qt3a1-Câu hỏi thảo luận lần 2 mar và quản trị kinh doanh quốc tế 2011

3,328 views

Published on

Vui lòng truy cập qt3a1.com!
Please log on http://qt3a1.com if you like us!

Published in: Business
0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
3,328
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
30
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

qt3a1-Câu hỏi thảo luận lần 2 mar và quản trị kinh doanh quốc tế 2011

  1. 1. http://qt3a1.com/ Diễn đàn lớp ĐHQT3A1-UNETI NỘI DUNG THẢO LUẬN LẦN 2 Môn: Marketing căn bản1. Trình bày phương pháp nghiên cứu thị trường và kết quả nghiên cứuthông qua ví dụ thực tế:- Lựa chọn phương pháp nghiên cứu- Lựa chọn mẫu nghiên cứu- Xây dựng bảng câu hỏi điều tra- Quá trình tiến hành khảo sát- Kết quả khảo sát thị trường- Ý nghĩa của kết quả khảo sát và những khuyến nghị2. Phân tích môi trường kinh doanh ở Việt nam hiện nay và cho biết nếu bạnđược giao nhiệm vụ xây dựng một phương án kinh doanh với số vốn chủ sởhữu là 50 triệu đồng thì bạn sẽ quan tâm tới lĩnh vực đầu tư nào, mặt hàngkinh doanh nào? Tại sao? Môn: Quản trị kinh doanh quốc tế1. Trình bày các phương thức của hoạt động kinh doanh quốc tế thông quanhững ví dụ thực tế đối với các chủ thể của Việt Nam trong những năm vừaqua.2. Trình bày môi trường kinh doanh quốc tế hiện nay ở một thị trường cụthể. Nếu được giao nhiệm vụ xây dựng một kế hoạch kinh doanh quốc tế thìbạn sẽ quan tâm đến phương thức kinh doanh nào? Ở đâu? Hãy cho biết tạisao? Cần phải làm gì để triển khai thực hiện thành công kế hoạch kinh doanhđó.
  2. 2. http://qt3a1.com/ Diễn đàn lớp ĐHQT3A1-UNETI Quy định về việc thảo luận1. Mỗi một sinh viên làm một bài riêng để nộp (nộp theo STT của nhóm)2. Bên cạnh bài làm của từng sinh viên, còn có bài làm chung của nhóm(mỗi nhóm bình quân khoảng 10 người do Ban cán sự phân chia nhóm).Kèm theo bài làm của nhóm là phân công nhiệm vụ và đánh giá kết quả,mức đóng góp của từng thành viên đối với sản phẩm chung3. Ban cán sự lập danh sách sinh viên từng buổi thảo luận và gửi cho Giáoviên đầu giờ học thảo luận4. Mỗi buổi thảo luận đều cần có người trong Ban cán sự để thực hiện côngtác tổ chức, điều hành và ghi chép lại nội dung của buổi học. Trước mỗi buổihọc đại diện lớp cần phân công trực nhật.5. Những sinh viên làm bài giống nhau trên 30% (kể cả do vô tình hay cốtình) hoặc nghỉ học không có lý do sẽ không có điểm6. Trong giờ học, sinh viên có thể chủ động xung phong trình bày hoặc Giáoviên sẽ gọi đích danh tên sinh viên trình bày. Việc trình bày có thể dựa vàobài in hoặc bài làm trên phần powerpoint. Nội dung trình bày trên lớp cầnngắn gọn, diễn giải sao cho nêu bật được những ý chính (không phải là đọctừ đầu đến cuối nội dung bài viết). Sau khi người trình bày hoàn thành côngviệc của mình thì các sinh viên còn lại cho ý kiến nhận xét, bình luận, bổsung hoặc đặt câu hỏi cho người trình bày. Tất cả người xung phong trìnhbày và người tham gia đóng góp những ý kiến có giá trị đều được khuyếnkhích về kết quả học tập.7. Bài làm có thể viết tay hoặc đánh máy tuỳ theo điều kiện sao cho đạt đượcyêu cầu đề ra một cách cao nhất.8. Đại diện lớp cho các bạn kê khai theo nhóm nhỏ (mỗi nhóm nhỏ một bản)theo mẫu:
  3. 3. http://qt3a1.com/ Diễn đàn lớp ĐHQT3A1-UNETI THÔNG TIN TRÍCH NGANG NỘI DUNG THẢO LUẬN LẦN 2 Lớp:…………………………. Nhóm:………………………..TT Họ và tên Ngày sinh Tên những ví dụ và phân tích (1) Ký cam kết (2) Ghi chú: (1) Nêu tên ví dụ về sản phẩm gì hoặc doanh nghiệp gì hoặc khách hàng gì hoặc nội dung phân tích chính trong bài chuẩn bị (2) Ký cam kết không chép bài của ai hoặc cam kết có tham khảo thông tin bài viết khác hoặc trên mạng nhưng có sửa chữa
  4. 4. http://qt3a1.com/ Diễn đàn lớp ĐHQT3A1-UNETITrong những buổi học vừa qua, bên cạnh đa số Sinh viên thực hiện tốt nội quy, tích cực chuẩn bị bàiở nhà, đến lớp nghe giảng, ghi chép và phát biểu. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một bộ phận nhỏchưa tích cực, còn đi học muộn, đến lớp không vì mục đích học tập (những Sinh viên này nên sửdụng thời gian vào việc khác thì sẽ có hiệu quả hơn là đến lớp nhưng không thực hiện nghiêm túcnội quy vì Thầy luôn đánh giá cao những người có thể làm được nhiều việc tốt trong cùng mộtkhoảng thời gian). Thầy đề nghị Ban cán sự các lớp nhắc nhở các thành viên trong lớp mình cầnnghiêm túc thực hiện quy định của nhà trường. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn gì thìthông qua Ban cán sự để chuyển tới Thầy xem xét. Tất cả những trường hợp cố tình vi phạm kỷ luật(sau khi đã được nhắc nhở) đều phải tự mình chịu trách nhiệm về kết quả học tập không tốt củamình. Thầy luôn mong đợi ở sự cố gắng của các Sinh viên và sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho nhữngngười có ý thức học tập tốt, luôn nỗ lực vươn lên, Thầy cũng sẵn sàng chia sẻ với những Sinh viêncó hoàn cảnh đặc biệt. Sự cố gắng và tích cực của Sinh viên là niềm động viên khích lệ, là món quàcó ý nghĩa nhất của các Sinh viên dành cho bất kỳ Giáo viên nào.

×