การสร้างสถานการปัญหา

665 views

Published on

การสร้างสถานการณ์ปัญหา constructivist

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
665
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
2
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

การสร้างสถานการปัญหา

  1. 1. ผัก<br />
  2. 2. www.themegallery.com<br />Company Logo<br />วิเคราะห์ Key Concept<br />ผัก คือ อาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ไฟเบอร์หรือเส้นใยอาหารที่ได้จากผักช่วยในการย่อยและช่วยระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ <br />
  3. 3. สถานการณ์ปัญหา<br />ณ.สถานีอนามัยตำบลบ้านหัน เด็กหญิงกินดี ได้ไปพบแพทย์ดังนั้นคุณหมอจึงได้ซักถามอาการ<br />คุณหมอ : เป็นอะไรมาค่ะกินดี<br />กินดี : หนูรู้สึกไม่สบายท้องกินข้าวมาหลายชั่วโมงแล้วเหมือน อาหารไม่ย่อยเลยค่ะ และที่สำคัญหนูไม่ได้ระบายมา 3 วัน แล้วค่ะ<br />คุณหมอ : 2-3 วันหนูทานอะไรมาค่ะกินดี<br />กินดี : หนูก็กิน หมู่ย่าง ไก่ย่าง เนื้อทอด ก็กินอย่างนี้ค่ะ มีแต่เมนูเนื้อ<br />ถ้าคุณคือคุณหมอคุณจะมีวิธีการช่วยเด็กหญิงกินดีอย่างไร<br />www.themegallery.com<br />Company Logo<br />
  4. 4. ภารกิจ<br />1. ทำการวิเคราะห์ว่ากินดี มีปัญหาเรื่องอาหารไม่ย่อย และไม่ระบาย เนื่องจากสาเหตุใดพร้อมให้เหตุผล<br />2. อธิบายแนวทางในการแก้ปัญหาเรื่อง อาหารไม่ย่อย และไม่ระบาย ของกินดีพร้อมให้เหตุผล<br />3.ท่านมีวิธีใดบ้างเพื่อป้องกันไม่ให้เกินปัญหาเหมือนกินดี<br />www.themegallery.com<br />Company Logo<br />
  5. 5. Thank You !<br />www.themegallery.com <br />

×