืออีเมล์-สร้างยอดขายเพิ่มเต้าเสียบสำหรับ บริษัท ที่มีอยู่<br />4<br />เว็บโมเดลรายได้แคตตาล็อก<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 5. 5. คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์-ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชั้นนำ ขายอย่างเต็มรูปแบบของผลิตภัณฑ์บนเว็บ-Dell ช่วยให้ความยืดหยุ่นในการกำหนดค่าสินค้า สร้างมูลค่า-Crutchfield ที่ประสบความสำเร็จขยาย mail - order ดำเนินรายการ สินค้าที่จะรวมเว็บไซต์-Best Buy, J & R Music World, Radio Shack เว็บไซต์ขายสินค้าเช่นเดียวกับในร้าน<br />5<br />แคตตาล็อกรายได้เว็บรุ่น (ต่อ.)<br />
 6. 6. คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (ต่อ.)-ช่องทางการตลาด เส้นทางให้กับลูกค้า-ข้อดีของการมีช่องทางการตลาดหลาย เข้าถึงลูกค้าเพิ่มขึ้นด้วยต้นทุนต่ำ สามารถรวมช่องทางการตลาด-ตัวอย่าง : ร้านค้าออนไลน์ในการสั่งซื้อ แคตตาล็อก mail ที่มีการอ้างอิงไปยังเว็บไซต์ของร้านค้าปลีก : ตัวอย่าง<br />6<br />แคตตาล็อกรายได้เว็บรุ่น (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 7. 7. 7<br />ช่องทางการตลาดรูปรวม 3-1 : สองตัวอย่างร้านค้าปลีก<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 8. 8. หนังสือ, เพลงและวิดีโอ-ส่วนใหญ่มองเห็นตัวอย่างการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์-Amazon.comเว็บร้านค้าปลีกอย่างเดียว แต่เดิมขายหนังสือ พัฒนาเป็นร้านค้าปลีกทั่วไป-Barnes & Noble, Blackwell 's, หนังสือ - A - Million, หนังสือ Powell ของ ทั้งหมดนำรายได้จากแคตตาล็อกรูปแบบเว็บ-CDnowจัดเก็บเพลงบนเว็บออนไลน์เท่านั้น วิธีคัดลอกซีดีจักรวาล CDnow-Tower Records, Sam กู๊ดดี้ร้านค้าปลีก สร้างเว็บไซต์เพื่อแข่งขันกับ CDnow<br />8<br />แคตตาล็อกรายได้เว็บรุ่น (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 9. 9. สินค้าฟุ่มเฟือย-ยากที่จะขายออนไลน์ ลูกค้าต้องการดูสินค้าในบุคคลหรือสัมผัส-และ Vera Wang Versace เว็บไซต์ที่ให้ข้อมูล ซื้อช้อปเปอร์ที่จัดเก็บทางกายภาพ การใช้งานหนักของกราฟิกและภาพเคลื่อนไหว-เว็บไซต์ Evian เว็บ ข้อมูลนำเสนอในทางที่สวยงามทางสายตา<br />9<br />แคตตาล็อกรายได้เว็บรุ่น (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 10. 10. ร้านค้าปลีกเสื้อผ้า-หลายรายการปรับรูปแบบการขายไปยังเว็บ-แสดงภาพเสื้อผ้าตามประเภท ราคา, ขนาด, สี, การปรับแต่งรายละเอียด-ต้องการให้ลูกค้าเพื่อตรวจสอบออนไลน์เสื้อผ้า สถานที่สั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์-Lands End'ความช่วยเหลือออนไลน์ช้อปปิ้งเว็บ Lands End'Live (1999) ข้อความสนทนาออนไลน์และคุณสมบัติการโทรกลับ ความสามารถในการผลักดันหน้าเว็บเบราว์เซอร์ของลูกค้า<br />10<br />แคตตาล็อกรายได้เว็บรุ่น (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 11. 11. ร้านค้าปลีกเสื้อผ้า (ต่อ.)-ตัวแทนนักช้อปที่ดิน'End ส่วนตัว (ใหม่กว่า) การตั้งค่าการเรียนและทำให้คำแนะนำ-My Virtual Model (ลูกค้าลองเสื้อผ้า) ภาพกราฟฟิกที่สร้างขึ้นจากการวัดลูกค้า-คุณสมบัติอื่นช่วยให้ : สองนักช้อปที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่แตกต่างกันไปพร้อม ๆ กันเรียกดู เว็บไซต์ด้วยกัน เพียงหนึ่งในผู้ซื้อสามารถซื้อสินค้า ผู้บริโภคสามารถเลือกรายการที่จะดู รายการที่เลือกจะปรากฏในเว็บเบราเซอร์ทั้ง<br />11<br />แคตตาล็อกรายได้เว็บรุ่น (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 12. 12. ร้านค้าปลีกเสื้อผ้า (ต่อ.)-ร้านค้าออนไลน์ overstocks เข้าถึงผู้คนได้มากกว่าร้านค้าร้านทางกายภาพ-ปัญหา : คอมพิวเตอร์ที่แตกต่างกันตรวจสอบการตั้งค่าสี การแก้ไข : ส่งแถบผ้าในห้อง Solution : เสนอนโยบายผลตอบแทนใจดี<br />12<br />แคตตาล็อกรายได้เว็บรุ่น (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 13. 13. ดอกไม้และของขวัญ (ร้านค้าปลีกของชำร่วย)-1 - 800 - Flowers ขยายการให้บริการโทรศัพท์ที่ประสบความสำเร็จออนไลน์ แข่งขันกับร้านดอกไม้ออนไลน์อย่างเดียว-Godiva มีของขวัญและแผนธุรกิจ-ฟาร์มชื่อพันธุ์ไม้และคุกกี้มิสซิสฟิลด์ แบรนด์ที่คุ้นเคยชื่อเสนอบนเว็บ-แฮร์รี่และดาวิด เว็บไซต์เดิมเพื่อให้ข้อมูล แคตตาล็อกธุรกิจส่งเสริมการลงทุนและเพิ่มคุณสมบัติการสั่งซื้อออนไลน์<br />13<br />แคตตาล็อกรายได้เว็บรุ่น (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 14. 14. ทั่วไป discounters-Buy.comและ Overstock.com ยืม Wal - Mart และส่วนลดแบบการขายสโมสร ขายสินค้าในราคาที่ต่ำมาก-ส่วนลดร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิม (Costco, Kmart, Target, Wal - Mart) ช้าที่จะใช้การขายแบบออนไลน์บนเว็บไซต์ของพวกเขา มีเงินลงทุนมากในการจัดเก็บทางกายภาพ ไม่เข้าใจโลกการค้าปลีกออนไลน์ ตอนนี้ใช้แคตตาล็อกรูปแบบเว็บรายได้ในการดำเนินงานที่ประสบความสำเร็จ ยอดขายออนไลน์ของพวกเขา<br />14<br />แคตตาล็อกรายได้เว็บรุ่น (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 15. 15. บริษัท ที่เป็นเจ้าของข้อมูลเป็นลายลักษณ์อักษรหรือสิทธิในข้อมูล-Embrace เว็บเป็นกลไกการกระจายที่มีประสิทธิภาพสูง-ใช้เนื้อหาแบบดิจิตอลรายได้ ขายสมัครสมาชิกสำหรับการเข้าถึงข้อมูลที่พวกเขาเอง<br />เนื้อหาทางกฎหมาย-มีความหลากหลายของบริการข้อมูล : LexisNexis-Lexis.com : นำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่เป็นต้นฉบับกฎหมาย<br />15<br />เนื้อหาการสมัครดิจิตอลแบบรายได้<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 16. 16. เนื้อหาการวิจัยทางวิชาการ-ProQuest : สำเนาดิจิตอลของสิ่งพิมพ์ทางวิชาการเนื้อหาธุรกิจ-Dow Jones ผู้จัดพิมพ์หนังสือพิมพ์สมัครสมาชิก ขายหนังสือพิมพ์ดิจิทัล, นิตยสารและแหล่งข้อมูลเนื้อหาวารสาร Factiva : การบริหารจัดการเนื้อหาออนไลน์และบริการรวมเนื้อหาทางเทคนิค สมาคมเครื่องจักรกลคอมพิวเตอร์ (ACM) : ห้องสมุดดิจิตอล<br />16<br />เนื้อหาการสมัครดิจิตอลแบบรายได้<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 17. 17. ใช้โดย United States โทรทัศน์เครือข่ายการออกอากาศ-การเขียนโปรแกรมให้ฟรีและข้อความโฆษณา เครือข่ายสนับสนุนการดำเนินการอย่างพอเพียงปัญหา : การวัดและการเรียกเก็บเงินจากมุมมองของผู้เข้าชมเว็บไซต์ความยึดติด การรักษาผู้เข้าชมที่ไซต์และดึงดูดผู้เข้าชมซ้ำ สัมผัสกับการโฆษณามากขึ้นในเว็บไซต์ของเหนียวปัญหา : การได้รับความสนใจของผู้โฆษณาขนาดใหญ่ การเก็บรวบรวมข้อมูลที่จำเป็นต้องใช้ผู้เข้าชม ลักษณะที่ใช้ในการตั้งกลุ่มผู้เข้าชม<br />17<br />ที่มีโฆษณาสนับสนุนโมเดลรายได้<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 18. 18. สามารถรับผลประโยชน์ของผู้โฆษณาขนาดใหญ่โดย :-การใช้ข้อมูลเว็บไซต์เฉพาะเว็บ วาดผู้ชมเฉพาะผู้โฆษณาบางต้องการเข้าถึงตัวอย่าง : โพสต์ Huffington และรายงานการทำงานน่าเบื่อหน่ายHowStuffWorks<br />18<br />ที่มีโฆษณาสนับสนุนรายได้โมเดล (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 19. 19. 19<br />3-2 รูปแบบสามกลยุทธ์สำหรับรายได้จากการที่มีโฆษณาสนับสนุน<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 20. 20. เว็บพอร์ทัล (portal)เว็บไซต์ใช้เป็นจุดเปิดตัวเพื่อเข้าสู่เว็บ เกือบตลอดเวลารวมถึงไดเรกทอรีเว็บหรือเครื่องมือค้นหา มักจะมีคุณสมบัติอื่น ๆเว็บไดเรกทอรี รายการของเชื่อมโยงหลายมิติไปยังเว็บเพจYahoo! : หนึ่งในครั้งแรก คำที่ใช้ค้นหา Presents เรียกการโฆษณาในแต่ละหน้า<br />20<br />ที่มีโฆษณาสนับสนุนรายได้โมเดล (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 21. 21. เว็บพอร์ทัล (ต่อ.)-Portal เว็บไซต์โดยใช้กลยุทธ์ดอกเบี้ยทั่วไป Excite AOL, Google, Bingเว็บไซต์ Portal ไม่ได้ใช้กลยุทธ์ที่น่าสนใจทั่วไป ผู้เข้าชมช่วยเหลือค้นหาข้อมูลภายในโดเมนของความรู้ที่เฉพาะเจาะจง ผู้โฆษณาจ่ายเงินมากขึ้น ตัวอย่าง : C - NETเว็บไซต์การเดินทาง ที่ประสบความสำเร็จเป็นที่มีโฆษณาสนับสนุนธุรกิจออนไลน์ ตัวอย่าง : เรือคายัค<br />21<br />ที่มีโฆษณาสนับสนุนรายได้โมเดล (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 22. 22. หนังสือพิมพ์และผู้จัดพิมพ์นิตยสาร-ขายโฆษณาเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในเว็บไซต์-อินเทอร์เน็ตสาธารณะหน้าห้องสมุดออนไลน์หนังสือพิมพ์ ให้เชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หนังสือพิมพ์ทั่วโลก-ข่าวช้อปปิ้งท้องถิ่นหนังสือพิมพ์กดทางเลือก การเปลี่ยนแปลงรายได้ง่ายกว่าในรูปแบบที่มีโฆษณาสนับสนุนเว็บ-ตนอยู่ในเว็บของหนังสือพิมพ์ ให้เปิดรับมากขึ้นและผู้ชมโฆษณา ขายหันเหจากรุ่นพิมพ์ (ยากที่จะวัด) ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานที่ไม่ครอบคลุมโดยรายได้จากการโฆษณา<br />22<br />ที่มีโฆษณาสนับสนุนรายได้โมเดล (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 23. 23. โฆษณาที่กำหนดเป้าหมายเว็บไซต์ที่จัด-สามารถสั่งอัตราสูงกว่าการโฆษณาทั่วไป-รุ่นดั้งเดิม หนังสือพิมพ์จัดโฆษณา-การเจริญเติบโตของเว็บไซต์ที่จัดโฆษณาเว็บ มาก ๆ ไม่สำหรับหนังสือพิมพ์ ตัวอย่าง : craigslist-การโฆษณาการจ้างงานเว็บ ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดจําแนกประเภทโฆษณาที่กำหนดเป้าหมาย ตัวอย่าง : CareerBuilder.com, บันไดและ Guru.com, Monster.com<br />23<br />ที่มีโฆษณาสนับสนุนรายได้โมเดล (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 24. 24. โฆษณาที่กำหนดเป้าหมายเว็บไซต์ที่จัด (ต่อ.)-ยานพาหนะที่ใช้ไซต์ AutoTrader.com, CycleTrader.com, BoatTrader.com-ยอมรับจ่ายให้กับการโฆษณาขายรถยนต์, รถจักรยานยนต์, เรือ ไซต์สินค้ามีดังต่อไปนี้อุทิศ (VetteFinders)-ที่ประสบความสำเร็จโดยการจัดเลี้ยงให้กับผู้ชมขนาดเล็ก ศักยภาพการจัดเว็บไซต์โฆษณา เว็บไซต์ขายสินค้าใด ๆ ที่เป็นประโยชน์ให้กับผู้ซื้อหลังจากใช้งานครั้งแรก นักดนตรีซื้อ - Line, ComicLink.com, กอล์ฟ Classifieds<br />24<br />ที่มีโฆษณาสนับสนุนรายได้โมเดล (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 25. 25. ผู้ใช้บริการชำระค่าบริการและการยอมรับการโฆษณาโดยปกติการโฆษณาน้อยลงเมื่อเทียบกับเว็บไซต์ที่มีโฆษณา สนับสนุนเว็บไซต์ที่มีองศาที่แตกต่างกันของความสำเร็จ-New York Times (วันนี้) เป็นกลุ่มของรายได้ที่ได้จากการโฆษณา-The Wall Street Journal (แบบผสม) รายได้จากการถ่วงน้ำหนักที่มากขึ้นสำหรับการสมัครสมาชิก<br />25<br />การสมัครสมาชิกแบบมีโฆษณารายได้รวม<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 26. 26. 26<br />3-3 รูปแบบรายได้ที่ใช้โดยรุ่นออนไลน์ของหนังสือพิมพ์และนิตยสาร<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 27. 27. -ESPN ยี่ห้อใช้ประโยชน์จากธุรกิจเคเบิ้ลทีวี โฆษณา Sells, บริการข้อมูลฟรี แบบผสมรวมถึงรายได้จากการโฆษณาและการสมัคร (รายได้จากการ เก็บรวบรวมสมาชิก Insider)-ยูเนี่ยนบริโภค (ConsumerReports.org) บริสุทธิ์เว็บไซต์ที่สนับสนุนการสมัครสมาชิก สำหรับองค์กรที่ไม่หวังผลกำไรที่มีการโฆษณาไม่ ข้อมูลฟรี ดึงดูดลูกค้าและตอบสนองพันธกิจ<br />27<br />Advertising - การสมัครสมาชิกแบบผสมรายได้ (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 28. 28. อัตราค่าบริการคิดค่าบริการ-ขึ้นอยู่กับจำนวนการทำธุรกรรมหรือขนาดเว็บไซต์ให้บริการข้อมูลการทำธุรกรรมของผู้เข้าชม-บริการส่วนบุคคลเดิมได้มาจากตัวแทนของมนุษย์ห่วงโซ่คุณค่า-Disintermediation เป็นสื่อกลาง (ตัวแทนของมนุษย์) ออก-Reintermediation ตัวกลางใหม่ (ค่าธรรมเนียมธุรกรรมสำหรับเว็บไซต์) แนะนำ<br />28<br />ค่าธรรมเนียมสำหรับการทำรายการที่เกี่ยวโยงโมเดลรายได้<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 29. 29. การเดินทาง-รายได้จากการท่องเที่ยวรูปแบบหน่วยงาน : ได้รับค่าธรรมเนียมในการอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรม ตัวแทนท่องเที่ยวจะเพิ่มการรวมข้อมูลและค่าการกรอง-คอมพิวเตอร์ยังดีที่การรวบรวมข้อมูลและการกรอง ตัวแทนด้านการท่องเที่ยวได้ใช้งานมานานเครือข่ายคอมพิวเตอร์ : Sabre Travel Network-Internet ให้วิธีใหม่ในการทำ<br />29<br />Fee - for - รายการรายได้โมเดล (ต่อ.)<br />
 30. 30. ทราเวล (ต่อ.)-Web - based ตัวแทนธุรกิจการท่องเที่ยวได้เข้าใหม่ ตัวอย่าง : Travelocity, Expedia Orbitz, Hotels.com, ส่วนลดจองโรงแรม สร้างรายได้จากการโฆษณาวางโฆษณาในหน้าข้อมูลการเดินทาง-ตัวแทนด้านการท่องเที่ยวแบบดั้งเดิม : บีบออก หน่วยงานที่รอดตายคิดค่าบริการตามลำดับ-ตัวแทนด้านการท่องเที่ยวขนาดเล็กชำนาญ (ล่องเรือโรงแรม) อาจใช้กลยุทธ์ reintermediation (WaveHunters.com)<br />30<br />Fee - for - รายการรายได้โมเดล (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 31. 31. 31<br />รูปที่ 3-4 หน้าบ้าน Orbitz<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 32. 32. ยอดขายรถยนต์-เว็บไซต์ใช้รูปแบบการคิดค่าธรรมเนียมสำหรับรายได้จากการทำรายการที่แตกต่าง-แบบ CarsDirect.com เลือกลูกค้ารถเฉพาะเว็บไซต์กำหนดราคาและพบกับตัวแทนจำหน่าย และรูปแบบการ Autoweb.com Autobytel-ค้นหาตัวแทนจำหน่ายในท้องถิ่นที่พรีเมี่ยมขายรถขนาดเล็กที่สูงกว่าต้นทุน ของดีลเลอร์ระบุ-พนักงานขายรถ : disintermediated-Web site : ตัวกลางใหม่ (reintermediation)<br />32<br />Fee - for - รายการรายได้โมเดล (ต่อ)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 33. 33. Stockbrokers-Original โบรกเกอร์เส้นเต็มเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่นค่อนข้างสูง ที่ให้คำแนะนำ-1970 : deregulation ก่อให้เกิดการลดโบรกเกอร์ Web - based บริษัท นายหน้าซื้อขาย : E * การค้าและ Datek Web อนุญาตให้คำแนะนำการลงทุนการค้าออนไลน์ได้อย่าง รวดเร็วการทำงาน<br />33<br />Fee - for - รายการรายได้โมเดล (ต่อ)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 34. 34. Stockbrokers (ต่อ.)-1990 : ส่วนลดโบรกเกอร์จาก บริษัท ต้องเผชิญกับการแข่งขันออนไลน์ ส่วนลดและนายหน้าโบรกเกอร์สายเต็มรูปแบบเปิดซื้อขายหุ้นใหม่ และเว็บไซต์ข้อมูล-โบรกเกอร์ออนไลน์ให้ลดค่าใช้จ่ายการทำธุรกรรม-แผน stockbrokers : disintermediated<br />34<br />Fee - for - รายการรายได้โมเดล (ต่อ)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 35. 35. นายหน้าประกันภัย-Quotesmithเสนอราคานโยบายอินเทอร์เน็ตเครื่องหมายคำพูดโดยตรงกับประชาชน (1996) ตัวแทนประกันภัยอิสระ disintermediated-ข้อมูลนโยบายการประกันการเปรียบเทียบเว็บไซต์ขายInsWeb, คำตอบ Insurance.com การเงิน-เว็บไซต์ Web Progressive ให้ราคาสำหรับผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งเกินไป-ทั่วไป (General รถยนต์ประกันภัย Services) เว็บไซท์ สะดวกสบายและประสบการณ์ที่ไม่ระบุชื่อ<br />35<br />Fee - for - รายการรายได้โมเดล (ต่อ)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 36. 36. บัตรเข้าชมงาน-เว็บช่วยส่งเสริมกิจกรรมการขายตั๋วจากตำแหน่งเสมือนหนึ่งให้กับลูกค้าทั่วโลก-ออนไลน์หน่วยงานที่ได้รับส่วนที่ซื้อตั๋วทุก ทิ, Tickets.com, TicketWeb-Web สร้างตลาดตั๋วสำรอง (StubHub, TicketsNow) โบรกเกอร์เชื่อมต่อเจ้าของตั๋วกับผู้ซื้อ ค่าธรรมเนียมในการจองตั๋วได้รับขายต่อเพื่อคนอื่นซื้อตั๋วบล็อก-เว็บที่สร้างขึ้นง่ายต่อการหาตลาดกลางอำนวยความสะดวกในการเจรจาต่อรองผู้ซื้อผู้ขาย<br />36<br />Fee - for - รายการรายได้โมเดล (ต่อ)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 37. 37. อสังหาริมทรัพย์และสินเชื่อ-เว็บไซต์ที่ให้บริการนายหน้าทุกแบบดั้งเดิม Coldwell Banker, พรูเด็นเชีย-National Association of Realtors เว็บไซต์ Realtor.com-2008 วิกฤตการณ์ทางการเงิน จำนวนลดลงอย่างมากของโบรกเกอร์ในธุรกิจจำนอง-นายหน้าจำนองที่ประสบความสำเร็จออนไลน์Ditechและ E - เงินกู้<br />37<br />Fee - for - รายการรายได้โมเดล (ต่อ)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 38. 38. ธนาคารออนไลน์และบริการทางการเงิน-ไม่มีสินค้าทางกายภาพ ง่ายที่จะนำเสนอบนเว็บ-Web กังวลทำธุรกรรมทางการเงิน ความน่าเชื่อถือและความน่าเชื่อถือของสถาบันการเงิน-โซลูชั่นส์ ใช้บัตรประจำตัวที่มีอยู่ของธนาคารและชื่อเสียง ธนาคารออนไลน์เริ่มไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธนาคารที่มีอยู่ (First Internet ธนาคารอินดีแอนา) ใช้ชื่อที่แตกต่างกัน (ธนาคารหนึ่งที่ใช้กางปีก) วิธีการไม่ประสบความสำเร็จ<br />38<br />Fee - for - รายการรายได้โมเดล (ต่อ)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 39. 39. ธนาคารออนไลน์และบริการทางการเงิน (ต่อ.)-ปัญหาและอุปสรรคที่เพิ่มการป้องกันอัตราการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วมากขึ้น ขาดคุณสมบัติ presentment เรียกเก็บเงิน ขาดระบบการรวมบัญชี-ปี 2012 : นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมคาดว่าธนาคารส่วนใหญ่ (ออนไลน์และ แบบดั้งเดิม) จะนำเสนอบริการการรวมตัว<br />39<br />Fee - for - รายการรายได้โมเดล (ต่อ)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 40. 40. เพลงออนไลน์-อุตสาหกรรมการบันทึก : ช้าไปกอดกระจายออนไลน์ กลัวการคัดลอกดิจิตอล-ขนาดใหญ่ร้านค้าเพลงออนไลน์ รายได้จากรูปแบบการคิดค่าธรรมเนียมในการทำรายการ บางเว็บไซต์เสนอแผนการสมัครสมาชิก-ปัญหาที่ซับซ้อน ร้านค้ามีจำนวน จำกัด ของไฟล์เพลงดิจิตอล ร้านค้าโปรโมทเพลงรูปแบบแฟ้มของตัวเอง บริษัท ศิลปินและการบันทึกเรียกขีด จำกัด<br />40<br />Fee - for - รายการรายได้โมเดล (ต่อ)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 41. 41. เพลง Online (ต่อ.)-ปัญหาซับซ้อน (ต่อ.) ผู้ซื้อต้องดาวน์โหลดและติดตั้งซอฟต์แวร์การจัดการสิทธิ์ดิจิตอล (DRM) ข้อ จำกัด ที่แตกต่างสร้างความสับสนให้กับผู้บริโภค-อุตสาหกรรมตลาดเพลงออนไลน์ล้มเหลวในการโอบกอดเครือข่ายที่ ได้รับผลกระทบโดยการจัดรูปแบบไฟล์หนึ่งมาตรฐาน<br />41<br />Fee - for - รายการรายได้โมเดล (ต่อ)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 42. 42. เพลง Online (ต่อ.)-บางร้านขายเสียงในรูปแบบแฟ้มที่เข้ากันได้โดยทั่วไปโดยไม่มีข้อ จำกัด การคัดลอกMondomix MP3 และวิถีชาวบ้าน Smithsonian เพลงไม่ได้ผลิตขึ้นโดย บริษัท บันทึกรายใหญ่-โซลูชั่นส์ นำรูปแบบไฟล์หนึ่งมาตรฐานไม่มีข้อ จำกัด การคัดลอกรูปแบบ MP3 ปลอด DRM (Amazon ในปี 2007)-ปี 2012 : ร้อยละ 80 ของเพลงทั้งหมดจะถูกขายแบบออนไลน์<br />42<br />Fee - for - รายการรายได้โมเดล (ต่อ)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 43. 43. วิดีโอออนไลน์-ปัญหาการขัดขวางการขายก่อน ขนาดไฟล์ขนาดใหญ่ ความกลัวในการขายออนไลน์ impairing การขายประเภทอื่น ๆ ไม่สามารถที่จะเล่นกับความหลากหลายของอุปกรณ์-การเอาชนะปัญหา เทคโนโลยีใหม่ ๆ การปรับปรุงการจัดส่ง บริษัท การรวมการกระจายรายได้ออนไลน์เป็นกลยุทธ์ ค่าจัดส่งได้รับอนุญาตบนอุปกรณ์หลาย ผ่านทางเว็บบราวเซอร์มาตรฐาน<br />43<br />Fee - for - รายการรายได้โมเดล (ต่อ)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 44. 44. หนังสืออิเล็กทรอนิกส์-รูปแบบของหนังสือเสียงดิจิตอล แผ่นซีดี (เดิม) และประเภทต่างๆของไฟล์ดิจิตอลขายเสียงสมัครสมาชิก-อนุญาตให้ดาวน์โหลดรายเดือนของจำนวนหนึ่งของหนังสือ การกำหนดราคาเป็นต่อหนังสือAmazon.com-หนังสือมอบหนังสือพิมพ์นิตยสารอื่น ๆ รายการรูปแบบดิจิตอล ส่งตรงไปยังบรรทัดของการอ่านจุดไฟ<br />44<br />Fee - for - รายการรายได้โมเดล (ต่อ)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 45. 45. บริษัท ที่ให้บริการเว็บ-ค่าตามค่าบริการ ไม่ได้เป็นบริการโบรกเกอร์ ไม่ขึ้นอยู่กับจำนวนการทำธุรกรรมหรือขนาดสำเร็จรูปเกมออนไลน์-แหล่งรายได้จากการขาย โฆษณา (แนวคิดหรือมากกว่า), pay - เล่นไปสำหรับเกมพรีเมี่ยมค่าสมัคร-เล่นเกมเฉลี่ยอยู่ที่ 35 ปี, การเล่นเกมคอมพิวเตอร์หรือวิดีโอเป็นเวลา 12 ปี<br />45<br />ค่าธรรมเนียมสำหรับบริการแบบรายได้<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 46. 46. บริการแบบมืออาชีพ-จำกัด การใช้งานเว็บ กฎหมายห้ามมิให้รัฐขยายการปฏิบัติ ผู้ป่วยอาจตั้งนัดหมายได้รับการให้คำปรึกษาออนไลน์-ข้อกังวลสำคัญ ความเป็นส่วนตัวของผู้ป่วย-กฏหมายในเว็บไซต์ ให้คำปรึกษาทางกฎหมายในการอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักร-Martindale.com รุ่นของไดเรกทอรีทนายความ Martindale - Hubbell Online<br />46<br />Fee - for - Service โมเดลรายได้ (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 47. 47. บริการแบบมืออาชีพ (ต่อ.)-CPA Directory United States บัญชีเว็บไซต์มืออาชีพ-ข้อมูลสุขภาพทั่วไปRealAgeการรักษาพยาบาลด้วยตนเองของ ดร. Andrew Weil, WebMD-อุปสรรคที่สําคัญ การวินิจฉัยผู้ป่วยได้โดยไม่ต้องตรวจร่างกายยาก-แพทย์บางจุดเริ่มต้นที่จะนำเสนอให้คำปรึกษาออนไลน์ อย่างต่อเนื่องสำหรับผู้ป่วยความสัมพันธ์ที่จัดตั้งขึ้น<br />47<br />Fee - for - Service โมเดลรายได้ (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 48. 48. เศรษฐศาสตร์การผลิต-สำหรับผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันทางกายภาพและดิจิตอล-หน่วยร้อยละค่าใช้จ่ายสูงของผลิตภัณฑ์ทางกายภาพ-หน่วยค่าใช้จ่ายน้อยมากสำหรับผลิตภัณฑ์ดิจิตอลนำไปสู่รูปแบบรายได้ที่แตกต่างกัน-นำเสนอผลิตภัณฑ์พื้นฐานในการเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก-คิดค่าใช้จ่ายบางอย่างสำหรับผลิตภัณฑ์ที่แตกต่าง-ตัวอย่าง : Yahoo บัญชีอีเมล, เบเกอรี่ : คุกกี้ฟรี<br />48<br />ฟรีสำหรับหลาย ๆ คนค่าธรรมเนียมในการไม่กี่<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 49. 49. -บริษัท จะต้องเปลี่ยนรูปแบบรายได้ เพื่อตอบสนองความต้องการของใหม่และการเปลี่ยนแปลงผู้ใช้เว็บ-บาง บริษัท ได้สร้างเว็บไซต์ e - commerce จำเป็นเป็นเวลาหลายปีที่จะเติบโตมากพอที่จะกลายเป็นกำไร (ซี เอ็นเอ็นและ ESPN)-บาง บริษัท มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบหรือไปจากธุรกิจเนื่องจากมีความยาวระยะการเจริญเติบโตไม่ได้ประโยชน์<br />49<br />โมเดลรายได้ในการเปลี่ยน<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 50. 50. นิตยสารกระดานชนวน -upscale ข่าวและเหตุการณ์ปัจจุบันความคาดหวังความสำเร็จในระดับมาก -นักเขียนที่มีประสบการณ์และบรรณาธิการ -โห่ร้องเพื่อการรายงานและการเขียนที่ยอดเยี่ยมคมแหล่งรายได้จากการเริ่มต้น -สมัครสมาชิกรายปีไม่ครอบคลุมต้นทุนการดำเนินงานตอนนี้เว็บไซต์ที่มีโฆษณาสนับสนุน -บางส่วนของพอร์ทัล Bing มูลค่าให้กับไมโครซอฟท์ : เพิ่มความหนืดของพอร์ทัล<br />50<br />สมัครใช้รูปแบบการโฆษณาที่สนับสนุน<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 51. 51. Salon.com-ได้รับคำชมสำหรับเนื้อหาใหม่แหล่งรายได้จากการเริ่มต้น-เว็บไซต์ที่มีโฆษณาสนับสนุน-ต้องการเงินเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการต่อการดำเนินงานตอนนี้มีรุ่นตัวเลือกการสมัครสมาชิก-ค่าธรรมเนียมรายปีสำหรับพรีเมี่ยมซาลอน ฟรีของการโฆษณา เนื้อหาเพิ่มเติม เนื้อหาดาวน์โหลด<br />51<br />ที่มีโฆษณาสนับสนุนให้มีโฆษณาแบบผสมการสมัครสมาชิก<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 52. 52. Xdrive Technologies : จัดเก็บข้อมูลดิสก์ที่นำเสนอฟรีแหล่งรายได้เริ่มต้น (1999) : มีโฆษณาสนับสนุน -โฆษณาที่ตรงเป้าหมาย e - mail -ไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน2005 : ซื้อโดย AOL -เปลี่ยนมาใช้รูปแบบที่สนับสนุนการสมัครสมาชิก -Xdriveปรับบ่อยค่าบริการรายเดือนของมันลง -AOL ปิดบริการในปี 2009บริษัท ที่ประสบความสำเร็จ : ค่าใช้จ่ายตามจำนวนเงินที่ใช้ในการเก็บรักษา<br />52<br />ที่มีโฆษณาสนับสนุนสร้างโมเดลค่าธรรมเนียม - for - Services<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 53. 53. ภาคเหนือเครื่องมือค้นหาไลท์รวมถึงฐานข้อมูลของตัวเอง-ผลลัพธ์มีการเชื่อมโยงเว็บไซต์และบทคัดย่อของเนื้อหาที่เป็นเจ้าของ บริษัท-แหล่งรายได้จากการเริ่มต้น การรวมกันของรูปแบบการโฆษณาที่สนับสนุนรวมทั้งข้อมูลบริการคิด ค่าธรรมเนียมการเข้าใช้งาน โฆษณารายได้ไม่เพียงพอที่จะครอบคลุมบริการแปลงเป็นแบบจำลองรายได้จากการสมัครสมาชิกใหม่ที่สนับสนุน-ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่-ตัวเลือกการเรียกเก็บเงินส่วนบุคคลรายเดือนสำหรับบทความที่เข้าถึงได้<br />53<br />ที่มีโฆษณาสนับสนุนสร้างโมเดลการสมัครสมาชิก<br />
 54. 54. Britannica วิกิพีเดีย-มูลค่าการเสนอขายครั้งแรก Web (1994) คู่มือ Internet Britannica Britannica Online Encyclopedia-แหล่งรายได้จากการเริ่มต้น เว็บไซต์สมัครสมาชิกชำระเงินมียอดขายต่ำ-แปลงในเว็บไซต์ของผู้โฆษณาได้รับการสนับสนุนฟรี (1999) รายได้จากการโฆษณาลดลง-2001 : กลับไปผสมกับรูปแบบการวางแผนการสมัครและเนื้อหาฟรี-มูลค่าเพิ่ม : ขายชื่อเสียงและความเชี่ยวชาญ<br />54<br />การเปลี่ยนหลายรายการ<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 55. 55. หัวข้อ :-โมเดลปัญหารายได้จากการดำเนินงานเว็บ-ในประเด็นปัญหาต่าง<br />55<br />ประเด็นยุทธศาสตร์รายได้<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 56. 56. ความขัดแย้งทาง Channel (cannibalization)-บริษัท เว็บกิจกรรมการขายรบกวนการทำงานของเว็บไซต์ที่มีอยู่ร้านขาย-เว็บไซต์ Levis เว็บและ Maytag เว็บไซต์ที่ไม่ได้ขายสินค้า เว็บไซต์นี้ให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์จำหน่ายปลีก-Eddie Bauer การสั่งซื้อออนไลน์กลับมาที่ร้านค้าปลีก ค่าตอบแทนที่จำเป็นและการปรับแผนโบนัสให้การสนับสนุนเว็บไซต์ ช่องทางการให้ความร่วมมือทำให้มันประสบความสำเร็จ<br />56<br />ความขัดแย้งและ Cannibalization Channel<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 57. 57. พันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์-อย่างน้อยสอง บริษัท รวมพลัง กิจกรรมที่ดำเนินการตลอดระยะเวลานานบัญชีสรุปรวมผู้ให้บริการ YodleeYodleeมุ่งในการพัฒนาเทคโนโลยีและบริการ ธนาคารให้บริการลูกค้าAmazon.com-ร่วมกับเป้าหมายการ CDnow, ToysRUsToysRUsและ Amazon suing กัน<br />57<br />กลุ่มพันธมิตร<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 58. 58. การแสดงตนขององค์กร-ภาพสาธารณะลำเลียงผู้มีส่วนได้เสีย-ปกติไม่สำคัญ จนกระทั่งถึงการเจริญเติบโตอย่างมีนัยสำคัญขนาด-ผู้มีส่วนได้เสีย ลูกค้าคู่ค้าพนักงานผู้ถือหุ้นเพื่อนบ้านประชาชนทั่วไป-การแสดงตนมีผลบังคับใช้เว็บที่สำคัญยิ่งสำหรับเว็บที่เล็กที่สุดและใหม่ล่าสุดปฏิบัติการ บริษัท<br />58<br />การแสดงตนการสร้างเว็บที่มีประสิทธิภาพ<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 59. 59. ธุรกิจพื้นที่ทางกายภาพ-Focus : วัตถุประสงค์เฉพาะเจาะจงมาก ภาพไม่ได้ขับเคลื่อน ต้องตอบสนองความต้องการทางธุรกิจจำนวนมาก บ่อยครั้งที่ล้มเหลวในการถ่ายทอดการแสดงตนที่ดีเว็บไซต์ธุรกิจเว็บ-มีเจตนาจะสร้างการแสดงผลที่โดดเด่น-Good ออกแบบเว็บไซต์ให้ : ภาพการสร้างคุณลักษณะที่มีประสิทธิภาพ เพิ่มคุณสมบัติ - image มีผลบังคับใช้<br />59<br />การระบุเป้าหมายการทำเว็บ<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 60. 60. วัตถุประสงค์เว็บไซต์ธุรกิจ-ดึงดูดผู้เข้าชมเว็บไซต์-การรักษาผู้เข้าชมที่จะอยู่และสำรวจ-โน้มน้าวให้ผู้เข้าชมตามลิงค์ของเว็บไซต์เพื่อให้ได้ข้อมูล-การสร้างความประทับใจสอดคล้องกับภาพที่ต้องการขององค์กร-สร้างความสัมพันธ์ไว้วางใจกับผู้เข้าชม-เสริมภาพบวกเกี่ยวกับองค์กร-การส่งเสริมให้ผู้เข้าชมกลับมายังไซต์<br />60<br />การระบุเป้าหมาย Web Presence (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 61. 61. การทำเว็บสอดคล้องกับภาพลักษณ์ของแบรนด์-บริษัท ที่แตกต่างกันสร้างเป้าหมายที่แตกต่างกันต่อหน้าเว็บ-โคคาโคล่าเว็บหน้าของเว็บไซต์ มักจะมีภาพลักษณ์ที่เชื่อถือได้ (ขวดโค้ก) ภาพ : ตำแหน่งเดิมเป็นที่เชื่อถือได้คลาสสิก-เป๊ปซี่เว็บหน้าของเว็บไซต์ เต็มไปมักจะมีการเชื่อมโยงหลายมิติกิจกรรมและโปรโมชั่น ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ Image : สินค้าพุ่งพรวดน่าโดยรุ่นน้อง<br />61<br />การระบุเป้าหมาย Web Presence (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 62. 62. การจับคู่ทำงานออกแบบเว็บไซต์-เว็บไซต์โฟล์คสวาเก้นของอเมริกา บรรลุหน้าที่ที่สำคัญของ บริษัท การเชื่อมโยงให้กับโฟล์คสวาเก้นข้อมูลรายละเอียดรูปแบบการ เชื่อมโยงไปยังหน้าตรวจสอบที่ตั้งดีลเลอร์, เชื่อมโยงไปยังข้อมูล เกี่ยวกับ บริษัท ของการเชื่อมโยงให้เกิดเครื่องมือที่ช้อปปิ้ง-หน้าบ้านของโฟล์คสวาเก้น ตรงกับความต้องการของผู้เข้าชมได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุด-โฟล์คสวาเก้นเว็บไซต์ช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ของ บริษัท ด้วยการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้กับลูกค้าออนไลน์<br />62<br />การระบุเป้าหมาย Web Presence (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 63. 63. 63<br />3-5 รูปโฟล์คสวาเก้นของหน้าบ้านอเมริกา<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 64. 64. องค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร-แสดงความพยายาม Web เป้าหมายสำคัญ : การเสริมภาพและการเผยแพร่ข้อมูล-องค์ประกอบของเว็บไซต์ที่ประสบความสำเร็จที่สำคัญ การเผยแพร่ข้อมูลที่ผสานรวมกับการระดมทุน ให้ช่องทางติดต่อสองทาง-สหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกัน (ACLU) ให้บริการที่แตกต่างกันหลายเขตเลือกตั้ง-เว็บไซต์ที่ใช้ในการติดต่อกับผู้มีส่วนได้เสียที่มีอยู่ให้หาโอกาสใหม่สำหรับการให้บริการพวกเขา<br />64<br />การระบุเป้าหมาย Web Presence (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 65. 65. 65<br />3-6 รูปหน้าบ้าน ACLU<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 66. 66. การแสดงผลเว็บปัจจุบัน-ธุรกิจน้อยมากที่บรรลุเป้าหมายทั้งหมด-ส่วนใหญ่ไม่สามารถให้ผู้เข้าชมเพียงพอโอกาสติดต่อแบบโต้ตอบ-การปรับปรุงการทำเว็บ สร้างเว็บไซต์ที่สามารถเข้าถึงผู้คนมาก สร้างเว็บไซต์ที่ง่ายต่อการใช้ เว็บไซต์ให้สนับสนุนให้ความไว้วางใจของผู้เข้าชม สร้างเว็บไซต์ที่พัฒนาความรู้สึกของความภักดีต่อองค์กร<br />66<br />การใช้งานเว็บไซต์<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 67. 67. -Simple กลางปี 1990 เว็บไซต์ ถ่ายทอดข้อมูลทางธุรกิจขั้นพื้นฐาน ไม่มีการดำเนินการวิจัยทางการตลาด-เว็บผลสัมฤทธิ์ทางการวัตถุประสงค์ล้มเหลวเนื่องจากความเข้าใจในการสร้างสื่อการแสดงตนไม่มีเว็บ เว็บไซต์ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างการแสดงตนขององค์กร : บรรจุการเชื่อมโยงไปยังข้อมูลชุดมาตรฐาน ความสำเร็จขึ้นอยู่กับว่าข้อมูลที่นำเสนอนี้<br />67<br />เว็บวิธีการมีความแตกต่าง<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 68. 68. ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ Web :-ตระหนักถึงผู้เข้าชมทุกคนเป็นลูกค้าที่มีศักยภาพ (Partner)ต่อหน้าเว็บเป็นข้อกังวลสำคัญ-รู้รูปแบบลักษณะของผู้เข้าชม เข้าใจว่าผู้เข้าชมอยู่ที่เว็บไซต์สำหรับเหตุผลแรงจูงใจแตกต่างกันของผู้เข้าชมเว็บไซต์-เพราะเหตุใดผู้เข้าชมมาถึงเว็บไซต์ การเรียนรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของ บริษัท การซื้อสินค้าหรือบริการ การรับประกันการรับบริการข้อมูลนโยบายการซ่อมแซม<br />68<br />ตอบสนองความต้องการของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 69. 69. แรงจูงใจแตกต่างกันของผู้เข้าชมเว็บไซท์ (ต่อ.)-เพราะเหตุใดผู้เข้าชมเว็บไซท์มาถึงที่ (ต่อ.) การรับข้อมูล บริษัท ทั่วไป การรับข้อมูลทางการเงิน ระบุคน การรับข้อมูลติดต่อ ลิงก์ต่อไปนี้ลงในเว็บไซต์ในขณะที่ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง กับการบริการหรือหัวข้อ-ท้าทายเพื่อให้ตรงกับแรงจูงใจทั้งหมด ผู้เข้าชมที่มีความต้องการที่แตกต่างกันถึงประสบการณ์และระดับความ คาดหวัง<br />69<br />ตอบสนองความต้องการของผู้เข้าชมเว็บไซต์ (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 70. 70. การสร้างเว็บไซต์ที่สามารถเข้าถึงได้-สร้างความยืดหยุ่นตัวเลือกส่วนติดต่อ : ใช้กรอบ ตัวอักษรเท่านั้น การเลือกใช้ภาพกราฟิกที่มีขนาดเล็ก กําหนดประเภทการเชื่อมต่อสตรีมมิ่งสื่อ การเลือกคุณลักษณะของข้อมูล-Web ถกเถียงปัญหาการออกแบบเว็บไซต์ Adobe Flash ใช้ซอฟแวร์ งานบางอย่างให้ยืมตัวเองให้เคลื่อนไหวเว็บเพจ<br />70<br />ตอบสนองความต้องการของผู้เข้าชมเว็บไซต์ (ต่อ.)<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 71. 71. 71<br />FIGURE 3-7 นิเมชั่นกางเกงยีนส์ลี ® FitFinder Flash<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 72. 72. การสร้างเว็บไซต์ที่สามารถเข้าถึงได้ (ต่อ.)เสนอรูปแบบข้อมูลหลาย ๆพิจารณาเป้าหมายในการสร้างเว็บไซต์<br />72<br />ตอบสนองความต้องการของผู้เข้าชมเว็บไซต์ (ต่อ.)<br />FIGURE 3-8 เป้าหมายสำหรับเว็บไซต์ธุรกิจ<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 73. 73. ค่าสร้างความสัมพันธ์บริการที่ดีนำไปสู่ความไว้วางใจผู้ขาย -จัดส่งสินค้า, การจัดการการสั่งซื้อช่วยเหลือในการเลือก ผลิตภัณฑ์หลังการขายบริการสร้างความพึงพอใจความภักดีของลูกค้าบริการลูกค้าในเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ -ปัญหา ขาดการบูรณาการระหว่างศูนย์บริการและเว็บไซต์ การตอบสนองไม่ดี e - mail<br />73<br />ความน่าเชื่อถือและความภักดี<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 74. 74. บริษัท เป็นประจำการตรวจสอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับเว็บไซต์ :-การใช้งาน, การบริการลูกค้าและปัจจัยอื่น ๆ-ขายข้อมูลที่รวบรวมโดยตรงกับ บริษัท ดำเนินงานเว็บไซต์ รวมข้อเสนอแนะสำหรับการปรับปรุง<br />BizRate.com การจัดอันดับโพสต์-ให้บริการเปรียบเทียบการจับจ่าย-การจัดอันดับรวบรวมโดยทำการสำรวจของลูกค้า sites'<br />74<br />การจัดอันดับเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 75. 75. ความสำคัญ-ช่วยให้บรรลุเป้าหมายของเว็บไซต์-หลีกเลี่ยงความยุ่งยากเว็บไซต์ ออกจากเว็บไซต์ของลูกค้าโดยไม่ต้องซื้ออะไร-Simple การเปลี่ยนแปลงการใช้งานเว็บไซต์ รวมข้อมูลการติดต่อทางโทรศัพท์ ทีมงานศูนย์บริการทางโทรศัพท์-เรียนรู้เกี่ยวกับความต้องการของผู้เข้าชมโดยการดำเนินการสนทนากลุ่ม-ค่าใช้จ่ายการทดสอบการใช้งาน ต่ำเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายในการออกแบบเว็บไซต์<br />75<br />การทดสอบการใช้งาน<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 76. 76. -ส่วนสำคัญในการดำเนินธุรกิจที่ประสบความสำเร็จทางอิเล็กทรอนิกส์-มุ่งเน้นตอบสนองความต้องการทั้งหมดที่ผู้เข้าชมเว็บไซต์ของ-วิธีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง -ใส่ลูกค้าที่ศูนย์กลางของการออกแบบเว็บไซต์ทั้งหมด ทำตามคำแนะนำและข้อเสนอแนะ ให้ผู้เข้าชมเว็บประสบการณ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นโดย มีผล,ความทรงจำเว็บไซต์ Webby Awards -ตัวอย่างของการออกแบบเว็บไซต์ที่ดีเว็บ<br />76<br />Web Design ลูกค้าเป็นศูนย์กลางเว็บไซต์<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 77. 77. องค์ประกอบสำคัญของตนอยู่ในเว็บของ บริษัทระบุและเข้าถึงข้อมูลให้กับลูกค้า<br />77<br />การเชื่อมต่อกับลูกค้า<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 78. 78. โหมดการติดต่อสื่อสาร-ติดต่อส่วนบุคคล (แร่) รูปแบบ พนักงานเป็นรายบุคคลค้นหา, มีสิทธิ์, ติดต่อลูกค้าที่มีศักยภาพ-สื่อมวลชน ส่งข้อความโดยการกระจายเสียง-สื่อแอดเดรส ความพยายามในการโฆษณาไปยังผู้รับที่รู้จักกันสื่ออินเทอร์เน็ต  ใช้พื้นที่ส่วนกลางในการต่อเนื่องทางเลือกกลาง<br />78<br />ลักษณะของการสื่อสารบนเว็บ<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 79. 79. 79<br />FIGURE 3-9 โหมดการติดต่อสื่อสารธุรกิจ<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />
 80. 80. โมเดลรายได้หกหลักเว็บ-โมเดลการทำงานแตกต่างกัน-ประเภทธุรกิจที่แตกต่างกันใช้รูปแบบที่แตกต่างกัน-บริษัท เปลี่ยนรูปแบบที่พวกเขาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ ลูกค้า, สภาพแวดล้อมทางธุรกิจความขัดแย้งและความท้าทาย cannibalization Channel-วิธีการหนึ่ง : ช่องทางความร่วมมือการแสดงตนมีผลบังคับใช้เว็บให้มูลค่าของลูกค้า-เว็บมาถึงผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่มีความหลากหลายของความคาดหวังความรู้เดิมระดับทักษะเทคโนโลยี-เว็บเหมาะกับการสื่อสารในระหว่างที่ติดต่อส่วนบุคคลและสื่อมวลชน<br />80<br />สรุป<br />Electronic Commerce, Ninth Edition<br />

×